Cách thêm trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh vào WordPress của bạn

Bạn có muốn thêm một trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn không? Nhiều chủ đề WordPress có thông tin hồ sơ tác giả hạn chế trên trang lưu trữ tác giả của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress.


Thêm trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress

Phương pháp 1. Thêm trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress với Trình quản lý người dùng WP

Phương pháp này được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Nó rất dễ cài đặt và có nhiều tính năng hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP User Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Người dùng »Cài đặt WPUM trang để định cấu hình cài đặt plugin.

Trang cài đặt Trình quản lý người dùng WP

Plugin sẽ tự động tạo các trang khác nhau để sử dụng làm đăng nhập tùy chỉnh, đăng ký người dùng tùy chỉnh, quên mật khẩu, tài khoản và trang hồ sơ.

WP User Manager là một plugin mạnh mẽ và đi kèm với rất nhiều tùy chọn. Bạn cần xem xét cẩn thận chúng và tắt các tính năng mà bạn không muốn sử dụng.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Hồ sơ cá nhân để thiết lập cài đặt hồ sơ người dùng.

Cài đặt trang hồ sơ người dùng

Tại đây bạn có thể bật tùy chọn trang hồ sơ cho khách, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem hồ sơ người dùng. Bạn cũng có thể cho phép các thành viên xem các hồ sơ khác nhau. Nếu bạn bỏ chọn tùy chọn này, thì người dùng sẽ chỉ có thể xem các trang hồ sơ của riêng họ.

Bạn cũng có thể cho phép người dùng tải lên ảnh hồ sơ tùy chỉnh và hiển thị các bài viết gần đây cũng như nhận xét trên trang hồ sơ của họ.

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chọn URL thân thiện với SEO hoặc permalinks cho các trang hồ sơ tác giả. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Cài đặt »Permalinks và cuộn xuống phần ‘Hồ sơ người dùng cơ sở permalink.

Chọn cấu trúc URL cho trang hồ sơ người dùng

Plugin cung cấp cho bạn sử dụng ID người dùng, tên người dùng hoặc biệt hiệu trong URL. Cả biệt danh và tên người dùng đều là các tùy chọn thân thiện với SEO hơn ID người dùng. Nhấp để chọn một trong số chúng và sau đó nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt permalink của bạn.

Trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh của bạn gần như đã sẵn sàng. Bây giờ chúng tôi chỉ cần cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy trang hồ sơ của họ trên trang web của bạn.

Đi qua Ngoại hình »Widgets trang và thêm [WPUM] Tiện ích biểu mẫu đăng nhập vào thanh bên.

Thêm tiện ích đăng nhập và liên kết hồ sơ người dùng vào thanh bên

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem trang hồ sơ tác giả. Là người dùng đã đăng nhập, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của riêng mình trong tiện ích thanh bên. Nhấp vào tên người dùng sẽ đưa bạn đến trang hồ sơ tác giả của bạn.

Trang hồ sơ tác giả

Tiện ích thanh bên sẽ hiển thị một hình thức đăng nhập cho người dùng đã đăng xuất. Nếu bạn cho phép người dùng đăng ký trên trang web của bạn, thì biểu mẫu cũng sẽ bao gồm một liên kết để đăng ký.

Plugin cũng sẽ thay đổi các liên kết tác giả trên trang web của bạn và trỏ chúng đến trang hồ sơ tác giả thay vì các trang lưu trữ của tác giả mặc định.

Thay đổi giao diện của trang hồ sơ tác giả

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi màu sắc hoặc đường viền, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm CSS tùy chỉnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi bố cục và thứ tự của mọi thứ, thì bạn sẽ cần phải chỉnh sửa các tệp mẫu plugin plugin. Trình quản lý người dùng WP đi kèm với hỗ trợ mẫu tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tạo các mẫu của riêng mình bên trong chủ đề hiện tại của bạn để plugin sử dụng.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / plugins / wp-user-manager / samples / thư mục. Tải xuống tất cả các tệp bạn thấy ở đó vào máy tính của bạn.

Tiếp theo, bạn cần vào thư mục chủ đề hiện tại của mình và tạo một thư mục mới. Bây giờ tải lên các tệp bạn đã tải xuống trước đó vào thư mục wpum.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa các tệp này để tùy chỉnh sự xuất hiện của các trang hồ sơ của bạn khi cần thiết.

Phương pháp 2. Tạo thủ công Trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong chủ đề của bạn

Phương pháp này yêu cầu bạn chỉnh sửa chủ đề WordPress hoặc tệp chủ đề con. Nếu bạn đã thực hiện điều này trước đây, thì vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Trước tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / Themes / your-current-theme / thư mục.

Trong thư mục chủ đề hiện tại của bạn, bạn cần tạo một tệp Author.php. Sau đó, bạn cần sao chép nội dung của tệp archive.php và dán chúng vào mẫu Author.php mới của bạn.

Nếu chủ đề của bạn đã có tệp Author.php, thì bạn cũng có thể chỉnh sửa nó.

Mục tiêu của bạn ở đây là lấy thông tin hồ sơ của tác giả và sau đó hiển thị nó. Bạn sẽ cần phải quyết định nơi bạn muốn bắt đầu chỉnh sửa. Thông thường, bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ giữa get_header (); và các dòng get_sidebar ().

<?php
// Đặt biến tác giả hiện tại $ curauth
$ curauth = (isset ($ _ GET [‘Author_name’]))? get_user_by (‘slug’, $ Author_name): get_userdata (intval ($ tác giả));
?>

Trong khoảng: <?Tiếng vang php $ curauth->tên nick; ?>

<?Tiếng vang php get_avatar ($ curauth->user_email, ’90 ‘); ?>

Trang mạng: người dùng_url; ?>"><?Tiếng vang php $ curauth->người dùng_url; ?>
Tiểu sử: <?Tiếng vang php $ curauth->Mô tả người sử dụng; ?>

bài viết của <?Tiếng vang php $ curauth->tên nick; ?>:

<?php if (have_posts ()): while (have_posts ()): the_post (); ?>

" quan hệ"đánh dấu" tiêu đề ="Liên kết vĩnh viễn: <?php the_title (); ?>">
<?php the_title (); ?>

Đăng trên: <?php the_time (‘d M Y’); ?>

<?php the_excerpt (); ?>

<?php cuối cùng;

// Điều hướng trang trước / tiếp theo.
the_posts_pagination ();

khác: ?>

<?php _e (‘Không có bài viết của tác giả này.’); ?>

<?endif php; ?>

Mã này chỉ cần thêm một thẻ hồ sơ tác giả ở đầu trang và sau đó hiển thị các bài đăng gần đây của tác giả.

Hãy thoải mái tùy chỉnh mã này nhiều như bạn cần. Bạn có thể thêm các trường hồ sơ người dùng bổ sung vào trang web của mình, thêm liên kết hồ sơ của tác giả Twitter và Facebook, hiển thị hình ảnh nổi bật cho bài đăng, v.v..

Dưới đây là một số CSS mẫu để cung cấp cho thẻ hồ sơ tác giả của bạn một cái nhìn phong nha. Bạn có thể thêm nó dưới dạng CSS tùy chỉnh trong chủ đề của mình và sau đó thay đổi nó để phù hợp với màu chủ đề của bạn.

.tác giả-hồ sơ-thẻ {
nền: #eee;
viền: 1px solid #ccc;
phần đệm: 20px;
lề dưới: 20px;
}
.ảnh tác giả {
phao: trái;
văn bản-align: trái;
phần đệm: 5px;
}

Đây là cách nó trông trên trang web demo của chúng tôi:

Trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm trang tiểu sử tác giả tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me