Cách tìm chủ đề WordPress mà trang web đang sử dụng

Bạn đã bao giờ muốn tìm hiểu chủ đề WordPress mà một trang web đang sử dụng chưa? Thông thường chúng tôi nhận được email từ độc giả yêu cầu chúng tôi giúp đỡ trong việc tìm kiếm chủ đề chính xác mà một trang web nhất định đang sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tìm ra chủ đề WordPress mà một trang web cụ thể đang sử dụng.


Chủ đề nào là một trang web đang sử dụng?

Khi bạn đang bắt đầu một trang web mới, việc chọn đúng chủ đề là một quyết định rất quan trọng.

Thường thì bạn có những ý tưởng và cảm hứng mà bạn đã thấy trên các trang web khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn trang web của mình có bố cục và tính năng gần như giống với một trang web khác mà bạn thấy trên internet.

Điều này có thể đặc biệt khả thi nếu trang web đó đang sử dụng một trong hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có sẵn trên thị trường.

Và may mắn thay, nó rất dễ dàng để tìm ra chủ đề WordPress mà một trang web đang sử dụng.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 1. Tìm chủ đề WordPress được sử dụng bởi một trang web với IsItWP

Một trong những cách dễ nhất để phát hiện chủ đề WordPress được sử dụng bởi một trang web là với IsItWP. Nó là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm các plugin và chủ đề được sử dụng bởi một trang web WordPress.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web IsItWP và nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra.

Tra cứu một trang web trên IsItWP

IsItWP trước tiên sẽ kiểm tra xem trang web có đang sử dụng WordPress không. Nếu đó là một trang web hỗ trợ WordPress, thì IsItWP sẽ kiểm tra chủ đề WordPress mà trang web đang sử dụng. Nó cũng sẽ cố gắng phát hiện các plugin WordPress được sử dụng bởi trang web.

Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả với nhiều chi tiết hơn về các plugin và chủ đề được sử dụng bởi trang web.

Chủ đề và chi tiết plugin của WordPress

IsItWP có thể không thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chủ đề WordPress tùy chỉnh hoặc chủ đề con.

Tuy nhiên, nó sẽ hiển thị tên của chủ đề, vì vậy bạn có thể google nó để xem nó có sẵn để tải xuống không.

Phương pháp 2. Phát hiện thủ công chủ đề WordPress được sử dụng bởi một trang web

Đôi khi chủ sở hữu trang web thay đổi tên chủ đề WordPress. Công cụ dừng này như IsItWP để phát hiện chủ đề WordPress nào họ đang sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn có thể có rất nhiều manh mối ẩn trong mã mà bạn có thể phát hiện và tìm thấy chủ đề WordPress mà họ đang sử dụng.

Bắt đầu nào.

Mỗi chủ đề WordPress được yêu cầu phải có tệp style.css. Tệp này chứa tiêu đề chủ đề cho WordPress biết tên của chủ đề, tác giả chủ đề, URI, phiên bản, v.v. Nó cũng chứa các kiểu CSS được sử dụng bởi chủ đề.

Để xác định vị trí tệp này, đầu tiên bạn cần truy cập trang web. Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên màn hình và chọn ‘Xem Nguồn Nguồn từ menu.

Xem nguồn trang của một trang web WordPress

Điều này sẽ mở mã nguồn của trang bạn đang xem trong tab trình duyệt mới. Bây giờ bạn cần tìm một dòng trong mã nguồn trông giống như thế này:

Bạn có thể nhấp vào URL trong dòng này để mở tệp style.css.

Trên đầu tệp style.css, bạn sẽ thấy khối tiêu đề chủ đề chứa thông tin về chủ đề được sử dụng bởi trang web. Thông thường, nó sẽ trông giống như thế này:

Tên chủ đề: Tên chủ đề
URI chủ đề: https://example.com
Tác giả: ThemeAuthorName
URI tác giả: https://example.com
Mô tả: My Theme là một chủ đề WordPress linh hoạt được thiết kế cho các trang web danh mục đầu tư
Phiên bản: 1.1.47
Giấy phép: Giấy phép Công cộng GNU v2 trở lên
Giấy phép URI: http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Tên miền văn bản: hestia
Thẻ: blog, logo tùy chỉnh, danh mục đầu tư, thương mại điện tử, hỗ trợ ngôn ngữ rtl, định dạng bài đăng, bố cục lưới, một cột, hai cột, nền tùy chỉnh, màu tùy chỉnh, tiêu đề tùy chỉnh, tùy chỉnh- menu, tiêu đề hình ảnh đặc trưng, ​​hình ảnh đặc trưng, ​​tiêu đề linh hoạt, khuôn mẫu đầy đủ chiều rộng, bài đăng dính, tùy chọn chủ đề, luồng nhận xét, sẵn sàng dịch

Bạn có thể tìm thấy URL chủ đề hoặc URL của tác giả chủ đề tại đây sẽ dẫn bạn đến chủ đề được sử dụng bởi trang web.

Tìm chủ đề phụ huynh

Nhiều trang web WordPress sử dụng các chủ đề con để tùy chỉnh trang web của họ. Trong trường hợp đó, tiêu đề chủ đề của họ sẽ chứa thông tin về chủ đề gốc mà họ đang sử dụng.

*
Tên chủ đề: My Child Theme
Mô tả: Chỉ là một chủ đề con
Tác giả: Peter Smith
URL tác giả: Viết ở đây blog của tác giả hoặc url trang web
Bản mẫu: hestia
Phiên bản: 1.0
Giấy phép: Giấy phép Công cộng GNU v2 trở lên
Giấy phép URI: http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Tên miền văn bản: chủ đề con tôi
* /

Trong ví dụ trên, khối tiêu đề này có thêm tham số ‘Bản mẫu trong khối tiêu đề chủ đề. Mẫu này là chủ đề gốc được sử dụng bởi trang web này.

Bạn cũng có thể tìm ra chủ đề chính bằng cách xem mã nguồn của trang web. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một tệp style.css được tải từ một chủ đề khác. Tệp style.css khác này là chủ đề gốc Biểu định kiểu và nhấp vào nó sẽ cho bạn biết chủ đề gốc nào mà trang web đang sử dụng.

Bây giờ, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tìm chủ đề WordPress mà trang web đang sử dụng. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách cuối cùng của chúng tôi về các mẹo, thủ thuật và hack được mong muốn nhất của WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map