Cách tạo một trang chủ tùy chỉnh trong WordPress

Người dùng thường hỏi chúng tôi rằng có thể có một trang chủ tùy chỉnh trong WordPress không.


Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog của bạn trên trang chủ. Tuy nhiên, là một trang web kinh doanh, bạn có thể muốn tạo một trang chủ hấp dẫn hơn để giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần và tăng chuyển đổi bán hàng của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo trang chủ tùy chỉnh trong WordPress. Chúng tôi sẽ hiển thị nhiều phương thức và bạn có thể chọn một phương pháp dễ dàng hơn cho bạn.

Tạo trang chủ tùy chỉnh trong WordPress

Trang chủ là gì?

Trang chủ là một trang giới thiệu mặc định hoặc trang nhất của trang web. Đây là trang xuất hiện khi ai đó truy cập trang web tên miền của bạn trong thanh địa chỉ của trình duyệt của họ.

Ví dụ trang chủ

Mục đích chính của trang chủ là giới thiệu người dùng đến trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Lý tưởng nhất là cung cấp cho người dùng thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn để họ có thể tiếp tục khám phá các trang khác trên trang web của bạn.

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng blog gần đây của bạn trên trang chủ. Điều này là không tốt vì nó chỉ hiển thị một vài bài viết hiện tại của bạn.

Nếu bạn điều hành một trang web kinh doanh, thì trang chủ mặc định sẽ không cho người dùng biết về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó cũng không cung cấp cho người dùng một cách để liên lạc với bạn.

Tin vui là WordPress đã tích hợp sẵn chức năng tích hợp để tạo trang chủ tùy chỉnh.

Chọn Trang tùy chỉnh sẽ được sử dụng làm Trang chủ trong WordPress

WordPress cho phép bạn dễ dàng sử dụng bất kỳ trang nào trên trang web của bạn làm trang chủ của bạn. Bạn chỉ có thể đi đến Trang »Thêm mới trang bên trong khu vực quản trị WordPress để tạo một trang mới.

Hãy để cho trang này một tiêu đề Trang chủ và xuất bản nó. Bạn sẽ sử dụng trang này làm trang chủ tùy chỉnh của bạn.

Don Tiết lo lắng về bố cục hoặc thiết kế tại thời điểm này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế trang chủ của bạn sau trong bài viết này.

Bây giờ, nếu bạn muốn chạy một blog trên trang web của mình, thì bạn cần tạo một trang blog riêng để hiển thị các bài đăng của mình.

Một lần nữa, đi đến Trang »Thêm mới trang và tạo một trang có tiêu đề ‘Blog. Đi trước và xuất bản trang trống.

Sau khi tạo các trang, bạn cần truy cập Cài đặt »Đọc trang trong quản trị viên WordPress của bạn. Từ đây chọn Tùy chọn liên kết trang tĩnh bên dưới homepage Trang chủ của bạn hiển thị phần.

Chọn trang chủ và trang blog

Tiếp theo, bạn cần chọn trang chủ và các trang blog bạn đã tạo trước đó.

Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu thay đổi trên máy tính để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã thiết lập một trang được sử dụng làm trang chủ tùy chỉnh của mình, hãy để bắt đầu thiết kế trang chủ tùy chỉnh cho trang web WordPress của bạn.

Phương pháp 1. Tạo Trang chủ tùy chỉnh trong WordPress bằng Gutenberg

WordPress đã giới thiệu một trình soạn thảo dựa trên khối mới có tên Gutenberg vào tháng 12 năm 2018. Trình chỉnh sửa mới này cho phép người dùng không chỉ viết nội dung mà còn tạo bố cục đẹp.

Nó sử dụng các khối cho từng thành phần nội dung cho phép bạn sắp xếp các khối nội dung để tạo cấu trúc trang mà bạn thích.

WordPress bao gồm các khối có thể được sử dụng cho mục đích thiết kế như ảnh bìa, cột, bảng, văn bản và phương tiện, phòng trưng bày và hơn thế nữa.

Chỉnh sửa bố cục trang chủ tùy chỉnh của bạn bằng Gutenberg

Mỗi khối đi kèm với các cài đặt riêng, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của nó để đáp ứng yêu cầu thiết kế của bạn.

Bạn có thể mở rộng các khối có sẵn với các plugin khối Gutenberg để thêm nhiều khối vào kho vũ khí của bạn. Các plugin này cho phép bạn sử dụng các yếu tố nâng cao như lời chứng thực, thanh trượt, dịch vụ và các tính năng thiết kế phổ biến khác.

Sử dụng các plugin thư viện khối nâng cao để tạo bố cục trang chủ

Bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề WordPress sẵn sàng của Gutenberg, giúp bạn linh hoạt hơn khi làm việc với các khối.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Astra, nó đi kèm với các mẫu trang web Gutenberg mà bạn có thể cài đặt bằng cách sử dụng plugin Astra Starter Site của họ.

Khi bạn nhập mẫu, bạn có thể chỉnh sửa mẫu bằng trình chỉnh sửa mặc định của WordPress và tạo trang chủ trông rất chuyên nghiệp cho trang web của bạn.

Phương pháp 2. Tạo Trang chủ tùy chỉnh trong WordPress bằng Trình tạo trang

Phương pháp này rất dễ dàng và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế nào. Đối với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng plugin xây dựng trang WordPress.

Plugin xây dựng trang cho phép bạn dễ dàng tạo bố cục trang tùy chỉnh bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả đơn giản.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder vì đây là plugin xây dựng trang thân thiện với người mới bắt đầu nhất trên thị trường. Nó đi kèm với hàng tá mẫu trang chủ tùy chỉnh mà bạn có thể cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Sau khi cài đặt, bạn có thể chỉnh sửa mẫu bằng cách sử dụng các công cụ điểm và nhấp. Bạn có thể thay thế nội dung và hình ảnh bằng nội dung của riêng bạn và thậm chí mở rộng mẫu bằng cách thêm nhiều mô-đun, widget và phần.

Tạo trang chủ tùy chỉnh bằng Beaver Builder

Beaver Builder cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Beaver Themer, cho phép bạn tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh của riêng bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tạo bố cục WordPress tùy chỉnh bằng Beaver Builder.

Để thay thế, bạn cũng có thể thử Elementor. Nó cũng là một plugin xây dựng trang WordPress cực kỳ phổ biến. Nó cũng đi kèm với các mẫu kéo và thả và giao diện dễ sử dụng.

Tạo bố cục trang chủ bằng Elementor

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bố cục trang tùy chỉnh với Elementor.

Phương pháp 3. Tạo thủ công Trang chủ tùy chỉnh trong WordPress (Yêu cầu mã hóa)

Phương pháp này không được khuyến khích cho người mới bắt đầu vì nó yêu cầu mã hóa. Bạn cần làm quen với các thực hành mã hóa WordPress, PHP, HTML và CSS để sử dụng phương pháp này.

Hãy để xem cách thức hoạt động của nó.

Chủ đề WordPress của bạn được tạo thành từ các tệp khác nhau. Một số tệp này được gọi là mẫu và kiểm soát việc hiển thị các khu vực nhất định trên trang web của bạn. Xem bảng cheat phân cấp mẫu WordPress của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Một trong những mẫu này được gọi là front-page.php. Nếu chủ đề của bạn có mẫu này, thì WordPress sẽ tự động sử dụng nó để hiển thị trang chủ tùy chỉnh của bạn.

mẫu front-page.php

Tuy nhiên, nếu chủ đề của bạn không có nó, thì bạn có thể tạo một cái cho chính mình /

Chỉ cần tạo một tệp trống và lưu nó dưới dạng front-page.php. Sau đó, bạn cần tải nó lên thư mục chủ đề hiện tại của bạn trên tài khoản lưu trữ WordPress của bạn bằng FTP.

Ngay khi bạn tải lên tệp này, WordPress sẽ bắt đầu sử dụng nó để hiển thị trang chủ của bạn. Tuy nhiên, vì tệp này hoàn toàn trống, bạn sẽ thấy một trang trắng trống.

Để khắc phục điều này, bạn có thể bắt đầu thêm mã HTML của mình để hiển thị nội dung của trang chủ tùy chỉnh. Cách tiếp cận dễ dàng hơn là sử dụng mã và mẫu hiện có trong chủ đề WordPress của bạn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng cùng tiêu đề và chân trang. WordPress làm cho nó rất dễ dàng để bao gồm các mẫu đó.

Dưới đây là mã mẫu nơi chúng tôi đã xóa nội dung và thanh bên trong khi duy trì các mẫu tiêu đề và điều hướng khỏi chủ đề.

<?php / *
Trang này được sử dụng để hiển thị frontpage tĩnh.
* /

// Lấy mẫu tiêu đề chủ đề
get_header (); ?>
>

Mã trang chủ tùy chỉnh của bạn ở đây


// Lấy mẫu chân trang chủ đề
<?php get_footer (); ?>

Mẹo về cách tạo trang chủ tùy chỉnh hiệu quả trong WordPress

Trang chủ của bạn Trang chủ của bạn là trang quan trọng nhất trên trang web của bạn. Người dùng nhìn vào nó để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ thiết kế trang chủ của bạn đơn giản nhất có thể. Trên các trang web của riêng chúng tôi, chúng tôi đã học được rằng người dùng của chúng tôi thấy bố cục đơn giản hữu ích hơn.

Cố gắng tránh lộn xộn, nhưng don che giấu thông tin quan trọng mà người dùng của bạn muốn xem trên trang chủ. Bạn cũng cần ưu tiên nội dung nào xuất hiện đầu tiên trong bố cục của bạn.

Viết ra các mục tiêu bạn muốn đạt được trước khi tạo một trang chủ tùy chỉnh cho trang web của bạn. Bài tập này sẽ giúp bạn đưa ra một mục tiêu thiết kế rõ ràng.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp và blog, mục tiêu số một là chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng. Để đạt được điều này, bạn sẽ cần OptinMonster.

Nó là plugin bật lên WordPress tốt nhất và phần mềm tạo khách hàng tiềm năng. Nó giúp bạn chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng trả tiền.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn theo dõi cách trang chủ tùy chỉnh của bạn đang hoạt động. Đối với điều này, bạn cần cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Nó giúp bạn biết người dùng của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn giúp người dùng liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Đối với điều này, bạn sẽ cần plugin WPForms là plugin hình thức WordPress tốt nhất trên thị trường.

Bạn cũng có thể thêm nút bấm để gọi trang web của mình để mọi người có thể dễ dàng gọi điện thoại cho doanh nghiệp của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên nhìn xung quanh các đối thủ cạnh tranh và các trang web phổ biến khác trong ngành / lĩnh vực của bạn. Chúng tôi không yêu cầu bạn sao chép thiết kế của họ, nhưng để học hỏi từ các thực tiễn tốt nhất của họ và sau đó áp dụng nó trên bố cục trang chủ của riêng bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng tạo một trang chủ tùy chỉnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo đã được chứng minh của chúng tôi để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me