Cách xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress (2 cách dễ dàng)

Bạn có muốn xóa tên tác giả khỏi bài đăng trên blog WordPress của mình không? Thông thường, các bài đăng trên blog được cho là hiển thị tên tác giả với các siêu dữ liệu khác như ngày và danh mục.


Tuy nhiên, một số chủ sở hữu blog có thể không muốn hiển thị tên tác giả bên cạnh bài đăng trên blog của họ.

Theo mặc định, WordPress không có tùy chọn xóa tên tác giả và bạn phải chọn một tác giả để xuất bản một bài đăng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

Xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress

Tại sao bạn muốn xóa tên tác giả?

Tên tác giả là một loại siêu dữ liệu quan trọng được thêm vào bài đăng WordPress của bạn theo mặc định. Nó cho phép người đọc của bạn tìm hiểu về các tác giả tạo nội dung trên blog của bạn.

Tuy nhiên, có những lúc bạn có thể muốn ẩn tên tác giả.

Ví dụ: nếu nhiều nhân viên trong nhóm của bạn cộng tác trên mỗi bài đăng trên blog, thì có vẻ không công bằng khi ghi có một nhân viên duy nhất cho công việc.

Trong một kịch bản khác, bạn có thể có một số người đóng góp / nhà văn tự do thỉnh thoảng viết bài, nhưng bạn muốn giữ một phong cách và giọng nói nhất quán cho blog của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem các giải pháp để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress trong khi vẫn cho phép nhiều tác giả làm việc trong nền.

Phương pháp 1: Xóa thủ công tên tác giả khỏi bài viết WordPress

Chủ đề WordPress của bạn quyết định thời điểm và cách hiển thị tên tác giả trong các bài đăng trên blog của bạn. Chủ đề sử dụng nhiều cách tiếp cận để làm điều đó khiến plugin khó hơn trong việc cung cấp giải pháp chung để xóa tên tác giả.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa một số mã để ngăn chủ đề của bạn hiển thị tên tác giả. Nếu bạn không thoải mái chỉnh sửa mã, thì hãy thử phương pháp thứ hai thay thế.

Phương pháp đầu tiên yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress. Nếu bạn đã thực hiện điều này trước đây, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Ghi chú: Đảm bảo rằng bạn tạo bản sao lưu của chủ đề hoặc chủ đề con trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu có lỗi xảy ra, thì điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn nguyên các thay đổi.

Các chủ đề WordPress sử dụng các biến thể mã khác nhau để hiển thị tên tác giả. Bạn sẽ cần xác định vị trí mã chịu trách nhiệm hiển thị tên tác giả trong tập tin chủ đề của bạn và xóa nó.

Các vị trí phổ biến nhất để tìm mã này là các tệp single.php, content.php, archive.php và index.php.

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể tìm thấy mã xuất ra tên tác giả. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một thẻ mẫu được xác định trong tệp tests.php hoặc tệp template-tags.php.

Ví dụ: chủ đề Twenty Nineteen mặc định sử dụng hàm twentynineteen_posted_by để hiển thị tên tác giả. Hàm này được định nghĩa trong tệp template-tags.php và sử dụng mã sau:

hàm twentynineteen_posted_by () {
in
/ * người dịch: 1: Biểu tượng SVG. 2: tác giả bài viết, chỉ hiển thị cho người đọc màn hình. 3: liên kết tác giả. * /
‘% 1 $ s% 2 $ s% 4 $ s’,
twentynineteen_get_icon_svg (‘người’, 16),
__ (‘Đăng bởi’, ‘twentynineteen’),
esc_url (get_ Author_posts_url (get_the_ Author_meta (‘ID’))),
esc_html (get_the_ Tác giả ())
);
}
endif;

Khi bạn đã xác định được mã xuất ra tên tác giả, bạn cần xóa nó.

Ví dụ, bạn phải xóa mã từ dòng thứ hai đến dòng thứ chín trong đoạn mã trên. Sau đó, mã còn lại sẽ trông như dưới đây.

hàm twentynineteen_posted_by () {
}
endif;

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn sau khi xóa mã tên tác giả. Sau đó, tải các tệp trở lại trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem những thay đổi của bạn trong hành động:

Tên tác giả đã bị xóa trong WordPress Post Demo

Phương pháp này ẩn tên tác giả trên tất cả các bài viết của bạn; tuy nhiên, các trang lưu trữ của tác giả sẽ vẫn còn nguyên. Trang lưu trữ tác giả là nơi WordPress tạo danh sách tất cả các bài viết được viết bởi một người dùng cụ thể.

Bạn có thể tìm thấy trang lưu trữ tác giả trên một URL như thế này:

https://example.com/author/samsmith/

URL này có thể được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn vẫn có thể có lưu lượng truy cập đến các trang đó.

Bạn có thể vô hiệu hóa tài liệu lưu trữ của tác giả một cách dễ dàng bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đi đến SEO »Giao diện tìm kiếm bảng điều khiển của bạn và sau đó nhấp vào tab ‘Lưu trữ.

Bây giờ bạn có thể thấy các cài đặt lưu trữ tác giả. Bạn có thể chuyển đổi Lưu trữ tác giả và vô hiệu hóa lưu trữ tác giả trên trang web của bạn.

Cài đặt lưu trữ tác giả Yoast SEO

Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa kho lưu trữ của tác giả và ẩn tệp tác giả-sitemap.xml được tạo bởi plugin Yoast SEO.

Phương pháp 2: Tạo tên tác giả chung để xuất bản bài viết WordPress

Phương pháp này không xóa tên tác giả, nhưng nó có thể được sử dụng như một cách giải quyết.

Bạn sẽ tạo một tên tác giả chung và sử dụng nó cho tất cả các bài viết trong quá khứ và tương lai của bạn. Bạn sẽ cần thay đổi tên tác giả trước khi xuất bản mỗi bài viết.

Ghi chú: Phương pháp này là không thể đảo ngược. Nếu bạn làm điều này và muốn hoàn nguyên, thì bạn sẽ phải chỉnh sửa từng bài đăng và gán nó cho tác giả ban đầu.

Điều đó đang được nói, hãy để bắt đầu.

Trước tiên hãy thêm một tác giả mới vào trang web WordPress của bạn và đặt cho nó một tên người dùng chung như Editorialteam.

Thêm người dùng mới

Tiếp theo, bạn cần phải truy cập Người dùng »Tất cả người dùng và nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa bên dưới tên người dùng bạn vừa thêm.

Người dùng biên tập

Trên màn hình hồ sơ người dùng, cuộn xuống tùy chọn ‘Nickname, và nhập tên bạn muốn được hiển thị (ví dụ: Nhóm biên tập).

Sau đó, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh ‘Hiển thị tên công khai dưới dạng tùy chọn và chọn tên hiệu bạn vừa nhập.

Chọn tên hiển thị

Bạn cũng có thể thêm tiểu sử chung và thậm chí tạo gravatar cho tài khoản người dùng đó.

Bây giờ đi đến Bài viết »Tất cả bài viết và nhấp vào menu tùy chọn màn hình ở trên cùng. Nhập 999 cho số mục để hiển thị.

Hiển thị tất cả các bài viết trên màn hình

Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa và thay đổi tên tác giả cho một số lượng lớn bài đăng.

Bạn cần chọn tất cả các bài đăng bằng hộp kiểm và sau đó chọn chỉnh sửa trong menu thả xuống hàng loạt hành động. Sau đó bấm vào nút ‘Áp dụng trên mạng để tiếp tục.

Chọn tất cả các bài viết để chỉnh sửa hàng loạt

WordPress sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt. Bạn cần thay đổi tác giả thành tên tác giả chung mà bạn đã thêm trước đó và sau đó nhấp vào nút Cập nhật.

Thay đổi hàng loạt tên tác giả

WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài đăng được chọn và thay đổi tên tác giả. Hãy nhớ rằng, quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ lưu trữ WordPress của bạn nhanh như thế nào.

Nếu bạn có hơn 999 bài đăng, thì bạn sẽ cần đến trang 2 và lặp lại quy trình.

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem nó trong hành động.

Nhóm biên tập với tên tác giả

Đề nghị của chúng tôi

Xóa tên tác giả bằng phương pháp mã hóa sẽ hoàn thành công việc, nhưng nó không phải là giải pháp tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng chủ đề con, thì bản cập nhật chủ đề sẽ ghi đè các thay đổi của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất phương pháp thứ hai để tạo tên tác giả chung.

Làm như vậy cho phép bạn sử dụng chức năng WordPress tích hợp và không yêu cầu bạn chỉnh sửa bất kỳ mã nào. Nó sẽ không xóa tên tác giả hoặc tài liệu lưu trữ mà sẽ làm cho chúng chung chung. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán của quyền tác giả trên trang web của bạn.

Nếu bạn giỏi về mã hóa, thì bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả hai cách tiếp cận. Bạn có thể tạo tên tác giả chung để xuất bản tất cả các bài đăng trên blog của mình và sau đó hồ sơ tác giả mã cứng trong chủ đề con WordPress.

Chúng tôi sử dụng một cách tiếp cận tương tự tại WPBeginner. Bạn có thể xem ‘Biên tập viên Biên tập là tác giả cho tất cả các bài đăng trên blog bao gồm cả bài viết bạn đang đọc ngay bây giờ.

Tên tác giả chung trên bài viết WPBeginner

Bạn cũng có thể thấy rằng trong hộp thông tin tác giả ở cuối bài viết.

Hộp thông tin tác giả chung trong bài viết WPBeginner

Nếu bạn muốn thêm một hộp thông tin tác giả như thế này, hãy xem các plugin hộp sinh học tác giả miễn phí tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 30 cách hiệu quả để kiếm tiền từ trang web của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map