What, Whys và Cách thức định dạng bài đăng trong WordPress 3.1

Định dạng bài đăng là một trong những tính năng thú vị sắp có trong WordPress 3.1. Nhưng hầu hết những người mới bắt đầu không biết định dạng bài đăng là gì, tại sao chúng quan trọng với bạn và làm thế nào bạn có thể tận dụng tính năng tuyệt vời này. Sau khi trải qua phiên bản alpha của WordPress 3.1, chúng tôi đã quyết định giải thích về tính năng, định dạng và cách thức tính năng định dạng của các bài đăng trong WordPress 3.1..


Định dạng bài là gì?

Định dạng bài đăng là thông tin meta có thể được sử dụng bởi các chủ đề để tùy chỉnh trình bày bài đăng. Ok, bây giờ trong định dạng bài viết tiếng Anh đơn giản là một phương pháp tạo kiểu cho một bài đăng cụ thể. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể chỉ định định dạng hiển thị hình thức của một bài đăng cụ thể. Tính năng này mở rộng khía cạnh viết blog siêu nhỏ của WordPress vì giờ đây bạn có thể có video, liên kết, hình ảnh, âm thanh, trích dẫn, trạng thái, v.v … tất cả ở một nơi và phần hay nhất là chúng sẽ được tạo kiểu theo.

Ví dụ về cách sử dụng

Hãy xem Digging vào blog chính thức của WordPress. Họ có hai loại kiểu bài đăng trên trang chủ. Một là một bài viết hoàn chỉnh đang hiển thị một đoạn trích, giống như bất kỳ blog nào khác. Nhưng điều thú vị là họ có một phong cách cụ thể của một bài đăng là các liên kết bên ngoài đến các bài đăng trên blog khác mà họ thấy hữu ích cho độc giả của họ.

Đi sâu vào WordPress Ví dụ sử dụng định dạng bài

Viết blog là tất cả về việc chia sẻ tài nguyên và thường là trường hợp blogger muốn liên kết với tài nguyên bên ngoài vì anh ấy / cô ấy thấy nó hữu ích cho độc giả của họ. Vấn đề chính mà họ gặp phải là họ phải tạo một bài đăng mới để chỉ nói với độc giả đi đến một trang web khác. Điều này tạo ra sự nhầm lẫn cho người dùng cuối vì họ không biết loại bài đăng đó là gì. Thông thường, người dùng phải nhấp vào chế độ xem đầy đủ của bài đăng để tìm hiểu rằng tác giả muốn họ xem một liên kết bên ngoài. Mặc dù có những thủ thuật như thế này, cho phép bạn liên kết với các liên kết bên ngoài từ tiêu đề bài đăng, vấn đề định dạng bài đăng này sẽ khắc phục tất cả. Các nhà thiết kế chủ đề có thể tạo kiểu cho các định dạng liên kết của hệ thống, được hiển thị theo một cách khác như Jeff Starr đã đào sâu vào WordPress.

Sức mạnh của tính năng này là quá nhiều để mô tả. Bởi vì bây giờ bạn có thể viết các bài đăng trạng thái ngắn như trên twitter và có kiểu dáng khác mà không phải làm quá nhiều việc. Nếu bạn tìm thấy một trích dẫn mà bạn thích, bạn có thể chia sẻ nó và làm cho nó nổi bật chỉ với một cú nhấp chuột. Điểm mấu chốt là tính năng định dạng bài đăng của Wikipedia tính năng của Google sẽ làm cho WordPress trở thành một nền tảng viết blog hoàn chỉnh hơn.

Tại sao bạn muốn sử dụng Định dạng bài?

Các định dạng bài đăng thay thế nhu cầu sử dụng các danh mục để thực hiện các tính năng tạo kiểu tương tự. Cho đến bây giờ, các nhà phát triển đã hack các danh mục WordPress để thực hiện hiệu ứng này, điều này dẫn đến việc tạo ra nhiều sự lộn xộn và nhầm lẫn cho các blogger mới. Sử dụng các định dạng bài đăng sẽ không chỉ cắt giảm sự lộn xộn về mặt danh mục, nó sẽ giúp blog của bạn có thể di động giữa các chủ đề hỗ trợ các định dạng đó.

Nó cũng sẽ làm cho blog của bạn thân thiện hơn với người đọc vì người dùng của bạn sẽ biết chính xác loại bài đăng họ đang xem. Hơn nữa, nó sẽ làm cho blog của bạn sinh động hơn bởi vì bạn sẽ có phong cách bài viết khác nhau trên trang blog của bạn. Ngay bây giờ, hầu hết các bài đăng trên blog trông rất buồn tẻ vì tất cả các bài viết trông giống nhau. Các định dạng bài đăng sẽ lấp đầy khoảng trống rất cần thiết trong các trang web được cung cấp bởi WordPress.

Cách thêm và sử dụng các định dạng bài đăng trong WordPress 3.1

Giống như hình thu nhỏ của bài đăng, Menu, Nền tùy chỉnh và tiêu đề tùy chỉnh, các định dạng bài đăng cũng sẽ là một tính năng kích hoạt chủ đề. Điều này có nghĩa là tính năng này sẽ chỉ khả dụng nếu chủ đề của bạn tương thích.

Cảnh báo: Bạn phải có sự hiểu biết công bằng về HTML, CSS và các chức năng của vòng lặp WordPress để làm theo hướng dẫn này.

Để kích hoạt các định dạng bài đăng trên mạng của người dùng trong ứng dụng WordPress trong WordPress 3.1, bạn sẽ cần phải mở tập tin chủ đề của mình.

add_theme_support (‘định dạng bài’, mảng (‘sang một bên’, ‘thư viện’));

Lưu ý: sang một bên và thư viện không phải là định dạng bài đăng có sẵn duy nhất. Danh sách các định dạng bài đăng có sẵn là:

 • sang một bên – Thường được tạo kiểu mà không có tiêu đề. Tương tự như cập nhật trạng thái Facebook.
 • trò chuyện – Bảng điểm trò chuyện.
 • bộ sưu tập – Một bộ sưu tập hình ảnh.
 • liên kết – Một liên kết đến một trang web khác.
 • hình ảnh – Một hình ảnh duy nhất.
 • trích dẫn – Một báo giá.
 • trạng thái – Cập nhật trạng thái ngắn, thường giới hạn ở 140 ký tự. Tương tự như cập nhật trạng thái Twitter.
 • video – Một video duy nhất.

Để biết danh sách đầy đủ các định dạng bài đăng, hãy tham khảo WordPress Codex.

Khi bạn đã thêm mã này, bạn sẽ thấy một trường mới trong bảng viết bài của bạn ở cột bên tay phải nơi bạn thấy xuất bản.

Tùy chọn định dạng bài trong Bảng viết bài

Khi viết bài, bạn có thể thay đổi định dạng và nhấn xuất bản. Điều này sẽ cho phép bạn hiển thị bài đăng của mình ở định dạng trước.

Nhưng chờ đã, chúng tôi chưa chỉ định các định dạng bài đăng theo kiểu này ở bất cứ đâu trong chủ đề của chúng tôi. Vì vậy, ngay bây giờ, ngay cả khi bạn chọn định dạng trong bảng điều khiển WordPress của mình, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt vì chủ đề của bạn không biết cách hiển thị nó. Đối với điều này, chúng tôi sẽ cần phải chỉnh sửa vòng lặp bài viết của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ sử dụng thẻ có điều kiện: has_post_format ()

if (has_post_format (‘sang một bên’)) {
// mã để hiển thị bài đăng định dạng sang một bên ở đây
} if if (has_post_format (‘gallery’)) {
// công cụ để hiển thị bài đăng định dạng thư viện ở đây
} khác if (has_post_format (‘link’)) {
// công cụ để hiển thị bài đăng định dạng liên kết ở đây
} khác {
// mã để hiển thị bài viết định dạng bình thường ở đây
}

Bây giờ bạn còn chờ gì nữa? Bắt đầu chuẩn bị cho mình tính năng tuyệt vời này. Chúng tôi chỉ có thể tưởng tượng WordPress được sử dụng ngày càng nhiều như một nền tảng viết blog siêu nhỏ với các chủ đề mới sẽ ra mắt sử dụng tính năng này.

S:

Định dạng bài viết Codex WordPress
Các loại bài và định dạng và phân loại, Oh my!
Định dạng bài so với loại bài tùy chỉnh

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map