15 mẹo để phát triển doanh nghiệp của bạn trực tuyến (không cần nhiều tiền)

Tìm cách để phát triển kinh doanh trực tuyến của bạn mà không có nhiều tiền? Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh, thì bạn không thể lãng phí tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên thiết thực về cách phát triển doanh nghiệp của bạn với một ngân sách nhỏ. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn cạnh tranh với các ông lớn mà không tốn nhiều tiền.


Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn với ngân sách eo hẹp

1. Chọn Nền tảng phù hợp cho trang web của bạn

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi là một doanh nghiệp nhỏ là chọn sai nền tảng để xây dựng trang web của bạn. Một nền tảng sai không chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn mà còn hạn chế tiềm năng phát triển kinh doanh của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress. Đây là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường và có hơn 31% tất cả các trang web (bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và lớn).

Khi chúng ta nói WordPress, chúng ta đang nói về WordPress.org chứ không phải WordPress.com. Chúng là hai nền tảng khác nhau, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết.

Để bắt đầu một trang web WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ cần một tên miền VÀ một tài khoản lưu trữ web. Vâng, họ khác nhau. Muốn tìm hiểu thêm? Xem giải thích của chúng tôi: những gì khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

Các công ty lưu trữ khác nhau cung cấp các kế hoạch khác nhau phù hợp cho các trang web nhỏ đến lớn. Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí của trang web của bạn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

May mắn thay, họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí và giảm giá khi lưu trữ. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể sẽ cần nhiều tài nguyên lưu trữ hơn. Hy vọng rằng, đến lúc đó bạn sẽ kiếm đủ tiền để biện minh cho việc nâng cấp.

Khi bạn có thêm một ít tiền để chi tiêu, sau đó bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine hoặc SiteGround.

2. Chọn một trang web chức năng với thiết kế đơn giản

Thiết kế website

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng khách hàng của họ sẽ không coi trọng việc kinh doanh của họ nếu họ không có trang web được thiết kế chuyên nghiệp.

Làm cho một chuyên gia để thiết kế tùy chỉnh trang web của bạn là tốn kém, và nó không cần thiết khi bạn mới bắt đầu.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu với một chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp được tạo sẵn với một phần nhỏ của giá.

Xem chuyên gia của chúng tôi chọn các chủ đề WordPress tốt nhất để lấy cảm hứng.

  • Chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
  • Các chủ đề WordPress WooC Commerce tốt nhất
  • Chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất

Nếu không có chủ đề nào ở trên phù hợp với nhu cầu của bạn, thì bạn cũng có thể sử dụng các thao tác kéo này & bỏ trình tạo trang WordPress để tạo các thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

3. Giúp người dùng dễ dàng liên lạc với bạn hơn

Giúp liên lạc dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn trang web của bạn mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn, thì bạn cần thêm một cách dễ dàng để khách truy cập liên hệ với bạn.

Cách dễ nhất để làm điều đó là bằng cách sử dụng một hình thức liên lạc trên trang web của bạn.

Theo mặc định, WordPress không đi kèm với một hình thức liên lạc. May mắn thay, có các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress có thể giúp bạn dễ dàng thêm một biểu mẫu liên hệ vào trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite. Đây là phiên bản miễn phí của plugin WPForms nổi tiếng được tin tưởng bởi hơn 1 triệu trang web.

Khi doanh nghiệp của bạn đã phát triển, bạn có thể nâng cấp lên WPForms Pro để tạo các hình thức nâng cao hơn như khảo sát, thăm dò ý kiến, hình thức thanh toán, v.v..

4. Bắt đầu xây dựng danh sách email từ ngày 1

Tạo chì

Hầu hết những người rời khỏi trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa. Điều này có nghĩa là nếu bạn không nhận được địa chỉ email của họ, thì bạn sẽ không có cách nào để liên lạc với họ trong tương lai.

Cách hiệu quả nhất về chi phí để làm điều này là xây dựng một danh sách email.

Tiếp thị qua email là cách đáng tin cậy nhất để liên lạc với khách truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể bắt đầu với Constant Contact, họ là nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email được xếp hạng hàng đầu trong danh sách của chúng tôi.

Người dùng WPBeginner được dùng thử miễn phí cho những người mới bắt đầu và giảm giá 20%, nếu bạn nâng cấp lên gói trả phí của họ.

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách tạo thế hệ dẫn trong WordPress như một người chuyên nghiệp.

5. Nhận thêm lưu lượng truy cập hữu cơ từ công cụ tìm kiếm

SEO

Các công cụ tìm kiếm như Google là nguồn lưu lượng truy cập chính cho hầu hết các trang web trên internet. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm bằng cách học SEO cơ bản.

SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tập hợp các nguyên tắc và kỹ thuật giúp trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Nó không quá kỹ thuật và bạn sẽ có thể tự làm.

Chúng tôi đã xuất bản một bước hoàn chỉnh hướng dẫn SEO WordPress cho người mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO nhất có thể.

Để có được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần nội dung, điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo trong hướng dẫn này.

6. Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung

Chiến lược nội dung

Tiếp thị nội dung là một chiến lược để tạo ra nội dung hữu ích và có liên quan để thu hút và xây dựng khán giả. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm mà không tốn nhiều tiền.

Cách dễ nhất để thêm nội dung hữu ích vào trang web của bạn là thêm blog. WordPress cho phép bạn thêm một trang blog riêng vào trang web của bạn và sắp xếp nội dung của bạn thành các danh mục và thẻ.

Bạn cần lập kế hoạch chiến lược nội dung của mình bằng cách tìm ra các từ khóa mà người dùng của bạn có thể đang tìm kiếm. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog của bạn.

Cần ý tưởng về cách sử dụng các từ khóa đó trong chiến lược nội dung của bạn? Dưới đây là danh sách lớn các ý tưởng bài đăng blog mà bạn có thể sử dụng trên blog của mình.

Tiếp thị nội dung là một chiến lược hiệu quả và đã được chứng minh để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên một ngân sách nhỏ. Để tìm hiểu thêm về nó, hãy xem hướng dẫn này về cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

7. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu với Google Analytics

phân tích

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng dự đoán tốt nhất của họ để lập kế hoạch chiến lược tăng trưởng của họ. Bạn không cần phải làm điều đó khi bạn có thể sử dụng dữ liệu thực tế để đưa ra những quyết định đó.

Đây là nơi Google Analytics đến. Nó cho phép bạn xem có bao nhiêu khách truy cập đến trang web của bạn, họ đến từ đâu và họ làm gì trong khi ở đó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Google Analytics đi kèm với rất nhiều thông tin. Mặc dù được tổ chức gọn gàng và trình bày đẹp mắt, nó vẫn có thể gây choáng ngợp cho người dùng mới.

Để tận dụng tối đa, hãy cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng xem các báo cáo lưu lượng truy cập quan trọng nhất của mình trong bảng điều khiển WordPress. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì MonsterInsights cũng có thể giúp bạn theo dõi khách hàng của WooC Commerce bằng Google Analytics.

Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản miễn phí của MonsterInsights. Nó hoạt động rất tốt nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào một số tính năng tiên tiến nhất của nó.

8. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập

Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển doanh nghiệp của bạn

Các nền tảng truyền thông xã hội có đối tượng tham gia cao. Chỉ riêng Facebook đã có 1,47 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, chiếm khoảng 18% tổng số người trên thế giới. Twitter, YouTube, LinkedIn và các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng có người dùng tương tác cao.

Với rất nhiều người dùng, các nền tảng truyền thông xã hội mang đến cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo hồ sơ truyền thông xã hội của doanh nghiệp của bạn và tự động chia sẻ bài đăng trên blog của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn giúp người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng hơn. Cho rằng bạn sẽ cần một plugin phương tiện truyền thông xã hội cho WordPress. Các plugin này thêm các nút chia sẻ xã hội vào trang web WordPress của bạn.

Có rất nhiều điều khác mà bạn có thể làm để thu hút khán giả trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều quan trọng là giữ cho hồ sơ của bạn hoạt động, tăng lượng người theo dõi và đưa lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

  • Tạo một nhóm Facebook cho khách hàng hoặc ngành của bạn
  • Tạo một nhóm LinkedIn cho ngành của bạn
  • Tìm hiểu cách nhắm mục tiêu lại người dùng trên Facebook bằng quảng cáo
  • Tập trung vào các mạng xã hội quan trọng cho ngành công nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog hoặc nhà hàng thời trang thì bạn có thể thấy Instagram hữu ích hơn LinkedIn.
  • Don Cầu chỉ cần mang lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng danh sách email của bạn

9. Hãy là người tham gia tích cực vào các cộng đồng trực tuyến

Cộng đồng và diễn đàn trực tuyến

Cộng đồng trực tuyến bao gồm các diễn đàn và trang web trả lời câu hỏi. Đây là những nơi mọi người đến để gửi câu hỏi của họ, giao tiếp xã hội, tìm nội dung và khám phá. Các cộng đồng hàng đầu trên internet bao gồm Reddit, Stack Exchange, Quora, TripAdvisor, v.v..

Các cộng đồng này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào những người quan tâm đến các chủ đề liên quan đến ngành của bạn. Bạn có thể tham gia miễn phí và đầu tư thời gian vào việc xây dựng chính quyền.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu những cộng đồng nào phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn và nơi khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm câu trả lời hoặc nội dung. Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web du lịch, thì bạn có thể thấy TripAdvisor hữu ích hơn các cộng đồng khác.

Don GU spam các diễn đàn này với các liên kết đến trang web của bạn trong mỗi bài viết. Xây dựng quyền lực bằng cách thực sự tham gia với nội dung hữu ích và đề cập đến doanh nghiệp hoặc trang web của bạn khi thích hợp.

10. Chuyển đổi khách truy cập trang web từ bỏ thành khách hàng

Tối ưu hóa chuyển đổi

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nó nữa không? Đó không phải là lỗi của bạn, nó chỉ là mạng Internet rất lớn và có rất nhiều trang web trên mạng.

Mỗi khách truy cập rời khỏi trang web của bạn là một khách hàng tiềm năng mà bạn đang mất. Để phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn cần tập trung vào việc chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng trả tiền.

Đây là nơi OptinMonster xuất hiện. Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường, cho phép bạn chuyển đổi khách truy cập trang web thông thường thành khách hàng trung thành.

Sao làm được vậy?

Nó đi kèm với trình tạo chiến dịch kéo và thả, nơi bạn có thể tạo các loại chiến dịch khác nhau để thu thập email người dùng, hiển thị các ưu đãi đặc biệt, hiển thị cửa sổ bật lên có mục đích thoát, đồng hồ đếm ngược, cửa sổ bật lên thông minh, chọn tham gia trượt, v.v..

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

11. Bắt đầu một chương trình đối tác liên kết

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một sự sắp xếp giới thiệu trong đó một nhà bán lẻ trực tuyến (nhà quảng cáo) trả tiền hoa hồng cho người giới thiệu khi người dùng mua sản phẩm bằng liên kết giới thiệu của họ.

Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, thì bạn có thể sử dụng tiếp thị liên kết để hợp tác với các nhà tiếp thị liên kết lành nghề. Bạn sẽ trả hoa hồng bán hàng cho những nhà tiếp thị này để quảng bá sản phẩm và mang lại doanh số cho bạn.

Bạn sẽ cần một hệ thống quản lý liên kết để theo dõi hoạt động giới thiệu và xuất chi cho các đối tác liên kết của bạn. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về phần mềm theo dõi và quản lý liên kết tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Bạn cũng có thể quảng bá cho những người khác các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để kiếm thêm tiền từ nội dung của bạn. Xem hướng dẫn tiếp thị liên kết của chúng tôi để biết các mẹo và công cụ mà bạn sẽ cần để bắt đầu.

12. Sử dụng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp

Trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột

Trái với niềm tin phổ biến, bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo Pay-Per-Click với ngân sách nhỏ. Với các chương trình như Google AdWords và Quảng cáo Facebook, bạn có thể đặt giá, từ khóa mục tiêu, đối tượng và hơn thế nữa.

Trên thực tế, Google AdWords thậm chí còn cung cấp tín dụng quảng cáo miễn phí cho các nhà quảng cáo mới. Bluehost, một công ty lưu trữ WordPress đáng tin cậy cũng cung cấp các khoản tín dụng Google AdWords miễn phí với các gói lưu trữ của họ.

Bạn có thể sử dụng các khoản tín dụng này để thử nghiệm quảng cáo PPC và nhận một số lưu lượng truy cập phải trả tiền cho trang web của mình miễn phí.

13. Sử dụng Bằng chứng xã hội để giành được khách hàng

Số bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội là một hiện tượng tâm lý nơi mọi người tuân thủ hành động của người khác theo giả định rằng những hành động đó phản ánh đúng hành vi.

Các nhà tiếp thị sử dụng hiện tượng này bằng cách cho khách hàng của họ thấy rằng những người khác đã tin tưởng một sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Điều này được thực hiện bằng cách chia sẻ số liệu thống kê của họ hoặc số lượng người đăng ký, lời chứng thực của khách hàng và hơn thế nữa.

Dưới đây là danh sách các cách thông minh để sử dụng bằng chứng xã hội trên trang web của bạn để tăng chuyển đổi.

14. Sử dụng hiệu quả FOMO để tăng doanh số và chuyển đổi

Sử dụng đồng hồ đếm ngược làm kỹ thuật FOMO

FOMO hay ‘nỗi sợ bị bỏ lỡ là một thuật ngữ tâm lý được sử dụng để mô tả sự lo lắng về việc bỏ lỡ điều gì đó thú vị và hợp thời trang.

Là một doanh nghiệp, bạn có thể tận dụng hành vi của con người này và sử dụng nó để tăng doanh số và chuyển đổi. Về cơ bản, bạn cần xây dựng sự lo lắng bằng cách thêm sự khan hiếm vào lời đề nghị của bạn. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ Booking.com sử dụng sự khan hiếm để gây lo lắng.

Sử dụng sự khan hiếm để tạo FOMO

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng FOMO trên trang web WordPress của bạn.

15. Cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn

Các nghiên cứu cho thấy từ năm 2000 đến 2016, khoảng chú ý trung bình của con người đã giảm từ 12 giây xuống còn 7 giây.

Là chủ sở hữu trang web, điều này có nghĩa là bạn có rất ít thời gian để cho người dùng thấy những gì bạn cung cấp và thuyết phục họ ở lại trên trang web của bạn.

Một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến mất 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Nghiên cứu trường hợp lạ

Điều này có nghĩa là bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để đảm bảo rằng trang web nhanh và hoạt động tốt ngay cả khi có lưu lượng truy cập cao.

Thực hiện theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi để cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress cho người mới bắt đầu. Hướng dẫn này bao gồm tất cả các mẹo chúng tôi sử dụng trên các trang web có lưu lượng truy cập rất cao để có tốc độ và hiệu suất đáng tin cậy.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách phát triển doanh nghiệp của mình với ngân sách eo hẹp. Bạn cũng có thể muốn xem chuyên gia của chúng tôi chọn các công cụ hữu ích nhất để quản lý và phát triển trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me