4 Quy tắc Phải Biết Quy tắc Giới thiệu về Logo & Nhãn hiệu WordPress (Giải thích)

Là người dùng WordPress và blogger viết về nền tảng, có một số quy tắc về logo và nhãn hiệu WordPress mà bạn cần ghi nhớ.


WordPress là một phần mềm nguồn mở, nhưng nó vẫn được bảo vệ bởi luật bản quyền và thương hiệu. Nhiều người mới bắt đầu không biết họ và họ có thể vô tình vi phạm các nguyên tắc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các quy tắc bạn cần tuân theo khi sử dụng logo và nhãn hiệu WordPress. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận tại sao nó quan trọng và bạn được trao quyền gì theo giấy phép WordPress.

Cách sử dụng logo và nhãn hiệu WordPress

Hiểu GPL – Giấy phép WordPress

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước.

Có hai loại trang web WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com là một giải pháp được lưu trữ và sau đó có WordPress.org phổ biến còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Khi hầu hết mọi người nói WordPress, họ đang nói về WordPress.org. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

WordPress được phát hành theo giấy phép GPL mã nguồn mở. Điều này làm cho WordPress trở thành một phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, miễn phí ở đây được sử dụng như trong tự do không như trong cà phê miễn phí.

Giấy phép này cho phép mọi người tự do tải xuống, sao chép, sử dụng, nghiên cứu và sửa đổi mã WordPress.

Quyền tự do và quyền của WordPress

Mặc dù phần mềm này là miễn phí để sử dụng, bạn sẽ cần phải mua một tên miền và tài khoản lưu trữ web để cài đặt WordPress và tạo một trang web.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích lý do WordPress miễn phí và chi phí là bao nhiêu.

Có một quan niệm sai lầm trong những người mới bắt đầu về phần mềm và bản quyền miễn phí. Mặc dù bạn có thể tự do sử dụng mã phần mềm theo bất kỳ cách nào bạn muốn, bản thân phần mềm được bảo vệ bởi luật bản quyền và luật thương hiệu.

Điều đó nghĩa là gì?

Về cơ bản, bạn có thể sao chép mã WordPress để tạo phần mềm mới, nhưng bạn không thể gọi phần mềm của mình là WordPress.

Tên WordPress là nhãn hiệu đã đăng ký thuộc sở hữu của nền tảng WordPress. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đảm bảo rằng WordPress chạy thành công như một dự án nguồn mở miễn phí.

Tại sao bạn cần hiểu các quy tắc về nhãn hiệu và logo của WordPress?

WordPress có sức mạnh gần 33% của tất cả các trang web trên internet. Đó là một con số rất lớn.

Hàng triệu doanh nghiệp dựa vào WordPress để điều hành hiệu quả trang web, cộng đồng trực tuyến và blog của họ.

Để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, thương hiệu và nhãn hiệu WordPress cần được bảo vệ. Với mục đích này, nhãn hiệu WordPress đã được chuyển sang Quỹ WordPress vào năm 2010.

Bây giờ vấn đề là nền tảng WordPress không phải là nền tảng duy nhất hoạt động trên WordPress. Đây là một dự án nguồn mở nơi hàng ngàn người đóng góp vào thành công của nó.

Ngoài những người đóng góp đó, còn có nhiều công ty, cá nhân và dịch giả tự do bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến WordPress trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang điều hành một trang web WordPress, một cơ quan thiết kế web hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan đến WordPress, thì bạn cần hiểu các quy tắc này để tuân thủ các chính sách nhãn hiệu.

Điều đó đang được nói, hãy để Hãy xem các quy tắc và hướng dẫn mà bạn phải tuân theo để sử dụng đúng nhãn hiệu và logo WordPress trong các dự án của bạn.

Quy tắc 1. Luôn viết WordPress bằng chữ P

Cách đánh vần đúng WordPress là viết hoa P. Việc viết hoa này được cộng đồng WordPress thực hiện rất nghiêm túc.

Nếu bạn sẽ đề cập đến WordPress ở bất cứ đâu, thì hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng chính tả. Sử dụng một cách viết sai chính tả được tán thành và coi là không chuyên nghiệp.

Nhóm WordPress nghiêm túc đến mức vào năm 2010, họ đã thêm một bộ lọc tích hợp có tên capital_P_dangit () trong bản phát hành WordPress 3.0.

Chức năng này tự động sửa các trường hợp sai chính tả của WordPress trong tiêu đề, nội dung và đoạn trích.

hàm capital_P_dangit ($ text) {
// Thay thế đơn giản cho tiêu đề
$ current_filter = current_filter ();
if (‘the_title’ === $ current_filter || ‘wp_title’ === $ current_filter) {
return str numplace (‘WordPress’, ‘WordPress’, $ text);
}
// Vẫn ở đây? Sử dụng thay thế hợp lý hơn
$ dblq = sai;
if (false === $ dblq) {
$ dblq = _x (‘Phúc’, ‘mở dấu ngoặc kép’);
}
trả về str numplace (
mảng (‘WordPress’, ‘WordPress’, $ dblq. ‘WordPress’, ‘>Wordpress ‘,’ (WordPress ‘),
mảng (‘WordPress’, ‘WordPress’, $ dblq. ‘WordPress’, ‘>WordPress ‘,’ (WordPress ‘),
$ văn bản
);
}

Quy tắc 2. Không sử dụng WordPress trong Tên miền của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, tên WordPress là nhãn hiệu đã đăng ký thuộc sở hữu của nền tảng WordPress. Điều này bảo vệ thương hiệu WordPress và đảm bảo thành công liên tục của nó.

Cũng giống như bất kỳ nhãn hiệu đã đăng ký nào khác, Quỹ WordPress bảo lưu quyền sử dụng độc quyền cho thuật ngữ WordPress. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng WordPress như một phần của tên thương hiệu hoặc trang web của bạn.

Hạn chế này cũng bao gồm tên miền. Ví dụ:

WordPressBeginner.com sai!
WPBeginner.com OK!

Bạn có thể sử dụng WordPress trong một tên miền phụ như (wordpress.example.com), WordPress Foundation chủ yếu quan tâm đến các tên miền cấp cao nhất.

Nếu bạn thấy ai đó sử dụng WordPress trong tên miền hoặc tên thương hiệu của họ, thì bạn nên liên hệ với Tổ chức WordPress và thông báo cho họ về vi phạm.

Xem thêm: Cách đăng ký một tên miền miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Quy tắc 3. Logo WordPress

Logo WordPress bao gồm chữ cái W trong một vòng tròn màu xám hoặc đôi khi màu trắng với một vòng màu xám xung quanh nó.

Chiều cao của chữ W cao và duyên dáng. Nhiều blogger và chủ sở hữu trang web đôi khi sử dụng nhầm logo giả thường có chữ W ngắn hơn trong đó.

WordPress giả vs logo thật

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng logo WordPress chính xác trong các dự án của bạn. Logo WordPress cũng có sẵn dưới dạng dấu văn bản, dấu văn bản có logo W và logo W.

Ví dụ logo WordPress

Bạn có thể tải xuống tất cả các logo này từ trang logo chính thức của WordPress.

Hãy sử dụng những hình ảnh này trong các dự án của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng theo chính sách nhãn hiệu WordPress.

Quy tắc 4. Không liên kết hoặc chứng thực

Nền tảng WordPress muốn bạn sử dụng logo và thương hiệu WordPress để quảng bá chính dự án WordPress.

Tuy nhiên, bạn không được phép sử dụng nó theo cách gợi ý chứng thực hoặc liên kết với dự án. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Bạn không thể sử dụng logo WordPress trong quảng cáo sản phẩm của bạn.
 • Bạn không thể sử dụng WordPress hoặc logo của nó như một phần của logo của riêng bạn.
 • Bạn có thể đặt ‘Được cung cấp bởi WordPress.org, trên trang web của bạn, nhưng bạn không thể nói Được đề xuất bởi WordPress.

Nói cách dễ hiểu hơn, bất kỳ nỗ lực nào để tận dụng lợi thế không công bằng của tên thương hiệu WordPress đều vi phạm chính sách nhãn hiệu.

Điều gì xảy ra khi ai đó không theo những quy tắc này?

Nền tảng WordPress rất coi trọng những vi phạm này. Bạn có thể nhận được email từ họ để tuân thủ các nguyên tắc nhãn hiệu của họ.

Không tuân thủ có thể dẫn đến các hành động tiếp theo. Những hành động này có thể bao gồm một số thủ tục pháp lý.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WordPress trong tên miền của mình, thì nền tảng có thể yêu cầu tên miền đó. Luật sư của họ cũng có thể gửi cho bạn một thông báo pháp lý.

Thủ tục tố tụng sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền và bạn sẽ mất sự hỗ trợ từ chính cộng đồng WordPress.

Cộng đồng WordPress dựa trên nền tảng WordPress để thực hiện các hành động này. Nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong hệ sinh thái và giúp vô số công ty liên quan đến WordPress phát triển và thành công.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu các quy tắc bạn phải tuân theo để tuân thủ chính sách logo và nhãn hiệu WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất và dịch vụ tiếp thị email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map