7 mẹo cần thiết để sử dụng Shortcodes trong WordPress

Shortcodes trong WordPress cho phép bạn thêm các chức năng khác nhau vào bài viết, trang và widget mà không thực sự viết bất kỳ mã nào. Do đó tên, Shortcode. Nhiều plugin WordPress và một số chủ đề sử dụng mã ngắn để thêm các yếu tố khác nhau như lưới giá, lịch sự kiện, v.v. vào WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 mẹo cần thiết để sử dụng shortcodes trong WordPress.


Sử dụng mã ngắn

Shortcodes trong WordPress là gì?

Bất kỳ nội dung nào được thêm vào trong một trang web WordPress đều phải trải qua một số kiểm tra và bộ lọc bảo mật. Các kiểm tra và bộ lọc bảo mật này đảm bảo rằng không có mã độc hại nào đi vào bài viết, trang, nhận xét, v.v. Điều này có nghĩa là bạn có thể trực tiếp viết mã trong các khu vực này.

Mặt khác, đôi khi bạn chỉ cần thêm mã vào các khu vực này. Shortcodes cung cấp một cách để làm điều đó.

Shortcodes giúp dễ dàng thêm các yếu tố khác vào bài viết WordPress. Ví dụ: bạn có thể thêm một thanh trượt đáp ứng đẹp bằng cách sử dụng một mã ngắn đơn giản. Bạn có thể tạo một mẫu khảo sát phức tạp trong WordPress mà không cần viết một dòng mã.

Đã nói rằng, hãy xem một số mẹo sử dụng shortcodes trong WordPress.

Mẹo 1. Biết khi nào không nên sử dụng mã ngắn

Shortcodes là tuyệt vời, nhưng sử dụng shortcodes trong mỗi bài viết không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Có rất nhiều chủ đề WordPress ngoài kia tự hào tuyên bố có hơn 200 mã ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một shortcode trong mỗi bài đăng, thì bạn sẽ mãi mãi bị ràng buộc với chủ đề cụ thể mà cuốn sách cung cấp shortcode.

Nếu bạn sử dụng một mã ngắn cụ thể theo chủ đề để tạo các nút kêu gọi hành động bên trong các bài đăng hoặc trang của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm các nút CSS trong WordPress mà không cần sử dụng mã ngắn.

Nếu bạn đang sử dụng việc tự tìm thêm mã ngắn trong mọi chủ đề để thêm cùng một yếu tố như quảng cáo biểu ngữ hoặc văn bản chữ ký ở cuối bài đăng của mình, thì bạn có thể muốn sử dụng plugin hoặc thuê nhà phát triển để mã trực tiếp vào chủ đề của bạn.

Điều này sẽ giúp dễ dàng tạo kiểu cho phần tử đó và dễ dàng loại bỏ nó nếu bạn quyết định làm điều đó.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng một shortcode trong mỗi bài đăng và sau đó muốn xóa nó, thì bạn sẽ phải chỉnh sửa tất cả các bài đăng để xóa nó theo cách thủ công. Mặc dù có một cách dễ dàng hơn mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sau trong bài viết này.

Mẹo 2: Chứng minh tương lai Mã ngắn của bạn

Shortcodes là tuyệt vời, nhưng nếu nó được cung cấp bởi chủ đề của bạn, thì bạn có thể muốn nghĩ hai lần về việc sử dụng nó quá mức. Tại sao?

Bởi vì nếu bạn thay đổi chủ đề của mình, thì chủ đề tiếp theo của bạn rất có thể sẽ không có cùng một mã ngắn.

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều đó là thêm plugin của bạn vào một trang web cụ thể.

Chỉ cần sao chép và dán đoạn mã ngắn từ tệp chủ đề của bạn. Chức năng, sau đó dán nó vào plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Mẹo 3: Cách tìm kiếm Shortcode trong Theme WordPress của bạn

Để chứng minh trong tương lai shortcode của bạn, bạn phải biết chức năng shortcode trông như thế nào và làm thế nào để tìm thấy nó trong chủ đề của bạn.

Trước tiên, bạn cần mở thư mục chủ đề của bạn thường được tìm thấy trong / wp-content / Themes / your-theme-name /

Bạn muốn xem bên trong tệp tin.php. Nếu chủ đề có thư mục bao gồm, thì bên trong đó.

Mở tệp và tìm kiếm cụm từ add_shortcode.

Dưới đây, một ví dụ về một đoạn mã ngắn trông như thế nào:

hàm my_shortcode_feft () {
$ i = ‘

Chào thế giới!

‘;
trả lại $ i;
}
add_shortcode (‘my-shortcode’, ‘my_shortcode_feft’);

Mã này tạo ra một shortcode ‘my-shortcode của anh ấy, trả về một lời chào văn bản đơn giản và có thể được nhúng vào một bài đăng hoặc trang WordPress như thế này:

[mã ngắn của tôi]

Hướng dẫn hữu ích: cách tạo shortcode trong WordPress.

Mẹo 4: Sử dụng Shortcodes trong Widgets

Sử dụng Shortcode trong các widget WordPress

Thông thường người dùng nghĩ rằng mã ngắn được giới hạn trong các bài đăng và trang, nhưng họ thì không. Bạn có thể sử dụng nó trong các widget văn bản WordPress của bạn.

Chỉ cần kéo và thả một tiện ích văn bản vào thanh bên của bạn và thêm mã ngắn của bạn vào bên trong nó.

Hãy nhớ rằng, tính năng này không được bật theo mặc định trong WordPress. Trong trường hợp bạn có thể nhìn thấy shortcode của bạn trong một widget, thì bạn cần thêm mã này vào tập tin chủ đề của bạn có chức năng hoặc các plugin dành riêng cho trang web.

add_filter (‘widget lòng’, ‘do_shortcode’);

Mẹo 5. Thêm Shortcode trong tệp chủ đề

Nếu vì một lý do nào đó, bạn thấy cần phải xuất mã ngắn bên trong khu vực không có widget trong chủ đề của mình, thì bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn của mình ở đó.

Giả sử bạn đã tạo một mẫu trang tùy chỉnh và bạn muốn bao gồm một mã ngắn để hiển thị một hình thức liên lạc. Chỉ cần thêm shortcode của bạn, như thế này:

<?php echo do_shortcode ("[example_shortcode]"); ?>

Mẹo 6. Ẩn một Shortcode bị hỏng

Thông thường người dùng thay đổi chủ đề của họ mà không nhận ra rằng mã ngắn cũ của họ sẽ không hoạt động. Đôi khi, họ phát hiện ra sau nhiều tháng khi người dùng truy cập bài viết cũ của họ để tìm văn bản kỳ lạ ở đó.

Vâng, bạn có hai cách để sửa nó. Bạn có thể tự đi và xóa mã ngắn khỏi mỗi bài đăng hoặc đơn giản là bạn có thể ẩn mã ngắn bị hỏng.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn mã sau vào tệp chủ đề của bạn..

add_shortcode (‘shortcodetag’, ‘__return_false’);

Mã này thêm lại mã ngắn mồ côi không có đầu ra. Đừng quên thay thế shortcodetag bằng tên shortcode của bạn.

Mẹo 7. Tìm Shortcodes được sử dụng trong Bài viết

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng hack trong Mẹo 6 và muốn xóa tất cả các mã ngắn theo cách thủ công, thì bước đầu tiên là tìm tất cả các bài đăng đang sử dụng shortcode.

Bạn có thể sử dụng mã này trong tập tin chủ đề của bạn. Chức năng hoặc một plugin dành riêng cho trang web để thực hiện công việc khó khăn cho bạn.

hàm wpb_find_shortcode ($ atts, $ content = null) {
ob_start ();
giải nén (shortcode_atts (mảng (
‘tìm’ => ”,
), $ atts));

$ string = $ atts [‘find’];

$ args = mảng (
‘s’ => $ chuỗi,
);

$ the_query = new WP_Query ($ args);

nếu ($ the_query->have_posts ()) {
tiếng vang ‘

  ‘;
  trong khi ($ the_query->have_posts ()) {
  $ the_query->bài(); ?>

 • "><?php the_title (); ?>
 • <?php
  }
  tiếng vang ‘

‘;
} khác {
tiếng vang "Xin lỗi không tìm thấy bài viết";
}

wp_reset_postdata ();
trả về ob_get_clean ();
}
add_shortcode (‘shortcodefinder’, ‘wpb_find_shortcode’);

Mã này chỉ đơn giản là tạo một mã ngắn gọi là shortcodefinder. Nó chạy một truy vấn WordPress và liệt kê các bài đăng với một thẻ shortcode nhất định.

Ví dụ: nếu bạn muốn tìm tất cả các bài đăng có chứa shortcode [biểu mẫu liên hệ] thì bạn chỉ cần nhập [shortcodefinder find = xông liên hệ với hình thức liên lạc] trong một trang WordPress và lưu nó. Bây giờ nếu bạn xem trước trang, bạn sẽ có thể thấy tất cả các bài đăng có chứa shortcode.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và ẩn các mã ngắn không sử dụng trong WordPress.

Tiền thưởng: Tôi có thể sử dụng Shortcodes nào ngay bây giờ?

Thông thường người dùng không nên biết mã ngắn nào có sẵn cho họ. Plugin tham chiếu shortcode cung cấp danh sách và chi tiết về các mã ngắn có sẵn trong trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng mã ngắn và tận dụng tối đa chúng trong WordPress như một người chuyên nghiệp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me