Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

Bạn có muốn cài đặt Google Analytics trong WordPress không? Biết cách đối tượng của bạn tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.


Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê lưu lượng truy cập của bạn và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lý do tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và làm thế nào nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này.

 • (Khuyến nghị)
 • (Nâng cao)
  • Sẵn sàng để bắt đầu.

   Video hướng dẫn

   Đăng ký WPBeginner

   Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

   Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

   Khi bạn bắt đầu một blog, mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

   Ai ghé thăm trang web của bạn?

   Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng của bạn, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

   Dữ liệu này cực kỳ hữu ích, và nó có thể giúp theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với khán giả của bạn.

   Nếu hầu hết người dùng của bạn không có hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn ở độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

   Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

   Bạn có thể theo dõi nơi người dùng sẽ truy cập trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

   Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của bạn.

   Bạn cũng có thể tìm thấy những bài viết phổ biến nhất, những bài viết không hoạt động tốt và loại nội dung mà người dùng của bạn đang tìm kiếm.

   Khi nào mọi người ghé thăm trang web của bạn?

   Bằng cách nhìn vào những giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của bạn, bạn có thể chọn thời gian khi bạn xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để đáp ứng giờ đó.

   Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

   Phần phân tích này cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

   Nó cũng cho bạn thấy tỷ lệ khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google Analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng loại này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ cho bạn thấy công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v..

   Bảng phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn thấy trang web nào bạn cần làm việc nhiều nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung độc quyền trên Facebook để khiến khán giả trên Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

   Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

   Mọi người tương tác với nội dung của bạn như thế nào?

   Google Analytics cho thấy cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trên trang web của bạn. Nó cho bạn thấy phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

   Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu điều gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

   Bằng cách xem khả năng tương tác của người dùng, bạn có thể xử lý nội dung của mình xung quanh người dùng của mình. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược phù hợp với trang web của mình và tránh các chiến lược mà don lồng làm việc.

   Nói một cách đơn giản, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

   Cách đăng ký với Google Analytics

   Google Analytics có sẵn miễn phí và tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước bên dưới để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

   Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập đăng ký Google Analytics.

   Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail, thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

   Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

   Bước 2: Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như màn hình bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google Analytics bằng tài khoản Gmail của bạn.

   Đăng ký Google Analytics

   Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản. Tên này sẽ được sử dụng nội bộ để bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì như tên doanh nghiệp của bạn.

   Nhập tên tài khoản

   Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa một trang web hoặc ứng dụng di động. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn trang web.

   Chọn trang web

   Sau đó, bạn cần nhập tên trang web, trang web URL URL, quốc gia và múi giờ.

   Cung cấp chi tiết trang web

   Khi bạn đã nhập thông tin này, nhấp vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào ‘Tôi đồng ý nút Nút.

   Bước 4: Bây giờ bạn sẽ được trình bày với mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã đó vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

   Mã theo dõi Google Analytics

   Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải xem lại nó, khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

   Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy để xem xét cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

   Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

   Có một vài cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và cuối cùng là khó nhất.

   Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

   1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

   MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm cả Bloomberg, PlayStation, Zvel, v.v..

   Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (cho tất cả người dùng mới bắt đầu và cả chuyên gia).

   MonsterInsights có sẵn cả hai, một plugin cao cấp trả phí và một phiên bản miễn phí. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản miễn phí MonsterInsights.

   Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu bạn muốn các tính năng nâng cao hơn như theo dõi thương mại điện tử, theo dõi quảng cáo, theo dõi tác giả, v.v … Quá trình thiết lập chúng là như nhau.

   Bắt đầu nào.

   Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

   Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết vào menu quản trị viên WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ mang đến trình hướng dẫn thiết lập MonsterInsights.

   Thuật sĩ thiết lập MonsterInsights

   Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một danh mục cho trang web của bạn (một trang web kinh doanh, blog hoặc cửa hàng trực tuyến). Chọn một rồi bấm vào nút ‘Lưu và Tiếp tục.

   Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights.

   Kết nối MonsterInsights

   Điều này sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên sẽ đưa bạn đến các tài khoản Google nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

   Đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google để tiếp tục

   Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

   Cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn

   Nhấp vào nút ‘Cho phép trên mạng để tiếp tục.

   Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn tất xác thực để tiếp tục.

   Chọn hồ sơ trang web của bạn để cạnh tranh thiết lập

   MonsterInsights hiện sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn các cài đặt được đề xuất cho trang web của bạn.

   Cài đặt được đề xuất cho Google Analytics

   Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn sử dụng một plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics.

   Nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục để lưu cài đặt của bạn.

   Tiếp theo, MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn các tiện ích bổ sung có trả tiền mà bạn có thể truy cập nếu bạn nâng cấp lên PRO. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục để bỏ qua bước này.

   Nâng cấp lên Pro

   Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin WPForms, đây là plugin hình thức liên hệ WordPress tốt nhất. Bạn có thể cài đặt nó hoặc chỉ cần nhấp vào Bỏ qua Bước này

   Plugin được đề xuất

   Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập Google Analytics thành công trên trang web WordPress của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

   Google Analytics được cài đặt thành công bằng MonsterInsights

   Phần hay nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập Thông tin chi tiết »Báo cáo trang để xem tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

   Báo cáo Google Analytics của bạn trong bảng điều khiển WordPress

   Ghi chú: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress bởi Yoast. Người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua plugin này vào năm 2016 và đổi thương hiệu cho MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

   2. Chèn Plugin Headers and Footers

   Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

   Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Chèn Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

   Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang trang. Tại đây, bạn cần dán mã Google Analytics mà bạn đã sao chép ở bước 4 vào phần tiêu đề.

   Thêm mã theo dõi Google Analytics bằng cách sử dụng plugin Chèn tiêu đề và chân trang

   Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

   Đó là tất cả, bạn đã cài đặt thành công Google Analytics trên trang web của mình.

   3. Cài đặt Google Analytics trong WordPress Theme

   Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó hơi không đáng tin vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi gần như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

   Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép đoạn mã dán trong WordPress.

   Thêm mã trong tệp header.php

   Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã bạn đã sao chép ở bước 4 ngay sau thẻ.

   Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

   Thêm thông qua tập tin chức năng

   Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress. Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mỗi trang trên trang web WordPress của bạn.

   Bạn sẽ cần thêm mã này vào tập tin chủ đề..

   <?php
   add_action (‘wp_head’, ‘wpb_add_googleanalytics’);
   hàm wpb_add_googleanalytics () { ?>

   // Dán mã Google Analytics của bạn từ Bước 4 tại đây

   <?php} ?>

   Xem báo cáo trên trang web Google Analytics

   Google Analytics có khả năng hiển thị cho bạn một kho dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics của mình.

   Báo cáo Google Analytics

   Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics tích hợp ở cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị thêm tùy chọn.

   • Thời gian thực Báo cáo này sẽ cho bạn thấy chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
   • Khán giả tab sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
   • Mua lại báo cáo khám phá nơi người dùng của bạn đến từ.
   • Hành vi báo cáo tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
   • Chuyển đổi các báo cáo cho thấy bạn làm tốt như thế nào so với mục tiêu của bạn.

   Tận dụng tối đa Google Analytics

   Google Analytics là một công cụ vô cùng mạnh mẽ với vô số tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

   Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo Google Analytics.

   • Theo dõi sự tham gia của người dùng trong WordPress với Google Analytics
   • Theo dõi khách hàng WooC Commerce trong Google Analytics
   • Theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress

   Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console hoàn chỉnh của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

   Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

   Jeffrey Wilson Administrator
   Sorry! The Author has not filled his profile.
   follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map