Cách cài đặt và thiết lập Trình quản lý thẻ của Google trong WordPress

Bạn đang muốn thiết lập Trình quản lý thẻ của Google trong WordPress? Không chắc chắn nếu bạn cần Trình quản lý thẻ của Google trên trang web WordPress của bạn? Don mệnh lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và thiết lập Trình quản lý thẻ của Google trong WordPress và giải thích các lợi ích.


Trình quản lý thẻ của Google là gì?

Trình quản lý thẻ của Google

Thông thường chủ sở hữu trang web cần thêm nhiều đoạn mã để theo dõi chuyển đổi, lưu lượng truy cập của họ và thu thập dữ liệu phân tích khác.

Với trình quản lý Thẻ của Google, bạn có thể dễ dàng thêm và quản lý tất cả các tập lệnh này từ một bảng điều khiển duy nhất.

Có các mẫu thẻ tích hợp cho Google Analytics, Adwords, DoubleClick, v.v. Trình quản lý thẻ cũng hoạt động với một số nền tảng phân tích và theo dõi của bên thứ ba.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng HTML tùy chỉnh để thêm theo dõi của riêng bạn hoặc bất kỳ mã nào khác mà bạn muốn thêm.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian thêm và xóa thẻ khỏi mã của mình và thay vào đó quản lý nó từ bảng điều khiển dễ dàng. Chưa kể, tất cả các tập lệnh này được tải trong một tập lệnh.

Đã nói rằng, hãy bắt đầu với Trình quản lý thẻ của Google.

Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Google Analytics vào trang web của bạn bằng Trình quản lý thẻ của Google.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Bắt đầu

Điều quan trọng cần lưu ý là hướng dẫn này dành cho các trang web WordPress.org tự lưu trữ (xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org). Nếu bạn không có một trang web WordPress, thì vui lòng xem hướng dẫn cài đặt WordPress của chúng tôi để tạo một trang web.

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một tài khoản Google Analytics cho trang web của mình nếu bạn đã thực hiện điều đó. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong cách cài đặt Google Analytics của chúng tôi trong hướng dẫn WordPress.

Thực hiện theo các bước được đề cập trong phần Cách đăng ký cho phần Google Analytics của Google. Dừng lại khi bạn nhận được mã theo dõi. Thay vì thêm mã theo dõi trực tiếp trong WordPress, chúng tôi sẽ sử dụng trình quản lý thẻ để làm điều đó.

Thiết lập Trình quản lý thẻ của Google

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để thêm Google Analytics, bước tiếp theo là thiết lập Trình quản lý thẻ của Google.

Truy cập trang web Trình quản lý thẻ của Google và đăng ký bằng chính tài khoản Google bạn đã sử dụng với Google Analytics.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ đến trang thêm tài khoản mới. Chỉ cần cung cấp tên cho tài khoản của bạn và nhấp vào nút tiếp tục.

Tạo tài khoản Trình quản lý thẻ của Google

Bây giờ bạn cần thêm một container vào tài khoản của bạn. Một container có thể là một trang web hoặc một ứng dụng trên nền tảng iOS hoặc Android. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng web.

Bạn có thể sử dụng tên miền trang web của bạn cho tên container. Bạn có thể thêm nhiều container cho mỗi tài khoản. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút tạo để tiếp tục.

Tạo một container

Trình quản lý thẻ của Google hiện sẽ tạo tài khoản của bạn với vùng chứa và bạn sẽ thấy bảng điều khiển vùng chứa của mình. Nó sẽ trông giống như thế này:

Bảng điều khiển container

Bây giờ tài khoản Trình quản lý thẻ của bạn đã sẵn sàng, vì vậy bước tiếp theo là thêm thẻ mới. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào tạo thẻ mới.

Đầu tiên bạn sẽ phải chọn một sản phẩm thẻ. Hiện tại có hơn 20 mẫu tích hợp có sẵn.

Chúng tôi sẽ chọn Google Analytics ngay bây giờ, nhưng bạn luôn có thể thêm nhiều thẻ hơn và chọn các sản phẩm khác nhau theo nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể nhấp vào HTML tùy chỉnh để thêm bất kỳ đoạn mã tùy chỉnh nào khác.

Chọn Google Analytics làm sản phẩm cho thẻ của bạn

Khi bạn chọn Google Analytics, bạn sẽ được yêu cầu chọn giữa Universal Analytics hoặc Classic Analytics. Chọn phân tích phổ quát và bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ID theo dõi phân tích của mình.

ID theo dõi này là một mã đặc biệt cho phép Google xác định trang web của bạn. Bạn có thể lấy ID này bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình và truy cập tab Quản trị viên.

Chọn tài khoản và tài sản cho trang web của bạn và sau đó nhấp vào thông tin theo dõi để mở rộng nó. Bạn sẽ thấy liên kết mã theo dõi.

Tìm ID theo dõi Google Analytics của bạn

Nhấp vào mã theo dõi sẽ đưa bạn đến trang mã theo dõi và cũng sẽ tiết lộ ID theo dõi UA của bạn.

Id theo dõi UA trong Google Analytics

Sao chép ID theo dõi UA của bạn và dán nó vào Trình quản lý thẻ của Google. Trong loại theo dõi, chọn Xem trang và sau đó nhấp vào nút tiếp tục.

Thêm id theo dõi

Trình hướng dẫn cấu hình thẻ bây giờ sẽ hỏi bạn khi kích hoạt thẻ này. Chọn tất cả các trang và sau đó nhấp vào nút tạo.

Khi nào bắn vào thẻ

Trình quản lý thẻ của Google hiện sẽ hiển thị cho bạn mã theo dõi mà bạn cần thêm vào trang web WordPress của mình. Bạn cần sao chép mã này.

Mã quản lý thẻ

Thêm mã quản lý thẻ trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Chèn Headers and Footers. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang.

Thêm mã Trình quản lý thẻ của bạn trong WordPress
Dán mã trình quản lý thẻ của bạn trong phần tiêu đề và nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn không muốn cài đặt một plugin, thì bạn cũng có thể thêm mã Trình quản lý thẻ của Google trong chủ đề WordPress hoặc chủ đề con. Chỉ cần chỉnh sửa mẫu header.php và dán mã ngay sau đó nhãn.

Xuất bản Container của bạn

Các thẻ trong trình quản lý thẻ của Google sẽ không hoạt động cho đến khi bạn xuất bản vùng chứa. Truy cập trang tổng quan Trình quản lý thẻ của Google và sau đó nhấp vào nút xuất bản.

Xuất bản các thay đổi của bạn trong Trình quản lý thẻ của Google

Bạn cũng có thể xem trước trang web của mình và Trình quản lý thẻ của Google sẽ hiển thị cho bạn các thẻ được kích hoạt trên mỗi lượt xem trang.

Xem trước và gỡ lỗi

Đó là tất cả, bạn đã cài đặt và thiết lập thành công Trình quản lý thẻ của Google cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 7 giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map