Cách chọn Nhà đăng ký tên miền tốt nhất năm 2020 (So sánh)

Bạn đang tìm kiếm các nhà đăng ký tên miền tốt nhất năm 2020? Công ty đăng ký tên miền là công ty chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý tên miền cho tất cả các trang web trên toàn thế giới.


Chọn đúng công ty đăng ký tên miền là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của họ.

Chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Tiền thưởng: Nếu bạn muốn đăng ký một tên miền miễn phí, hãy bỏ qua nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

  Công ty đăng ký tên miền là gì

  Công ty đăng ký tên miền là một công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền. Tất cả các nhà đăng ký tên miền được công nhận bởi ICANN (Tập đoàn Internet về tên và số được gán), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

  Tên miền làm cho internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập các chuỗi số dài gọi là địa chỉ IP để truy cập trang web.

  Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ bằng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

  Tên miền hoạt động như thế nào

  Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào.

  Để cung cấp tên miền rộng rãi, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

  Các công ty này sau đó cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn có được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

  Đăng ký tên miền thực sự làm gì?

  Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là đăng ký. Để một tên miền được công nhận, nó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả các thông tin liên quan về nó.

  Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay đổi thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu thay mặt bạn. Nhà đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

  Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

  Làm thế nào để chọn đúng nhà đăng ký tên miền

  Không phải tất cả các nhà đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số nhà đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền với các tiện ích mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

  Mỗi nhà đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký có thể cung cấp các tên miền giá rẻ như khuyến mại của họ trong khi những người khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

  Khi chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

  1. Giá cả và thời gian đăng ký

  Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số nhà đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác nhau và cao hơn đáng kể.

  Bạn có thể đăng ký một tên miền trong thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm một lần.

  Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động, để tên miền của bạn không hết hạn.

  Bạn cũng cần kiểm tra mọi khoản phí bổ sung cho chuyển nhượng tên miền, gia hạn và các khoản phí khác.

  2. Chuyển tên miền

  Tên miền có thể được chuyển từ một công ty đăng ký tên miền sang một tên miền khác. Thông thường, bạn sẽ không cần chuyển tên miền ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

  Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển tên miền trong 60 ngày đầu tiên đăng ký. Giai đoạn ban đầu này được quyết định bởi ICANN. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ nhà đăng ký nào khác mà bạn muốn.

  Hầu hết các nhà đăng ký tên miền giúp dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí.

  Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển tên miền trước khi bạn mua một tên miền từ nhà đăng ký.

  3. Chính sách hết hạn tên miền

  Tên miền được đăng ký trong một thời gian cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký tên miền trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền thì nó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký nó.

  Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể chiếm lấy tên miền của họ. Để chắc chắn rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

  Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn vẫn nên kiểm tra chính sách hết hạn đăng ký tên miền của mình. Một số nhà đăng ký tên miền cung cấp một thời gian ân hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn.

  Chúng tôi đã nghe hàng chục câu chuyện kinh dị về các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ đã hết hạn và nhà đăng ký của họ không có thời gian ân hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để chọn đúng công ty đăng ký tên miền.

  4. Dịch vụ bổ trợ

  Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ khác được cung cấp bởi nhà đăng ký tên miền của bạn. Mặc dù bạn có thể không cần các dịch vụ này ngay bây giờ, thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

  Các dịch vụ bổ trợ này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, đỗ xe tên miền, bảo vệ hết hạn mở rộng và hơn thế nữa. Một số nhà đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress, dịch vụ lưu trữ email, người xây dựng trang web, dịch vụ tiếp thị qua email và hơn thế nữa.

  Top 3 điều cần chú ý khi chọn nhà đăng ký tên miền

  Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể có vẻ tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay lập tức.

  Sau đây là một số điều cần chú ý khi chọn nhà đăng ký tên miền.

  1. Giá bổ sung

  Một số nhà đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua một tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn các tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com không nên tiêu tốn của bạn nhiều hơn $ 14,99 / năm. Nếu vậy, nó sẽ phất cờ đỏ.

  Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ trợ nào mà bạn không cần. Trên hết, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm tra kỹ tổng số tiền bạn phải trả trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

  2. Trải nghiệm người dùng xấu

  Hầu hết các nhà đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng, vì vậy họ có thể giữ bạn như một khách hàng. Tuy nhiên, một số nhà đăng ký tên miền làm ngược lại chính xác.

  Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi thay đổi cài đặt tên miền. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển tên miền sang máy chủ mới hoặc nhà đăng ký tên miền mới.

  Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là bằng cách tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của nhà đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng, rất ít khách hàng hài lòng rời khỏi các đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

  3. Phí ẩn

  Bạn cũng có thể cần tìm kiếm các chi phí và phí ẩn khi chọn nhà đăng ký tên miền.

  Một số nhà đăng ký tên miền có thể có ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho đăng ký lần đầu. Hầu hết những người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

  Tất cả các nhà đăng ký tên miền tốt giúp dễ dàng chuyển tên miền của bạn sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ trả thêm phí.

  Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất và cách họ so sánh với nhau.

  Đăng ký tên miền tốt nhất để mua một tên miền

  Chọn đúng công ty đăng ký tên miền giúp bạn tránh khỏi những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng chuyển trang web của mình sang một máy chủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

  Dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi đã thảo luận trước đó, đây là những nhà đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn từ.

  1. Tên miền.com

  Tên miền.com

  Bắt đầu vào năm 2000, Domain.com là một trong những nhà đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

  Domain.com có ​​một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng cho bạn thấy các tên miền cao cấp là tốt.

  Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu bao gồm đăng ký riêng, bảo vệ quyền riêng tư, whois miễn phí, đăng ký hàng loạt, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua web hosting từ họ nếu bạn thích.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, thì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ hữu ích của họ thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc email.

  Domain.com đang cung cấp cho độc giả WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

  Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách bắt đầu một blog hoặc trang web, thì tùy chọn # 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể có được một tên miền miễn phí.

  2. Bluehost

  Bluehost

  Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

  Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá cho lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tạo một trang web.

  Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

  3. Máy chủ lưu trữ

  Máy chủ lưu trữ

  HostGator là một công ty nổi tiếng khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một cửa hàng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

  Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm thấy một tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Khu vực quản lý tên miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép tốt giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền nếu bạn cần.

  Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một lực cản hoàn toàn mới & xây dựng trang web thả được gọi là Gator. Họ cung cấp tên miền miễn phí và lưu trữ với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

  4. GoDaddy

  Cố lên bố

  GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

  Họ cung cấp nhiều loại phần mở rộng tên miền phổ biến để lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và thậm chí bạn có thể được giảm giá đáng kể trong năm đầu tiên đăng ký tên miền của bạn.

  GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển tên miền hoặc thay đổi cài đặt của tên miền.

  Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế tốt nhất của GoDaddy rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

  5. Namecheap

  Namecheap

  Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không có sẵn.

  Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ tên miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý tên miền của họ sạch sẽ, nhưng nó không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddyftime.

  Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư tên miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

  Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng đã chuyển tên miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi có quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý tên miền của họ.

  6. Dreamhost

  Dreamhost

  Dreamhost là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ Không giới hạn được chia sẻ của họ.

  Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting thông qua chúng với giá 8,99 đô la / năm, bao gồm đăng ký riêng miễn phí.

  Dreamhost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp tên miền lớn như Dreamhost.

  7. Mua sắm

  Shopify

  Shopify là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến cho phép mọi người dễ dàng bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Họ cũng là một công ty đăng ký tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một cửa hàng bằng tên miền tùy chỉnh của bạn.

  Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp mạnh mẽ giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chuyển tên miền của mình sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu bạn muốn.

  Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365.

  Tiền thưởng đăng ký tên miền cao cấp

  8. Tên miền Mua

  Tên miền mua

  Tên miền Mua cho phép bạn tìm kiếm tên miền cao cấp phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Các miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và có thương hiệu, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

  Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có ngân sách, thì bạn có thể sử dụng Tên miền Mua để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

  Suy nghĩ cuối cùng – Nhà đăng ký tên miền tốt nhất

  Có hàng trăm nhà đăng ký và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, 1&1 Ionos, Giải pháp mạng, v.v..

  Lý do là bởi vì tất cả họ chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền an toàn và tốt nhất mà không gây tê liệt lựa chọn.

  Theo chúng tôi, Domain.com là công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

  Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map