Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Chọn đúng tên miền cho trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Nếu bạn chọn tên miền sai, thì có thể gặp rắc rối khi chuyển sang sau mà không làm tổn thương thứ hạng thương hiệu và tìm kiếm của bạn.


Đó là lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng rằng bạn chọn tên miền tốt nhất từ ​​đầu.

Khi mới bắt đầu, có thể khó nảy ra ý tưởng tên doanh nghiệp hấp dẫn với một tên miền hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các công cụ và mẹo bạn cần để lấy ý tưởng tên miền, chọn tên miền tốt nhất và đăng ký tên miền mới của bạn (miễn phí).

Cách chọn tên miền tốt nhất

14 mẹo để chọn tên miền tốt nhất

Khi bắt đầu viết blog, việc chọn tên miền có thể gây căng thẳng vì bạn không muốn phạm sai lầm.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi có một khung 14 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn tên miền tốt nhất cho trang web của mình.

  Hãy cùng xem các mẹo này từng cái một với nhiều chi tiết hơn.

  1. Gắn bó với .com

  Bám sát phần mở rộng .com

  Có rất nhiều tiện ích mở rộng tên miền mới hiện có ngày hôm nay, từ bản gốc .com, .net và .org đến các tiện ích mở rộng thích hợp như .pizza, .ph họay, và thậm chí .blog.

  Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com.

  Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi đưa ra các tên blog thông minh bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng mới, nhưng .com vẫn là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất.

  Các phần mở rộng tên miền mới hơn như .ninja hoặc .phzeriay có thể không đáng tin cậy.

  Tên miền Dot-com cũng đáng nhớ nhất. Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không hiểu biết về công nghệ, sẽ tự động gõ vào .com .com ở cuối mỗi miền mà không nghĩ về nó.

  Nếu trang web của bạn giống như jane.phzeriay và người dùng của bạn vô tình gõ vào jane.phzeriay.com, họ sẽ kết thúc trên một trang lỗi trên trang web của nhiếp ảnh.

  Nó thông minh để tránh rủi ro đó bằng cách gắn bó với .com.

  Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh đều tự động có nút .com.

  2. Sử dụng từ khóa trong tìm kiếm tên miền của bạn

  Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

  Rất khó để tìm thấy một tên miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn, mà LAG chưa được sử dụng.

  Bạn sẽ cần sáng tạo và kết hợp các từ khóa của bạn với các từ khác để làm cho tên miền của bạn nổi bật.

  3. Giữ tên miền của bạn ngắn

  Trong khi các từ khóa là quan trọng, thì don lồng lên quá mức với độ dài tên miền. Nó tốt hơn để có một tên miền mà ngắn và đáng nhớ.

  Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của bạn dưới 15 ký tự. Tên miền càng dài càng khó để người dùng nhớ.

  Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ bị nhập lỗi chính tả với tên miền dài hơn có thể dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

  Đó là lý do tại sao nó là một ý tưởng tốt để giữ cho chiều dài tên miền của bạn ngắn.

  4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và chính tả

  Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của bạn khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ tên miền của bạn trong người.

  Nếu bạn có kế hoạch sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp, thì nó chắc chắn sẽ dễ hiểu và đánh vần cho bất kỳ người nghe nào.

  5. Giữ cho nó độc đáo và có thương hiệu

  Tên miền blog của bạn phải là duy nhất, vì vậy bạn có thể nổi bật trong tâm trí độc giả của bạn. Nó thông minh để nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn và tìm hiểu những tên miền mà họ sử dụng.

  Bạn không muốn sử dụng tên thương hiệu hoặc bị buộc tội sao chép một blogger khác.

  Bạn cũng có thể chọn một tên miền mà thương hiệu hơn.

  Tên miền có thương hiệu là độc đáo, hấp dẫn và đáng nhớ. Ví dụ, trên Amazon Amazon.com là một cái tên dễ thương hiệu hơn nhiều so với Mua BuyBooksOnline.com.

  6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

  Không bao giờ tạo một tên miền với dấu gạch nối. Dấu gạch ngang có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết với.

  Các miền bị gạch nối cũng dễ bị lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch nối vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ kết thúc tại trang web đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

  7. Tránh viết thư đôi

  Đó là một ý tưởng tốt để tránh các tên miền có hai chữ cái, bởi vì nó làm tăng cơ hội mất lưu lượng truy cập cho lỗi chính tả. Ví dụ: một tên miền như Presssetup.com sẽ dễ bị lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

  Tránh các chữ cái được nhân đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ gõ và dễ thương hiệu hơn.

  8. Rời khỏi phòng để mở rộng

  Thật thông minh khi chọn một tên miền mà liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn bởi vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn nói về cái gì. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.

  Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như lanidblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về những bông hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút độc giả quan tâm đến những bông hoa khác.

  Việc chuyển đúng trang web của bạn sang một tên miền mới có thể là một quá trình bực bội và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm điều đó đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

  9. Nghiên cứu tên miền của bạn

  Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có một doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng cùng tên chưa.

  Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

  Nghiên cứu nhãn hiệu để tránh xung đột tên miền

  Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm Google và kiểm tra tên sẵn có trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v..

  Một tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có ý nghĩa pháp lý nghiêm trọng có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền.

  Khi bạn có trang web của riêng mình và chạy, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền tên và logo trang web của bạn.

  10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho ý tưởng Celever

  Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền đã đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các tên miền tốt đã được sử dụng.

  Tìm kiếm tên miền riêng theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

  Đây là nơi tạo ra các tên miền. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

  Công cụ tạo miền Nameboy

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nameboy, một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo miền IsItWPiên để tìm thêm ý tưởng tên miền.

  11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác thực hiện nó

  Mỗi ngày, hàng ngàn tên miền mới được đăng ký từ tất cả các nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm thấy một tên miền mà bạn thích, thì đừng đợi quá lâu.

  Tên miền giống như bất động sản. Hàng ngàn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.

  Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng tên miền của bạn.

  Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyên độc giả nên hành động nhanh chóng. Nếu bạn đổi ý sau này, thì bạn có thể để nó hết hạn.

  Nơi tốt nhất để mua một tên miền

  Cách đăng ký tên miền của riêng bạn và cách lấy miễn phí

  Có hàng trăm nhà đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển tên miền của bạn sau này.

  Cũng giống như với lưu trữ web, giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất cứ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể nhận nó miễn phí *.

  Hãy để chúng tôi xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

  Đăng ký tên miền miễn phí với Web Hosting

  Phần lớn các công ty lưu trữ web cũng cung cấp đăng ký tên miền như một dịch vụ. Một số công ty cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với tài khoản lưu trữ mới.

  Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới, thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền miễn phí.

  Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm hơn 60% lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và một tên miền miễn phí:

  Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức..

  iPage có hơn 1 triệu trang web và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với ngân sách nhất trên web. $ 1.99 / tháng cho lưu trữ web và bạn có được một tên miền miễn phí.

  Điều quan trọng là phải nhớ rằng hầu hết các máy chủ lưu trữ chỉ đăng ký tên miền miễn phí trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký tên miền của bạn sẽ gia hạn thường khoảng $ 14 mỗi năm.

  Rất nhiều người dùng tận dụng tên miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền bất kể, tại sao không nhận nó miễn phí.

  Đăng ký tên miền phổ biến nhất

  Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền.

  Domain.com là một trong những nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

  Tìm kiếm tên miền trên Domain.com

  Domain.com đang cung cấp cho độc giả WPBeginner giảm giá 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi mua hàng của bạn.

  GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.

  Họ cũng cung cấp kế hoạch lưu trữ web là tốt. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

  Liên quan: 7 lựa chọn thay thế tốt nhất của GoDaddy rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

  Suy nghĩ cuối cùng

  Nếu bạn đang bắt đầu viết blog lần đầu tiên, thì bạn có thể thấy hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress hữu ích vì nó hướng dẫn bạn từng bước.

  Bạn cũng có thể muốn xem trang Phiếu giảm giá WordPress và blog của chúng tôi để tìm ưu đãi tốt nhất cho các công cụ và dịch vụ web khác.

  Để biết thêm ý tưởng tên miền, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về 14 trình tạo tên miền miễn phí tốt nhất.

  Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn một tên miền hoàn hảo cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map