Cách chụp ảnh màn hình cho bài đăng trên Blog của bạn (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Bạn có muốn thêm một ảnh chụp màn hình vào bài đăng trên blog của mình, nhưng không chắc chắn về cách tốt nhất để làm điều đó? Ảnh chụp màn hình cho phép bạn chia sẻ ảnh chụp nhanh màn hình máy tính để bàn hoặc thiết bị di động trong các bài đăng trên blog của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chụp ảnh màn hình cho các bài đăng trên blog WordPress của bạn.


Cách chụp ảnh màn hình cho bài viết trên Blog của bạn

Chụp ảnh màn hình cho bài viết trên Blog của bạn

Vì có rất nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách chụp ảnh màn hình trên các thiết bị và ứng dụng khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi cũng đã tạo một cách bên dưới, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm ra phương pháp mà áp dụng nhiều hơn cho bạn.

  Sẵn sàng, hãy để bắt đầu!

  Cách chụp ảnh màn hình bằng CloudApp

  CloudApp là một ứng dụng chụp màn hình phổ biến trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình máy tính và chia sẻ. CloudApp tự động lưu liên kết của một bản chụp màn hình trong bảng tạm, điều đó có nghĩa là bạn có thể quản lý tất cả các ảnh chụp màn hình của mình và chia sẻ chúng trên bất kỳ nền tảng nào kể cả WordPress.

  Nó hoạt động tuyệt vời với các thiết bị Mac và Windows để nhanh chóng chụp một khu vực được chọn hoặc toàn bộ màn hình. CloudApp cũng tích hợp với tất cả các ứng dụng giao tiếp phổ biến như Slack, Asana, Trello, v.v..

  Người dùng Mac, có thể nhấn ‘Command + Shift + 5, để chụp ảnh màn hình và người dùng Windows có thể nhấn‘ Alt + Shift + 5 gợi ý để chụp ảnh màn hình với CloudApp.

  Bạn cũng sẽ thấy kích thước trực tiếp ở góc dưới bên trái trong khi chụp ảnh màn hình. Nó sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình với kích thước chính xác mà bạn cần.

  Chụp màn hình CloudApp

  CloudApp cũng cho phép bạn tạo một đoạn ghi hình video, do đó bạn có thể tạo các hướng dẫn nhanh với âm thanh. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng CloudApp trong thanh trình đơn của trình duyệt của bạn và chọn biểu tượng TV để ghi lại màn hình của bạn.

  Biểu tượng TV

  Tiếp theo, bạn cần nhấp và kéo crosshair (con trỏ) để ghi lại một phần cụ thể của video.

  Nó sẽ hiển thị một thanh menu bên dưới khu vực bạn chọn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng micrô để bắt đầu ghi âm thanh và sau đó nhấp vào nút ‘Bắt đầu.

  Ghi lại màn hình với âm thanh

  Khi bạn đã hoàn tất việc ghi âm, hãy nhấp vào nút ‘Hoàn tất, và liên kết tệp đã ghi của bạn sẽ tự động được lưu trong bảng tạm.

  CloudApp là một ứng dụng freemium và cho đến nay, cách nhanh nhất để chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình. Chúng tôi sử dụng nó trên toàn bộ công ty của chúng tôi để giúp tăng năng suất và hợp tác.

  Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng CloudApp, thì bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình trên các thiết bị khác bằng chức năng gốc.

  Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

  Nếu bạn sử dụng thiết bị Mac và muốn chụp ảnh màn hình, thì có một số tùy chọn cho thiết bị.

  Trong các thiết bị Mac, bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, phần được chọn của màn hình, một cửa sổ cụ thể và hơn thế nữa.

  Để chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình trên thiết bị Mac, chỉ cần nhấn ‘Shift + Command + 3, và nó sẽ chụp lại màn hình của bạn.

  Nếu bạn muốn chụp một phần đã chọn, hãy nhấn ‘Shift + Command + 4,. Tiếp theo, nhấp và kéo crosshair (con trỏ) để chụp ảnh màn hình của khu vực đã chọn.

  Chụp phần được chọn

  Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể, sau đó nhấn ‘Shift + Command + 4, và cũng nhấn‘ Space bar đấm trên bàn phím của bạn. Bạn sẽ thấy rằng con trỏ sẽ thay đổi thành biểu tượng camera. Chỉ cần kéo biểu tượng camera trên cửa sổ để tô sáng và chụp.

  Ghi chú: Tất cả các ứng dụng có thể không cho phép bạn chụp ảnh màn hình của cửa sổ của chúng. Trong trường hợp đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình của phần đã chọn và cắt nó.

  Chụp một cửa sổ

  Theo mặc định, tất cả các ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên màn hình của bạn với thời gian / ngày chụp là tên tệp và .png làm phần mở rộng tệp.

  Cách chụp ảnh màn hình trên Windows

  Để chụp ảnh màn hình trên các thiết bị Windows của bạn, bạn sẽ cần nhấn các phím ‘Ctrl + PrtScật. Điều này sẽ chụp toàn bộ màn hình.

  Tiếp theo, bạn có thể mở ảnh chụp màn hình này trong một phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop để cắt vùng cần thiết và lưu nó vào máy tính của bạn.

  Nếu bạn đang chạy Windows 10, thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ Snipping mới để dễ dàng chụp ảnh màn hình. Công cụ snipping cho phép bạn chụp một phần cụ thể của màn hình và tự động lưu nó vào clipboard.

  Bạn có thể nhấn ‘Phím Windows + Shift + S, để bắt đầu chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snipping. Tiếp theo, nhấp và kéo con trỏ để chọn một khu vực trên màn hình của bạn. Nó sẽ tự động chụp ảnh màn hình khi bạn nhấp chuột phải.

  Công cụ snipping Windows

  Vì ảnh chụp màn hình được lưu vào clipboard, bạn có thể dán nó vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào như Adobe Photoshop để thay đổi thêm và sau đó lưu nó vào máy tính của bạn.

  Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook

  Trong Chromebook, bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình hoặc khu vực đã chọn. Nhấn phím ‘Ctrl + Chuyển phím Window Window để chụp toàn màn hình của bạn.

  Ghi chú: Nếu bạn sử dụng Chrome OS 64.0.3282.134 trở lên, thì bạn chỉ cần nhấn các nút ‘Power + Volume Down để chụp toàn bộ màn hình của bạn.

  Ảnh chụp màn hình trên chromebook

  Để chụp ảnh màn hình của một khu vực được chọn, bạn cần nhấn ‘Ctrl + Shift + Chuyển các phím Window Window. Sau đó nhấp và kéo crosshair (con trỏ) để chọn khu vực bạn muốn chụp.

  Khi rời khỏi nhấp chuột, bạn sẽ thấy một thông báo ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị ảnh chụp màn hình của bạn được lưu trong thư mục ‘Tải xuống.

  Nếu bạn sử dụng Chromebox bằng bàn phím (chung) gắn ngoài, hãy nhấn ‘Ctrl + F5, để chụp ảnh màn hình. Phím F5 sẽ hoạt động giống như Phím Window Window trên Chromebook.

  Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

  Chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh thực sự khá đơn giản

  Nếu bạn sử dụng iPhone X, thì bạn cần mở các bài đăng trên blog hoặc ứng dụng trên màn hình. Nhấn nút ‘Side Bên cạnh bên phải và Nút Tăng âm lượng ở bên trái điện thoại của bạn.

  Chụp màn hình iPhone

  Hãy chắc chắn rằng bạn nhấn cả hai nút cùng một lúc. Nó sẽ chụp ảnh màn hình và lưu nó vào Ảnh chụp màn hình thư mục trong ảnh của bạn.

  Nếu bạn sử dụng các mẫu iPhone 8 trở về trước, hãy mở màn hình mà bạn muốn chụp trên điện thoại thông minh của mình. Chỉ cần nhấn các nút ‘Power + Home cùng một lúc để chụp ảnh màn hình.

  Cách chụp ảnh màn hình trên Android Phone

  Có nhiều nhà sản xuất điện thoại khác nhau bán điện thoại thông minh với HĐH Android (như Samsung Galaxy, Motorola, Google Pixel, v.v.). Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị mới đều tuân theo quy trình chung để chụp ảnh màn hình.

  Trên điện thoại Android, bạn cần mở màn hình mà bạn muốn chụp. Tiếp theo, nhấn các nút ‘Nguồn + Giảm âm lượng cùng nhau.

  Nó sẽ chụp ảnh màn hình và lưu nó trong bộ sưu tập ảnh của bạn.

  Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình cho bài đăng trên blog của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ để tạo hình ảnh tốt hơn cho bài đăng trên blog của bạn.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map