Cách gỡ cài đặt và xóa chủ đề WordPress (Từng bước)

Bạn có muốn xóa một chủ đề WordPress nhưng lo lắng rằng nó có thể không an toàn?


Nếu gần đây bạn đã chuyển chủ đề WordPress của mình, thì bạn có thể muốn xóa chủ đề cũ. Bạn cũng có thể có một vài chủ đề WordPress khác được cài đặt sẵn trên trang web của bạn mà bạn có thể muốn xóa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do và cách dễ dàng xóa chủ đề WordPress mà không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Cách dễ dàng xóa một chủ đề WordPress

Tại sao xóa một chủ đề WordPress?

Nếu bạn không sử dụng một chủ đề WordPress, thì nên xóa nó khỏi trang web của bạn. Có một số lý do để xóa các chủ đề WordPress không sử dụng.

 • Các tệp chủ đề WordPress được viết bằng PHP và có thể được sử dụng để ẩn mã độc hoặc phần mềm độc hại trên trang web của bạn (đó là nếu trang web của bạn đã từng bị xâm phạm). Đôi khi các nhà phát triển giả mạo cũng có thể ẩn các cửa hậu trong các chủ đề không được sử dụng.
 • Giữ chúng được cài đặt trên máy chủ của bạn sẽ tăng kích thước sao lưu và plugin bảo mật WordPress của bạn mất nhiều thời gian hơn để hoàn tất quá trình quét.
 • Bạn cũng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật cho các chủ đề đó, mặc dù bạn hoàn toàn không sử dụng chúng.

Bây giờ rất nhiều người dùng cài đặt các chủ đề WordPress trên các trang web trực tiếp của họ chỉ để kiểm tra chúng. Đây không phải là cách tốt nhất để lái thử một chủ đề WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web dàn hoặc cài đặt WordPress cục bộ để thực hiện tất cả thử nghiệm của bạn. Bằng cách này, nó không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp của bạn và cho phép bạn cung cấp trải nghiệm nhất quán cho người dùng của mình.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa việc gỡ cài đặt và xóa một chủ đề WordPress?

WordPress cho phép bạn chỉ giữ một chủ đề là chủ đề hoạt động của mình. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt nhiều chủ đề như bạn muốn trên trang web của mình.

Các chủ đề này sẽ không hoạt động, nhưng chúng vẫn được cài đặt trên trang web của bạn và bạn sẽ tiếp tục nhận được cập nhật cho chúng.

Để gỡ cài đặt hoàn toàn một chủ đề WordPress, bạn cần xóa nó. Điều này sẽ xóa tất cả các tệp chủ đề khỏi trang web của bạn.

Có an toàn để xóa các chủ đề WordPress cũ?

Có, an toàn khi xóa một chủ đề WordPress mà bạn không sử dụng.

Mỗi trang web WordPress cần ít nhất một chủ đề được cài đặt để hoạt động đúng. Đây là chủ đề mà WordPress sẽ sử dụng để hiển thị trang web của bạn.

Bạn có thể xem chủ đề WordPress nào bạn đang sử dụng bằng cách truy cập Ngoại hình »Chủ đề trang. Chủ đề hiện tại của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng theme Chủ đề Active Active.

Chủ đề hoạt động

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên giữ một chủ đề WordPress mặc định (ví dụ: Twenty Twenty hoặc Twenty Nineteen) được cài đặt trên trang web của bạn. Nó hoạt động như chủ đề dự phòng trong trường hợp chủ đề hiện tại của bạn không hoạt động.

Nếu chủ đề hiện tại của bạn là một chủ đề con, thì bạn cũng sẽ cần phải giữ chủ đề gốc được cài đặt trên trang web của bạn.

Ngoài các chủ đề này, bạn có thể xóa bất kỳ chủ đề nào được cài đặt trên trang web của mình một cách an toàn.

Điều đó đang được nói, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách xóa một chủ đề WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc

Chuẩn bị trước khi xóa một chủ đề WordPress

Nếu bạn đã tùy chỉnh một chủ đề WordPress và muốn duy trì các tùy chỉnh đó trước khi xóa nó, thì bạn có thể tạo bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh.

Bạn cũng có thể tải thư mục chủ đề về máy tính để sao lưu.

Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc ứng dụng Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ WordPress của bạn. Sau khi kết nối, hãy đi đến / wp-content / chủ đề / thư mục và tải thư mục chủ đề không hoạt động về máy tính của bạn.

Tải thư mục chủ đề WordPress về máy tính của bạn để sao lưu

Khi bạn đã sao lưu an toàn chủ đề cũ của mình, bạn có thể tiến hành xóa nó.

Xóa một chủ đề WordPress

Có nhiều cách để xóa một chủ đề WordPress. Chúng tôi sẽ bắt đầu với cái dễ nhất trước.

1. Xóa một chủ đề WordPress thông qua bảng điều khiển quản trị

Đây là cách dễ nhất và được đề xuất để xóa chủ đề WordPress.

Trước tiên, bạn cần phải đi đến Ngoại hình »Chủ đề và nhấp vào chủ đề mà bạn muốn xóa.

WordPress sẽ mở chi tiết chủ đề trong cửa sổ bật lên. Bạn cần nhấp vào nút Xóa ở góc dưới bên phải của màn hình bật lên.

Xóa một chủ đề WordPress thông qua bảng điều khiển quản trị viên WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa chủ đề. Chỉ cần nhấp vào nút OK để tiếp tục và WordPress sẽ xóa chủ đề bạn đã chọn.

2. Xóa một chủ đề WordPress qua FTP

Phương pháp này hơi tiên tiến, nhưng nó có ích nếu bạn không thể truy cập vào khu vực quản trị WordPress.

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP và sau đó truy cập / wp-content / Themes / thư mục.

Xóa một chủ đề qua FTP client

Từ đây bạn cần xác định vị trí thư mục chủ đề mà bạn muốn xóa. Nhấp chuột phải vào tên thư mục và sau đó chọn xóa.

Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ xóa chủ đề bạn đã chọn.

3. Xóa chủ đề WordPress bằng Trình quản lý tệp

Nếu bạn không thoải mái khi sử dụng máy khách FTP, thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển lưu trữ web của mình.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ hiển thị ảnh chụp màn hình từ bảng điều khiển lưu trữ của Bluehost. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ của bạn có thể trông hơi khác.

Đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào biểu tượng Trình quản lý tệp trong tab Nâng cao.

Ứng dụng quản lý tập tin

Điều này sẽ khởi chạy trình quản lý tệp nơi bạn có thể duyệt nội dung của máy chủ web giống như bạn sử dụng máy khách FTP. Bạn cần truy cập thư mục / public_html / wp-content / Themes /.

Xóa một chủ đề WordPress bằng trình quản lý tệp

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp chuột phải và xóa chủ đề mà bạn muốn thoát khỏi, và đó là tất cả.

Phải làm gì nếu bạn vô tình xóa một chủ đề WordPress?

Nếu bạn vô tình xóa một chủ đề WordPress, thì có nhiều cách để khôi phục lại chủ đề đó.

Đầu tiên, bạn có thể khôi phục chủ đề từ bản sao lưu. Điều này dễ dàng hơn vì nhiều plugin sao lưu WordPress cho phép bạn nhanh chóng khôi phục trang web của mình về giai đoạn trước.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tạo ra một bản sao lưu, thì bạn có thể khôi phục chủ đề bằng cách tải xuống và cài đặt một bản sao mới của cùng một chủ đề.

Nhược điểm của cách tiếp cận thứ hai là bạn sẽ mất mọi tùy chỉnh bạn đã thực hiện cho chủ đề.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng xóa một chủ đề WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất và dịch vụ tiếp thị email tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map