Cách hoàn tác các thay đổi trong WordPress bằng sửa đổi bài đăng

Bạn có biết rằng WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn hoàn tác các thay đổi và quay lại phiên bản trước của bài đăng. Tính năng này được gọi là Sửa đổi bài hoặc đơn giản là Sửa đổi.


Hầu hết chúng ta đều mắc lỗi khi viết. Đôi khi bạn có thể muốn rằng bạn đã xóa những gì bạn đã viết trước đó. Các sửa đổi cho phép bạn khắc phục điều đó bằng cách quay ngược thời gian và hoàn tác các thay đổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng hoàn tác các thay đổi trong WordPress bằng các sửa đổi bài đăng.

Dễ dàng hoàn tác các thay đổi trong WordPress bằng các sửa đổi bài đăng

Bài viết sửa đổi là gì?

WordPress đi kèm với một hệ thống mạnh mẽ để lưu trữ lịch sử sửa đổi cho mỗi bài đăng hoặc trang bạn đang viết.

Đối với mỗi bản nháp bạn đang thực hiện, WordPress sẽ tự động lưu bản sửa đổi tạm thời. Loại sửa đổi này được gọi là tự động lưu.

WordPress lưu trữ tự động lưu cứ sau 60 giây. Nó cũng tự động thay thế phiên bản cũ bằng tính năng tự động lưu mới.

Bài đăng tự động trong WordPress

Tính năng tự động lưu giúp bạn khôi phục nội dung nếu có sự cố xảy ra trước khi bạn có thể lưu nội dung đó. Ví dụ: nếu trình duyệt của bạn bị hỏng hoặc máy tính của bạn bị treo trong khi viết, thì bạn có thể khôi phục bản nháp mới nhất của mình từ chế độ tự động lưu.

WordPress cũng lưu các sửa đổi bài đăng mỗi khi người dùng nhấp vào nút lưu, cập nhật hoặc xuất bản. Không giống như tự động lưu, những sửa đổi này được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Bạn có thể xác định vị trí, duyệt và quay lại bất kỳ sửa đổi nào từ màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách sử dụng tính năng sửa đổi bài đăng để hoàn tác các thay đổi trong các bài đăng và trang WordPress.

Tại sao bạn nên sử dụng sửa đổi bài

Hầu như mọi người dùng WordPress đều có thể hưởng lợi từ việc sửa đổi bài đăng. Viết nội dung tuyệt vời đòi hỏi rất nhiều điều chỉnh và chỉnh sửa. Sửa đổi bài đăng cho phép bạn xem quy trình của mình và có một cái nhìn toàn cảnh về chim của bạn về cách bài đăng của bạn đã phát triển.

Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau của dự thảo, thực hiện thay đổi và làm cho bài viết của bạn hoàn hảo để xuất bản.

Đối với các trang web WordPress đa tác giả, sửa đổi bài đăng cho phép người chỉnh sửa dễ dàng quản lý công việc của nhiều tác giả. Bạn có thể xem ai đã thực hiện thay đổi cho một bài viết, những thay đổi họ đã thực hiện, v.v..

Điều đó đang được nói, hãy để Hãy xem cách sử dụng các sửa đổi bài đăng để cải thiện các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Cách sử dụng Sửa đổi bài đăng để hoàn tác các thay đổi trong WordPress

WordPress hiển thị số lượng bản sửa đổi trong bảng ‘Tài liệu trên màn hình chỉnh sửa bài / trang.

Bạn có thể thấy rằng ở phía bên phải màn hình trình chỉnh sửa bài đăng của bạn. Nhấp vào ‘Bản sửa đổi sẽ đưa bạn đến màn hình sửa đổi.

Sửa đổi bài viết của Gutenberg WordPress

Màn hình sửa đổi bài đăng sẽ hiển thị cho bạn bản sửa đổi mới nhất của bài đăng với một thanh cuộn trên đầu. Trượt nút trên thanh cuộn sẽ đưa bạn đến các phiên bản trước của bài đăng.

Màn hình sửa đổi bài đăng WordPress

Những thay đổi được thực hiện trong mỗi lần sửa đổi sẽ được tô sáng bằng màu xanh lá cây và màu hồng. Trên cùng, bạn có thể thấy người dùng đã thực hiện những thay đổi này, thời gian và thông tin khác.

WordPress cũng sẽ cho bạn biết nếu bản sửa đổi là tự động lưu hoặc bản nháp.

Bài đăng tự động WordPress

Bạn có thể sử dụng các nút tiếp theo và trước đó để di chuyển xung quanh phiên bản.

Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào ô trên cùng có nội dung ‘So sánh bất kỳ hai bản sửa đổi nào. Làm như vậy sẽ chia nút thanh cuộn thành hai và bạn có thể đưa mỗi nút đến một phiên bản khác nhau và so sánh sự khác biệt giữa hai phiên bản xa.

So sánh hai bản sửa đổi bài viết WordPress

Để khôi phục bản sửa đổi, bạn chỉ cần nhấp vào Khôi phục Bản sửa đổi này hoặc Khôi phục nút Tự động lưu này.

WordPress sẽ khôi phục bản sửa đổi đã chọn làm bản sửa đổi bài đăng hiện tại của bạn và sau đó bạn có thể lưu nó dưới dạng bản nháp.

Khôi phục bản sửa đổi trong WordPress

Hãy ghi nhớ rằng việc khôi phục lại bản sửa đổi trước đó sẽ không xóa phiên bản mới nhất của bài đăng của bạn. Thay vào đó, WordPress sẽ lưu trữ nó trong cơ sở dữ liệu dưới dạng sửa đổi khác.

Sử dụng Sửa đổi bài đăng với Trình chỉnh sửa WordPress cũ

Trong trường hợp bạn đã nâng cấp WordPress của bạn lên Gutenberg và vẫn sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển cũ, bạn sẽ tìm thấy các sửa đổi bài đăng trong hộp meta xuất bản trên bảng bên phải của màn hình chỉnh sửa bài / trang.

Duyệt sửa đổi bài đăng trong WordPress Classic Editor

Để xem các bản sửa đổi bài đăng, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Duyệt qua các bản sửa đổi bên cạnh số lượng bản sửa đổi. Ngoài ra, các bản sửa đổi bài hoạt động tương tự trong cả Trình chỉnh sửa cổ điển và Gutenberg.

Hạn chế hoặc xóa các sửa đổi bài đăng trong WordPress

Tất cả các sửa đổi bài được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Do đó, nhiều người dùng lo lắng rằng quá nhiều sửa đổi có thể làm chậm trang web của họ.

Nó không phải là sự thật.

WordPress bỏ qua các sửa đổi bài đăng khi thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu ở mặt trước. Nó chỉ tìm kiếm các bản sửa đổi trên màn hình chỉnh sửa bài đăng hoặc khi bạn thực sự duyệt các bản sửa đổi.

WordPress cho phép bạn kiểm soát số lượng bản sửa đổi bạn muốn giữ cho một bài viết. Để hạn chế sửa đổi bài đăng, chỉ cần thêm mã này vào tệp WordPress wp-config.php của trang web WordPress của bạn.

xác định (‘WP_POST_REVISIONS’, 10);

Don Tiết quên thay thế 10 với số lần sửa đổi bạn muốn giữ cho mỗi bài.

Bạn cũng có thể xóa các sửa đổi bài cũ. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ cần những sửa đổi đó, thì đây là cách bạn có thể xóa chúng.

Đầu tiên, tạo một bản sao lưu WordPress mới của trang web của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn khôi phục trang web của bạn nếu có sự cố.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP-Optimize. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, đi đến Tối ưu hóa WP »Cơ sở dữ liệu trang và đánh dấu vào ô bên cạnh ‘Làm sạch tất cả các sửa đổi bài đăng Tùy chọn.

Làm sạch bài sửa đổi

Bây giờ bấm vào nút ‘Chạy tối ưu hóa để xóa tất cả các sửa đổi bài đăng. Bạn có thể gỡ cài đặt plugin sau khi bạn đã xóa các bản sửa đổi.

Lưu ý: Xóa các sửa đổi sẽ không ngăn WordPress lưu các sửa đổi cho các bài đăng trong tương lai của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách sử dụng các sửa đổi bài đăng để hoàn tác các thay đổi trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về việc tạo lịch biên tập sát thủ trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map