Cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress

WordPress đi kèm với một số công cụ khá gọn gàng để quản lý và chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng tải lên hình ảnh, căn chỉnh chúng và thậm chí chỉnh sửa chúng trong WordPress.


Hầu hết những người mới bắt đầu không biết về các tính năng chỉnh sửa hình ảnh WordPress này. Người dùng phải mất một thời gian để khám phá một số trong số họ trong khi các tính năng khác hoàn toàn không được chú ý.

Nếu bạn đã từng có một câu hỏi về hình ảnh WordPress, thì bạn sẽ gặp may mắn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress và cách khắc phục chúng.

Khắc phục sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress

Vì đây là một bài viết chi tiết, đây là danh sách các vấn đề liên quan đến hình ảnh mà chúng tôi sẽ đề cập đến bài viết này.

  Hãy bắt đầu với những gì rõ ràng nhất.

  1. Cách tải lên hình ảnh trong WordPress?

  WordPress giúp dễ dàng tải hình ảnh lên bài đăng, trang và các khu vực không có nội dung như sidebars của bạn.

  Để tải lên hình ảnh trong các bài đăng và trang WordPress, bạn chỉ cần thêm khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa nội dung.

  Thêm một khối hình ảnh vào một bài đăng hoặc trang WordPress

  Bạn cũng có thể thêm khối hình ảnh bằng cách chỉ cần gõ / hình ảnh trong một khối đoạn văn. Trình chỉnh sửa sẽ bắt đầu hiển thị các khối bạn có thể chèn ngay khi bạn bắt đầu nhập.

  Thêm khối hình ảnh

  Bây giờ WordPress sẽ thêm khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa. Bạn cần nhấp vào nút ‘Tải lên hình ảnh để chọn và tải lên hình ảnh từ máy tính của bạn.

  Chọn và tải lên hình ảnh

  Bạn cũng có thể chọn một hình ảnh được tải lên trước đó từ thư viện phương tiện của bạn.

  Sau khi tải lên hình ảnh, bạn sẽ thấy một bản xem trước trực tiếp của hình ảnh trong trình chỉnh sửa nội dung.

  Xem trước hình ảnh

  Bạn sẽ thấy một loạt các cài đặt hình ảnh trên bảng bên phải. Từ đó bạn có thể cung cấp văn bản thay thế hình ảnh, chọn kích thước hình ảnh và kiểu hình ảnh.

  2. Cách căn chỉnh hình ảnh sang trái hoặc phải trong WordPress?

  WordPress giúp dễ dàng căn chỉnh hình ảnh sang trái, phải hoặc giữa. Chỉ cần chọn hình ảnh bằng cách nhấp vào nó, và sau đó nhấp vào nút căn chỉnh từ thanh công cụ khối.

  Tùy chọn căn chỉnh hình ảnh

  Bạn có thể nhận thấy làm thế nào một số blog phổ biến sử dụng hình ảnh với văn bản bao quanh chúng. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng căn chỉnh.

  Hình ảnh được căn trái với văn bản bên phải

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ‘Media & Khối văn bản thay vì khối hình ảnh. Khối này được tạo riêng để thêm hình ảnh bên cạnh văn bản.

  Khối phương tiện và văn bản

  Sau đó, bạn có thể tải lên một hình ảnh và văn bản cạnh nhau. Bạn cũng có thể sử dụng thanh công cụ khối để thay đổi hình ảnh hoặc văn bản.

  Hình ảnh bên cạnh văn bản trong WordPress

  3. Cách thêm chú thích bên dưới hình ảnh?

  WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm chú thích cho hình ảnh. Sau khi bạn tải lên một hình ảnh, bạn sẽ thấy tùy chọn thêm chú thích ngay bên dưới phần xem trước hình ảnh.

  Viết chú thích cho một hình ảnh trong WordPress

  Tương tự, bạn cũng có thể thêm chú thích vào thư viện ảnh trong WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm chú thích cho hình ảnh trong WordPress.

  4. Cách hiển thị ảnh theo cột và hàng?

  Người dùng thường hỏi chúng tôi cách hiển thị ảnh gọn gàng trong các cột và hàng.

  Hãy nói rằng bạn muốn chia sẻ hình ảnh của một bữa tiệc sinh nhật hoặc hình ảnh kỳ nghỉ. Bạn có thể thêm từng cái một vào một bài đăng, nhưng đây sẽ giống như một danh sách dài các hình ảnh.

  Cách tốt hơn để nhóm ảnh của bạn là tạo các phòng trưng bày hình ảnh.

  WordPress đi kèm với một khối thư viện tích hợp cho phép bạn dễ dàng thêm hình ảnh trong các hàng và cột với các bản xem trước hình thu nhỏ.

  Chỉ cần thêm khối thư viện vào trình chỉnh sửa bài đăng và chọn hình ảnh bạn muốn tải lên.

  Thêm một bộ sưu tập trong WordPress

  Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo thư viện hình ảnh trong WordPress.

  5. Tạo phòng trưng bày hình ảnh đáp ứng đẹp trong WordPress

  Phòng trưng bày Envira

  Bạn sẽ nhận thấy rằng các phòng trưng bày hình ảnh mặc định của WordPress thiếu một số tính năng. Chẳng hạn, chúng cũng không dễ duyệt.

  Nếu bạn thường tải hình ảnh và hình ảnh lên trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần một plugin thư viện ảnh WordPress thích hợp.

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Envira Gallery. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các phòng trưng bày hình ảnh đẹp và hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động trên trang web WordPress của bạn.

  Phần tốt nhất là nó bổ sung thêm chức năng như album, mẫu thư viện, chia sẻ xã hội, trình chiếu, hình chìm mờ, phân trang, bảo vệ mật khẩu, gắn thẻ, chế độ xem toàn màn hình, và nhiều hơn nữa.

  6. Cách khắc phục Thiếu hình ảnh bài đăng / Hình ảnh nổi bật?

  Hầu hết các chủ đề WordPress cho phép bạn hiển thị nổi bật một hình ảnh nổi bật với các bài viết của bạn. Dưới đây là cách đặt hình ảnh nổi bật trong WordPress để tránh bỏ sót hình thu nhỏ.

  Đặt hình ảnh nổi bật cho bài đăng WordPress

  Bây giờ, bạn có thể nhấp vào ‘Đặt hình ảnh nổi bật để tải lên hình thu nhỏ bài đăng của bạn. Sau khi tải lên hình ảnh, bạn sẽ có thể thấy hình thu nhỏ bài đăng của mình trong hộp meta hình ảnh nổi bật như thế này:

  Xem trước hình ảnh nổi bật trong trình chỉnh sửa bài

  Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ trong WordPress.

  7. Cách thêm ảnh bìa trong bài viết và trang WordPress

  Ảnh bìa là hình ảnh rộng hoặc toàn chiều rộng có thể được sử dụng làm dấu phân cách giữa các phần khác nhau của bài viết hoặc trang bán hàng dài.

  Chúng rất hấp dẫn và giúp người dùng dễ dàng quét một trang mà không cảm thấy quá tải bởi quá nhiều văn bản.

  Để thêm ảnh bìa, bạn chỉ cần thêm khối ‘Ảnh bìa vào trình chỉnh sửa nội dung.

  Thêm khối bìa vào trình chỉnh sửa bài đăng WordPress

  Tiếp theo, bạn cần tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng từ máy tính của bạn hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện phương tiện. Nếu bạn không muốn sử dụng một hình ảnh, thì bạn cũng có thể chọn một nền màu làm trang bìa.

  Mẹo: Tốt nhất là sử dụng hình ảnh lớn để có kết quả tốt hơn.

  Bây giờ bạn sẽ thấy một bản xem trước gan của ảnh bìa của bạn trong trình chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn hiển thị ảnh bìa từ thanh công cụ khối hoặc sử dụng các cài đặt bên phải.

  Xem trước ảnh bìa

  Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa ảnh bìa so với ảnh nổi bật trong WordPress và cách sử dụng chúng hiệu quả.

  8. Cách khắc phục sự cố hình ảnh nổi bật Xuất hiện hai lần?

  Chèn hình ảnh nổi bật bên trong nội dung là một lỗi phổ biến của người mới bắt đầu.

  Sau khi bạn thiết lập một hình ảnh nổi bật, bạn không cần phải chèn nó vào trình chỉnh sửa bài đăng cùng với nội dung bài đăng của bạn.

  Làm như vậy, sẽ làm cho hình ảnh nổi bật của bạn xuất hiện hai lần. Một lần là hình ảnh đặc trưng, ​​và một lần là một hình ảnh bên trong bài viết.

  Hình ảnh nổi bật xuất hiện hai lần

  Bạn có thể thêm các hình ảnh khác trong bài đăng của mình, nhưng hình ảnh nổi bật của bạn sẽ nằm trong hộp hình ảnh nổi bật.

  Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa ảnh nổi bật xuất hiện hai lần trong các bài đăng WordPress.

  9. Hình ảnh quá lớn? Cách cắt ảnh trong WordPress?

  Khi bạn đang tải lên hình ảnh từ điện thoại hoặc máy ảnh của mình, chúng thường quá lớn.

  WordPress tự động tạo kích thước hình ảnh nhỏ, trung bình và lớn cho tải lên ban đầu của bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể cần phải cắt hình ảnh ở một kích thước khác.

  WordPress không có Photoshop, nhưng nó đi kèm với một số tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như tỷ lệ, cắt, lật và xoay hình ảnh.

  Đi đến Phương tiện »Thêm mới và tải lên hình ảnh của bạn. Sau khi tải lên hình ảnh, bạn sẽ thấy một liên kết Chỉnh sửa bên cạnh hình ảnh được tải lên.

  Nhấp vào nó sẽ mở màn hình Chỉnh sửa phương tiện, nơi bạn sẽ thấy nút Chỉnh sửa hình ảnh ngay bên dưới hình ảnh. Điều này sẽ mở trình chỉnh sửa hình ảnh WordPress.

  Chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress

  Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa ảnh Image bên dưới phần xem trước hình ảnh. Điều này sẽ mở màn hình chỉnh sửa hình ảnh.

  Trên màn hình chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ thấy các nút để thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt xén, xoay, thay đổi kích thước, v.v..

  Tính năng chỉnh sửa ảnh WordPress

  Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cắt, xoay, chia tỷ lệ và lật hình ảnh trong WordPress.

  10. Cách thêm hình ảnh tiêu đề trong WordPress?

  Một hình ảnh tiêu đề trong WordPress là một tính năng chủ đề. Nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp WordPress đi kèm với hỗ trợ cho hình ảnh tiêu đề.

  Bạn có thể tải lên hình ảnh tiêu đề tùy chỉnh của riêng bạn từ Ngoại hình »Tùy chỉnh trang.

  Tùy chọn tiêu đề

  Vì là một tính năng chủ đề, nhiều chủ đề WordPress đi kèm với các tùy chọn tiêu đề của riêng họ. Một số cho phép bạn đặt hình ảnh tiêu đề trên toàn trang web, trong khi một số khác cho phép bạn chỉ đặt hình ảnh tiêu đề cho trang chủ.

  11. Cách thêm ảnh nền trong WordPress?

  Giống như hình ảnh tiêu đề tùy chỉnh, hình nền tùy chỉnh cũng là một tính năng chủ đề WordPress. Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với sự hỗ trợ cho hình ảnh nền tùy chỉnh.

  Chuyến thăm Ngoại hình »Tùy chỉnh để khởi chạy tùy biến chủ đề. Nếu bạn có thể thấy tùy chọn Hình ảnh nền, thì chủ đề của bạn có hỗ trợ cho hình nền tùy chỉnh.

  Tùy chỉnh nền

  Đây là một tính năng chủ đề, đó là lý do tại sao nó thay đổi từ chủ đề này sang chủ đề khác. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để tạo kiểu cho hình nền của mình.

  Nếu chủ đề của bạn không hỗ trợ hình nền, thì bạn vẫn có thể sử dụng plugin để thêm hình nền toàn màn hình vào trang web của mình.

  12. Cách tìm hình ảnh miễn phí cho bài viết trên Blog WordPress của bạn?

  Tìm hình ảnh cho bài viết trên blog

  Hình ảnh có thể làm cho bài viết của bạn nổi bật. Tuy nhiên, bạn phải tôn trọng bản quyền của người khác và cố gắng tìm những hình ảnh mà bạn được phép sử dụng hợp pháp.

  Chúng tôi thường được độc giả hỏi về cách tìm hình ảnh miễn phí bản quyền tốt nhất để sử dụng trong bài đăng của họ?

  Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tìm thấy hình ảnh miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng hình ảnh trên các trang web đó trông có vẻ quá lạm dụng và chung chung.

  Xem danh sách các nguồn tốt nhất cho miền công cộng miễn phí và hình ảnh được cấp phép Muff trên internet.

  13. Cách gắn thẻ hình ảnh trong WordPress?

  Nếu bạn chạy một blog nhiếp ảnh, thì bạn sẽ nhận thấy rằng WordPress không cho phép bạn sắp xếp ảnh và hình ảnh.

  Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thêm thẻ vào hình ảnh của mình để bạn và người dùng của bạn có thể dễ dàng duyệt chúng?

  May mắn thay, có một số plugin tuyệt vời cho phép bạn làm điều đó.

  Đối với blog liên quan đến nhiếp ảnh, tùy chọn tốt nhất là sử dụng Envira Gallery đi kèm với tiện ích bổ sung để thêm thẻ.

  Envira Gallery cho phép bạn tạo các thư viện ảnh đẹp, sẵn sàng cho thiết bị di động trong WordPress. Sử dụng thẻ, người dùng của bạn có thể dễ dàng lọc và sắp xếp ảnh mà không cần tải lại trang.

  Tính năng thẻ Envira Gallery

  Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm danh mục và thẻ vào thư viện phương tiện WordPress.

  14. Cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress?

  Câu hỏi này thường xuất hiện khi bạn đang di chuyển trang web của mình sang WordPress. Một số hình ảnh trên trang web của bạn vẫn có thể được trỏ đến vị trí cũ hơn.

  Người dùng đặc biệt nhập blog từ Blogger, Squarespace hoặc WordPress.com có ​​thể gặp phải vấn đề này.

  Mặc dù hình ảnh trên trang web của bạn có thể xuất hiện chính xác, chúng vẫn đang tải từ nguồn bên ngoài. Để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh.

  Tự động tải lên cài đặt hình ảnh

  Plugin sẽ kiểm tra hình ảnh bên ngoài sau khi bạn cập nhật hoặc lưu bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Bạn có thể tự làm điều đó cho mỗi bài đăng hoặc trang hoặc bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt tất cả các bài đăng và chỉ cần nhấp vào nút cập nhật.

  Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress.

  15. Cách yêu cầu hình ảnh nổi bật cho bài viết trong WordPress?

  Khi chạy một trang web đa tác giả trong WordPress, một số tác giả của bạn có thể không quen với chức năng hình ảnh nổi bật.

  Trong trường hợp này, bạn có thể muốn nhắc nhở bản thân hoặc người dùng của mình tải lên một hình ảnh nổi bật bất cứ khi nào họ gửi bài đăng trong WordPress.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Yêu cầu hình ảnh nổi bật.

  Sau khi được kích hoạt, plugin sẽ hiển thị hộp thông báo trong khu vực chỉnh sửa bài đăng, thông báo cho người dùng rằng bài đăng này yêu cầu một hình ảnh đặc trưng.

  Yêu cầu hình ảnh đặc trưng

  Bạn và người dùng của bạn sẽ có thể lưu các bài đăng dưới dạng bản nháp, nhưng bạn không thể xuất bản bài đăng cho đến khi bạn thêm một hình ảnh nổi bật.

  Xem bài viết của chúng tôi về cách yêu cầu hình ảnh nổi bật cho bài đăng trong WordPress để biết thêm hướng dẫn.

  16. Cách đặt hình ảnh nổi bật mặc định trong WordPress?

  Tìm kiếm hình ảnh đặc trưng hoàn hảo cho mỗi bài viết hoặc bài viết là một nhiệm vụ khó khăn. Đôi khi bạn có thể không muốn thêm hình ảnh nổi bật vào bài đăng, nhưng chủ đề của bạn có thể trông khó xử nếu không có hình ảnh nổi bật.

  Đây là nơi mà một hình ảnh đặc trưng mặc định có thể có ích. Một hình ảnh nổi bật mặc định được sử dụng khi một bài viết không có hình ảnh đặc trưng của riêng nó.

  Bạn có thể đặt hình ảnh nổi bật mặc định bằng cách sử dụng plugin hình ảnh nổi bật mặc định.

  Hình ảnh đặc trưng mặc định

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục một số vấn đề hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map