Cách khắc phục kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư (Hướng dẫn chủ sở hữu trang web)

Bạn có thấy connection Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trên trang web WordPress của bạn? Đây là thông báo lỗi mà bạn sẽ thấy trên Google Chrome.


Lỗi tương tự sẽ được hiển thị trên tất cả các trình duyệt hiện đại với các thông báo hơi khác nhau và có thể hơi khó hiểu cho người mới bắt đầu khắc phục sự cố.

Trong hướng dẫn chủ sở hữu trang web này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục dễ dàng connection Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trên trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về lý do tại sao lỗi này xuất hiện và làm thế nào bạn có thể tránh nó trong tương lai.

Sửa kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trong WordPress

Connection Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư?

Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư xuất hiện trên các trang web sử dụng giao thức SSL / HTTP khi trình duyệt của bạn không thể xác thực chứng chỉ SSL do trang web cấp.

Về cơ bản, bất kỳ trang web nào sử dụng giao thức SSL / HTTP đều gửi thông tin chứng chỉ bảo mật tới trình duyệt của người dùng mỗi lần truy cập. Các trình duyệt sau đó cố gắng xác thực chứng chỉ bằng khóa chung đi kèm với chứng chỉ.

Nếu nó kiểm tra, thì trình duyệt của người dùng sẽ mã hóa dữ liệu bằng khóa riêng được gửi bởi trang web của bạn. Mã hóa này đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt người dùng và trang web của bạn.

Cách SSL hoạt động để bảo vệ truyền dữ liệu

Tuy nhiên, nếu trình duyệt không thể xác thực chứng chỉ, thì nó không thể truyền dữ liệu một cách an toàn và hiển thị lỗi rằng kết nối của bạn đến trang web không riêng tư.

Đây là một lỗi SSL phổ biến và xuất hiện trên tất cả các trình duyệt hiện đại với các thông báo lỗi hơi khác nhau.

Google Chrome

Google Chrome sẽ hiển thị lỗi này vì connection Kết nối của bạn không riêng tư.

Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trong Google Chrome

Mozilla Firefox

Firefox sẽ hiển thị lỗi này vì connection Kết nối của bạn không an toàn..

Lỗi kết nối không an toàn trong Google Chrome

Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge hiển thị nó với connection Kết nối của bạn không phải là riêng tư của Google hoặc Trang web này không phải là thông báo lỗi bảo mật.

Trang web này không an toàn - Microsoft Edge

Safari, Brave và các trình duyệt khác sẽ hiển thị các thông báo tương tự.

Tại sao thông báo lỗi này xảy ra?

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, điều gì gây ra ‘Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư xuất hiện trên trang web của bạn. Lỗi này là đặc biệt bởi vì trong nhiều trường hợp, nó có thể xuất hiện mà bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình.

Nó có thể được gây ra bởi một số lý do. Chẳng hạn, nếu đồng hồ máy tính của người dùng không đồng bộ, thì nó có thể hiển thị chứng chỉ đã hết hạn.

Một kịch bản khác là chứng chỉ do trang web của bạn cấp trước đó được lưu trữ trong trình duyệt của người dùng. Khóa riêng được gửi bởi trang web của bạn không khớp với chứng chỉ cũ và trình duyệt không thể xác thực kết nối an toàn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lý do rõ ràng nhất khiến bạn thấy lỗi này là nếu chứng chỉ SSL trên trang web đã hết hạn.

Sau đây là các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục connection Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư. Bạn cũng có thể thử các bước này ngay cả khi lỗi cũng xuất hiện trên các trang web khác.

1. Buộc tải lại một trang

Tải lại một trang

Bước đầu tiên là thử bật và tắt phương thức. Bắt đầu bằng cách tắt ứng dụng trình duyệt và sau đó mở lại.

Sau đó, cố gắng truy cập trang web. Nếu bạn vẫn có thể thấy lỗi thì hãy thử tải lại trang. Sử dụng phím tắt Command + R trên Mac hoặc nút CTRL + Tải lại trên Windows.

Điều này sẽ buộc trình duyệt bỏ qua phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang và tải phiên bản mới nhất.

2. Kiểm tra với nhiều trình duyệt

Kiểm tra trên nhiều trình duyệt

Nếu bạn chỉ kiểm tra nó với một trình duyệt trên cùng một máy, thì hãy thử truy cập trang web bằng bất kỳ ứng dụng trình duyệt nào khác.

Bước này sẽ loại bỏ khả năng sự cố được giới hạn trong một trình duyệt cụ thể. Nếu có, sau đó cài đặt lại trình duyệt đó sẽ khắc phục sự cố.

Nếu không, bạn có thể chuyển sang thử các bước tiếp theo trong hướng dẫn này.

3. Xóa bộ nhớ cache trình duyệt của bạn

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Bạn có thể đã nghe điều này như lời khuyên đầu tiên cho nhiều vấn đề liên quan đến internet và trang web. Nó cũng đúng trong trường hợp này. Trình duyệt của bạn có thể đang tải các tệp từ phiên bản cũ hơn của trang web của bạn có thể gây ra sự cố.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt cho tất cả các trình duyệt chính với hướng dẫn từng bước.

Khi bạn đã xóa bộ nhớ cache, hãy thử truy cập lại trang web để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu nó không có, thì hãy tiếp tục đọc.

4. Kiểm tra đồng hồ máy tính của bạn

Thông thường, máy tính của bạn tự động đồng bộ cài đặt ngày giờ. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn có cài đặt ngày / giờ không chính xác, thì điều này có thể khiến trình duyệt của bạn nghĩ rằng chứng chỉ trang web SSL SSL không hợp lệ.

Đồng bộ hóa Ngày / Giờ trên Máy tính Windows

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Điều chỉnh cài đặt Ngày và Giờ.

Điều chỉnh ngày giờ trong Windows

Điều này sẽ mở phần ngày và giờ trong ứng dụng Cài đặt Windows. Đảm bảo rằng ngày và giờ trên máy tính của bạn là chính xác và Đặt thời gian tự động tùy chọn của dòng được chọn.

Cài đặt ngày và giờ được bật để tự động đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa Ngày / Giờ trên Máy tính Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac, hãy mở ứng dụng ‘Cài đặt, và nhấp vào Ngày & Biểu tượng thời gian.

Cài đặt ngày và giờ trong Mac

Tiếp theo, chuyển sang ngày & Tab thời gian và đảm bảo rằng tùy chọn bên cạnh tùy chọn ‘Đặt ngày và giờ tự động được chọn. Nếu nó không được chọn, sau đó nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên trái của cửa sổ để bật tùy chọn này.

Đồng bộ hóa ngày giờ và cài đặt trong Mac

5. Tắt Ứng dụng chống vi-rút và VPN

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chương trình chống vi-rút nào trên máy tính hoặc dịch vụ VPN, thì bạn có thể muốn tạm thời tắt chúng.

Điều này sẽ cho phép bạn xác minh rằng các ứng dụng này không chặn chứng chỉ SSL và buộc trình duyệt của bạn hiển thị connection Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư..

Nếu bạn phát hiện ra rằng một trong những ứng dụng này gây ra sự cố, thì bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ để được giúp đỡ.

6. Kiểm tra hết hạn chứng chỉ SSL của bạn

Một lý do phổ biến khác cho lỗi này là chứng chỉ SSL đã hết hạn. Các chứng chỉ này được cấp cho một khoảng thời gian cụ thể và hết hạn khi đến cuối thời gian đó.

Bạn có thể kiểm tra ngày hết hạn chứng chỉ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh trang web của bạn và chọn tùy chọn chứng chỉ.

Kiểm tra chi tiết chứng chỉ SSL của trang web

Điều này sẽ đưa ra chi tiết chứng chỉ SSL của bạn. Bạn có thể thấy rõ ngày hết hạn chứng chỉ trong cửa sổ.

Ngày hết hạn SSL

Hầu hết các nhà đăng ký tên miền và nhà cung cấp chứng chỉ SSL sẽ tự động thông báo cho bạn khi chứng chỉ SSL của bạn cần được gia hạn.

Nếu bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí, thì hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều có các tập lệnh tự động gia hạn chúng khi hết hạn.

Tuy nhiên, các cơ chế đó có thể không thành công và chứng chỉ SSL của bạn có thể hết hạn. Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều đó bằng cách thay thế chứng chỉ SSL của mình.

Hướng dẫn để làm điều đó có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp chứng chỉ và công ty lưu trữ của bạn. Trên thực tế, nhiều công ty lưu trữ sẽ cập nhật nó cho bạn theo yêu cầu.

7. Kiểm tra máy chủ SSL của bạn

Công cụ kiểm tra SSL

Nếu bạn đã tự mình thiết lập chứng chỉ SSL, thì bạn có thể muốn đảm bảo rằng tất cả các cài đặt cấu hình đang hoạt động đúng.

Để làm điều đó, bạn có thể chạy thử nghiệm máy chủ SSL. Thử nghiệm này cho phép bạn kiểm tra toàn bộ thiết lập SSL của trang web của bạn.

Điều này bao gồm giao thức TLS, kiểm tra trình duyệt chéo và kiểm tra SSL / HTTP được thiết lập. Máy quét cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về từng bài kiểm tra.

8. Kiểm tra tên miền chứng chỉ

Bạn có thể thiết lập chứng chỉ SSL của mình để hoạt động cho các biến thể khác nhau của một tên miền. Ví dụ: URL www và không phải www.

Nếu chứng chỉ của bạn chỉ được thiết lập cho một biến thể của tên miền và bạn truy cập trang web bằng một biến thể khác, thì điều này sẽ dẫn đến ‘Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư. Google Chrome sẽ hiển thị mã lỗi dưới dạng SSL_ERROR_BAD_CERT_DOMAIN.

Lỗi này cũng có thể xuất hiện nếu gần đây bạn đã chuyển trang web của mình sang một tên miền hoặc máy chủ mới.

Một giải pháp dễ dàng là cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho cả hai biến thể tên miền của bạn. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn làm điều đó cho bạn.

Một giải pháp khác là chuyển hướng khách truy cập trang web của bạn đến biến thể chính xác của tên miền của bạn. Xem bài viết của chúng tôi, về cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục connection Kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me