Cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền (Công cụ tìm kiếm tên miền dễ dàng)

Chọn một tên miền có thể là quá nhiều bởi vì trước tiên bạn cần đưa ra một ý tưởng, và sau đó bạn phải kiểm tra tính khả dụng của tên miền.


Vì rất nhiều tên miền tốt đã được sử dụng, nên những người mới bắt đầu cảm thấy bế tắc.

Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền nhanh hơn và thậm chí tìm thấy những ý tưởng mới trong khi bạn thực hiện nó?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền với một số công cụ tìm kiếm tên miền dễ nhất.

Kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng các công cụ tìm kiếm tên miền

1. Tên miền.com

Tên miền.com

Domain.com là một trong những nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp một loạt các tiện ích mở rộng tên miền với mức giá chiết khấu và có các công cụ quản lý tên miền tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Quan trọng nhất, họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ cho phép nhanh chóng kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Chỉ cần truy cập trang web của họ và nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn.

Kiểm tra tính khả dụng của tên miền trên Domain.com

Domain.com sẽ hiển thị nếu tên miền có sẵn để đăng ký. Nếu có, xin chúc mừng bạn có thể tiếp tục và đăng ký ngay. Phần thưởng: sử dụng mã phiếu giảm giá Domain.com của chúng tôi để được giảm giá thêm.

Tên miền có sẵn

Nếu tên miền bạn đang tìm kiếm không có sẵn, thì nó sẽ hiển thị cho bạn các kết hợp khác nhau để giúp bạn động não và đưa ra một ý tưởng độc đáo.

Khi bạn đã tìm thấy một tên miền, bạn chỉ cần thêm nó vào giỏ hàng và nhấp vào nút ‘Tiếp tục để đăng ký tên miền.

Tiếp tục đăng ký

Trên màn hình tiếp theo, nhập thông tin thanh toán và thanh toán của bạn để hoàn tất giao dịch mua.

Tiến hành thanh toán

2. Nameboy

Nameboy Trình tạo tên miền và tên miền tốt nhất

Nameboy là một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Nếu bạn muốn nhanh chóng tạo ra hàng tá ý tưởng tên miền, thì bạn có thể sử dụng công cụ này. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn và nó tạo ra một danh sách các tên miền để chọn.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem chi tiết và đăng ký tên miền. Nhược điểm là nó không cho bạn thấy sự sẵn có của tên miền ngay lập tức.

3. IsItWP

Trình tạo miền IsItWP

IsItWP cung cấp một loạt các công cụ hữu ích như trình quét bảo mật WordPress, trình kiểm tra thời gian hoạt động của trang web, trình tạo mật khẩu và trình tạo miền mạnh mẽ.

Trình tạo tên miền cho phép bạn tìm kiếm một tên miền bằng cách nhập từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, nó tạo ra một số tên miền khác nhau.

Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn có thể đi qua. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhấp vào nút xem chi tiết để thực sự đăng ký hoặc kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

4. Blog bạo chúa

Blog bạo chúa

Blog Tyrant là một trang web tài nguyên blog phổ biến với một số công cụ miễn phí bao gồm một trình tạo tên miền.

Nó giúp bạn tìm kiếm ý tưởng tên miền cho từ khóa hoặc cụm từ đã chọn của bạn. Bạn có thể nhấp vào một tên miền để xem thêm chi tiết hoặc thử kết hợp từ khóa khác để nhận được nhiều đề xuất tên miền hơn.

5. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn tạo một trang web ngay lập tức, thì trình kiểm tra tính khả dụng tên miền của họ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá hào phóng cho lưu trữ WordPress. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu một blog hoặc trang web với giá 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Bạn chỉ cần truy cập trang web của họ và nhấp vào nút bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch.

Chọn một kế hoạch

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nhập tên miền hoặc từ khóa mong muốn của bạn để kiểm tra phòng trống.

Trình kiểm tra tên miền Bluehost

Nếu tên miền ưa thích của bạn không có sẵn, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số đề xuất để chọn hoặc tìm kiếm một tên miền khác.

Khi bạn đã tìm thấy tên miền bạn thích, bạn chỉ cần tiếp tục và hoàn tất giao dịch mua.

6. GoDaddy

Cố lên bố

GoDaddy là một trong những công ty tên miền lớn nhất trên thị trường. Bạn cũng có thể sử dụng trang web của họ để tìm kiếm sự sẵn có của tên miền.

Tuy nhiên, đề xuất của họ thường bao gồm dấu gạch nối, phần mở rộng tên miền ít được biết đến và không phổ biến hoặc tên miền cao cấp có sẵn với giá cao hơn.

Có nhiều lựa chọn thay thế GoDaddy tuyệt vời mà rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Cách chọn tên miền hoàn hảo?

Nhiều người mới bắt đầu rất khó tìm được tên miền hoàn hảo. Hơn 350 triệu tên miền đã được đăng ký và có cảm giác như tất cả những tên miền tốt đã được sử dụng.

Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn, thì bạn sẽ cần phải sáng tạo. Dưới đây là một vài mẹo nhanh sẽ giúp bạn tìm tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn.

  • Gắn bó với tên miền .com và don bầu chọn một phần mở rộng tên miền mới
  • Sử dụng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu thêm.
  • Tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền. Họ sẽ làm cho nó khó hơn để đánh vần và phát âm.
  • Chọn một tên miền dễ nhớ, không yêu cầu bạn đánh vần nó và đại diện cho thương hiệu của bạn

Để biết thêm các mẹo chuyên sâu, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất.

Tôi đã tìm thấy một tên miền, bây giờ thì sao?

Bạn cần phải hành động nhanh chóng và đăng ký tên miền đó.

Hàng ngàn tên miền mới được đăng ký mỗi ngày. Tên miền là một doanh nghiệp sinh lợi và mọi người luôn tìm kiếm các tên miền tốt để đăng ký và sau đó bán lại để cung cấp tốt hơn.

Nếu ý tưởng tên miền của bạn là tốt, thì rất có thể nó sẽ không tồn tại lâu. Bạn chỉ cần tiếp tục và đăng ký tên miền của bạn.

Tôi có cần một trang web để có được một tên miền?

Không, bạn không có.

Bạn có thể đăng ký một tên miền mà không cần tạo một trang web. Để hiểu hai điều này có liên quan như thế nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

Để tạo một trang web, bạn sẽ cần phải đăng ký với một công ty lưu trữ. Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ các tập tin trang web của bạn.

Tên miền được bán bởi các nhà đăng ký tên miền. Đây là những công ty được ICANN (một cơ quan quốc tế quản lý tên miền trên toàn thế giới) cấp phép để đăng ký tên miền.

Để tạo một trang web, bạn cần cả tên miền và lưu trữ web. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để tạo một trang web, thì bạn chỉ cần đăng ký một tên miền.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền sở hữu tên miền đó trong thời gian được cấp phép. Bạn có thể tạo một trang web hoặc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến sau khi bạn đã sẵn sàng.

Công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com làm công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Nó cho phép bạn nhanh chóng thực hiện nghiên cứu tên miền của bạn. Bạn có thể ngay lập tức đăng ký tên miền mà không cần truy cập trang web của bên thứ ba. Họ cũng cung cấp các công cụ miền dễ nhất và một khu vực quản lý miền đơn giản.

Nếu bạn chỉ muốn khám phá các ý tưởng tên miền khác nhau, thì Nameboy giúp bạn ngay lập tức tạo ra hàng tá tên miền bằng từ khóa hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng các công cụ tìm kiếm tên miền thông minh hơn. Bạn cũng có thể muốn xem những ý tưởng kinh doanh trực tuyến dễ dàng này mà bạn có thể bắt đầu với tên miền mới của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me