Cách lưu trữ trang web (Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu) vào năm 2020

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để lưu trữ một trang web? Những người xây dựng trang web tự lưu trữ như WordPress cho phép bạn hoàn toàn tự do xây dựng bất kỳ loại trang web nào.


Thách thức là hầu hết những người mới bắt đầu don Patrick đều biết cách tốt nhất để lưu trữ một trang web. Nhiều người thậm chí tin rằng nó đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật đặc biệt để lưu trữ các trang web của riêng họ.

Điều đó đơn giản là không đúng.

Nếu bạn chọn phương pháp phù hợp, thì bạn có thể dễ dàng lưu trữ trang web của riêng bạn chỉ trong vài phút. Trong hầu hết các trường hợp, nó cũng dễ như tạo tài khoản facebook.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước chính xác về cách lưu trữ trang web mà không cần học bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào.

Chúng tôi cũng sẽ giải thích làm thế nào tất cả hoạt động đằng sau hậu trường. Điều này sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết cơ bản về các cách khác nhau để lưu trữ một trang web.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Cách lưu trữ một trang web

Đây là những gì bạn học được trong hướng dẫn này.

  Ý nghĩa của việc lưu trữ một trang web?

  Lưu trữ một trang web có nghĩa là bạn đặt các tệp trang web của bạn trên một máy tính đặc biệt gọi là máy chủ. Máy tính này làm cho các tệp trang web của bạn có thể truy cập công khai trên internet, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể truy cập nó.

  Để những người khác trên khắp thế giới xem trang web, những máy tính đặc biệt này đã cài đặt một bộ phần mềm cụ thể. Phần mềm này được gọi là máy chủ web.

  Công việc cơ bản của máy chủ web là nhận các yêu cầu đến và trả lời bằng cách gửi trang được yêu cầu tới trình duyệt của người dùng.

  Lưu trữ một trang web

  Bây giờ tất cả điều này nghe có vẻ như một loạt các thuật ngữ kỹ thuật, và nó là.

  Tuy nhiên, bạn không cần phải học cách làm tất cả những điều này để lưu trữ trang web của mình. May mắn thay, có hàng ngàn công ty cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ (với chi phí rất thấp).

  Tất cả các trang web trên internet sử dụng một công ty lưu trữ web để lưu trữ trang web của họ. Ngay cả những gã khổng lồ công nghệ như Netflix (được lưu trữ trên Amazon) và PayPal (được lưu trữ bởi Google Cloud hosting) sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để lưu trữ.

  Chỉ có một số ít các công ty như Google, Microsoft và Amazon lưu trữ hoàn toàn tất cả các dịch vụ của họ trên nền tảng của riêng họ.

  Họ có thể làm điều này bởi vì họ có nguồn lực kỹ thuật và tài chính để đảm nhận một nhiệm vụ to lớn như vậy. Tất cả các doanh nghiệp khác (bao gồm cả chúng tôi) sử dụng một công ty lưu trữ web để lưu trữ trang web của họ.

  Bạn cần gì để lưu trữ một trang web

  Bạn sẽ cần hai điều sau đây để lưu trữ một trang web.

  • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web
  • Tên miền

  Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp cho bạn các máy chủ web sẵn sàng để lưu trữ trang web của bạn. Họ chăm sóc tất cả các công cụ kỹ thuật và cung cấp cho chủ sở hữu trang web các công cụ dễ sử dụng để quản lý lưu trữ của họ.

  Bây giờ, làm thế nào để người dùng tiếp cận trang web tự lưu trữ của bạn? Đây là nơi tên miền đến.

  Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người nhập vào trình duyệt để truy cập trang web của bạn. Ví dụ: wpbeginner.com sẽ đưa bạn đến trang web này.

  Về cơ bản, một tên miền là một cách thân thiện với con người để kết nối các trình duyệt của người dùng với máy chủ trang web được liên kết với tên miền đó. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tên miền là gì và cách thức hoạt động của tên miền.

  tên miền hoạt động như thế nào

  Bạn có thể mua một tên miền từ một trong những nhà đăng ký tên miền hàng đầu này. Đây là những công ty được cấp phép bán đăng ký tên miền.

  Để hiểu mối quan hệ giữa lưu trữ và tên miền, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa lưu trữ web và tên miền.

  Ghi chú: ở phần sau của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy một tên miền miễn phí.

  Nhưng trước tiên, hãy để Lướt xem các loại kế hoạch lưu trữ web khác nhau và đánh giá xem loại nào sẽ phù hợp để lưu trữ trang web của bạn.

  Các loại dịch vụ lưu trữ trang web

  Không phải tất cả các trang web đều giống nhau. Một số nhỏ hơn và có lưu lượng truy cập thấp trong khi một số khác lớn hơn với nhiều nội dung và khách truy cập hơn.

  Một trang web nhỏ hơn đòi hỏi ít tài nguyên hơn. Mặt khác, một trang web lớn hơn và phổ biến hơn sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để chạy hiệu quả.

  Các công ty lưu trữ trang web cung cấp các loại cung cấp lưu trữ khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu trang web cụ thể. Dưới đây là một số dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất.

  1. Lưu trữ chia sẻ

  Dịch vụ lưu trữ chia sẻ phù hợp với các trang web nhỏ, blog và các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

  Họ có thể giảm chi phí bằng cách cho phép nhiều trang web chia sẻ cùng một tài nguyên máy chủ. Điều này làm cho việc lưu trữ trang web của bạn phải chăng.

  Giá cả: Bắt đầu từ 2,75 mỗi tháng đến 7,99 đô la mỗi tháng

  Thích hợp cho: Bắt đầu một blog mới, trang web doanh nghiệp nhỏ

  Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ được đề nghị của chúng tôi: Bluehost

  Để tìm hiểu thêm xem hướng dẫn của chúng tôi về sự thật về lưu trữ web được chia sẻ tốt nhất.

  2. Lưu trữ VPS

  Lưu trữ VPS (lưu trữ máy chủ riêng ảo) vẫn là một môi trường lưu trữ được chia sẻ. Tuy nhiên, nó cung cấp một bộ tài nguyên linh hoạt để xử lý các luồng giao thông lớn.

  Bạn nhận được một phân vùng máy chủ riêng cho trang web của mình mà bạn có thể quản lý từ bảng điều khiển lưu trữ. Điều này mang đến cho bạn điều tốt nhất của cả hai thế giới, chi phí lưu trữ chia sẻ thấp với sự linh hoạt của các tài nguyên chuyên dụng.

  Giá cả: Bắt đầu từ $ 29,99 / tháng

  Thích hợp cho: Doanh nghiệp cỡ trung bình, blog phổ biến và cửa hàng Thương mại điện tử.

  Công ty lưu trữ VPS được đề nghị của chúng tôi: HostGator

  Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về thời điểm bạn cần lưu trữ VPS cho trang web của mình.

  3. Quản lý WordPress Hosting

  Managed WordPress hosting là một dịch vụ lưu trữ chuyên biệt được tạo riêng cho WordPress. Nó giống như một dịch vụ hướng dẫn cho trang web WordPress của bạn.

  Trên nền tảng lưu trữ được quản lý, công ty lưu trữ sẽ chăm sóc các bản cập nhật, sao lưu và lưu trữ trang web của bạn. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc tạo nội dung và phát triển doanh nghiệp của bạn.

  Giá cả: Bắt đầu từ $ 35,00 mỗi tháng

  Thích hợp cho: Blog phổ biến, trang web kinh doanh, trang web thành viên

  Công ty lưu trữ WordPress được quản lý của chúng tôi đề xuất: WP Engine

  Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích khi nào bạn thực sự cần một máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý.

  4. Hosting chuyên dụng

  Một máy chủ lưu trữ chuyên dụng cung cấp cho bạn toàn bộ máy chủ dành riêng cho trang web của riêng bạn. Bạn nhận được tất cả tài nguyên của máy chủ, các công cụ nâng cao để quản lý máy chủ, khả năng cài đặt phần mềm của riêng bạn và thậm chí cả hệ điều hành của riêng bạn.

  Bạn sẽ quản lý máy chủ của riêng mình, có thể yêu cầu một số kỹ năng kỹ thuật. Đây là một tùy chọn nâng cao cho các trang web lớn hơn cần hiệu suất cao để giải quyết lưu lượng truy cập cao hơn.

  Giá cả: Bắt đầu từ $ 79,99 tháng

  Thích hợp cho: Doanh nghiệp cấp doanh nghiệp, trang web cực kỳ phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử

  Công ty lưu trữ chuyên dụng được đề xuất của chúng tôi: SiteGround hoặc HostGator

  Lưu ý: Chúng tôi sử dụng máy chủ chuyên dụng tùy chỉnh HostGator để lưu trữ trang web WPBeginner.

  Chọn đúng kế hoạch để lưu trữ một trang web

  Như bạn có thể thấy, tất cả các gói lưu trữ khác nhau đều đi kèm với cấu hình và giá cả máy chủ khác nhau. Bạn cần phải chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

  Tại WPBeginner, chúng tôi khuyên người dùng nên bắt đầu với gói lưu trữ chia sẻ chi phí thấp và sau đó nâng cấp khi doanh nghiệp của họ phát triển. Điều này cho phép bạn tiết kiệm tiền và chỉ trả tiền cho các dịch vụ mà bạn thực sự cần.

  Gói lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng (được trả hàng năm) và 14,99 đô la cho một tên miền.

  Bây giờ nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì đây vẫn là một khoản đầu tư đáng kể.

  May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá về lưu trữ và tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

  Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

  → Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

  Đối với các gói lưu trữ được chia sẻ khác, hãy xem so sánh của chúng tôi về các công ty lưu trữ tốt nhất.

  Khi bạn đã đăng ký tài khoản lưu trữ, bước tiếp theo là tạo trang web của bạn. Để được hướng dẫn chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web.

  Chi phí bao nhiêu để lưu trữ một trang web

  Cho đến nay chúng tôi đã chi trả các chi phí của các công ty lưu trữ web. Tuy nhiên, chi phí lưu trữ trang web của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố.

  Điều đầu tiên là kế hoạch lưu trữ bạn chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các gói lưu trữ được chia sẻ nhỏ hơn và sau đó nâng cấp khi doanh nghiệp và trang web của bạn phát triển.

  Khi bạn bắt đầu xây dựng một trang web, bạn có thể cần phải chi tiền cho những thứ khác cũng như các mẫu trang web, phần mở rộng phần mềm và các dịch vụ khác.

  Mục tiêu của bạn là chỉ mua những gì bạn thực sự cần và sử dụng các công cụ miễn phí bất cứ khi nào bạn có thể.

  Chúng tôi có một hướng dẫn tuyệt vời về chi phí xây dựng trang web WordPress và cách tránh bội chi.

  Cách lưu trữ trang web trên máy tính của bạn

  Chúng tôi thường được người dùng hỏi rằng họ có thể lưu trữ một trang web trên máy tính của họ không.

  Vâng, bạn có thể.

  Tuy nhiên, lý do duy nhất bạn nên lưu trữ một trang web trên máy tính của mình là khi bạn muốn kiểm tra một trang web cục bộ trước khi đưa nó lên internet.

  Rất nhiều người mới bắt đầu thấy hữu ích khi học phát triển web, WordPress và mã hóa bằng cách cài đặt máy chủ cục bộ trên máy tính của họ.

  Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập máy chủ cục bộ trên Windows và Mac.

  Điều này sẽ cho phép bạn cài đặt một máy chủ cục bộ mà không cần công khai.

  Chúng tôi không khuyến nghị sử dụng máy chủ cục bộ để lưu trữ trang web và cung cấp trang web công khai. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó cho những người dùng đang cảm thấy phiêu lưu.

  Đưa máy chủ lưu trữ cục bộ của bạn trực tuyến

  Khi bạn lưu trữ một trang web trên máy chủ cục bộ của bạn, nó sẽ chỉ có sẵn cho bạn. Bạn cần phải thay đổi cài đặt của nó để đưa trang web của bạn lên internet.

  Đầu tiên, xác định vị trí tệp phần mềm máy chủ web của bạn có tên là httpd.conf.

  Nếu bạn đang sử dụng WAMP trên Windows, thì bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục C: \ wamp \ bin \ apache \ apache [phiên bản #] \ conf].

  Người dùng MAMP trên Mac sẽ tìm thấy nó bên trong / Ứng dụng / MAMP / conf / apache / thư mục.

  Bạn có thể mở tệp này bằng trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit. Sau đó, bạn cần tìm dòng bắt đầu bằng

  Nghe 80

  Bạn cần thay thế nó bằng địa chỉ IP và số cổng của bạn. Bạn có thể tìm địa chỉ IP của mình chỉ bằng cách Googling address địa chỉ IP của tôi là gì, nó sẽ hiển thị cho bạn một chuỗi số được phân tách bằng dấu chấm. Dưới đây, một ví dụ về mã đó sẽ trông như thế nào với IP của bạn:

  Nghe 64.233.160.1:80

  Tiếp theo, bạn cần tìm dòng sau:

  Tên máy chủ localhost: 80

  Hãy tiếp tục và thay đổi nó bằng cách thay thế localhost: 80 bằng địa chỉ IP của bạn.

  Tên máy chủ 64.233.160.1

  Tiếp theo, bạn cần tìm dòng sau cho WAMP:

  Nếu bạn đang sử dụng MAMP, thì hãy tìm dòng sau:

  Bên dưới dòng này, bạn sẽ thấy các quyền truy cập mà bạn cần thay thế bằng các điều sau:

  Cho phép đặt hàng, từ chối
  Cho phép từ tất cả

  Bây giờ bạn có thể lưu tệp cấu hình của mình và khởi động lại máy chủ cục bộ của mình với các quyền mới.

  Bây giờ bất cứ ai cũng có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để truy cập trang web của bạn thay vì localhost. Đây không phải là một tình huống lý tưởng vì người dùng của bạn sẽ khó nhớ địa chỉ IP.

  Đó là nơi mà tên miền có ích.

  Trỏ tên miền của bạn vào một trang web được lưu trữ cục bộ

  Việc chỉ tên miền của bạn đến một trang web mà bạn đang lưu trữ trên máy tính của riêng bạn sẽ cho phép người dùng truy cập nó như họ làm với bất kỳ trang web nào khác.

  Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa cài đặt tên miền DNS của bạn. Chúng tôi đã sử dụng Domain.com trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

  Chỉnh sửa cài đặt DNS cho tên miền của bạn

  Sau đó, bạn cần chỉnh sửa bản ghi tên A với ký hiệu @ là Tên. Nếu bạn không có, hãy nhấp vào nút Thêm bản ghi mới để tiếp tục.

  Thêm bản ghi cho tên miền của bạn

  Trong trường giá trị, bạn cần nhập địa chỉ IP máy tính của bạn và nhấp vào nút Cập nhật DNS để lưu các thay đổi của bạn.

  Nếu máy tính với máy chủ cục bộ của bạn được kết nối trực tiếp với internet, thì bạn đã hoàn tất.

  Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn được kết nối với internet thông qua bộ định tuyến thì bạn cần chuyển tiếp cổng. Để làm điều đó, bạn cần đăng nhập vào giao diện quản trị bộ định tuyến của bộ định tuyến bằng cách nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến trong thanh địa chỉ trình duyệt của bạn.

  Tùy thuộc vào nhà sản xuất, giao diện bộ định tuyến của bạn có thể trông hơi khác nhau. Bạn sẽ cần tìm tùy chọn có nhãn chuyển tiếp cổng, máy chủ ảo hoặc NAT.

  Cổng chuyển tiếp

  Tiếp theo, bạn cần chuyển tiếp lưu lượng truy cập web hoặc HTTP sang cổng 80. Trong trường địa chỉ IP, bạn cần nhập địa chỉ IP của máy tính của bạn trên mạng cục bộ. Địa chỉ IP này là địa chỉ nội bộ xác định máy tính của bạn trên mạng cục bộ.

  Sau đó, bạn cần áp dụng các thay đổi và khởi động lại bộ định tuyến của mình.

  Nhược điểm của việc tự lưu trữ một trang web

  Lưu trữ trang web của bạn trên một máy tính địa phương là một ý tưởng tồi. Đây là lý do tại sao ngay cả những người khổng lồ công nghệ có đủ tài nguyên, kỹ năng và bí quyết thích đi với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

  Sau đây chỉ là một vài nhược điểm của việc lưu trữ một trang web trên máy tính cục bộ.

  • Để chạy máy chủ web, bạn cần đặt nó trên máy tính được kết nối với kết nối internet tốc độ cao 24 giờ một ngày.
  • Bạn cũng cần cài đặt các bản cập nhật cho phần mềm máy chủ web, giữ bản sao lưu, lên kế hoạch trên máy chủ sao lưu và hơn thế nữa.
  • Máy tính lưu trữ trang web của bạn cũng sẽ mở cho các nỗ lực hack, tiêm phần mềm độc hại và tấn công DDOS. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến bảo mật của tất cả các máy tính khác trong mạng của bạn.
  • Bạn sẽ cần mua một địa chỉ IP tĩnh từ nhà cung cấp dịch vụ internet của mình, bạn sẽ phải trả thêm phí.

  Làm tất cả điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian, nỗ lực và kỹ năng kỹ thuật. Đây là lý do tại sao bạn nên tự lưu trữ trang web của mình trên máy tính cục bộ.

  Câu hỏi thường gặp về Website Hosting

  Sau khi giúp hàng ngàn người mới bắt đầu trang web của riêng họ, chúng tôi đã nghe thấy mọi câu hỏi có thể. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất từ ​​những người muốn lưu trữ trang web.

  1. Tại sao tôi cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để lưu trữ một trang web?

  Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên duy trì một nền tảng để phục vụ các trang web. Họ có các kỹ sư và quản trị viên hệ thống trong đội ngũ nhân viên giám sát máy chủ của họ 24/7.

  Điều này cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng trang web của mình và phát triển doanh nghiệp thay vì quản lý phần mềm máy chủ.

  2. Tôi có thể mua một tên miền và lưu trữ từ hai công ty?

  Vâng, bạn có thể. Tuy nhiên, mua chúng từ cùng một công ty cho phép bạn quản lý cả hai trong cùng một bảng điều khiển. Ngoài ra, một số nhà cung cấp như Bluehost thậm chí còn cung cấp một tên miền miễn phí để khuyến khích sử dụng dịch vụ của họ.

  3. Tôi có thể mua một tên miền và lưu trữ trang web của tôi sau?

  Có, bạn có thể mua một tên miền một mình. Tuy nhiên, nó sẽ không được trỏ đến trang web của bạn cho đến khi bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

  Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một tên miền. Họ cung cấp các công cụ quản lý miền thân thiện với người mới bắt đầu, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối tên miền của mình với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào sau này.

  4. Tôi có thể lưu trữ trang web của mình trên máy tính cục bộ không và sau đó chuyển nó sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ?

  Đúng, bạn có thể làm điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về việc tạo một trang web, thì tốt hơn là bắt đầu với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

  5. Tôi có thể lưu trữ một trang web với một nhà cung cấp và sau đó thay đổi nó thành một nhà cung cấp khác?

  Có, bạn có thể chuyển trang web của mình đến bất kỳ công ty lưu trữ nào khác bất cứ lúc nào. Xem bài viết của chúng tôi về cách di chuyển trang web của bạn đến một máy chủ mới để được hướng dẫn chi tiết.

  6. Nơi tôi lưu trữ trang web của tôi?

  Có rất nhiều công ty lưu trữ ngoài kia, khiến người mới bắt đầu khó có thể lựa chọn đúng.

  Trong những năm qua, chúng tôi đã làm việc với tất cả các công ty lưu trữ hàng đầu trên thị trường. Điều này đã cho chúng tôi hiểu về những gì tạo nên một nền tảng lưu trữ tốt.

  Đối với các trang web khởi động, chúng tôi khuyên dùng Bluehost. Họ tự động cài đặt WordPress và họ cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu, bộ nhớ đệm tích hợp, bảo mật và hơn thế nữa. Trên hết, họ đang giảm giá cho độc giả WPBeginner khi lưu trữ + tên miền miễn phí.

  Để biết thêm khuyến nghị, hãy xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các công ty lưu trữ tốt nhất với ưu và nhược điểm của họ.

  Có vài công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận với những công ty đó.

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách lưu trữ trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map