Cách mã hóa trang web (Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu)

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để mã hóa một trang web? Đằng sau hậu trường, hầu hết mã trang web chứa HTML, CSS và JavaScript.


Khi mới bắt đầu, học các ngôn ngữ lập trình này (thậm chí ở cấp độ mới bắt đầu) đòi hỏi nhiều giờ học tập và thực hành.

Tin vui cho các chủ doanh nghiệp là có những công cụ tuyệt vời cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào (không cần viết mã).

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mã hóa trang web bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả tạo tất cả mã cho bạn.

Đối với những người muốn mã hóa trang web từ đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về mã, để bạn có thể làm điều đó.

Cách mã hóa trang web (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Nhà xây dựng trang web so với mã trang web từ đầu

Trong thời kỳ đầu của Internet, việc xây dựng một trang web đã từng rất khó khăn. Điều đó bởi vì các nhà phát triển phải mã hóa một trang web từ đầu, sẽ mất hàng giờ nếu không phải hàng tuần.

Chủ doanh nghiệp không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả hàng ngàn đô la để có người xây dựng / mã trang web.

Ngay cả khi các nhà xây dựng trang web được giới thiệu, nhiều doanh nghiệp vẫn thích thuê các nhà phát triển chuyên nghiệp để xây dựng trang web của họ bởi vì những công cụ đó đơn giản là không thể cung cấp chất lượng như nhau.

Tuy nhiên vào năm 2020, điều đó đã thay đổi.

Nhiều nhà phát triển hiện đang sử dụng WordPress và các nền tảng CMS khác (khung xây dựng trang web) để tăng tốc quá trình xây dựng trang web.

Hơn 62,9% tất cả các trang web trên internet được xây dựng trên khung trang web, do đó, nói cách khác, phần lớn các nhà phát triển không còn viết mã trang web từ đầu nữa.

Sự thật là trong 95% trường hợp, bạn có thể xây dựng tốt như một trang web với các nhà xây dựng trang web hoặc giải pháp không có mã như bạn sẽ viết mã trang web từ đầu.

Vì thời gian là tài sản quý giá nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách nhanh nhất để mã hóa trang web bằng cách sử dụng các công cụ viết mã cho bạn (phương pháp 1 và phương pháp 2 sẽ bao gồm điều này).

Trong phương pháp 3, chúng tôi sẽ chia sẻ tài nguyên về cách mã hóa trang web từ đầu. Điều này rất tốt cho những sinh viên muốn học lập trình.

Như đã nói, hãy để có một cái nhìn về cách viết mã trang web.

1. Mã hóa một trang web tùy chỉnh với WordPress

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất vì nó hỗ trợ hơn 35% tất cả các trang web trên internet.

Nó đi kèm với nhiều công cụ cho phép bạn tạo một trang web tùy chỉnh từ đầu mà không cần học cách viết mã.

Lựa chọn số 1 của chúng tôi là khung Beaver Builder.

Trang web của chủ đề Beaver Builder

Để bắt đầu với WordPress, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ ($ 2,75 / tháng).

Nếu bạn muốn xem xét một số lựa chọn thay thế, chúng tôi khuyên dùng SiteGround hoặc một trong những công ty lưu trữ WordPress tốt nhất khác.

Sau khi bạn có một tên miền và lưu trữ, bước tiếp theo là cài đặt WordPress (đúng cách).

Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy plugin Beaver Builder. Nó là công cụ xây dựng trang kéo và thả WordPress tốt nhất cho WordPress. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh của riêng bạn từ đầu.

Nó đi kèm với giao diện kéo và thả dễ dàng cho người mới bắt đầu nhưng đủ mạnh cho các nhà phát triển.

Chỉnh sửa trang chủ trong Beaver Builder

Đây là lý do tại sao nhiều nhà phát triển chuyên nghiệp sử dụng nó trên toàn thế giới. Ngay cả các nhà phát triển tại các công ty lớn như WP Engine (doanh thu hơn 100 triệu đô la) sử dụng Beaver Builder để xây dựng trang web chính của họ vì nó cho phép triển khai và tùy chỉnh nhanh chóng.

Các lựa chọn thay thế cho Beaver Builder

Có một số trình tạo trang WordPress phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng. Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu viết mã trang web từ đầu mà không thực sự viết mã.

 • Divi Builder – Kéo và thả chủ đề và trình tạo trang
 • Elementor – Kéo và thả trình tạo trang
 • Astra – Chủ đề tùy biến cao đi kèm với các trang web khởi động sẵn sàng mà bạn có thể cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Mặc dù chúng tôi thiên về WordPress, nhưng sự phổ biến của nền tảng đã nói lên điều đó. Rất nhiều công ty lớn sử dụng WordPress như BBC, Microsoft, Facebook, New York Times, v.v..

2. Viết mã trang web với Trình tạo trang web liên hệ liên tục

Người xây dựng trang web của Constant Contact

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi lấy tên miền, lưu trữ và cài đặt các phần mềm khác nhau như WordPress, thì bạn có thể sử dụng trình tạo trang web Constant Contact.

Nó là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng các trang web kinh doanh đơn giản và các cửa hàng trực tuyến. Họ thậm chí có A.I hỗ trợ quá trình.

Liên hệ liên tục cung cấp một gói miễn phí hạn chế. Điều này đi kèm với một tên miền thương hiệu Constant Contact. Họ cung cấp một tên miền tùy chỉnh miễn phí (ví dụ: wpbeginner.com) như một phần của kế hoạch Starter.

Liên hệ liên tục sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) để giúp bạn tạo trang web của mình bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản. Tất nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh nó bao nhiêu tùy thích bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả của họ.

Giao diện thiết kế liên hệ liên tục

Bạn đã giành chiến thắng cần phải lo lắng về các bản cập nhật, bảo mật hoặc sao lưu. Liên hệ liên tục chăm sóc tất cả điều đó cho bạn. Họ cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện, email và điện thoại 24/7.

Lựa chọn thay thế cho liên hệ liên tục

Có rất nhiều giải pháp khác nhau trong một giải pháp. Ngoài Liên hệ liên tục, sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để xây dựng trang web dễ dàng mà không phải là WordPress.

 • Gator by HostGator – Trình tạo trang web được lưu trữ đầy đủ với các công cụ và mẫu kéo và thả.
 • Trình tạo trang web Domain.com – Trình tạo trang web được lưu trữ với hàng tá mẫu đẹp cho tất cả các loại trang web
 • BigC Commerce – Trình tạo trang web được lưu trữ đầy đủ để tạo các cửa hàng Thương mại Điện tử.

Để biết thêm tùy chọn, hãy xem so sánh của chúng tôi về các nhà xây dựng trang web tốt nhất với ưu và nhược điểm.

3. Tìm hiểu cách mã hóa trang web từ đầu

Nếu bạn là một sinh viên và muốn tìm hiểu cách mã hóa trang web từ đầu, thì bạn sẽ cần phải hiểu các nguyên tắc phát triển web như HTML5, CSS3, v.v..

Mặc dù có rất nhiều khóa học miễn phí và có phí ngoài kia, khóa học tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy là khóa học tại Code Academy.

Mất khoảng 9 giờ để hoàn thành, nhưng đến cuối, bạn sẽ học được cách mã hóa một trang web phản hồi tùy chỉnh từ đầu bằng cách sử dụng HTML, CSS và Bootstrap.

Ngay cả sau khi bạn đã hoàn thành khóa học, bạn sẽ cần hàng giờ luyện tập trước khi bạn thực sự có thể trở nên hiệu quả tại các trang web mã hóa từ đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách viết mã trang web. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web và các công cụ tốt nhất cho dịch giả tự do, nhà thiết kế và nhà phát triển.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map