Cách thêm danh mục và danh mục con vào WordPress

WordPress đi kèm với khả năng sắp xếp nội dung của bạn thành các danh mục, thẻ và phân loại. Một trong những khác biệt chính giữa danh mục và thẻ là danh mục có thể có danh mục con hoặc danh mục con. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm danh mục và danh mục con trong WordPress và cách nhận được nhiều lợi ích SEO nhất trong danh mục.

Hiểu các danh mục dành cho phụ huynh, trẻ em và anh chị em trong WordPress

Danh mục là một công cụ mạnh mẽ và không chỉ được sử dụng để sắp xếp nội dung của bạn mà còn phát triển cấu trúc trang web phù hợp, có ý nghĩa và ngữ nghĩa.

Trước khi chuyển tiếp, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về danh mục và thẻ. Nó sẽ giúp bạn hiểu các danh mục khác với thẻ như thế nào, tại sao chúng không nên bị nhầm lẫn hoặc trộn lẫn và cuối cùng là làm thế nào để sử dụng đúng danh mục. Một khi bạn đã đọc nó, hãy quay lại đây và chúng tôi sẽ tiếp tục.

Hãy giả sử bạn đang tạo một trang web du lịch cho các điểm đến khác nhau trên khắp thế giới. Bạn có thể muốn người dùng có thể tìm thấy các bài viết theo thành phố và quốc gia là tốt.

Ví dụ: bạn có thể thêm Hoa Kỳ và sau đó đăng bài viết cho Thành phố New York, Los Angeles, Chicago, v.v … Đây là nơi bạn có thể sử dụng các danh mục trẻ em. Hoa Kỳ sẽ trở thành một thể loại cha mẹ và các thành phố có thể trở thành các thể loại con.

Danh mục con và cha mẹ trong WordPress

Điều quan trọng cần lưu ý là một bài đăng được nộp theo danh mục trẻ em không cần phải được nộp theo danh mục phụ huynh. Ví dụ: nếu bạn chỉ định một bài đăng Thành phố New York là danh mục là danh mục con của Hoa Kỳ, thì bạn có thể tự do lựa chọn liệu bạn muốn bài đăng được nộp theo cả hai hay chỉ là danh mục con.

Nếu bạn chọn gửi một bài đăng theo danh mục con nhưng không thuộc danh mục chính, thì bài đăng của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên các trang lưu trữ của danh mục con. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tránh trùng lặp nội dung.

Hãy giả sử bạn đã tạo ra một thể loại phụ huynh Hoa Kỳ và nó chỉ có một thể loại con, Thành phố New York. Bây giờ nếu bạn gửi một bài đăng trong cả hai danh mục mẹ và con, thì các trang lưu trữ của cả hai danh mục sẽ hoàn toàn giống nhau.

Phải nói rằng, hãy để Lướt qua xem cách thêm danh mục và danh mục con trong WordPress.

Thêm danh mục trong WordPress

Bạn có thể thêm một danh mục mới trong WordPress khi viết bài đăng. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, cuộn xuống hộp meta danh mục và nhấp vào liên kết Thêm danh mục mới.

Thêm danh mục mới trong khi viết bài

Bạn cũng có thể thêm một danh mục mới mà không cần chỉnh sửa bài đăng. Chỉ cần truy cập Bài viết »Thể loại trang và thêm danh mục mới của bạn. Phương pháp này đặc biệt hữu ích, nếu bạn muốn tạo tất cả các danh mục của mình trước khi thêm nội dung.

Trực tiếp thêm một danh mục mới mà không cần chỉnh sửa một bài đăng

Thêm danh mục con trong WordPress

Bạn có thể chỉnh sửa các danh mục con giống như cách bạn đã thêm các danh mục chính. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, cuộn xuống phần danh mục và nhấp vào liên kết Thêm danh mục mới. Điều này sẽ hiển thị cho bạn trường văn bản để thêm tên danh mục mới và menu thả xuống để chọn danh mục chính.

Thêm danh mục con từ màn hình chỉnh sửa bài

Tương tự, bạn cũng có thể truy cập Trang »Thể loại trang. Thêm tên cho danh mục con của bạn và sau đó chọn danh mục cha mẹ từ menu thả xuống Parent.

Thêm danh mục con từ trang chuyên mục

Lợi ích SEO của cấu trúc trang web dựa trên danh mục

Nếu bạn đang sử dụng URL Thân thiện với SEO, thì URL danh mục con của bạn sẽ trông như thế này.

http://example.com/carget/united-states/new-york-city/

Điều này có ý nghĩa hơn nhiều và giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu trang của bạn nói về cái gì. Bạn cũng có cơ hội thêm từ khóa vào URL của mình, Từ khóa giúp mọi người tìm nội dung trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể loại bỏ tiền tố ‘thể loại khỏi các URL danh mục của mình bằng cách cài đặt plugin Danh mục cấp cao nhất của FV. Chỉ cần cài đặt plugin và nó sẽ xóa cơ sở danh mục khỏi URL của các trang lưu trữ danh mục của bạn. Bạn sẽ nhận được trang lưu trữ danh mục của bạn như thế này:

http://example.com/united-states/new-york-city/

Danh mục hiển thị và danh mục con trong Thanh bên WordPress

Chủ đề WordPress của bạn sẽ tự động hiển thị các danh mục cho mỗi bài đăng. Để hiển thị tất cả các danh mục của bạn trên thanh bên Blog của bạn, bạn cần truy cập Ngoại hình »Widgets trang. Kéo và thả tiện ích danh mục từ danh sách các tiện ích có sẵn sang thanh bên.

Hiển thị danh mục con và cha mẹ trong thanh bên WordPress

Trong các danh mục cài đặt phụ tùng, hãy chọn hộp bên cạnh ‘Hiển thị tùy chọn phân cấp và nhấp vào nút lưu. Truy cập trang web của bạn và WordPress sẽ hiển thị các danh mục của bạn với các danh mục con được căn chỉnh theo danh mục chính.

Danh mục và danh mục con trong thanh bên WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm danh mục và danh mục con trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các bản hack và plugin danh mục mong muốn nhất này cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me