Cách thêm Menu điều hướng trong WordPress (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Bạn có muốn thêm một menu điều hướng vào trang web WordPress của bạn?


WordPress đi kèm với giao diện menu kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để tạo menu tiêu đề, menu có tùy chọn thả xuống và hơn thế nữa.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm menu điều hướng trong WordPress.

Cách thêm Menu điều hướng trong WordPress

Menu điều hướng là gì?

Một menu điều hướng là một danh sách các liên kết trỏ đến các khu vực quan trọng của một trang web. Chúng thường được trình bày dưới dạng một thanh ngang của các liên kết ở đầu mỗi trang trên một trang web.

Các menu điều hướng cung cấp cấu trúc trang web của bạn và giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Ở đây, cách thức menu điều hướng trên WPBeginner:

Menu điều hướng WPBeginner

WordPress làm cho nó thực sự dễ dàng để thêm các menu và menu phụ. Bạn có thể thêm liên kết đến các trang, danh mục hoặc chủ đề quan trọng nhất, bài đăng trên blog và thậm chí các liên kết tùy chỉnh như hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Vị trí chính xác của menu sẽ phụ thuộc vào chủ đề WordPress của bạn. Hầu hết các chủ đề sẽ có một số tùy chọn, vì vậy bạn có thể tạo các menu khác nhau có thể được hiển thị ở những nơi khác nhau.

Chẳng hạn, hầu hết các chủ đề WordPress đều đi kèm với một menu chính xuất hiện ở trên cùng. Một số chủ đề có thể bao gồm menu phụ, menu chân trang hoặc menu điều hướng di động..

Tạo Menu điều hướng tùy chỉnh đầu tiên của bạn

Để tạo menu điều hướng, bạn cần truy cập vào Ngoại hình »Menu trang trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

Tạo một menu trong WordPress

Trước tiên, bạn cần cung cấp tên cho menu của mình, như ‘Menu điều hướng hàng đầu, và sau đó nhấp vào nút‘ Tạo Menu Menu. Điều này sẽ mở rộng khu vực menu, và nó sẽ trông như thế này:

Một menu mới được tạo trong WordPress

Tiếp theo, bạn có thể chọn các trang bạn muốn thêm vào menu. Bạn có thể tự động thêm tất cả các trang cấp cao nhất mới hoặc bạn có thể chọn các trang cụ thể từ cột bên trái.

Đầu tiên, nhấp vào tab ‘Xem tất cả các trang để xem tất cả các trang trên trang web của bạn. Sau đó nhấp vào hộp bên cạnh mỗi trang bạn muốn thêm vào menu của mình, sau đó nhấp vào nút ‘Thêm vào Menu..

Thêm các mục vào menu điều hướng

Khi các trang của bạn đã được thêm, bạn có thể di chuyển chúng xung quanh bằng cách kéo và thả chúng.

Kéo và thả một mục để di chuyển nó trong menu

Ghi chú: Tất cả các menu có các mục của chúng được liệt kê trong một danh sách dọc (từ trên xuống dưới) trong trình chỉnh sửa menu. Khi bạn đặt menu trực tiếp trên trang web của mình, nó sẽ hiển thị theo chiều dọc hoặc chiều ngang (trái sang phải), tùy thuộc vào vị trí bạn chọn.

Hầu hết các chủ đề có một số vị trí khác nhau, nơi bạn có thể đặt menu. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng chủ đề mặc định năm 2020, có 5 vị trí khác nhau.

Sau khi thêm các trang vào menu, chọn vị trí bạn muốn hiển thị menu và nhấp vào nút ‘Lưu Menu Menu.

Chọn vị trí hiển thị cho menu của bạn

Tiền boa: Nếu bạn không chắc chắn từng vị trí ở đâu, hãy thử lưu menu ở những nơi khác nhau, sau đó truy cập trang web của bạn để xem nó trông như thế nào. Bạn có thể đã thắng muốn sử dụng tất cả các vị trí, nhưng bạn có thể muốn sử dụng nhiều hơn một vị trí.

Tại đây, menu của chúng tôi đã hoàn thành trên trang web:

Đã hoàn thành Menu điều hướng trực tiếp

Tạo Menu thả xuống trong WordPress

Các menu thả xuống, đôi khi được gọi là các menu lồng nhau, là các menu điều hướng với các mục menu cha và con. Khi bạn chạy con trỏ qua một mục cha, tất cả các mục con sẽ xuất hiện bên dưới mục đó trong menu phụ.

Để tạo menu phụ, hãy kéo một mục bên dưới mục cha mẹ, sau đó kéo nhẹ sang bên phải. Chúng tôi đã thực hiện điều đó với 3 mục phụ bên dưới ‘Dịch vụ trong menu của chúng tôi:

Thêm các mục menu như một người đàn ông phụ

Tại đây, các menu phụ trực tiếp trên trang web:

Một menu phụ thả xuống trong điều hướng của trang web

Bạn thậm chí có thể thêm nhiều lớp thả xuống, để menu phụ của bạn có thể có menu phụ. Điều này cuối cùng có thể nhìn vào một chút lộn xộn và nhiều chủ đề không hỗ trợ các menu thả xuống nhiều lớp.

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng Design Logo Design (một mặt hàng con của ‘Dịch vụ) có hai mặt hàng con của riêng nó.

Một menu thả xuống lồng nhau

Thêm danh mục vào thực đơn WordPress

Nếu bạn sử dụng WordPress để chạy blog, thì bạn có thể muốn thêm các danh mục blog của mình dưới dạng thả xuống trong menu WordPress của mình. Chúng tôi làm điều này trên WPBeginner:

Menu WPBeginner hiển thị danh mục thả xuống

Bạn có thể dễ dàng thêm các danh mục vào menu của mình bằng cách nhấp vào tab Danh mục ở bên trái màn hình Menu. Bạn cũng có thể cần phải nhấp vào tab ‘Xem tất cả các dòng để xem tất cả các danh mục của bạn.

Chỉ cần chọn các danh mục bạn muốn thêm vào menu, sau đó nhấp vào nút ‘Thêm vào Menu..

Thêm danh mục vào menu của bạn

Các danh mục sẽ xuất hiện dưới dạng các mục menu thông thường ở dưới cùng của menu của bạn. Bạn có thể kéo và thả chúng vào vị trí. Chúng tôi sẽ đưa tất cả các danh mục này vào mục menu Blog.

Đặt các danh mục trong mục menu 'Blog'

Bạn có muốn có một trang blog trên trang web của bạn tách biệt với trang chủ của bạn không? Nếu vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang riêng cho các bài đăng trên blog trong WordPress.

Thêm liên kết tùy chỉnh vào Menu điều hướng WordPress của bạn

Bên cạnh các danh mục và trang, WordPress cũng giúp dễ dàng thêm các liên kết tùy chỉnh vào menu của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để liên kết với hồ sơ truyền thông xã hội, cửa hàng trực tuyến của bạn và / hoặc các trang web khác mà bạn sở hữu.

Bạn sẽ cần sử dụng tab Links Liên kết tùy chỉnh trên màn hình Menu. Chỉ cần thêm liên kết cùng với văn bản bạn muốn sử dụng trong menu của bạn.

Thêm một liên kết tùy chỉnh vào Twitter vào menu

Bạn thậm chí có thể sáng tạo và thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trong menu của bạn.

Menu truyền thông xã hội

Chỉnh sửa hoặc xóa một mục menu trong Menu điều hướng WordPress

Khi bạn thêm các trang hoặc danh mục vào menu điều hướng tùy chỉnh của mình, WordPress sẽ sử dụng tiêu đề trang hoặc tên danh mục làm văn bản liên kết. Bạn có thể thay đổi điều này nếu bạn muốn.

Bất kỳ mục menu nào cũng có thể được chỉnh sửa bằng cách nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nó.

Mở rộng một mục menu để chỉnh sửa tên của nó

Bạn có thể thay đổi tên của mục menu ở đây. Đây cũng là nơi bạn có thể nhấp vào ‘Xóa, để xóa liên kết khỏi menu của bạn hoàn toàn.

Nếu bạn đang vật lộn với giao diện kéo và thả, thì bạn cũng có thể di chuyển mục menu xung quanh bằng cách nhấp vào liên kết ‘Di chuyển liên kết.

Thêm Menu WordPress trong Sidebars và Footers

Bạn không cần phải bám vào các vị trí hiển thị cho chủ đề của mình. Bạn có thể thêm các menu điều hướng trong bất kỳ khu vực nào sử dụng các widget, như thanh bên hoặc chân trang của bạn.

Đơn giản chỉ cần đi đến Ngoại hình »Widgets và thêm tiện ích ‘Menu Menu vào thanh bên của bạn. Tiếp theo, thêm tiêu đề cho widget và chọn menu chính xác từ danh sách thả xuống Menu Chọn Menu.

Thêm một menu như một tiện ích thanh bên

Dưới đây, một ví dụ về menu chân trang WordPress tùy chỉnh được xây dựng trên trang web Syed Balkhi.

Ví dụ về Menu Footer của WordPress - Syed Balkhi

Đi xa hơn với Menu điều hướng

Nếu bạn muốn tạo một menu thực sự hoành tráng với vô số liên kết, chúng tôi đã có một hướng dẫn về cách tạo một menu lớn trong WordPress. Điều này cho phép bạn tạo một trình đơn thả xuống với nhiều mục bao gồm cả hình ảnh.

Xem trước menu Mega

Menu Mega là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một trang web lớn, như cửa hàng trực tuyến hoặc trang web tin tức. Loại menu này được sử dụng bởi các trang web như Reuters, Buzzfeed, Starbucks, v.v..

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm menu điều hướng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo kiểu menu điều hướng trong WordPress và cách tạo menu điều hướng nổi dính trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map