Cách thêm một bài đăng mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng

Bạn đang cố gắng tạo một bài đăng mới trong WordPress? Bạn có muốn tìm hiểu về tất cả các tính năng bài đăng WordPress mà bạn thấy trên màn hình của mình?


Trong khi một số người có thể nghĩ rằng việc thêm một bài đăng WordPress mới khá tự giải thích, nhiều người mới bắt đầu thấy giao diện hơi quá..

Chưa kể, đôi khi ngay cả những người dùng thông thái hơn cũng ngạc nhiên khi tìm thấy những viên ngọc ẩn trên màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các tính năng trên màn hình thêm bài mới và cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo nội dung tốt hơn.

Thêm một bài đăng blog mới trong WordPress bằng tất cả các tính năng

Chúng tôi đã chia hướng dẫn này thành ba phần để giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm:

  • (Khuyến nghị)

Sẵn sàng, hãy để bắt đầu.

Tạo một bài đăng mới trong WordPress bằng Trình chỉnh sửa mặc định

Vào tháng 12 năm 2018, WordPress đã giới thiệu một trình soạn thảo dựa trên khối hiện đại mới còn được gọi là Gutenberg. Nó sạch sẽ và đơn giản, nhưng don Hãy để vẻ ngoài đánh lừa bạn.

Đằng sau giao diện sạch sẽ của nó, có hàng tấn các tính năng mạnh mẽ được giấu gọn gàng. Chúng tôi sẽ giải thích tất cả chúng và giúp bạn mở khóa tiềm năng thực sự của nó.

Thêm khối tiêu đề và nội dung

Trình chỉnh sửa khối WordPress đi kèm với giao diện viết sạch. Ở trên cùng, bạn sẽ nhập tiêu đề bài viết của bạn.

Thêm tiêu đề cho bài viết của bạn

Để thêm nội dung, bạn cần thêm một khối. Có nhiều nút thêm khối trên màn hình mà bạn có thể nhấp để chọn và thêm khối.

Thêm nút khối

Nếu bạn không muốn sử dụng chuột để nhấp vào nút, thì bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhập / để tìm kiếm và thêm một khối.

Chọn khối trong khi viết

Tất cả các yếu tố nội dung được gói trong một khối. WordPress đi kèm với các khối cho tất cả các mục nội dung phổ biến bao gồm đoạn, cột, hình ảnh, thư viện, nhúng, mã ngắn, widget và nhiều hơn nữa.

Một số plugin WordPress cũng có thể thêm các khối riêng để thêm các tính năng khác như biểu mẫu liên hệ, SEO, v.v (sẽ nói thêm về điều này sau trong bài viết).

Thêm hình ảnh, video, & Phương tiện truyền thông khác

Bạn có thể thêm hình ảnh bằng cách thêm khối hình ảnh và sau đó tải lên hoặc chọn hình ảnh bạn muốn thêm.

Thêm một khối hình ảnh

Nếu bạn muốn nhắn tin và hình ảnh cạnh nhau, thì bạn có thể sử dụng ‘Media & Khối văn bản. Khối này giúp bạn bọc văn bản xung quanh hình ảnh trong WordPress.

Khối văn bản và phương tiện

Trình chỉnh sửa WordPress cũng đi kèm với khối Thư viện mà bạn có thể sử dụng để hiển thị hình ảnh theo hàng và cột với bố cục dạng lưới.

Chỉ cần thêm khối Thư viện và sau đó tải lên hoặc chọn hình ảnh từ thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Thêm thư viện hình ảnh

Mặc dù khối thư viện mạnh mẽ, bạn có thể cần các tính năng thư viện nâng cao khác như album, sắp xếp hình ảnh, v.v. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các plugin thư viện WordPress này.

Bạn muốn nhúng một video trong nội dung của bạn? Không vấn đề gì.

Trình chỉnh sửa WordPress mặc định đi kèm với các khối nhúng cho tất cả các nhà cung cấp phổ biến.

Khối nhúng

Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép và dán URL video vào một khối đoạn văn và WordPress sẽ tự động chuyển đổi nó thành một khối nhúng video.

Nhúng video YouTube vào WordPress

Mặc dù bạn sử dụng khối video để tải video trực tiếp lên trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chống lại điều đó bởi vì nó sẽ làm chậm trang web của bạn và thậm chí có thể làm sập máy chủ lưu trữ WordPress của bạn.

Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tải lên video của mình trên một dịch vụ như YouTube hoặc Vimeo, sau đó nhúng video đó vào bài đăng WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên trang web WordPress của mình.

Thêm danh mục và thẻ

WordPress cho phép bạn sắp xếp các bài đăng của bạn thành các danh mục và thẻ. Những nguyên tắc phân loại này giúp bạn sắp xếp nội dung của bạn thành các phần và chủ đề.

Họ cũng giúp SEO và giúp người dùng của bạn dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

Các hộp meta danh mục và thẻ được đặt ở cột bên phải, bên dưới cài đặt Tài liệu.

Thêm hình ảnh nổi bật

Một hình ảnh đặc trưng (còn được gọi là hình thu nhỏ bài đăng) là hình ảnh bài viết chính đại diện cho nội dung. Chúng được hiển thị nổi bật trên trang web của bạn trên các bài đăng đơn, trang lưu trữ blog, cũng như trên trang chủ của tin tức, tạp chí và trang web blog.

Hầu như tất cả các chủ đề WordPress đều hỗ trợ chức năng hình ảnh đặc trưng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để thêm một hình ảnh nổi bật vào bài đăng của bạn ở cột bên phải trong cài đặt Tài liệu.

Thêm một hình ảnh nổi bật vào bài đăng WordPress của bạn

Chỉ cần nhấp vào nút Set Đặt hình ảnh nổi bật và sau đó chọn hoặc tải lên hình ảnh bạn muốn được sử dụng làm hình ảnh nổi bật.

Điều quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn các hình ảnh đặc trưng với hình ảnh bìa là một tính năng mới. Xem bài viết của chúng tôi về ảnh bìa so với ảnh nổi bật để biết thêm chi tiết.

Thêm đoạn trích (Tóm tắt bài viết)

Đoạn trích là tóm tắt của một bài viết trên blog hoặc bài viết. Hầu hết các chủ đề WordPress có thể tự động tạo đoạn trích từ một vài dòng đầu tiên của bài đăng của bạn.

Tuy nhiên, đoạn trích tự động này có thể không phải lúc nào cũng có ý nghĩa hoặc hấp dẫn. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn thêm một đoạn trích theo cách thủ công.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm nó vào hộp trích dẫn nằm dưới cột cài đặt tài liệu ở bên phải.

Thêm đoạn trích vào bài đăng WordPress của bạn

Thay đổi Slug URL hoặc Permalink

Theo mặc định, WordPress sử dụng URL thân thiện với SEO cho các bài đăng trên blog của bạn. Nó tự động sử dụng tiêu đề bài đăng của bạn như permalink.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn thay đổi nó để thân thiện hơn với SEO và người dùng. Có hai cách để làm điều đó.

Bạn có thể nhấp vào tiêu đề bài đăng và bạn sẽ nhận thấy tùy chọn thay đổi permalink phía trên trường tiêu đề. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nó từ tab Permalink trong cột cài đặt tài liệu.

Thay đổi sên URL của bài đăng hoặc Permalink

Thay đổi tác giả

Nếu bạn điều hành một trang web WordPress nhiều tác giả, thì bạn cũng có thể thay đổi một tác giả bài viết và gán nó cho một tác giả khác trên trang web của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thay đổi tác giả trong tab ‘Trạng thái và Hiển thị ở cột bên phải.

Thay đổi bài viết của tác giả

Bật / tắt bình luận

WordPress đi kèm với một hệ thống bình luận tích hợp cho phép người dùng để lại nhận xét về bài đăng của bạn. Bạn có thể tắt nhận xét cho từng bài đăng từ tab Thảo luận trong tab Tài liệu.

Tắt bình luận cho một bài viết

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn cho phép pingback và trackback. Điều này cho phép bạn và các blog khác thông báo cho nhau khi họ liên kết đến một bài viết.

Tuy nhiên, phần lớn được sử dụng cho thư rác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tắt hoàn toàn pingback và trackback.

Tùy chọn được thêm bởi WordPress Plugin

Các plugin WordPress phổ biến nhất cũng sẽ thêm các tùy chọn của riêng họ vào màn hình chỉnh sửa bài đăng. Một số sẽ có sẵn dưới dạng khối trong khi một số khác sẽ có sẵn dưới dạng hộp meta.

Ví dụ: WPForms, plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất thêm một khối để chèn biểu mẫu liên hệ vào bài đăng và trang của bạn.

Khối WPForms trong bài viết WordPress

Một ví dụ tuyệt vời khác là Yoast SEO. Họ thêm một hộp meta bên dưới trình chỉnh sửa cho cài đặt SEO và một hộp khác trong thanh công cụ trên cùng.

Siêu dữ liệu SEO Yoast

Tùy chọn xuất bản

Màn hình chỉnh sửa mặc định của WordPress được chia thành hai cột. Cột bên trái là nơi bạn viết nội dung và cột bên phải có tất cả các cài đặt bài đăng bao gồm các tùy chọn xuất bản.

Hãy cùng xem các tùy chọn xuất bản ở cột bên phải.

Tùy chọn xuất bản

1. Lưu liên kết dự thảo cho phép bạn nhanh chóng lưu các thay đổi bạn đã thực hiện vào bài đăng WordPress. Trình chỉnh sửa cũng sẽ tự động lưu các thay đổi của bạn khi bạn viết.

2. Nút xem trước sẽ mở bản xem trước trực tiếp bài đăng hoặc trang của bạn trong tab trình duyệt mới.

3. Khi bạn chỉnh sửa xong bài đăng của mình, bạn có thể nhấp vào nút Xuất bản để đăng bài của mình.

4. WordPress cung cấp cho bạn một vài tùy chọn để kiểm soát mức độ hiển thị của bài đăng của bạn. Tùy chọn mặc định là ’Công khai, nhưng nhấp vào nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để bảo mật bài đăng hoặc mật khẩu.

Đăng tùy chọn hiển thị

5. WordPress cũng cho phép bạn kiểm soát khi một bài đăng được xuất bản. Tùy chọn mặc định là xuất bản ngay lập tức, nhưng bạn cũng có thể lên lịch các bài đăng của mình để xuất bản sau hoặc thậm chí chọn một ngày qua.

Đăng ngày xuất bản

6. Đánh dấu vào ô bên cạnh ‘Dán vào trang trước sẽ làm cho bài đăng trở nên hấp dẫn hoặc nổi bật. Điều này làm cho bài đăng cụ thể xuất hiện trên đầu trang của bài viết khác. Tìm hiểu thêm về bài viết dính và những gì bạn có thể làm với chúng.

7. Tùy chọn xem xét đang chờ xử lý sẽ thêm trạng thái tùy chỉnh bên cạnh bài đăng của bạn dưới dạng ‘Đang chờ xem xét Đánh giá. Tính năng này đặc biệt hữu ích trên các blog nhiều tác giả, nơi những người đóng góp chỉ có thể lưu bài đăng và không xuất bản chúng.

8. Nếu bạn muốn xóa một bài đăng, thì bạn có thể nhấp vào Di chuyển đến nút thùng rác. WordPress sẽ gửi bài vào thùng rác. Các bài đăng đã xóa sẽ vẫn còn trong thư mục rác trong tối đa 30 ngày. Sau đó, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Chỉnh sửa tùy chọn màn hình

WordPress cho phép bạn hiển thị và ẩn bảng điều khiển khỏi màn hình chỉnh sửa. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và sau đó nhấp vào nút ‘Tùy chọn.

Tùy chọn màn hình

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể kiểm tra hoặc bỏ chọn các bảng.

Hiển thị hoặc ẩn bảng từ màn hình chỉnh sửa bài

Bài viết khác Chỉnh sửa tùy chọn màn hình

Có nhiều tùy chọn khác trên màn hình chỉnh sửa bài. Hầu hết chúng có liên quan đến sự xuất hiện của màn hình chỉnh sửa bài đăng và chính trình chỉnh sửa.

Hãy cùng khám phá chúng.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy các tùy chọn để di chuyển thanh công cụ khối lên trên cùng, chế độ đèn chiếu, chế độ toàn màn hình, chuyển đổi giữa trình chỉnh sửa trực quan hoặc trình chỉnh sửa mã, quản lý các khối có thể sử dụng lại và các phím tắt bàn phím.

Cài đặt trình chỉnh sửa

Bên cạnh nó, bạn sẽ thấy một nút có biểu tượng bánh răng. Nhấp vào nó sẽ hiển thị / ẩn tài liệu đúng và chặn cột cài đặt.

Ẩn cột cài đặt

Ở góc trên bên trái của màn hình, có thêm một vài nút. Đầu tiên, từ bên phải, bạn sẽ thấy nút điều hướng khối cho phép bạn nhanh chóng chuyển đến một khối trong bài đăng của mình.

Điều hướng khối

Tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu tượng thông tin. Nhấp vào nó sẽ hiển thị cho bạn các số liệu thống kê như số lượng từ, đoạn văn, tiêu đề và khối.

Đăng số liệu thống kê

Sau đó, bạn có các nút Hoàn tác và Làm lại cho phép bạn hoàn tác các thay đổi bạn đã thực hiện cho bài đăng của mình trước khi lưu hoặc xuất bản chúng.

Hoàn tác và làm lại các nút

Cuối cùng, bạn có nút thêm khối cho phép bạn chèn khối vào trình chỉnh sửa bài.

Trình chỉnh sửa mặc định của WordPress khá mạnh mẽ.

Chúng tôi khuyến khích bạn tự mình khám phá nó khi viết bài đăng trên blog và chú ý đến các cài đặt khối riêng lẻ. Mỗi khối có các cài đặt khác nhau và bạn sẽ khám phá ra rất nhiều thủ thuật gọn gàng ở đó.

Tạo một bài đăng mới trong WordPress bằng Trình chỉnh sửa cổ điển

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa WordPress cổ điển cũ, thì phần này là dành cho bạn.

Trình chỉnh sửa cổ điển sẽ được hỗ trợ cho đến cuối năm 2021 và chúng tôi đặc biệt khuyên tất cả người dùng nên tạo kế hoạch chuyển sang trình chỉnh sửa WordPress mới.

Hộp tiêu đề và nội dung

Trong trình chỉnh sửa cổ điển, hộp tiêu đề và nội dung là các khu vực đáng chú ý nhất trên màn hình Thêm bài đăng mới (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Hộp tiêu đề và nội dung trong trình soạn thảo cổ điển

Bạn có thể trông hơi khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng trình soạn thảo trực quan hay văn bản.

Bạn có thể chuyển đổi giữa trực quan và trình soạn thảo văn bản trong khi viết bài đăng, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên chuyển đổi vì điều này có thể làm rối định dạng bài đăng của bạn.

Visual Editor là một trình soạn thảo văn bản thân thiện với người mới bắt đầu với các nút định dạng và bố cục hình ảnh đẹp cho khu vực nội dung. Mặt khác, trình soạn thảo văn bản là một trình soạn thảo văn bản đơn giản, nơi bạn thực sự có thể nhìn thấy HTML hoặc viết riêng của bạn.

Vùng văn bản đầu tiên trên cùng là nơi bạn thêm tiêu đề bài viết. Nếu bạn đang sử dụng cấu trúc URL Thân thiện với SEO, thì WordPress sẽ tự động tạo URL bài đăng dựa trên tiêu đề của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa URL bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa.

Khu vực nội dung là nơi bạn sẽ viết bài đăng của mình. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn định dạng từ thanh công cụ hoặc sử dụng một trong nhiều phím tắt có sẵn để tăng tốc quá trình viết của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa trực quan, thì bạn có thể muốn xem 14 mẹo này để thành thạo trình chỉnh sửa hình ảnh WordPress.

Trong phần chân trang của trình chỉnh sửa nội dung, WordPress sẽ hiển thị cho bạn số từ cho bài đăng của bạn. Nếu bạn muốn nhận được số liệu thống kê đếm từ chi tiết hơn nữa, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy số liệu thống kê đếm từ trong WordPress với Thống kê Word.

Khi bạn viết, WordPress sẽ tự động lưu bản nháp bài đăng của bạn. Tự động lưu này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn tạm thời.

Ngay khi bạn lưu bản nháp hoặc viết thêm nội dung, WordPress sẽ dọn sạch bản nháp tạm thời tự động của bạn và thay thế nó bằng bản mới. Quá trình này đảm bảo rằng bạn không bị mất nội dung do kết nối internet hoặc lỗi phần cứng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hoàn tác các thay đổi trong WordPress bằng các sửa đổi bài đăng.

Trình chỉnh sửa bài đăng hiển thị trạng thái dự thảo và tự động lưu hiện tại của bạn ở chân trang bên cạnh số từ.

Thêm hình ảnh và phương tiện truyền thông

Giữa các trường tiêu đề và nội dung, có một nút Thêm phương tiện lớn. Bạn sẽ cần phải nhấp vào nó khi bạn muốn tải lên một hình ảnh hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác vào bài đăng WordPress của bạn. Điều này sẽ khởi chạy trình tải lên phương tiện trong một cửa sổ bật lên.

Cửa sổ bật lên phương tiện tải lên trong WordPress

Chỉ cần nhấp vào nút chọn tệp để tải lên hình ảnh hoặc bất kỳ phương tiện nào khác lên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể tạo phòng trưng bày hình ảnh và danh sách phát âm thanh từ các tệp đã tải lên.

WordPress đi kèm với một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa, lật, xoay và cắt hình ảnh trong WordPress.

Tùy chọn xuất bản

Màn hình chỉnh sửa bài đăng WordPress được chia thành hai cột. Cột bên trái của bạn chứa tiêu đề bài viết và trình soạn thảo nội dung. Ở phía bên tay phải của bạn, bạn có các hộp meta khác nhau để định cấu hình cài đặt bài đăng.

Hộp meta trên cùng trong cột này được dán nhãn Xuất bản. Đây là nơi quản lý tất cả các tùy chọn xuất bản cho bài đăng của bạn.

Đăng tùy chọn xuất bản trong trình chỉnh sửa cổ điển

1. Nút Lưu bản nháp lưu một bản nháp của bài đăng hoặc trang mà bạn đang làm việc. WordPress cũng tự động lưu bài viết của bạn khi bạn viết chúng.

2. Nút xem trước hiển thị bản xem trước trực tiếp của bài viết của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để xem bài đăng của bạn sẽ như thế nào sau khi xuất bản.

3. Trạng thái cho phép bạn đặt trạng thái cho bài đăng của mình. WordPress tự động xử lý trạng thái bài đăng cho bản nháp và bài đăng được xuất bản. Trừ khi bạn đang sử dụng một plugin để thêm các trạng thái tùy chỉnh, bạn không cần lo lắng về tùy chọn này.

4. Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa bên cạnh khả năng hiển thị để mở rộng nó. Tùy chọn đầu tiên trong tầm nhìn sẽ cho phép bạn làm cho bài đăng của bạn dính trên trang nhất. Các bài đăng dính trong WordPress giống như nội dung nổi bật được hiển thị trên đầu trang của tất cả các bài đăng khác.

5. Tùy chọn tiếp theo cho phép bạn mật khẩu bảo vệ một bài đăng trong WordPress.

6. Tùy chọn thứ ba dưới tầm nhìn được dán nhãn riêng. Điều này cho phép bạn xuất bản một bài đăng trên trang web WordPress của bạn. Các bài đăng riêng tư sẽ hiển thị cho người dùng có đặc quyền chỉnh sửa trên trang web của bạn.

7. Nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên cạnh Xuất bản và WordPress sẽ hiển thị các tùy chọn thời gian và ngày. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để lên lịch đăng bài hoặc tạo lại bài đăng ngày trong WordPress.

số 8. Di chuyển đến thùng rác cho phép bạn xóa một bài đăng WordPress. Các bài đăng đã xóa sống trong thùng rác và bạn có thể khôi phục chúng nếu bạn cần tối đa 30 ngày.

9. Cuối cùng, nút xuất bản làm cho bài đăng WordPress của bạn công khai. Hãy nhớ nếu bạn lên lịch một bài đăng, thì nó sẽ xuất hiện trên trang web của bạn vào ngày và giờ đã lên lịch.

Thêm danh mục và thẻ

Bạn có thể sắp xếp bài viết của bạn thành các danh mục và thẻ. Các hộp meta danh mục và thẻ thường xuất hiện trong cột bên phải bên dưới xuất bản hộp meta.

Danh mục và thẻ trong trình chỉnh sửa cổ điển

Danh mục và thẻ giúp bạn sắp xếp nội dung của mình theo định dạng có ý nghĩa và có thể duyệt.

Nó không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn, nó còn giúp tăng cường SEO SEO trang web của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa các danh mục và thẻ và cách sử dụng chúng để sắp xếp nội dung của bạn.

Hình ảnh nổi bật (Đăng hình thu nhỏ)

Hầu hết các chủ đề WordPress đều hỗ trợ hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ cho bài viết. Thông thường, nó là hộp cuối cùng trong cột bên phải trên màn hình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Tùy chọn hình ảnh nổi bật trong trình chỉnh sửa cổ điển

Chỉ cần nhấp vào thiết lập liên kết hình ảnh nổi bật và nó sẽ hiển thị cửa sổ bật lên phương tiện tải lên. Bạn có thể chọn một hình ảnh từ các lần tải lên trước hoặc tải lên một hình ảnh mới từ máy tính của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ trong WordPress.

Tùy chọn màn hình

Một số tùy chọn trên màn hình chỉnh sửa bài đăng được ẩn theo mặc định để mang lại trải nghiệm chỉnh sửa đơn giản và gọn gàng hơn. Các tùy chọn này không được sử dụng phổ biến cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn có thể cần chúng sau này.

Chỉ cần nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên bên phải của trang. Điều này sẽ hiển thị một menu với các hộp kiểm bên cạnh tên tùy chọn.

Tùy chọn màn hình trong trình chỉnh sửa cổ điển

Như bạn có thể thấy một số tùy chọn sẽ được kiểm tra. Đối với những người khác, bạn có thể hiển thị chúng bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tên tùy chọn và nó sẽ xuất hiện trên trang chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Hãy để chúng tôi xem xét một số tùy chọn này và những gì họ làm.

Trích đoạn

Chọn hộp này sẽ thêm một hộp meta bên dưới trình chỉnh sửa nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng hộp này để thêm một bản tóm tắt hoặc đoạn trích ngắn cho bài viết của bạn.

Thêm đoạn trích trong trình soạn thảo cổ điển

Tốt nhất, bạn nên hiển thị tóm tắt hoặc trích đoạn cho các bài đăng của bạn trên trang web của bạn trên trang trước và lưu trữ. Toàn bộ nội dung chỉ nên được hiển thị trên trang đơn đăng bài. Tìm hiểu thêm về điều này trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi so với tóm tắt (đoạn trích) trong các trang lưu trữ WordPress của bạn.

Gửi Trackbacks

Tùy chọn Gửi theo dõi cho phép bạn thông báo cho chủ sở hữu blog khác rằng bạn đã liên kết với nội dung của họ. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về trackbacks và pingbacks trong WordPress để tìm hiểu thêm.

Trackbacks trong trình chỉnh sửa cổ điển

Nếu chủ sở hữu blog khác đang chạy WordPress, thì bạn không cần phải gửi cho họ trackback. Trang web WordPress của bạn sẽ tự động gửi cho họ ping khi bạn xuất bản bài đăng.

Tính năng theo dõi bị lạm dụng bởi những kẻ gửi thư rác đến mức nhiều chủ sở hữu trang web chỉ cần vô hiệu hóa chúng. Chúng tôi có một bài viết về việc xử lý spam trackback trong WordPress.

Trường tùy chỉnh

Tùy chọn này sẽ hiển thị giao diện người dùng cho các trường tùy chỉnh bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để nhập thông tin tùy chỉnh trong bài viết của mình. Xem hướng dẫn 101 trường tùy chỉnh WordPress của chúng tôi để người mới bắt đầu tìm hiểu thêm.

Các trường tùy chỉnh trong trình chỉnh sửa cổ điển

Thảo luận

Mặc dù bình luận là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn, đôi khi bạn có thể không muốn có nhận xét về một bài đăng cụ thể hoặc một trang.

Tùy chọn thảo luận hiển thị hộp meta bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng để bật / tắt nhận xét và pingback cho bài đăng của bạn.

Gửi ý kiến ​​trong biên tập cổ điển

Vì các trang được cho là giống như các trang tĩnh, hầu hết người dùng muốn tắt nhận xét về chúng. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chỉnh sửa từng trang hoặc bạn có thể xem hướng dẫn này để tắt / tắt nhận xét trên các trang WordPress.

Khi trang web WordPress của bạn có được danh tiếng, bạn sẽ bắt đầu nhận được sự gia tăng của spam nhận xét. Thay vì tắt bình luận, bạn có thể muốn thử các mẹo và công cụ này để chống spam nhận xét trong WordPress.

Sên

Sên là một tiêu đề sạch hơn có thể được sử dụng trong các URL.

http://example.com/2015/07/this-is-post-slug

WordPress tự động tạo ra một slug bài đăng và hiển thị nó dưới dạng URL bài đăng ngay bên dưới tiêu đề bài viết. Bạn có thể chỉnh sửa sên URL bằng cách nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới tiêu đề bài viết.

Bạn cũng có thể bật tùy chọn sên từ Tùy chọn màn hình và chỉnh sửa sên bài của mình ở đó.

Chỉnh sửa bài sên trong trình soạn thảo cổ điển

Tác giả

WordPress sẽ tự động chỉ định bạn là tác giả bài viết khi bạn tạo một bài đăng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn hiển thị một người dùng khác trên trang web WordPress của mình với tư cách là tác giả. Bật hộp kiểm tác giả cho phép bạn làm điều đó từ màn hình chỉnh sửa bài.

Tác giả bài viết cổ điển

Tùy chọn được thêm bởi WordPress Plugin

Cho đến nay chúng tôi chỉ giải thích các cài đặt chỉnh sửa bài đăng mặc định của WordPress. Nhiều plugin WordPress cũng sẽ thêm bảng cài đặt của riêng họ trên màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Ví dụ: plugin SEO Yoast WordPress thêm bảng điều khiển cài đặt riêng.

Cài đặt SEO nhanh

Lời khuyên bổ sung để tạo bài viết trên blog tốt hơn

Lý do tại sao WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất là bởi vì nó đi kèm với một bộ công cụ tuyệt vời ngay lập tức để giúp bạn tạo nội dung mới.

Tuy nhiên, có nhiều công cụ và mẹo khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện nội dung blog của mình.

Mẹo đầu tiên chúng tôi cung cấp cho tất cả những người chỉ bắt đầu một blog là tính nhất quán. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên xuất bản bài viết trên blog. Bạn có thể lên kế hoạch lịch biên tập và sau đó bám sát nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 1 – 2 bài đăng mỗi tuần và sau đó tăng dần tốc độ của bạn.

Thông thường người dùng mới phải vật lộn với việc tìm ý tưởng bài đăng cho blog của họ. Dưới đây là danh sách lớn các ý tưởng bài đăng trên blog mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Bạn cũng cần học cách quảng bá bài viết của mình và theo dõi mọi thứ. Nhóm của chúng tôi đã chọn các công cụ tiếp thị nội dung tốt nhất sẽ giúp bạn phát triển blog của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm một bài đăng mới trong WordPress như một người chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cần thiết của chúng tôi cho người mới bắt đầu để có thêm lưu lượng tìm kiếm vào trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me