Cách thêm và sử dụng Widgets trong WordPress

Người dùng mới bắt đầu thường hỏi chúng tôi các widget là gì và cách sử dụng các widget trong WordPress. Các widget cho phép bạn thêm các chức năng và tính năng khác nhau vào thanh bên WordPress của mình mà không cần viết bất kỳ mã nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm và sử dụng Widgets trong WordPress cùng với việc chia sẻ các ví dụ về Widget.


Cách thêm và sử dụng Widgets trong WordPress

Widgets là gì? Tại sao bạn cần sử dụng Widgets trong WordPress?

Các widget là các khối nhỏ của chức năng cụ thể mà bạn có thể đặt trong các thanh bên WordPress của mình (còn được gọi là các khu vực sẵn sàng cho widget). Đối với người mới bắt đầu, đây là một cách dễ dàng để thêm những thứ như phòng trưng bày, trích dẫn, bài đăng phổ biến, hộp như facebook và các mục động khác trên trang web WordPress của họ.

Các widget có thể được tìm thấy trên Ngoại hình »Widgets trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Màn hình widget trên trang web WordPress

Bạn sẽ thấy các widget mà bạn có thể thêm vào dưới danh sách các widget có sẵn.

Ở bên phải của bạn, bạn sẽ tìm thấy các khu vực được chỉ định trên trang web WordPress của bạn, nơi bạn có thể đặt các vật dụng này. Các khu vực được chỉ định được xác định bởi chủ đề WordPress của bạn. Chúng được gọi là sidebars hoặc các khu vực sẵn sàng widget.

Nếu bạn không thấy một tiện ích cụ thể mà bạn đang tìm kiếm, thì nó có thể được thêm bằng một plugin (nhiều hơn về điều này sau).

Thêm Widget vào Sidebar trong WordPress

Có nhiều cách để thêm widget vào sidebars có sẵn trong chủ đề WordPress của bạn. Cách đơn giản nhất là chỉ cần kéo và thả chúng vào thanh bên của bạn.

Hoạt hình hiển thị cách kéo và thả Widget vào thanh bên trong WordPress

Bạn cũng có thể nhấp vào tiêu đề widget từ danh sách các widget có sẵn. WordPress sẽ hiển thị cho bạn danh sách các thanh bên nơi bạn có thể thêm tiện ích này.

Chỉ cần chọn thanh bên nơi bạn muốn thêm tiện ích, sau đó nhấp vào nút Thêm tiện ích để thêm tiện ích.

Thêm nút phụ tùng

Ngoài ra còn có một chế độ truy cập cho người dùng cần nó. Để bật chế độ trợ năng, bạn cần nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bật chế độ trợ năng cho các widget trong WordPress

Nó sẽ hiển thị một menu bay xuống với một liên kết để bật chế độ trợ năng cho màn hình widget. Nhấp vào nó sẽ thay đổi giao diện người dùng của màn hình widget.

Mỗi tiện ích hiện có sẽ có một nút Thêm vào đơn giản. nhấp vào nút sẽ đưa bạn đến một màn hình có thể truy cập, nơi bạn có thể dễ dàng chọn thanh bên.

Các widget có thể truy cập trong WordPress

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm tiện ích WordPress trong chế độ trợ năng.

Trang widget không phải là cách duy nhất để thêm widget vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể thêm widget bằng cách xem trước trực tiếp bằng cách truy cập Ngoại hình »Tùy chỉnh.

Hoạt ảnh thêm một tiện ích với tùy biến trong WordPress

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các khu vực và thanh bên sẵn sàng của bạn sẽ xuất hiện trong tùy biến. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ngoại hình »Widgets màn hình để thêm widget trong WordPress.

Cách xóa một widget trong WordPress?

Xóa một widget trong WordPress cũng đơn giản như thêm chúng. Tham quan Ngoại hình »Widgets trang.

Tìm kiếm tiện ích mà bạn muốn xóa trong thanh bên của bạn và nhấp vào tiêu đề tiện ích để mở rộng nó.

Xóa một widget bằng cách xóa nó khỏi thanh bên WordPress của bạn

Bên dưới cài đặt widget, bạn sẽ tìm thấy liên kết để xóa widget. Xóa một widget sẽ xóa nó khỏi thanh bên của bạn và cũng sẽ xóa các cài đặt widget như tiêu đề hoặc bất kỳ tùy chọn nào bạn đã chọn.

Một số vật dụng quá đơn giản và don lồng có nhiều tùy chọn trong cài đặt của chúng trong khi những vật dụng khác có nhiều tùy chọn và cài đặt. Nếu bạn muốn xóa một widget mà không làm mất các cài đặt, thì bạn cần kéo và thả nó vào phần widget không hoạt động.

Xóa một widget mà không xóa các thiết lập của nó

Xóa hoặc gửi một widget đến các widget không hoạt động sẽ không xóa nó khỏi danh sách các widget có sẵn. Bạn luôn có thể thêm lại một tiện ích từ danh sách các tiện ích có sẵn hoặc các tiện ích không hoạt động.

Loại tiện ích nào có sẵn cho WordPress?

Cài đặt WordPress mặc định đi kèm với một số tiện ích tích hợp sẵn như bài đăng gần đây, nhận xét gần đây, lưu trữ, tìm kiếm, v.v..

Nhiều chủ đề và plugin WordPress đi kèm với các plugin riêng của họ.

Ví dụ: plugin Envira Gallery cho phép bạn tạo các phòng trưng bày hình ảnh đẹp trong các bài đăng và trang WordPress của mình. Nhưng nó cũng đi kèm với một tiện ích Thư viện Envira, bạn có thể thêm vào một thanh bên để hiển thị các phòng trưng bày hình ảnh trong WordPress.

Tiện ích thư viện Envira

Tương tự, vô số chủ đề và plugin khác thêm widget, vì vậy người dùng của họ có thể thêm mọi thứ vào thanh bên WordPress của họ mà không cần viết bất kỳ mã hoặc html nào.

Có hàng trăm plugin WordPress chỉ cần thêm widget để bạn sử dụng trong thanh bên. Xem danh sách 25 tiện ích WordPress hữu ích nhất cho trang web của bạn.

Bạn có thể làm gì khác với các tiện ích WordPress?

Widgets là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và linh hoạt trong WordPress. Các nhà phát triển WordPress đã sử dụng chúng theo nhiều cách sáng tạo.

Là chủ sở hữu trang web WordPress, bạn có thể tận dụng điều đó để thêm hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng vào trang web WordPress của mình. Bắt đầu với 12 thủ thuật thanh bên WordPress của chúng tôi để có kết quả tối đa.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với mã, thì bạn có thể muốn tìm hiểu cách tạo tiện ích WordPress tùy chỉnh của riêng bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm và sử dụng các widget trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị thanh bên khác nhau cho mỗi bài đăng và trang trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me