Cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp với Gmail và G Suite

Sau khi tạo một trang web, điều đầu tiên mà mọi chủ doanh nghiệp cần là một địa chỉ email chuyên nghiệp có tên doanh nghiệp của họ trong đó.


Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin khi giao dịch với các doanh nghiệp và khách hàng khác.

G Suite là bộ năng suất Google Google cho phép bạn sử dụng Gmail với địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập một địa chỉ email tùy chỉnh thương hiệu chuyên nghiệp với Gmail và G Suite.

Thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail

Địa chỉ Email Chuyên nghiệp là gì?

Một địa chỉ email chuyên nghiệp là địa chỉ có tên doanh nghiệp của bạn trong đó. Ví dụ: [email protected] là một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Tài khoản email trên các dịch vụ email miễn phí như [email protected] không tốt cho doanh nghiệp vì chúng trông không chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn và các doanh nghiệp khác sẽ tìm thấy một địa chỉ email chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Đối với một địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền và một trang web. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chọn tên miền và cách nhanh chóng tạo trang web.

Nếu bạn đã có một tên miền và một trang web, thì bạn đã sẵn sàng để có địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng bạn.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp?

Bạn có thể nghĩ tại sao nên sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp tài khoản email không giới hạn với tên miền của riêng bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất đối với các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ lỡ một email quan trọng, thì nó có thể làm tổn thương doanh nghiệp của bạn.

Hầu hết các máy chủ email lưu trữ web là không đáng tin cậy, hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí sẽ biết nếu email bạn gửi đã thực sự được gửi.

Đây là nơi G Suite và Gmail xuất hiện.

Gmail là công ty hàng đầu trong ngành email với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. G Suite là bộ ứng dụng năng suất Google Google dành cho chủ doanh nghiệp bao gồm Gmail và đã được hơn 4 triệu doanh nghiệp và 80 triệu sinh viên / nhà giáo dục sử dụng.

G Suite hoạt động với tên miền riêng của bạn, cho phép bạn sử dụng Gmail để tạo địa chỉ email thương hiệu chuyên nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng G Suite và Gmail cho một địa chỉ email chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trên tên miền của riêng bạn.
 • Bộ lọc thư rác và bảo mật vững chắc của Gmail Rock rock.
 • 30 GB – Nhân đôi dung lượng của Tài khoản Gmail miễn phí.
 • Quản lý email ngay cả khi ngoại tuyến bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động.
 • Hoạt động ở mọi nơi trên web, điện thoại di động, máy tính bảng, bạn đặt tên cho nó.
 • Hoạt động tuyệt vời với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa các tài khoản Outlook cũ.
 • Mỗi người dùng có thể có tối đa 30 bí danh email.
 • Sử dụng Lịch Google, Google Hangouts để trò chuyện, video và cuộc gọi thoại trên địa chỉ email doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Không có quảng cáo và hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Hoạt động liền mạch với trang web WordPress của bạn.
 • Quan trọng nhất trong tất cả, khả năng cung cấp cao, không chậm trễ, không kết thúc trong thư mục thư rác.

Bây giờ bạn đã biết tại sao việc sử dụng G Suite cho các email chuyên nghiệp lại quan trọng, hãy cùng xem Hãy xem cách thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp có thương hiệu với G Suite.

Biên tập viên Lưu ý: Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email chuyên nghiệp của mình và có thể nói thành thật rằng.

Thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp bằng Gmail (G Suite)

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản G Suite.

Nó có giá khoảng $ 5 / tháng cho mỗi người dùng. Nếu bạn trả tiền hàng năm, thì bạn được miễn phí 2 tháng ($ 50 / năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí, cho phép bạn lái thử mọi thứ trước khi bạn quyết định. Về cơ bản, tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn đã sử dụng cho Gmail, Drive, Lịch, v.v. (nhưng giờ đây, nó dành cho doanh nghiệp của bạn).

Chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút Bắt đầu cho gói bạn muốn sử dụng.

Bắt đầu với G Suite

Tiếp theo, bạn cần nhập tên doanh nghiệp của bạn, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn sống. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Chọn người dùng

Nhấn vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của bạn bao gồm tên và địa chỉ email.

Nhập thông tin liên lạc

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có một tên miền, sau đó nhấp vào ‘Có Tôi có một tên tôi có thể sử dụng. Nếu không, nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên lửa để đăng ký tên miền.

Chọn tên miền

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ phải trả phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới (mẹo: tại đây Cách làm thế nào để đăng ký một tên miền miễn phí).

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó sau trong bài viết này.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng G Suite bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email chuyên nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email chuyên nghiệp của mình.

Tạo tài khoản người dùng G Suite đầu tiên của bạn

Bạn đã tạo thành công tài khoản G Suite của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Chuyển đến Cài đặt Cài đặt

Đã hoàn tất thiết lập tài khoản G Suite

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể làm điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào Tôi đã thêm tất cả địa chỉ email người dùng, và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Đã thêm thành công người dùng

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, thì bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của bạn.

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Sao chép thẻ meta để xác minh quyền sở hữu tên miền của bạn

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn là tốt. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có một trang web, thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Ghi MX. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó một khi bạn chọn phương pháp này.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có blog WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã xác minh HTML trong WordPress.

Chuyển sang khu vực quản trị viên WordPress trong tab trình duyệt mới để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn tiêu đề và chân trang. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, đi đến Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang trang và dán mã HTML mà bạn đã sao chép từ G Suite trong phần ‘Tập lệnh trong phần Tiêu đề.

Mã xác minh trang web cho G Suite và Gmail

Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu Két để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của tôi.

Tên miền được xác minh cho địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của bạn.

Ghi chú: Bạn chỉ cần thêm bản ghi MX nếu bạn có tên miền và trang web hiện có. Người dùng đã đăng ký tên miền qua Google, không cần phải thêm bản ghi MX.

Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình, để máy chủ Google của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của bạn.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost, nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ lưu trữ và đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm các cài đặt DNS dưới tên miền của bạn.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Manage quản lý bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Cài đặt tên miền

Bluehost sẽ mở trình soạn thảo vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và đánh dấu vào ô có nội dung Tôi đã mở bảng điều khiển của tên miền của mình..

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng tá nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Dưới đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Thêm bản ghi MX vào tên miền của bạn

Nhấp vào ‘Thêm nút Record Record để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo các bản ghi MX mới..

Bản ghi MX được tạo

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến trang web của bạn hoặc công ty đăng ký tên miền.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX bạn đã tạo trước đó cùng với bản ghi MX cũ hơn vẫn đang trỏ đến trang web của bạn.

Xóa bản ghi MX cũ

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, chuyển trở lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có..

Lưu bản ghi MX

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu bản ghi MX của bạn. Đối với một số nhà cung cấp, khi bạn thêm bản ghi MX, họ đã được lưu, đối với những người khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Khi bạn đã lưu các bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung Tôi đã lưu các bản ghi MX trong thiết lập G Suite.

Xác minh thiết lập tên miền

Sau đó, bạn cần nhấp vào ‘Xác minh tên miền và cài đặt nút Email để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng Email chuyên nghiệp của bạn với G Suite và Gmail

Tài khoản email của bạn hoạt động như mọi tài khoản Gmail khác. Bạn có thể truy cập nó bằng cách truy cập Trang web Gmail và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn, ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển quản trị.

Bảng điều khiển quản trị G Suite

Đây là nơi bạn có thể thêm / xóa người dùng mới vào tên miền của mình. Mỗi người dùng của bạn sẽ có dung lượng lưu trữ 30 GB và tất cả các tính năng giống nhau, nhưng họ sẽ không có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản trị. Bạn có thể xóa những người dùng đó bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khắc phục sự cố Thiết lập tên miền G Suite

Có khả năng máy chủ web của bạn có thể không sử dụng bảng điều khiển như chúng tôi đã hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên.

G Suite có tài liệu chi tiết cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và đăng ký tên miền phổ biến. Truy cập, thiết lập trang bản ghi MX (Lưu trữ các bước cụ thể) và sau đó xác định vị trí công ty đăng ký tên miền hoặc máy chủ web từ danh sách.

Nếu bạn không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách, thì bạn có thể yêu cầu họ trực tiếp giúp bạn thiết lập G Suite cho tên miền của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 19+ công cụ Google miễn phí mà mọi blogger WordPress nên sử dụng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map