Cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress (Từng bước)

Bạn đang tìm cách để thêm một hình thức liên lạc trên trang web WordPress của bạn?


Mỗi trang web cần một hình thức liên lạc, vì vậy khách truy cập có thể dễ dàng liên hệ với bạn về các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Theo mặc định, WordPress không đi kèm với biểu mẫu liên hệ tích hợp, nhưng có một cách dễ dàng để thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web của bạn.

Trong hướng dẫn WordPress này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress (từng bước) mà không cần chạm vào một dòng mã.

Dễ dàng thêm một hình thức liên lạc trong WordPress

Tại sao bạn cần một hình thức liên lạc?

Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi cần một hình thức liên lạc? Tôi có thể thêm địa chỉ email của mình trên trang web của mình để mọi người có thể gửi email cho tôi?

Đó là một câu hỏi rất phổ biến từ những người mới bắt đầu bởi vì họ sợ rằng việc thêm một hình thức liên lạc đòi hỏi kiến ​​thức về mã.

Sự thật là bạn không cần biết mã nào. Hướng dẫn từng bước này để thêm một hình thức liên lạc được viết cho người mới bắt đầu tuyệt đối.

Dưới đây là 3 lý do hàng đầu tại sao một hình thức liên lạc tốt hơn là dán địa chỉ email của bạn trên một trang.

  • Sự bảo vệ SPAM – Bot bot thường xuyên quét các trang web cho mailto: thẻ địa chỉ email. Khi bạn đăng địa chỉ email của bạn trên trang web, bạn sẽ bắt đầu nhận được rất nhiều email spam. Mặt khác, khi bạn sử dụng một hình thức liên lạc, bạn có thể thoát khỏi gần như tất cả các email spam.
  • Thông tin nhất quán – Khi gửi email, mọi người don luôn gửi cho bạn tất cả thông tin mà bạn cần. Với biểu mẫu liên hệ, bạn có thể cho người dùng biết chính xác thông tin mà bạn đang tìm kiếm (chẳng hạn như số điện thoại, ngân sách, v.v.).
  • Tiết kiệm thời gian – Biểu mẫu liên hệ giúp bạn tiết kiệm thời gian theo nhiều cách hơn bạn có thể tưởng tượng. Ngoài thông tin nhất quán mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng xác nhận biểu mẫu để cho người dùng biết các bước tiếp theo là gì. Chẳng hạn như xem video hoặc đợi đến 24 giờ để nhận được phản hồi, vì vậy họ không gửi cho bạn nhiều câu hỏi.

Dưới đây là một ví dụ về biểu mẫu liên hệ WordPress mà chúng tôi sẽ tạo trong hướng dẫn này.

Xem trước trang liên hệ

Sau khi tạo biểu mẫu ở trên, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng thêm nó trên trang liên hệ của bạn hoặc trong thanh bên của trang web của bạn bằng cách sử dụng tiện ích biểu mẫu liên hệ WordPress.

Nghe có vẻ hay? Được rồi, hãy để bắt đầu.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, xin vui lòng tiếp tục đọc.

Bước 1. Chọn Plugin Mẫu liên hệ tốt nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một plugin mẫu liên hệ WordPress.

Mặc dù có một số plugin biểu mẫu liên hệ WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể chọn, chúng tôi sử dụng WPForms trên trang web của chúng tôi và tin rằng nó là lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Dưới đây là ba lý do tại sao chúng tôi nghĩ WPForms là tốt nhất:

  1. Đây là plugin hình thức liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất có sẵn. Bạn có thể sử dụng kéo & trình xây dựng thả để dễ dàng tạo một biểu mẫu liên hệ chỉ trong vài cú nhấp chuột.
  2. WPForms Lite miễn phí 100% và bạn có thể sử dụng nó để tạo một hình thức liên hệ đơn giản (hơn 3 triệu trang web sử dụng nó).
  3. Khi bạn đã sẵn sàng cho các tính năng mạnh mẽ hơn, thì bạn có thể nâng cấp lên WPForms Pro.

Bây giờ chúng tôi đã quyết định về plugin hình thức liên hệ, hãy để đi trước và cài đặt nó trên trang web của bạn.

Bước 2. Cài đặt Plugin Mẫu liên hệ trong WordPress

Đối với hướng dẫn biểu mẫu liên hệ này, chúng tôi sẽ sử dụng WPForms Lite vì nó miễn phí và dễ sử dụng.

Bạn có thể cài đặt plugin này trên trang web của mình bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và truy cập Plugin »Thêm mới.

Trong trường tìm kiếm, nhập WPForms, sau đó bấm vào nút Cài đặt ngay.

Cài đặt WPForms

Sau khi plugin được cài đặt, hãy đảm bảo bạn kích hoạt plugin.

Kích hoạt WPForms

Nếu bạn không thấy menu plugin hoặc muốn có hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bước 3. Tạo một mẫu liên hệ trong WordPress

Bây giờ bạn đã kích hoạt WPForms, bạn đã sẵn sàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào menu WPForms và đi đến Thêm mới.

Thêm hình thức mới

Điều này sẽ mở trình xây dựng biểu mẫu kéo và thả WPForms. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho mẫu liên hệ của bạn và sau đó chọn mẫu biểu mẫu liên hệ của bạn.

WPForms Lite chỉ có các mẫu biểu mẫu dựng sẵn như Trống, Biểu mẫu liên hệ đơn giản, v.v. Bạn có thể sử dụng các mẫu này để tạo bất kỳ loại biểu mẫu liên hệ nào bạn muốn.

Vì lợi ích của ví dụ này, chúng tôi sẽ tiếp tục và chọn Mẫu liên hệ đơn giản. Nó sẽ thêm các trường Tên, Email và Tin nhắn.

Tạo một hình thức mới trong WordPress với WPForms

Bạn có thể nhấp vào các trường để chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để kéo và thả thứ tự trường.

Nếu bạn muốn thêm một trường mới, chỉ cần chọn từ các trường có sẵn trên thanh bên trái.

Thêm trường mới vào mẫu liên hệ của bạn

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

Bước 4. Cấu hình thông báo và xác nhận mẫu

Bây giờ bạn đã tạo biểu mẫu WordPress của mình, điều quan trọng là bạn phải định cấu hình đúng thông báo biểu mẫu và xác nhận biểu mẫu.

Xác nhận mẫu là những gì khách truy cập trang web của bạn nhìn thấy sau khi họ gửi biểu mẫu. Nó có thể là một tin nhắn cảm ơn, hoặc bạn có thể chuyển hướng chúng đến một trang đặc biệt.

Thông báo biểu mẫu là email bạn nhận được sau khi ai đó gửi biểu mẫu liên hệ trên trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh cả hai thứ đó bằng cách đi tới tab Cài đặt bên trong trình tạo biểu mẫu WPForms.

Chúng tôi thường để lại xác nhận mẫu là tin nhắn Cảm ơn mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó để chuyển hướng đến một trang cụ thể nếu bạn muốn.

Thiết lập xác nhận mẫu

Phần tốt nhất về WPForms là các cài đặt mặc định là lý tưởng cho người mới bắt đầu. Khi bạn đi đến cài đặt thông báo, tất cả các trường sẽ được điền trước một cách linh hoạt.

Thiết lập thông báo biểu mẫu

Các thông báo theo mặc định được gửi đến Email quản trị mà bạn đã thiết lập trên trang web của mình.

Nếu bạn muốn gửi nó đến một địa chỉ email tùy chỉnh, thì bạn có thể thay đổi điều đó. Nếu bạn muốn gửi thông báo tới nhiều email, thì chỉ cần phân tách từng địa chỉ email bằng dấu phẩy.

Chủ đề email được điền sẵn tên mẫu của bạn. Trường từ tên được tự động điền với tên người dùng của bạn. Khi bạn trả lời yêu cầu, nó sẽ chuyển đến email mà người dùng của bạn điền vào mẫu liên hệ.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập thông báo biểu mẫu tùy chỉnh, để bạn có thể gửi biểu mẫu cho nhiều người nhận hoặc các bộ phận khác nhau.

Bước 5. Thêm biểu mẫu liên hệ WordPress trong một trang

Bây giờ bạn đã hoàn tất việc định cấu hình biểu mẫu liên hệ WordPress của mình, đã đến lúc phải thêm nó vào một trang.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một trang mới trong WordPress hoặc chỉnh sửa một trang hiện có nơi bạn muốn thêm biểu mẫu liên hệ.

Chúng tôi sẽ sử dụng khối WPForms để thêm biểu mẫu trong một trang. Chỉ cần nhấp vào nút thêm khối mới để tìm WPForm và sau đó nhấp để thêm nó vào trang của bạn.

Thêm khối biểu mẫu liên hệ WPForms vào trang của bạn

Khối WPForm bây giờ sẽ xuất hiện trong khu vực nội dung của trang của bạn. Bạn cần nhấp vào menu thả xuống để chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó.

Chọn hình thức liên lạc của bạn trong khối WPForms

WPForms sẽ tải bản xem trước biểu mẫu liên hệ của bạn bên trong trình chỉnh sửa. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản trang của bạn và truy cập trang web của bạn để xem nó hoạt động.

Dưới đây, hình thức sẽ trông như thế nào trên một trang WordPress mẫu:

Xem trước trang liên hệ

Nếu bạn chỉ muốn thêm biểu mẫu liên hệ trên trang, thì bạn đã thực hiện ở đây. Xin chúc mừng.

WPForms cũng đi kèm với một shortcode mẫu liên hệ WordPress. Bạn có thể sao chép shortcode mẫu liên hệ bằng cách truy cập WPForms »Tất cả các hình thức và sau đó dán nó vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào.

Shortcode mẫu liên hệ WordPress để sử dụng trong bài và trang

Nếu bạn muốn thêm một hình thức liên lạc trên một thanh bên hoặc khu vực sẵn sàng tiện ích khác, hãy đến bước 6.

Bước 6. Thêm biểu mẫu liên hệ WordPress trong một thanh bên

WPForms đi kèm với tiện ích biểu mẫu liên hệ WordPress mà bạn có thể sử dụng để thêm biểu mẫu liên hệ của mình vào thanh bên hoặc về cơ bản bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào khác trong chủ đề của bạn.

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, hãy đi đến Ngoại hình »Widgets. Bạn sẽ thấy một tiện ích WPForms mà bạn có thể dễ dàng kéo vào bất kỳ khu vực nào có sẵn tiện ích trong chủ đề của bạn.

Thêm biểu mẫu bằng tiện ích thanh bên

Tiếp theo, thêm tiêu đề cho widget của bạn và chọn hình thức bạn muốn hiển thị. Lưu cài đặt và truy cập trang web của bạn để xem trước.

Hình thức liên lạc bên

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một hình thức liên hệ đơn giản trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất và hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me