Cách xây dựng danh sách email trong WordPress – Email Marketing 101

Xây dựng một danh sách email là một chủ đề nóng giữa các blogger và chủ doanh nghiệp nhỏ. Mọi chuyên gia sẽ bảo bạn xây dựng một danh sách email, nhưng hầu hết đều quên bao gồm các câu hỏi phổ biến như danh sách email là gì? Tại sao phải xây dựng một danh sách email? Làm thế nào để xây dựng một danh sách email trong WordPress? vv Trong hướng dẫn tiếp thị qua email 101 này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi khía cạnh của bản tin email và WordPress. Điều này bao gồm những điều cơ bản đến thủ thuật nâng cao, dịch vụ được đề xuất & plugin, mẹo bí mật để tăng tỷ lệ chọn tham gia và nhiều hơn nữa.


Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi bảng nội dung bên dưới để điều hướng qua bài viết.

Email Marketing 101

Danh sách email là gì?

Danh sách email bao gồm địa chỉ email của người dùng đã tự nguyện đăng ký trên trang web của bạn để nhận email cập nhật theo bản tin hoặc định dạng thông báo đặc biệt. Nó cho phép bạn giữ liên lạc với khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn một cách thường xuyên (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, v.v.). Bạn có thể gửi email về tin tức độc quyền, thông báo liên quan đến sản phẩm hoặc cung cấp ưu đãi đặc biệt cho người đăng ký bản tin email của bạn.

Tại sao xây dựng một danh sách email?

Trên các trang web của chúng tôi, chúng tôi đã nhận thấy rằng email vượt trội hơn các mạng xã hội về số lần nhấp. Chúng tôi đã thử nghiệm điều này nhiều lần và luôn nhận được kết quả tương tự. Email đã cho chúng tôi số lần nhấp nhiều hơn 10 lần so với tất cả các phương tiện truyền thông xã hội cộng lại.

Tại sao email thực hiện tốt như vậy? Câu trả lời rất đơn giản: email là riêng tư và cá nhân. Nếu đây không phải là một lý do đủ tốt để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn, thì chúng tôi đã nhận được nhiều hơn nữa.

  • Đảm bảo đạt – Khi bạn sử dụng Twitter hoặc Facebook, các trạng thái của bạn chắc chắn sẽ bị bỏ qua do bản chất của các cập nhật twitter / fb. Tuy nhiên, mọi người có xu hướng kiểm tra email của họ cẩn thận hơn rất nhiều so với thời gian của họ trên mạng xã hội.
  • Quyền truy cập và quyền sở hữu – Bạn không sở hữu bất kỳ dữ liệu nào trên Twitter hoặc Facebook. Bất cứ lúc nào, bạn có thể bị treo tài khoản và mất tất cả những người theo dõi. Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu Twitter và FB biến mất, không nói rằng họ sẽ sớm có mặt, nhưng danh sách email là thứ bạn có thể giữ. Thứ hai, bạn không giới hạn ở 140 ký tự. Bạn tự đặt ra giới hạn của mình. Bạn có thể tích hợp các bản tin email trong blog WordPress của mình tốt hơn rất nhiều so với Facebook hoặc Twitter (Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sau này trong hướng dẫn này).
  • Nhắm mục tiêu tốt hơn – Phần tốt nhất về các bản tin email là bạn có thể nhắm mục tiêu nó tại địa phương (đối với người dân ở các quốc gia, thành phố, tiểu bang cụ thể). Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm ở các địa điểm được chọn, thì email là cách tốt nhất để tiếp cận người đăng ký của bạn ở vị trí đó.
  • Tăng doanh thu – Điểm mấu chốt là khi bạn đã đảm bảo phạm vi tiếp cận, nhắm mục tiêu tốt hơn và sự chú ý của người dùng, thì bạn chắc chắn sẽ tăng doanh thu.

Nhưng còn phương tiện truyền thông xã hội thì sao? Email chết và truyền thông xã hội là nơi mọi người ở tại?

Nếu email thực sự đã chết, thì tại sao mọi trang web truyền thông xã hội yêu cầu bạn phải có địa chỉ email trước khi đăng ký?

Email là hình thức giao tiếp điện tử đáng tin cậy nhất trong hai thập kỷ qua và nó đã bị chậm lại.

Xây dựng danh sách email dễ dàng hơn nhiều so với xây dựng một mục sau trên Facebook, Twitter hoặc Google+.

Facebook giới hạn phạm vi tiếp cận của các trang của bạn với một tỷ lệ nhỏ người theo dõi của bạn. Tương tự, các tweet của bạn chỉ xuất hiện trong một thời gian giới hạn trên dòng thời gian của người dùng. Mặt khác, khi bạn gửi email, nó sẽ đến tay tất cả những người đăng ký của bạn và ở trong hộp thư đến của họ cho đến khi họ hành động.

Chúng tôi không nói rằng bạn nên từ bỏ mạng xã hội. Các trang web mạng xã hội rất tốt để xây dựng sự tham gia của người dùng, nhưng email sẽ mang lại cho bạn nhiều khách truy cập, chuyển đổi và bán hàng hơn.

Cuối cùng, một trang web truyền thông xã hội có thể biến mất hoặc trở nên ít phổ biến hơn (hãy nhớ Myspace?). Khi họ biến mất, họ sẽ mang theo những người theo dõi bạn. Mặt khác, email xuất hiện từ buổi bình minh của Internet và nó vẫn là cách phổ biến nhất mà mọi người giao tiếp trên internet.

Cách bắt đầu với việc xây dựng danh sách email của bạn?

Điều đầu tiên mà bạn cần là một nhà cung cấp dịch vụ email đáng tin cậy. Các công ty này chuyên gửi email và bạn cần họ để đảm bảo rằng email của bạn đến hộp thư đến của tất cả những người đăng ký của bạn (thay vì email của bạn bị đánh dấu là spam).

Mặc dù, bạn có thể sử dụng WordPress để gửi email, chúng tôi khuyên bạn nên chống lại điều đó (xem lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng WordPress để gửi bản tin email).

Các nhà cung cấp dịch vụ email chuyên nghiệp này dành rất nhiều tiền và tài nguyên cho cơ sở hạ tầng gửi email của họ để đảm bảo rằng email của bạn không kết thúc trong thư rác của người đăng ký. Tất cả các công ty lớn như Facebook, Apple, eBay, v.v … đều sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email của bên thứ ba.

Bạn nên sử dụng dịch vụ tiếp thị email nào?

Có rất nhiều nhà cung cấp tiếp thị email tuyệt vời ngoài kia. Đó là một ngành công nghiệp rất cạnh tranh có nghĩa là các công ty luôn cố gắng giữ chi phí của họ thấp trong khi cung cấp rất nhiều tính năng. Dưới đây chỉ là một số nhà cung cấp mà chúng tôi hợp tác và rất khuyến khích.

Thường xuyên liên lạc

Constant Contact là nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho mọi quy mô của doanh nghiệp và trang web. Nó cho phép bạn gửi email, quản lý người đăng ký, theo dõi email, xem phân tích, thiết lập trả lời tự động, tạo mẫu email đẹp, người đăng ký mục tiêu và kiểm tra phân chia chiến dịch của bạn.

Phần tốt nhất là Constant Contact đi kèm với bản dùng thử miễn phí hai tháng. Điều này cho bạn đủ thời gian để thiết lập danh sách email của bạn và bắt đầu chụp địa chỉ email. Đến cuối thử nghiệm, danh sách của bạn sẽ tự trả tiền. Đăng kí miễn phí!

Ghi chú: Bạn phải trả tiền sau thời gian dùng thử.

Aweber

Aweber là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất trong số các blogger và nhà tiếp thị internet. Nó cho phép bạn gửi email, quản lý người đăng ký và cung cấp theo dõi tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi chuỗi email được gửi tự động (trả lời tự động), tự động tạo email từ các bài đăng blog mới nhất của bạn và người đăng ký mục tiêu dựa trên hành động, vị trí của họ, v.v..

Với Aweber, bạn có thể dễ dàng phân chia các mẫu email kiểm tra, tiêu đề, màu tiêu đề, màu văn bản, văn bản của nút gửi và nhiều hơn nữa. Bạn có thể dùng thử Aweber với giá 1 đô la cho tháng đầu tiên.

Một số người khác mà chúng tôi đã làm việc bao gồm Giám sát chiến dịch, GetResponse, MailChimp, v.v … Tất cả đều cung cấp chức năng tương tự. Bạn chủ yếu phải so sánh giá cả và giao diện người dùng.

Cách phát triển danh sách email của bạn trong WordPress?

Khi bạn đã đăng ký một nhà cung cấp dịch vụ email, bước tiếp theo là tích hợp các hình thức đăng ký email thông qua trang web WordPress của bạn.

Sự thành công của tiếp thị qua email của bạn phụ thuộc vào nó.

Để tăng số người đăng ký email của bạn, bạn cần tìm vị trí hoàn hảo trên trang web của mình nơi các biểu mẫu đăng ký hoạt động tốt nhất.

Popup WordPress còn được gọi là Ligthbox Popup

Cửa sổ bật lên Lightbox là hình thức đăng ký chuyển đổi cao nhất bạn có thể đặt trên trang web của mình.

Biểu mẫu Email Lightbox hoạt động trên WPBeginner

Chúng tôi đã sử dụng thành công cửa sổ bật lên hộp đèn trên WPBeginner và nhận thấy số người đăng ký tăng 600% mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hoặc giảm bất kỳ lượt xem trang nào.

Người sáng lập của chúng tôi, Syed Balkhi, đã xây dựng một plugin tạo thế hệ dẫn WordPress phổ biến có tên OptinMonster, cho phép bạn tạo cửa sổ bật lên WordPress lightbox.

Phần tốt nhất về OptinMonster là công nghệ thoát khỏi mục đích. Tính năng này theo dõi hành vi chuột của người dùng và chỉ hiển thị cho họ cửa sổ bật lên tại thời điểm chính xác mà họ sắp rời đi. Điều này đã được chứng minh là ít xâm nhập và cung cấp chuyển đổi tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng OptinMonster để thực hiện kiểm tra A / B cho các biểu mẫu của mình, hiển thị các biểu mẫu khác nhau trên các danh mục hoặc trang cụ thể và hơn thế nữa.

Nếu bạn là một người hơi do dự khi sử dụng cửa sổ bật lên trên trang web của bạn, thì chúng tôi có một thách thức đối với bạn. Dùng thử trong 14 ngày và nếu bạn không tăng số lượng người đăng ký của mình, thì bạn có thể tắt nó đi.

Mọi người thường ngạc nhiên khi thấy kết quả. Đây là lý do tại sao OptinMonster hiện đang được sử dụng trên trang web QuickBooks, blog của Michael Hyatt, và tại nhiều nguồn trực tuyến có uy tín khác.

Nhận OptinMonster ngay bây giờ và sử dụng phiếu giảm giá WPB10 để được giảm 10%.

Thanh nổi chân

Thanh chân trang nổi là những gì bạn nhìn thấy ở cuối mỗi trang trên WPBeginner. Nó có một thanh cuộn với người dùng khi họ cuộn.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách bạn có thể tạo một thanh chân trang nổi dính trong WordPress.

Bạn có thể dễ dàng thêm các hình thức đăng ký email vào thanh nổi để tối đa hóa tỷ lệ optin.

Đối với những người không muốn dùng để làm theo hướng dẫn và tùy chỉnh HTML / CSS, thì chúng tôi đã tích hợp sẵn vào OptinMonster.

Thanh chân trang OptinMonster

Ngoài việc có được các thiết kế dựng sẵn mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa mà không cần viết bất kỳ mã nào, bạn cũng có được toàn bộ sức mạnh của OptinMonster.

Ví dụ: nếu người dùng đóng thanh, thì bạn có thể chọn không bao giờ hiển thị lại thanh đó trong 30 ngày hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn. Bạn có thể hiển thị thông báo khác nhau trên các danh mục, bài đăng hoặc trang khác nhau.

Thanh chân trang chuyển đổi ít hơn một chút so với cửa sổ bật lên, nhưng chúng vẫn là một trong những hình thức đăng ký email chuyển đổi tốt hơn trên trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng OptinMonster so với một plugin khác, bạn thực sự sẽ thấy dữ liệu chuyển đổi. Mặc dù nó khá dễ dàng để tạo một thanh chân trang (xem hướng dẫn ở trên), nhưng nó lại khó thu thập dữ liệu, chạy thử nghiệm phân tách, v.v..

Nhận OptinMonster ngay bây giờ và sử dụng phiếu giảm giá WPB10 để được giảm 10%.

Slide-in hoặc Slide-up

Slide-in là các hình thức trượt từ góc dưới bên phải màn hình của bạn với lời đề nghị đăng ký email. Không giống như các hình thức thanh bên tĩnh, những hình thức này thu hút sự chú ý của người dùng và được coi là ít gây phiền nhiễu hơn so với cửa sổ bật lên.

Slidein OptinMonster

Chủ doanh nghiệp cảm thấy thoải mái hơn với hình thức này khi so sánh với cửa sổ bật lên. Mặc dù có tỷ lệ chuyển đổi khá, nhưng nó không phù hợp với cửa sổ bật lên.

Có hàng tấn plugin cho phép bạn tạo biểu mẫu slide.

Ba loại mà chúng tôi khuyên dùng là OptinMonster, Qualaroo và Drip.

Qualaroo và Drip đi kèm với các gói thuê bao hàng tháng, trong khi OptinMonster đi kèm với một khoản phí hàng năm.

Thanh bên chung và sau khi đăng mẫu

Nó trở thành một thông lệ phổ biến để đặt một hình thức đăng ký email trong thanh bên và sau bài viết.

Các hình thức này thường nhận được chuyển đổi thấp nhất, nhưng hầu hết mọi người không nhận ra điều đó bởi vì các hình thức này được tích hợp sẵn với các chủ đề.

Do nhu cầu phổ biến, chúng tôi đã thêm các biểu mẫu vào OptinMonster chủ yếu để cho phép người dùng kiểm tra phân tách tin nhắn của họ cùng với xem kết quả thực tế, vì vậy bạn có thể thấy các biểu mẫu thanh bên và sau khi biểu mẫu bài đăng chuyển đổi như thế nào so với các loại biểu mẫu khác.

Biểu mẫu liên hệ

Mặc dù tiêu đề đọc biểu mẫu liên hệ, chúng tôi đang nói về bất kỳ biểu mẫu WordPress nào nói chung, bao gồm: biểu mẫu đăng ký người dùng, biểu mẫu liên hệ chung, yêu cầu biểu mẫu trích dẫn, gửi biểu mẫu bài đăng, v.v..

Bạn có thể sáng tạo thêm một hộp kiểm trong biểu mẫu của bạn có nội dung giống như thế này Có Có Tôi muốn nhận các bản cập nhật từ WPBeginner. Chúng tôi đã thấy kỹ thuật này được sử dụng trong nhiều trang web thương hiệu lớn, nơi họ sẽ có hai hộp kiểm nơi một người nói, tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và người kia nói rằng hãy đăng ký cho tôi để cập nhật. Thông thường mã hóa này sẽ là không thể cho người mới bắt đầu. Nhưng nó đã được thực hiện dễ dàng với plugin biểu mẫu WordPress yêu thích của chúng tôi: WPForms.

Với trình tạo biểu mẫu kéo và thả WPForms, bạn chỉ cần tạo bao nhiêu biểu mẫu bạn muốn và sử dụng các bổ trợ Aweber, GetResponse hoặc MailChimp của chúng để có tùy chọn chọn tham gia trong biểu mẫu liên hệ của bạn. Lưu ý: Addon này có sẵn cho Plus của họ & Kế hoạch chuyên nghiệp, vì vậy người dùng Gói cơ bản không nhận được addon này.

Chúng tôi tin rằng đây là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng của bạn, nếu bạn là nhà thiết kế hoặc tư vấn. Nó có thể được sử dụng trong bất cứ cách nào bạn muốn, vì vậy bầu trời thực sự là giới hạn.

Sử dụng phiếu giảm giá WPForms này để nhận 10% giảm giá khi mua hàng.

Tương tác với các thuê bao của bạn

Khi bạn đã bắt đầu xây dựng danh sách email của mình, điều quan trọng là bạn phải tham gia với những người đăng ký của mình.

Bạn nên tạo thói quen gửi cho họ các bản cập nhật thường xuyên, cho dù đó là hàng tuần hay hàng tháng.

Không phải mọi email đều phải được quảng cáo. Bạn có thể gửi email yêu cầu phản hồi, đưa ra lời khuyên hữu ích, v.v..

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn tiếp thị qua email 101 này đã giúp bạn xây dựng danh sách email trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me