Cách xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress?


Tất cả trình duyệt web, máy chủ lưu trữ và plugin lưu trữ của bạn đều có thể phục vụ nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn khi xem những thay đổi bạn đã thực hiện cho trang web của mình ngay lập tức.

Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn cũng là lời khuyên khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn sẽ nghe thấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache đúng cách trong WordPress. Chúng tôi sẽ bao gồm bộ nhớ cache của trình duyệt, bộ nhớ cache lưu trữ web và các plugin bộ nhớ đệm WordPress hàng đầu trong hướng dẫn này.

Cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress

Cache là gì và khi nào bạn cần xóa Cache?

Giải pháp bộ nhớ đệm lưu trữ một phiên bản tĩnh của trang web của bạn. Điều này cho phép WordPress bỏ qua việc chạy các tập lệnh PHP nặng hơn và cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Cách thức hoạt động của bộ nhớ đệm trong WordPress

Có nhiều loại giải pháp bộ nhớ đệm khác nhau có sẵn. Những cái phổ biến nhất là các plugin bộ nhớ đệm WordPress như WP Rocket và WP Super Cache.

Các plugin này cung cấp một giao diện dễ sử dụng để kiểm soát những gì cần lưu trữ, khi nào hết hạn nội dung được lưu trong bộ nhớ cache và dọn dẹp bộ đệm theo yêu cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine cũng chạy các giải pháp bộ nhớ đệm của riêng họ, do đó bạn không cần phải cài đặt bộ đệm..

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ CDN như MaxCDN, thì họ cũng sẽ cung cấp các bản sao nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu bạn sử dụng tường lửa ứng dụng web như Sucuri hoặc CloudFlare để cải thiện bảo mật WordPress của bạn, thì họ cũng có bộ nhớ cache riêng để tăng tốc trang web của bạn và giảm thời gian chết.

Cuối cùng, hầu hết các trình duyệt web hiện đại cũng sẽ lưu trữ các phiên bản trang được lưu trong bộ nhớ cache trên máy tính của bạn.

Mục đích của bộ nhớ đệm là tăng tốc trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến bạn không thấy những thay đổi bạn thực hiện ngay lập tức có thể gây nản lòng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần xóa bộ nhớ cache để xem các thay đổi của bạn trực tiếp.

Phải nói rằng, hãy để có một cái nhìn về cách xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Bước 1: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt của bạn

Đầu tiên, bạn cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web. Hầu hết các trình duyệt web có thể lưu trữ nội dung tĩnh như bảng định kiểu, JavaScript, hình ảnh từ một trang web để làm cho các lần truy cập tiếp theo của bạn nhanh hơn.

Tuy nhiên, đôi khi các trình duyệt web có thể không nhận ra rằng một trang web đã thay đổi. Thay vì tìm nạp một bản sao mới, họ vẫn có thể tải lại trang từ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache trên máy tính của bạn.

Dưới đây là cách bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Google Chrome. Đầu tiên, bạn cần nhấp vào biểu tượng menu và sau đó chọn Thêm công cụ »Xóa dữ liệu duyệt web.

Xóa bộ nhớ cache trong Google Chrome

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể chọn nội dung bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng tùy chọn tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Xóa dữ liệu duyệt web.

Xóa dữ liệu duyệt web trong Google Chrome

Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt và bây giờ bạn có thể thử truy cập trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong tất cả các trình duyệt chính.

Nếu bạn vẫn không thấy những thay đổi bạn đã thực hiện, thì hãy chuyển sang các bước tiếp theo trong bài viết này.

Bước 2: Xóa bộ nhớ cache trong Plugin bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress trên trang web của mình, thì bạn cần xóa bộ đệm của plugin. Hầu hết các plugin lưu trữ cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ trang Cài đặt bổ trợ.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Rocket

WP Rocket là plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất trên thị trường. Phần tốt nhất khi sử dụng WP Rocket là nó chủ động xây dựng bộ đệm WordPress của bạn trong nền, vì vậy người dùng của bạn luôn được phục vụ một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

Nó cũng làm cho nó rất dễ dàng để xóa các tập tin cache bằng một cú nhấp chuột.

Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt »Tên lửa WP và nhấp vào nút ‘Xóa Cache Cache trong tab bảng điều khiển.

Xóa bộ nhớ cache Rocket Rocket

WP Rocket sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache cho bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin lưu trữ WordPress phổ biến. Nó cho phép bạn dọn dẹp hoặc lọc tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cần đến thăm Cài đặt »WP Super Cache và nhấp vào ‘Xóa nút Cache Cache.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache

Đó là tất cả, WP Super Cache hiện sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache khỏi trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin lưu trữ WordPress phổ biến khác. Nó cũng giúp dễ dàng xóa bộ nhớ cache chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đi qua Hiệu suất »Bảng điều khiển Trang và nhấp vào nút trống tất cả các bộ nhớ cache.

Bộ nhớ cache trống trong W3 Total Cache

W3 Total Cache hiện sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cho trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trên WP Engine

WP Engine là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. Họ chạy giải pháp bộ nhớ đệm của riêng họ, vì vậy khách hàng của họ không cần cài đặt một bộ đệm..

Nếu bạn không thể nhận thấy các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức, thì bạn có thể dễ dàng xóa bộ đệm WP Engine khỏi khu vực quản trị WordPress của mình.

Bạn cần nhấp vào mục menu WP Engine trong thanh quản trị, sau đó bên dưới settings Cài đặt chung, nhấp vào thanh lọc tất cả nút bộ nhớ cache.

Xóa bộ đệm WP Engine

WP Engine hiện sẽ lọc tất cả bộ nhớ cache được lưu trữ cho trang web WordPress của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trên Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ WordPress tốt nhất trong kinh doanh. Họ cung cấp một giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp giúp cải thiện ngay lập tức hiệu suất và tốc độ WordPress của bạn.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache Bluehost WordPress của mình khỏi khu vực quản trị WordPress.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và bạn sẽ thấy nút ‘Bộ nhớ đệm trong thanh công cụ quản trị. Đưa chuột lên và bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Lọc tất cả bộ nhớ cache.

Xóa bộ nhớ cache WordPress trong Bluehost

Bluehost hiện sẽ xóa tất cả các tệp khỏi bộ đệm WordPress của họ.

Xóa bộ nhớ cache trong SiteGround

SiteGround là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu mà nổi tiếng về tốc độ và hỗ trợ khách hàng hàng đầu. Họ cung cấp một giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Bạn có thể xóa bộ đệm SiteGround khỏi bảng điều khiển tài khoản lưu trữ cũng như khu vực quản trị WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp.

Xóa bộ đệm SiteGround khỏi bảng điều khiển lưu trữ của bạn

Đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn đi đến Tốc độ »Bộ nhớ đệm trang dưới công cụ trang web.

Từ đây, chuyển sang tab Bộ đệm động. Nhấp vào biểu tượng menu bên cạnh tên miền của bạn và sau đó chọn tùy chọn Flush cache.

Xóa bộ nhớ cache trên SiteGround

Xóa bộ đệm SiteGround từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress

Bạn cũng có thể quản lý bộ đệm SiteGround bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin SG Tối ưu hóa. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào nút Purge SG Cache trên thanh công cụ quản trị WordPress.

Lọc bộ đệm SiteGround

Plugin này sẽ xóa bộ đệm WordPress SiteGround của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong Sucuri

Nếu bạn sử dụng tường lửa WordPress như Sucuri để bảo vệ trang web của mình, thì họ cũng có lớp bộ nhớ đệm riêng.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache khỏi plugin Sucuri bằng cách đi đến Sucuri »WAF menu trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Xóa bộ nhớ cache

Tiền thưởng: Nếu gần đây bạn đã chuyển trang web WordPress của mình, thì bạn cũng có thể cần xóa bộ đệm DNS của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được thông tin DNS cập nhật và truy cập phiên bản mới hơn của trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc độ và hiệu suất WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me