Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress

Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì có lẽ bạn đã chuyển chủ đề ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn thiên đường, và đây là lần đầu tiên của bạn, thì nó thậm chí còn tốt hơn. Vẻ đẹp của WordPress là nó giúp người dùng dễ dàng thay đổi chủ đề. Đó là nghĩa đen chỉ vài cú nhấp chuột. Nhưng thay đổi chủ đề không chỉ đơn giản là nhấp vào kích hoạt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra những việc bạn PHẢI làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress. Các bước này rất quan trọng để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ nếu không bạn có thể mất các yếu tố mà bạn không có nghĩa là mất.

1. Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

Ghi chú về chủ đề WordPress hiện tại của bạn

Nhiều người dùng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho vấn đề của họ. Thông thường, họ tìm thấy các giải pháp đó dưới dạng đoạn trích mà họ thêm thủ công trong chủ đề của mình, chẳng hạn như tệp.php hoặc tệp khác. Bởi vì những thay đổi này đã được thực hiện một lần, mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Đi qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả các mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải chủ đề hiện tại của mình vì cách này bạn có thể so sánh hai chủ đề này. Truy cập trang web như Pingdom Tools hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

2. Hãy thận trọng với Sidebars

Hãy thận trọng với Sidebars

Bạn phải chắc chắn rằng chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng. Các tiện ích thanh bên thực sự dễ sử dụng do đó rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng sidebars có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trong các trang web WordPress. Mọi người thực hiện hàng tấn thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các vật dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ widget và bạn chuyển sang một chủ đề không sẵn sàng cho widget, thì bạn sẽ mất tất cả những thứ đó. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress hỗ trợ widget, thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, bất cứ điều gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn, sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các mã đó vào thanh bên chủ đề mới.

3. Don mệnh mất theo dõi

Phân tích tách trà

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics hay một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong số chúng tôi không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng tôi mở tệp footer.php và sửa đổi mã. Một số chủ đề của chúng tôi có một vị trí để đặt mã adsense. Bất kể ai là trường hợp của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn sao chép và dán mã theo dõi vào chủ đề mới. Đây là một trong những điều rất thường bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta quên nó đi.

4. RSS Good RSS RSS bạn đang làm việc?

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp RSS của WordPress. Một trong những phần của việc tích hợp FeedBurner vào WordPress là trỏ các nguồn cấp mặc định của bạn vào FeedBurner theo cách này để bạn có thể có các phân tích về những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu của mình. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và các chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu được hướng đến FeedBurner nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn. WordPress chính và FeedBurner đang lấy thông tin từ Nguồn cấp RSS của WordPress. Ngoại trừ, bạn sẽ mất rất nhiều người đăng ký mà bạn đã có vì họ đã đăng ký bằng cách sử dụng / feed / url không còn trỏ đến FeedBurner. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu!!

Sao lưu tập tin của bạn

Bạn không bao giờ có bất cứ điều gì để mất bằng cách tạo một bản sao lưu. Để phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tệp chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu. Mặc dù không có gì nên xảy ra, nhưng bạn không bao giờ có thể quá an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo Sao lưu toàn bộ trang web cho bạn.

6. Chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WordPress

Có lẽ bạn không muốn người dùng của bạn nhìn thấy trong khi bạn đang thực hiện chuyển đổi vì cuối cùng họ sẽ thấy một trang web bị hỏng hoặc như vậy. Tốt nhất là bật chế độ Bảo trì trong 15 – 20 phút mà bạn có thể phải đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt. Khi bạn đã thiết lập chế độ Bảo trì, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt chủ đề mới.

7. Kiểm tra tất cả các chức năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và plugin vẫn hoạt động. Hãy nhớ rằng danh sách ghi chú ol tốt mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là thời điểm có thể có ích. Quay trở lại và thêm bất kỳ và tất cả các chức năng mà bạn muốn mang từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn đã thực hiện xong. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn trong quá trình bình luận, các trang đăng đơn, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên hệ, v.v … Hãy đảm bảo tất cả các tiện ích của bạn vẫn ở đó và đang hoạt động.

Về mặt plugin, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng định dạng vẫn giống nhau. Rất nhiều plugin sử dụng các kiểu hiện có của bạn để hiển thị đầu ra của chúng. Vì vậy, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng vẫn trông đẹp với chủ đề mới.

8. Tương thích trình duyệt chéo

Tương thích trình duyệt chéo

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt bạn có quyền truy cập. Trình duyệt có xu hướng hiển thị mọi thứ khác nhau. Internet Explorer đặc biệt. Bạn muốn chắc chắn rằng thiết kế của bạn trông tốt trong các trình duyệt chính. Một số chủ đề đẹp mắt có xu hướng phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều đối tượng của bạn đang sử dụng Internet Explorer, thì bạn muốn chắc chắn rằng họ vẫn có thể truy cập được.

9. Làm cho các mục của bên thứ ba trông đẹp

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo khác cho phép bạn định dạng chúng, thì cách tốt nhất của bạn là tùy chỉnh chúng. Ví dụ: trang web trước đó của bạn có màu cam, vì vậy bạn có các liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó có màu xanh, thì có lẽ bạn muốn tính đến điều đó.

Tương tự với các tiện ích twitter, các nút như facebook, v.v. Điều chỉnh chúng với bảng màu mới của bạn. Nếu bạn đang đi từ một thiết kế sáng đến tối, hoặc ngược lại, thì bạn cần thực hiện những thay đổi đó.

10. Hãy cho người dùng của bạn biết

Sự thông báo

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Lưu ý, bạn chỉ dành khoảng 15 – 20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào mà bạn có thể bắt được tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể mong đợi nhận được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường yêu cầu độc giả của chúng tôi trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả của bạn thông qua twitter, facebook, vv để xem trang web có tốt trong trình duyệt của họ không. Nếu họ nói CÓ, thì đó là tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, thì hãy yêu cầu họ vui lòng chụp ảnh màn hình về vấn đề này. Bạn có thể xem xét vấn đề và cố gắng khắc phục nó. Nếu bạn có thể sửa chữa nó, thì vui lòng yêu cầu nhà phát triển chủ đề sửa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, những nhà phát triển này KHÔNG bắt buộc phải sửa những vấn đề đó MIỄN PHÍ.

Mọi người có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, v.v., vì vậy việc có được ý kiến ​​của họ là rất quan trọng. Đừng quên nhắc nhở người đọc RSS của bạn cũng ghé thăm trang web để họ có thể thấy những điều tốt đẹp.

11. Cắt tỉa plugin

Chủ đề hiện đang được tải sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc một chủ đề khác có BreadCrumbs, thì bạn có thể thoát khỏi plugin Breadcrumb của bạn. Khái niệm này là đơn giản. Loại bỏ những thứ mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là mặc dù các plugin thường có thể thực hiện công việc tốt hơn. Ví dụ, rất nhiều chủ đề đang đến với hàng tấn các tính năng SEO. Genesis, Luận văn, Chủ đề tiêu chuẩn và tất cả những người khác tự hào về các tính năng SEO của họ. Chúng tôi đã sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO của Yoast. Hãy lựa chọn sáng suốt.

12. Bước chân em bé khi thay đổi

Bước chân em bé

Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy có lẽ tốt nhất là bạn nên thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi các yếu tố nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, một khi bạn đủ thoải mái, thì bạn có thể thay đổi mạnh mẽ. Nó rất quan trọng để tìm hiểu cấu trúc và ngữ nghĩa của chủ đề mới trước khi bạn thực hiện những thay đổi lớn. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện vấn đề ngay lập tức.

13. Thời gian tải thử nghiệm

Lấy số thời gian tải mà bạn có trên chủ đề cũ (từ mục 1 của danh sách kiểm tra này) và so sánh hai số đó. Xem những gì bạn có thể làm để cải thiện thời gian tải bằng cách xem bài thuyết trình của Syed trên Sl slideshoware.

14. Theo dõi tỷ lệ thoát

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát. Một số chủ đề chỉ thân thiện hơn các chủ đề khác khi điều hướng người đọc xung quanh trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng so với chủ đề trước đó, thì có lẽ bạn nên làm việc với điều đó. Thêm tiện ích bài đăng liên quan, tiện ích bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là có lời kêu gọi hành động tốt hơn cho người đọc mới.

15. Lắng nghe độc ​​giả của bạn và CẢI THIỆN

đề xuất

Khi một thiết kế mới xuất hiện, người dùng luôn có đề xuất. Họ yêu thích một tính năng cụ thể hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn bằng các cuộc khảo sát hoặc Facebook Polls. Xem những gì họ muốn thấy được cải thiện, và sau đó làm việc để hoàn thành nó.

Bạn có một danh sách kiểm tra của riêng bạn khi thay đổi chủ đề WordPress không? Rất thích nghe nó nếu chúng ta bỏ lỡ một cái gì đó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me