Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách cài đặt Theme WordPress

Bạn đang tìm cách cài đặt một chủ đề WordPress?


Có hàng ngàn chủ đề WordPress có sẵn (cả miễn phí và trả phí). Là người mới bắt đầu, bạn có thể muốn thử một vài trong số họ trên trang web của mình cho đến khi bạn tìm thấy đúng.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn chi tiết từng bước về cách cài đặt một chủ đề WordPress. Chúng tôi sẽ bao gồm ba cách khác nhau để cài đặt một chủ đề WordPress, vì vậy bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Cài đặt một chủ đề WordPress từng bước

Trước khi bạn cài đặt một chủ đề WordPress

Cài đặt một chủ đề WordPress rất dễ dàng nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn kích hoạt một chủ đề mới, thì nó sẽ thay đổi giao diện trang web và chức năng của bạn.

Nếu bạn chuyển đổi từ một chủ đề hiện có, thì bạn có thể muốn xem danh sách kiểm tra của chúng tôi về những điều bạn cần làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress.

Nếu bạn đang cài đặt một chủ đề WordPress trên một trang web mới, thì bạn nên đi.

Tiền thưởng: Xem danh sách các chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất của chúng tôi.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Cài đặt một Theme bằng cách sử dụng WordPress Admin Theme Search

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt một chủ đề WordPress miễn phí từ thư mục chủ đề WordPress.org, thì cách dễ nhất là sử dụng chức năng tìm kiếm chủ đề tích hợp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn. Tiếp theo, đi đến Ngoại hình »Chủ đề và nhấp vào nút Thêm mới.

Thêm chủ đề mới trong khu vực quản trị WordPress

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có khả năng chọn từ: Chủ đề WordPress nổi bật, Chủ đề WordPress phổ biến, Chủ đề WordPress mới nhất, tìm kiếm một chủ đề cụ thể hoặc tìm kiếm chủ đề với các tính năng cụ thể.

Thêm thanh công cụ chủ đề mới và tìm kiếm

Nhấp vào nút ‘Bộ lọc tính năng sẽ cho phép bạn sắp xếp các chủ đề dựa trên các tính năng. Chẳng hạn, bạn có thể sắp xếp các chủ đề theo chủ đề, tính năng cụ thể và bố cục.

Lọc kết quả chủ đề theo tính năng

Dựa trên tìm kiếm của bạn, bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề đáp ứng tiêu chí của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm chủ đề Astra phổ biến.

Khi bạn thấy chủ đề mà bạn muốn cài đặt, chỉ cần đưa chuột lên trên cùng của hình ảnh. Điều này sẽ tiết lộ nút cài đặt, nút xem trước và nút chi tiết.

Đi trước và nhấp vào nút cài đặt.

Cài đặt chủ đề WordPress

WordPress bây giờ sẽ cài đặt chủ đề của bạn và hiển thị cho bạn một thông báo thành công cùng với ‘Kích hoạt các nút hay Xem trước trực tiếp.

Kích hoạt chủ đề

Nhấp vào nút kích hoạt và bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công chủ đề WordPress của mình.

Tùy thuộc vào chủ đề, nó có thể thêm các tùy chọn cài đặt bổ sung mà bạn có thể cần định cấu hình.

Chẳng hạn, chủ đề của bạn có thể yêu cầu bạn cài đặt các plugin được đề xuất, tải xuống dữ liệu demo hoặc xem lại cài đặt.

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên màn hình hoặc nhấp vào nút tùy chỉnh để bắt đầu thiết lập chủ đề của mình.

Tùy chỉnh chủ đề

Cài đặt Chủ đề bằng cách sử dụng Phương thức tải lên từ Quản trị viên WordPress

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi đề cập chỉ cho phép bạn cài đặt các chủ đề miễn phí có sẵn trong thư mục chủ đề WordPress của WordPress.org.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề WordPress cao cấp từ các công ty như StudioPress, Elegant Themes, Themify, v.v..

Hoặc nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề tùy chỉnh thì sao? Chà, trong trường hợp này, bạn sẽ cần cài đặt chủ đề bằng phương thức tải lên từ quản trị viên WordPress của bạn.

Bắt đầu bằng cách tải xuống tệp .zip của chủ đề mà bạn đã mua từ chợ hoặc cửa hàng chủ đề thương mại.

Tiếp theo, đi đến Ngoại hình »Chủ đề trang trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào nút Thêm mới ở trên cùng.

Thêm nút chủ đề mới

Điều này sẽ đưa bạn đến trang thêm chủ đề mới hiển thị các chủ đề miễn phí nổi bật. Vì bạn đã có chủ đề bạn muốn cài đặt, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Tải lên chủ đề chủ đề ở trên cùng.

Nút tải lên chủ đề

Bạn sẽ được nhắc chọn tệp zip mà bạn đã tải xuống trước đó. Chọn tệp và nhấp Cài đặt ngay.

Tải lên và cài đặt chủ đề

Khi chủ đề của bạn được cài đặt, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cùng với liên kết để kích hoạt và xem trước chủ đề.

Theme được cài đặt và sẵn sàng để được kích hoạt

Nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt, và bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công chủ đề WordPress của mình.

Tùy thuộc vào chủ đề, nó có thể thêm các tùy chọn cài đặt bổ sung mà bạn có thể cần định cấu hình thông qua tùy biến chủ đề hoặc thông qua bảng tùy chọn riêng.

Ghi chú: Chức năng tải lên chủ đề chỉ khả dụng cho người dùng WordPress.org tự lưu trữ. Nếu bạn sử dụng WordPress.com, thì bạn sẽ không thấy tùy chọn này vì nó giới hạn bạn.

Để sử dụng tính năng tải lên chủ đề tùy chỉnh, bạn cần sử dụng WordPress.org tự lưu trữ (Xem bài viết này giải thích sự khác biệt giữa Tự lưu trữ WordPress.org so với WordPress.com).

Nếu bạn muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đúng từ WordPress.com sang WordPress.org.

Cài đặt Theme WordPress bằng FTP

Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu và muốn đưa các kỹ năng của mình lên một tầm cao mới, thì bạn có thể tìm hiểu về cách cài đặt các chủ đề WordPress bằng FTP.

Hãy nhớ rằng, điều này không dành cho người mới bắt đầu thực sự bởi vì nó cao cấp hơn một chút.

Trước tiên, bạn cần tải tập tin zip chủ đề về máy tính của bạn. Sau đó, bạn cần giải nén tập tin.

Điều này sẽ tạo một thư mục mới với tên chủ đề trên máy tính của bạn. Chúng tôi đã tải xuống chủ đề cao cấp Divi phổ biến.

Trích xuất tập tin chủ đề

Bây giờ bạn có các tệp chủ đề, bạn đã sẵn sàng để tải chúng lên trang web của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần kết nối với trang web / tài khoản lưu trữ WordPress bằng ứng dụng khách FTP. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải lên các tệp WordPress.

Sau khi kết nối, bạn cần vào thư mục / wp-content / Themes /. Bên trong, bạn sẽ thấy các thư mục cho tất cả các chủ đề hiện được cài đặt trên trang web của bạn.

Tải tập tin chủ đề qua FTP

Chọn thư mục chủ đề được giải nén từ máy tính của bạn và sau đó tải nó lên trang web của bạn.

Khi bạn đã tải lên chủ đề, bạn sẽ cần phải đi đến khu vực quản trị của mình và nhấp vào Ngoại hình »Chủ đề.

Bạn sẽ thấy chủ đề mà bạn đã tải lên được liệt kê ở đó. Chỉ cần đưa chuột lên trên chủ đề đó và nhấp vào nút kích hoạt.

Kích hoạt chủ đề đã tải lên

Câu hỏi thường gặp về Cài đặt WordPress Themes

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về việc cài đặt các chủ đề WordPress.

1. Tôi có thể sử dụng bao nhiêu chủ đề trong WordPress?

Bạn chỉ có thể sử dụng một chủ đề tại một thời điểm. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt bao nhiêu chủ đề tùy thích. Không phải tất cả các chủ đề được cài đặt trên trang web WordPress của bạn đều hoạt động.

Ngay khi bạn kích hoạt một chủ đề WordPress, nó sẽ tự động hủy kích hoạt chủ đề đang hoạt động trước đó của bạn và biến chủ đề mới thành chủ đề hoạt động của bạn.

2. Chủ đề con trong WordPress là gì?

Một chủ đề con trong WordPress là một chủ đề phụ kế thừa tất cả các chức năng, tính năng và phong cách của chủ đề gốc. Bạn sẽ cần cài đặt cả chủ đề gốc và chủ đề con trên trang web của mình và kích hoạt chủ đề con.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chủ đề con trong WordPress và cách cài đặt chủ đề con trong WordPress.

3. Khung chủ đề WordPress là gì?

Khung chủ đề là các chủ đề WordPress được tối ưu hóa cao được thiết kế để sử dụng làm chủ đề gốc.

Dành cho người dùng và nhà phát triển nâng cao, các khung chủ đề này chứa một số mã và tối ưu hóa tốc độ giúp các nhà phát triển khác nhanh chóng xây dựng dựa trên họ.

Genesis by StudioPress là ví dụ tốt nhất về khung chủ đề WordPress. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về khung chủ đề WordPress.

4. Chủ đề Premium vs Free – Tôi nên sử dụng chủ đề nào?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với ngân sách hạn chế, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một chủ đề miễn phí linh hoạt. Xem lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất cho blog và các chủ đề miễn phí tốt nhất cho các trang web kinh doanh.

Nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, sau đó chọn một chủ đề cao cấp. Các chủ đề này đi kèm với hỗ trợ ưu tiên có ích đặc biệt cho người mới bắt đầu.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp.

5. Làm cách nào để chọn chủ đề tốt nhất cho trang web của tôi?

Có rất nhiều chủ đề WordPress ngoài kia và hầu hết chúng được thiết kế bởi các chuyên gia để chúng trông thực sự tuyệt vời.

Điều này làm cho một chút bối rối cho người mới bắt đầu để chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web của họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó đơn giản. Chọn một thiết kế tối giản gần với những gì bạn có trong tâm trí. Đảm bảo rằng chủ đề trông tuyệt vời trên thiết bị di động và chạy thử nghiệm tốc độ trang web trên trang web demo.

Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

6. Tôi có thể sử dụng cùng một chủ đề tôi đã thấy trên một trang web WordPress khác không?

Nếu nó không phải là một chủ đề WordPress tùy chỉnh, thì bạn có thể tìm và sử dụng cùng một chủ đề trên trang web của riêng bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm hiểu chủ đề WordPress mà trang web đang sử dụng.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn cài đặt một chủ đề WordPress trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền trực tuyến từ trang web WordPress mới của bạn và các plugin WordPress phải có / tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map