Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Cách tìm URL đăng nhập WordPress của bạn

Làm thế nào để tôi đăng nhập vào WordPress? là một trong những câu hỏi phổ biến nhất về WordPress mà chúng tôi nhận được.


Người mới bắt đầu thường gặp khó khăn khi tìm URL trang đăng nhập WordPress của họ và điều này ngăn họ làm việc trên trang web của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm URL đăng nhập WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn.

Cách tìm URL trang đăng nhập WordPress

Tại sao bạn cần URL đăng nhập?

Trang đăng nhập là cánh cửa giữa trang web của bạn và bảng điều khiển quản lý của trang web của bạn còn được gọi là khu vực quản trị. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo bài đăng mới, thêm trang mới, thay đổi thiết kế, thêm plugin, v.v..

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn thích hướng dẫn văn bản, xin vui lòng tiếp tục đọc.

Cách tìm liên kết Đăng nhập WordPress?

Trên một cài đặt WordPress điển hình với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt, tất cả những gì bạn cần làm là thêm / đăng nhập / hoặc / admin / vào cuối URL trang web của bạn.

Ví dụ:

www.example.com/admin/
www.example.com/login/

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Cả hai URL này sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập WordPress.

Trang đăng nhập WordPress

Nếu vì một lý do nào đó, URL đăng nhập WordPress của bạn không hoạt động chính xác, thì bạn có thể dễ dàng truy cập trang đăng nhập WordPress bằng cách truy cập URL này:

www.example.com/wp-login.php

Bây giờ nếu bạn đã cài đặt WordPress trong thư mục con như / wordpress /, thì bạn sẽ cần truy cập trang đăng nhập blog WordPress của mình như thế này:

www.example.com/wordpress/login/
www.example.com/wordpress/wp-login.php

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trên một tên miền phụ, thì bạn có thể truy cập trang đăng nhập quản trị viên WordPress như sau:

tên miền phụ.example.com/login/
tên miền phụ.example.com/wp-login.php

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến khu vực quản trị viên WordPress của trang web của bạn nằm trong thư mục wp-admin.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị của mình bằng cách nhập URL trang web như thế này:

www.example.com/admin/
www.example.com/wp-admin/

URL này kiểm tra nếu bạn đã đăng nhập trước đó và nếu phiên của bạn vẫn hoạt động.

Nếu cả hai đều đúng, thì bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển WordPress. Nếu phiên của bạn đã hết hạn, thì bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang đăng nhập WordPress.

Cách nhớ trang đăng nhập WordPress trong WordPress

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ liên kết đăng nhập WordPress của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên thêm một dấu trang vào thanh dấu trang trình duyệt của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm liên kết đăng nhập WordPress của mình trên chân trang web, thanh bên hoặc trong menu. Có hai cách rất dễ để làm điều này.

Tùy chọn đầu tiên là thêm liên kết đăng nhập WordPress của bạn vào menu của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và đi đến Ngoại hình »Menu.

Tiếp theo, nhấp vào tab Liên kết để mở rộng và thêm liên kết và văn bản đăng nhập WordPress của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút Thêm vào Menu để thêm liên kết này vào menu của bạn. Ngoài ra donet quên bấm vào nút Save Menu.

Thêm liên kết đến trang đăng nhập trong menu điều hướng

Tùy chọn thứ hai là sử dụng widget mặc định có tên là Meta. Tiện ích này thêm một liên kết đến trang đăng nhập, liên kết đến trang web của bạn RSS RSS và liên kết đến trang web WordPress.org.

Bắt đầu bằng cách đi đến Ngoại hình »Widgets và kéo tiện ích meta vào trang web của bạn Thanh bên hoặc khu vực sẵn sàng tiện ích. Nếu bạn không muốn sử dụng tiện ích Meta, thì bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Menu ở đây.

Bạn có thể thêm liên kết đăng nhập WordPress ở chân trang, thanh bên hoặc về cơ bản bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào khác trong chủ đề của bạn.

Thêm tiện ích meta vào thanh bên WordPress

Sử dụng Ghi nhớ để bỏ qua trang đăng nhập trong WordPress

Trên trang đăng nhập WordPress của bạn, có một hộp kiểm có nhãn Ghi nhớ tôi. Khi bạn chọn hộp này trước khi đăng nhập, nó sẽ cho phép bạn truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị mà không cần đăng nhập vào các lần truy cập tiếp theo trong 14 ngày hoặc cài đặt cookie của trình duyệt của bạn.

Hãy nhớ tôi

Nếu bạn cứ quên kiểm tra tùy chọn ‘Ghi nhớ tôi trong khi đăng nhập, thì bạn có thể cài đặt plugin Luôn nhớ tôi. Nó sẽ tự động kiểm tra hộp kiểm nhớ tôi mỗi khi bạn đăng nhập vào WordPress.

Cách thêm Biểu mẫu đăng nhập WordPress tùy chỉnh trong WordPress

Mẫu đăng nhập Sidebar

Nếu bạn có nhiều người dùng trên trang web WordPress của mình, thì việc thêm biểu mẫu đăng nhập WordPress vào thanh bên của bạn hoặc tạo một trang đăng nhập tùy chỉnh phù hợp với thiết kế và chủ đề trang web của bạn.

Có nhiều cách để làm điều đó, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Theme My Đăng nhập.

Nó cho phép bạn tạo các trang đăng nhập tùy chỉnh và cũng đi kèm với tiện ích đăng nhập thanh bên. Bạn chỉ cần thêm tiện ích vào trang web Thanh bên của bạn và nó sẽ hiển thị một hình thức đăng nhập.

Bạn cũng có thể sử dụng WPForms để tạo các biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh của riêng bạn. Đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất và cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu đăng nhập và thêm chúng ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm trang đăng nhập và tiện ích con trong WordPress.

Đăng nhập WordPress từ Bảng điều khiển Web Hosting của bạn

Nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các phím tắt dễ dàng để truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị WordPress của bạn và bỏ qua trang đăng nhập WordPress hoàn toàn.

Dưới đây là cách đăng nhập vào WordPress thông qua bảng điều khiển lưu trữ phổ biến.

1. Phím tắt đăng nhập WordPress trong Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu với các phím tắt nhanh để quản lý trang web WordPress của bạn.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển Bluehost của bạn và chuyển sang tab Sites Trang web của tôi. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các trang web WordPress bạn đã cài đặt trên tài khoản lưu trữ của mình.

Đăng nhập vào WordPress

Đưa chuột đến trang web bạn muốn đăng nhập và sau đó nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào WordPress..

2. Phím tắt đăng nhập WordPress trong SiteGround

SiteGround cũng có một phím tắt nhanh để đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ SiteGround của bạn và sau đó nhấp vào tab ‘Trang web trên trang web ở trên cùng. Từ đây, bạn sẽ thấy một danh sách các trang web bạn đã cài đặt trong tài khoản lưu trữ của mình.

Nhấp vào nút ‘WordPress Kit Kiểu bên cạnh trang web bạn muốn đăng nhập.

Bảng điều khiển SiteGround

Điều này sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ thấy một nút để đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress.

Nút đăng nhập SiteGround WordPress

3. Phím tắt đăng nhập WordPress trong WP Engine

WP Engine là công ty lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Họ cũng có một lối tắt đăng nhập WordPress sẽ đưa bạn đến URL đăng nhập WordPress nhưng không tự động đăng nhập bạn.

Truy cập bảng điều khiển WP Engine của bạn và sau đó chọn trang web của bạn. Trên trang tổng quan về trang web, bạn sẽ thấy lối tắt trang đăng nhập WordPress ở cột bên trái.

Phím tắt đăng nhập WordPress Engine WordPress

Các tài nguyên và tùy chỉnh đăng nhập WordPress khác

Chúng tôi đã viết rất nhiều bài viết về tùy chỉnh đăng nhập WordPress và sửa các lỗi phổ biến.

Nếu bạn đang muốn tạo một trang đăng nhập WordPress tùy chỉnh với nhãn hiệu của bạn, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh Trang đăng nhập WordPress (không yêu cầu HTML / CSS).

Các hình thức đăng nhập WordPress có thể bị lạm dụng bởi các cuộc tấn công vũ phu. Nếu bạn đang phải đối mặt với các cuộc tấn công như vậy trên trang web của mình, thì bạn có thể thêm biểu mẫu đăng nhập và đăng nhập CAPTCHA vào WordPress để bảo vệ trang web của bạn.

Xử lý sự cố lỗi đăng nhập WordPress

Đôi khi, bạn có thể gặp phải các lỗi lạ liên quan đến trang đăng nhập WordPress. Chúng tôi đã đề cập đến một số chi tiết trong số đó cùng với các mẹo khắc phục sự cố:

  • Cách khắc phục sự cố Trang đăng nhập và làm mới WordPress
  • Cách khắc phục vấn đề WordPress tiếp tục đăng xuất
  • Cách khắc phục lỗi quá nhiều sự cố chuyển hướng trong WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tìm liên kết đăng nhập WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi và hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me