Hướng dẫn từng bước để thiết lập FeedBurner cho WordPress

Cập nhật: Chúng tôi không còn khuyến nghị sử dụng FeedBurner nữa vì nó là một sản phẩm sắp chết đầy lỗi. Vui lòng đọc bài viết này để biết lý do tại sao bạn không nên sử dụng FeedBurner và tìm hiểu về các lựa chọn thay thế.


Mỗi blog chính đang sử dụng FeedBurner để ghi nguồn cấp RSS của họ vì đây là hệ thống giàu tính năng miễn phí mà bạn không thể từ chối. FeedBurner cung cấp số liệu thống kê, tùy chọn tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu, tùy chọn xuất bản nguồn cấp dữ liệu và nhiều hơn nữa. Tích hợp FeedBurner và Google Analytics là điều bắt buộc đối với mọi blog WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu blog WordPress của mình với FeedBurner và sử dụng nó để giúp đưa blog của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Tại sao FeedBurner lại quan trọng đối với người viết blog?

FeedBurner là một dịch vụ miễn phí được tải với các tùy chọn mà bạn không nhận được với nguồn cấp dữ liệu mặc định của WordPress. Một số tính năng bao gồm:

 • Thống kê về Người đăng ký RSS của bạn để bạn có thể phân tích và tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình.
 • Cung cấp cho người dùng của bạn nhiều tùy chọn để đăng ký, chẳng hạn như E-mail, và các trình đọc nguồn cấp dữ liệu khác (Netvibes, Google, v.v.).
 • Bằng chứng xã hội (Số lượng người đăng ký)
 • Tùy chọn để tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn như sửa đổi tiêu đề bài đăng, nhãn hiệu và hơn thế nữa.
 • Tùy chọn ping các dịch vụ đọc nguồn cấp dữ liệu khác nhau khi bạn xuất bản bài đăng của mình.
 • Tích hợp Google Adsense để kiếm tiền từ nguồn cấp RSS của bạn.
 • Và hơn thế nữa…

Chỉ với danh sách ngắn các tính năng, bạn có thể thấy rằng nó là phải có cho tất cả các blog. Bây giờ chúng ta có thể chuyển sang thiết lập Tài khoản FeedBurner.

Thiết lập FeedBurner của bạn cho nguồn cấp dữ liệu WordPress

Trước tiên, bạn sẽ cần phải có tài khoản Google (mọi tài khoản gmail sẽ hoạt động). Truy cập trang dịch vụ feedburner để bắt đầu quá trình này.

Trong bước đầu tiên, bạn sẽ nhập liên kết đến Nguồn cấp dữ liệu Blog WordPress của mình. Nếu bạn có cấu trúc URL WordPress thân thiện với SEO, thì liên kết nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ giống như yourdomain.com/feed/

Bước 1 - Yêu cầu thức ăn của bạn trên Feedburner

Ở bước 2, bạn sẽ chọn tiêu đề của Nguồn cấp dữ liệu và địa chỉ nguồn cấp của bạn. Bạn nên giữ tiêu đề của nguồn cấp dữ liệu giống như blog của bạn. Tốt nhất là giữ cho địa chỉ nguồn cấp dữ liệu của bạn ngắn và dễ nhớ.

Bước 2 - Chọn Tiêu đề và Địa chỉ nguồn cấp

Về mặt kỹ thuật, nguồn cấp dữ liệu của bạn đã được tạo, vì vậy bạn không cần phải làm theo các bước nữa. Nhấp vào Bỏ qua trực tiếp để quản lý thức ăn.

Bước 3 - Chuyển đến Quản lý nguồn cấp dữ liệu

Bạn sẽ thấy một trang có liên kết đến hàng tấn nền tảng blog. Bỏ qua tất cả những gì chúng ta sẽ xem lại chúng sau trong bài viết này. Chỉ cần cilck trên tab tối ưu hóa mà bạn nhìn thấy trong hình dưới đây.

Bước 4 - Nhấp vào Tối ưu hóa

Trong bước 5, chúng tôi sẽ làm việc để tối ưu hóa Nguồn cấp dữ liệu Blog WordPress của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tùy chọn Trình duyệt thân thiện, kích hoạt Nguồn cấp dữ liệu thông minh và kích hoạt FeedFlare. Bạn có thể kích hoạt các dịch vụ khác nếu bạn muốn, nhưng 3 dịch vụ này là phải có. BrowserFriendly làm cho đăng ký đơn giản hơn nhiều. SmartFeed đảm bảo khả năng tương thích tối đa với tất cả các ứng dụng đọc nguồn cấp dữ liệu. FeedFlare xây dựng tính tương tác vào các bài đăng bằng cách thêm email này và các tùy chọn chia sẻ khác.

Bước 5 - Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu của bạn

Trong bước 6, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các tùy chọn công khai cho nguồn cấp dữ liệu. Bạn cần cho phép Đăng ký email trên trang web của mình vì có những người dùng thích nhận cập nhật email hơn là sử dụng trình đọc Google. Pingshot phải được kích hoạt vì nó thông báo các dịch vụ khi bạn đăng. Tiện ích Feedcount cho phép bạn thể hiện số lượng người đăng ký. Đây là một trong những phương pháp chứng minh xã hội tốt nhất. API nhận thức có ích nếu bạn đang cố gắng liệt kê bản thân trên các trang web như BuySellAds vì họ có thể trích xuất số lượng người đăng ký của bạn một cách dễ dàng. Có các tùy chọn hấp dẫn khác như Headline Animator, BuzzBoost mà bạn có thể kích hoạt nếu muốn.

Bước 6 - Công khai nguồn cấp dữ liệu của bạn

Kiếm tiền từ nguồn cấp dữ liệu của bạn là một tính năng tốt khác của FeedBurner ngoại trừ việc nó chỉ cho phép bạn sử dụng Google Adsense. Vì vậy, hãy đăng ký với Google Adsense và làm theo hướng dẫn của họ.

Bước 7 - Kiếm tiền từ nguồn cấp dữ liệu của bạn

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên, bạn có thể nhấp vào tab Phân tích. Nhiều khả năng bạn sẽ thấy một màn hình như màn hình bên dưới vì các số liệu thống kê không được ghi lại. Cho đến 24 giờ và bạn sẽ bắt đầu thấy những con số ở đó. Sử dụng số lượng người đăng ký, số lần nhấp và dữ liệu hữu ích khác để cải thiện blog của bạn. Xem người dùng của bạn thích gì và không thích những gì với stas này, sau đó tập trung vào loại bài đăng mà người dùng của bạn thích và thích.

Bước 8 - Phân tích nguồn cấp dữ liệu của bạn và cải thiện

Tích hợp FeedBurner vào WordPress

Mặc dù bạn đã thiết lập nguồn cấp dữ liệu của mình với FeedBurner theo các bước ở trên, nhưng bạn chưa thực sự tích hợp nó với WordPress. Điều đầu tiên bạn muốn làm là ngừng pha loãng nguồn cấp dữ liệu của bạn và làm cho nó một. Bạn cần tạo một chuyển hướng, vì vậy khi người dùng cố gắng truy cập yourdomain.com/feed/, họ sẽ được chuyển hướng đến trang nguồn cấp dữ liệu feedburner của bạn. Bằng cách này bạn có thể theo dõi những người đăng ký trên blog của bạn.

Có một plugin có tên FD FeedBurner cho phép bạn tạo chuyển hướng này một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu của mình bằng tệp .htaccess, nhưng chúng tôi sẽ không chia sẻ phương pháp đó vì đó không phải là thứ chúng tôi khuyên dùng cho người mới bắt đầu.

Hầu hết các Chủ đề WordPress hiện đang đến với tích hợp FeedBurner như Chủ đề Headway, Chủ đề Tiêu chuẩn và các chủ đề khác. Nếu chủ đề của bạn không tương thích, thì hãy sử dụng plugin ở trên.

Thêm Hộp Đăng ký Email trên trang web của bạn

Trước tiên hãy truy cập Công khai »Đăng ký email sau đó sao chép và dán mã họ cung cấp cho bạn vào tệp mẫu mà bạn thích (chủ yếu là sidebar.php). Hãy nhớ tùy chỉnh giao diện biểu mẫu email của bạn, bạn sẽ cần có kiến ​​thức trước về HTML và CSS.

Nếu blog của bạn không có nguồn cấp dữ liệu FeedBurner, thì hãy tải ngay.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map