Điều gì, tại sao và cách thực hiện theo dõi và phản hồi trong WordPress

Gần đây, một người dùng đã hỏi chúng tôi về trackback và pingbacks trong WordPress. Họ cũng muốn biết làm thế nào hai tính năng này có thể được sử dụng hiệu quả hơn.


Trackbacks và pingbacks là các chế độ giao tiếp giữa các blog WordPress. Chúng đã xuất hiện từ những ngày đầu viết blog, nhưng rất ít người dùng biết về các tính năng này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các trackback và pingbacks trong WordPress. Chúng tôi sẽ nói về sự khác biệt của chúng, cách chúng hoạt động và cách sử dụng chúng.

Điều gì, tại sao và làm thế nào để WordPress Pingbacks và Trackbacks

Trackback là gì?

Trackbacks cung cấp cho các blogger khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như một người nói với người khác Đây là điều bạn có thể quan tâm đến.

Đây là cách trackbacks hoạt động trong WordPress:

  • Chúng tôi viết một bài trên blog của chúng tôi.
  • Bạn muốn bình luận về bài đăng của chúng tôi, nhưng bạn muốn độc giả của bạn thấy những gì bạn nói và có thể nhận xét về nó.
  • Sau đó, bạn sẽ viết một bài đăng trên blog của riêng bạn và gửi một trackback đến bài đăng trên blog của chúng tôi. (Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn gửi trackback thủ công trong khi viết bài đăng trên blog).
  • Chúng tôi sẽ nhận được trackback của bạn và chọn hiển thị dưới dạng nhận xét hoặc không. Hiển thị bình luận sẽ là một tiêu đề, đoạn trích và một liên kết đến bài đăng trên blog của bạn.

Pingback là gì?

Pingbacks cung cấp cho blog khả năng giao tiếp thông qua một hệ thống tự động. Nó gần giống như những bình luận từ xa.

Đây là cách pingbacks hoạt động trong WordPress.:

  • Chúng tôi viết một bài trên blog của chúng tôi.
  • Sau đó, bạn viết một bài đăng trên blog của bạn đề cập / liên kết đến bài viết của chúng tôi.
  • Phần mềm viết blog của bạn sẽ tự động gửi cho nền tảng blog của chúng tôi một pingback.
  • Phần mềm viết blog của chúng tôi sẽ nhận được pingback. Sau đó, nó sẽ tự động truy cập blog của bạn để xác nhận rằng pingback bắt nguồn từ đó và liên kết có mặt.
  • Sau đó, chúng tôi sẽ có khả năng hiển thị pingback của bạn dưới dạng nhận xét. Đây sẽ chỉ là một liên kết đến trang web của bạn.

Pingbacks cũng hoạt động trong trang web của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn liên kết đến một trong những bài viết của riêng bạn trên cùng một trang, thì WordPress sẽ tự động gửi pingback đến chính nó.

Đây được gọi là tự ping và một khi bạn bắt đầu viết blog thường xuyên, bạn có thể thấy chúng gây phiền nhiễu. Đừng lo, họ có thể dễ dàng tắt đi vì chúng tôi sẽ cho bạn thấy sau trong bài viết này.

Sự khác biệt giữa Trackbacks và Pingbacks là gì?

Thực sự không nhiều. Cả hai đều làm điều tương tự nhưng có một cách tiếp cận hơi khác.

Sự khác biệt đầu tiên là các trackback là thủ công trong khi pingback là tự động (công nghệ truyền thông khác nhau).

Thứ hai, pingback không gửi bất kỳ nội dung nào trong khi trackback đi kèm với một đoạn trích của nội dung.

Cách gửi Trackbacks và Pingbacks trong WordPress

Kể từ WordPress 5.0, khả năng gửi theo dõi thủ công đến các blog khác đã bị xóa khỏi màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Tính năng này không được sử dụng nhiều và WordPress đã bật pingback tự động theo mặc định.

Tuy nhiên, chức năng vẫn còn đó và có sẵn với trình chỉnh sửa cổ điển cũ. Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng trong trình chỉnh sửa cổ điển và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn gửi trackback bên dưới khu vực chỉnh sửa.

Gửi trackbacks trong trình chỉnh sửa cổ điển

Nếu bạn không thể tìm thấy metabox trackbacks trong trình chỉnh sửa cổ điển, sau đó nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn hộp bên cạnh ‘Gửi tùy chọn Gửi theo dõi và WordPress sẽ bắt đầu hiển thị hộp gửi theo dõi bên dưới khu vực chỉnh sửa.

Hiển thị hộp gửi trackbacks

Cách kiểm duyệt Pingbacks và Trackbacks trong WordPress?

Điều độ khá đơn giản. Cả trackback và pingbacks đều hiển thị dưới khu vực kiểm duyệt bình luận. Từ đây, bạn có thể phê duyệt, xóa hoặc đánh dấu chúng là thư rác.

Pingback vừa phải và trackback

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, 99% tất cả các trackback và pingback là spam. Đây là cách dễ nhất để những kẻ gửi thư rác nhận được một liên kết ngược từ trang web của bạn.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi thường thấy pingback từ các trình quét nội dung (kẻ trộm nội dung), những người sao chép toàn bộ bài viết của chúng tôi từng chữ bao gồm tất cả các liên kết.

Do các liên kết đó, phần mềm viết blog của họ sẽ tự động gửi pingback đến các bài viết của chúng tôi.

Một vài lần khi chúng tôi thấy trackbacks / pingbacks hữu ích khi các blogger hợp pháp liên kết với chúng tôi, họ thực sự đã giúp chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã được giới thiệu trong Mashable và NYTimes.

Nói tóm lại, chúng tôi đã tìm thấy 99% tất cả các trackback / pingbacks là spam. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Nó không đáng thời gian để kiểm duyệt một tấn thư rác.

Có nhiều cách khác để tìm ra ai liên kết đến bài viết của bạn. Cách đơn giản nhất là sử dụng Google Analytics để tìm ai liên kết đến trang web của bạn.

Cách vô hiệu hóa Trackbacks, Pingbacks và Self Pings

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc theo dõi và pingback spam, thì có một tùy chọn để bạn vô hiệu hóa chúng hoàn toàn.

Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt »Thảo luận trang và bỏ chọn trên Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackbacks).

Vô hiệu hóa trackback và pingback đến trong WordPress

Bỏ chọn hộp đó sẽ chỉ vô hiệu hóa trackback và pingbacks cho các bài đăng trong tương lai (không phải bài viết hiện tại).

Để vô hiệu hóa trackback trên các bài đăng hiện có, bạn phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách vô hiệu hóa trackback và pingback trên các bài đăng WordPress hiện có.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tự viết blog của mình, thì bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin No Self Pings. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ vô hiệu hóa tự ping trên trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về trackback và pingback của WordPress, bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin phải có WordPress và các dịch vụ tiếp thị email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me