Sự khác biệt giữa bài viết và trang trong WordPress là gì

Thông thường người mới bắt đầu WordPress bị lẫn lộn giữa các bài đăng và trang. Theo mặc định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung: bài đăng và trang.


Là người mới bắt đầu, có lẽ bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa các bài viết và trang? Chúng dường như trông giống nhau trong bảng điều khiển WordPress cũng như trên trang web.

Độc giả thường hỏi chúng tôi: Tại sao tôi cần cả hai? Khi nào tôi nên sử dụng bài viết? Khi nào tôi nên sử dụng trang?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các bài đăng so với các trang trong WordPress.

Bài viết WordPress so với trang - Sự khác biệt là gì

Bài viết trong WordPress là gì?

Bài viết là nội dung blog được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược (nội dung mới nhất trên đầu trang). Bạn sẽ thấy bài viết được liệt kê trên trang blog của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress như một blog, thì cuối cùng bạn sẽ sử dụng các bài đăng cho phần lớn nội dung trang web của bạn.

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa các bài đăng WordPress của mình từ menu ‘Bài viết trong bảng điều khiển của bạn. Đây là cách màn hình Thêm bài đăng mới.

Màn hình bài viết WordPress mới

Do thứ tự thời gian đảo ngược của họ, bài viết của bạn có nghĩa là kịp thời. Bài viết cũ hơn được lưu trữ dựa trên tháng và năm.

Khi bài viết cũ hơn, người dùng phải đào sâu hơn để tìm thấy chúng. Bạn có tùy chọn để sắp xếp bài đăng của mình dựa trên danh mục và thẻ.

Danh mục bài viết WordPress

Bởi vì các bài đăng WordPress được xuất bản với thời gian và ngày tháng trong tâm trí, chúng được cung cấp thông qua các nguồn cấp dữ liệu RSS. Điều này cho phép độc giả của bạn được thông báo về bản cập nhật bài đăng gần đây nhất thông qua các nguồn cấp dữ liệu RSS.

Các blogger có thể sử dụng các nguồn cấp RSS để truyền phát email qua các dịch vụ như Constant Contact, Aweber hoặc MailChimp. Bạn có thể tạo một bản tin hàng ngày và hàng tuần để khán giả của bạn đăng ký.

Bản chất rất kịp thời của bài viết làm cho nó vô cùng xã hội. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin chia sẻ xã hội để cho phép người dùng chia sẻ bài đăng của bạn trong các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, v.v..

Bài viết khuyến khích cuộc trò chuyện. Họ có một tính năng bình luận tích hợp cho phép người dùng bình luận về một chủ đề cụ thể. Theo mặc định, nhận xét, pingback và trackbacks được bật.

Bình luận bài viết WordPress được kích hoạt

Bạn có thể đi đến của bạn Cài đặt »Thảo luận tắt bình luận trên các bài viết cũ hơn nếu bạn thích.

Các bài đăng WordPress thường có tên của tác giả và ngày xuất bản / cập nhật.

Ví dụ tốt nhất về bài đăng WordPress có thể là bài viết này mà bạn đang đọc. Đi lên trên cùng và bạn có thể thấy danh mục bài viết ‘Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu ở phía trên tiêu đề bài viết. Bên dưới tiêu đề, có ngày cập nhật cuối cùng, tên tác giả và các nút chia sẻ xã hội.

Ví dụ bài viết WordPress Blog WPBeginner

Sau nội dung bài viết chính, có phần bình luận. Bạn thường không thể tìm thấy những thứ này trên một trang.

Bây giờ bạn đã biết bài đăng là gì, hãy để Hãy xem các trang và chúng khác nhau như thế nào.

Trang trong WordPress là gì?

Các trang là nội dung tĩnh loại một lần, như trang giới thiệu, chính sách bảo mật, trang liên hệ, v.v. Trong khi cơ sở dữ liệu WordPress lưu trữ ngày xuất bản của trang, các trang là các thực thể vượt thời gian.

Ví dụ: trang về của bạn không có nghĩa là hết hạn. Chắc chắn bạn có thể quay lại và thực hiện cập nhật cho nó, nhưng rất có thể bạn sẽ không có trang 2012, về trang 2013, v.v. Bởi vì không có thời gian và ngày gắn liền với các trang, chúng không được bao gồm trong nguồn cấp RSS của bạn theo mặc định.

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa các trang trong WordPress từ menu ’Pages Trang trong bảng điều khiển của bạn. Đây là cách màn hình Thêm trang mới trông như thế nào:

Thêm trang mới Màn hình WordPress

Các trang không có nghĩa là xã hội trong hầu hết các trường hợp, do đó không bao gồm các nút chia sẻ xã hội. Ví dụ: có thể bạn không muốn người khác tweet trang chính sách bảo mật của bạn trong hầu hết các trường hợp.

Tương tự, các trang cũng don lồng bao gồm ý kiến. Bạn không muốn người dùng bình luận trên trang liên hệ của bạn hoặc trang từ chối trách nhiệm pháp lý của bạn. Có một tùy chọn để bật nhận xét, tuy nhiên, nó bị tắt theo mặc định cho các trang WordPress của bạn.

Tùy chọn Nhận xét trong Trang WordPress

Không giống như bài viết, các trang được phân cấp theo tính chất. Ví dụ: bạn có thể có các trang con hoặc trang con trong một trang. Bạn có thể dễ dàng biến một trang thành trang con bằng cách chọn trang mẹ từ Thuộc tính trang khi chỉnh sửa trang.

Trang thuộc tính WordPress

Một ví dụ chính về điều này trong hành động sẽ là trang Blueprint của chúng tôi. Tính năng này cho phép bạn sắp xếp các trang của mình lại với nhau và thậm chí chỉ định một mẫu tùy chỉnh cho chúng.

WordPress theo mặc định đi kèm với một tính năng cho phép bạn tạo các mẫu trang tùy chỉnh bằng chủ đề của bạn. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh giao diện của mỗi trang khi cần thiết.

Trong hầu hết các chủ đề, bài viết và các trang trông giống nhau. Nhưng khi bạn đang sử dụng trang của mình để tạo trang đích hoặc trang thư viện, thì tính năng mẫu trang tùy chỉnh sẽ rất tiện dụng.

Các trang cũng có tính năng cổ xưa này được gọi là ‘Đặt hàng cho phép bạn tùy chỉnh thứ tự các trang bằng cách gán một giá trị số cho nó. Tuy nhiên, tính năng này được mở rộng bởi các plugin như Thứ tự trang đơn giản cho phép bạn kéo & thả thứ tự các trang.

Trang WordPress so với bài viết (Sự khác biệt chính)

Tóm lại, sau đây là những khác biệt chính giữa bài đăng và trang trong WordPress.

 • Bài viết kịp thời so với Trang là vô tận.
 • Bài viết mang tính xã hội so với Trang thì KHÔNG.
 • Bài viết được sắp xếp bằng các danh mục và thẻ so với Trang được phân cấp và có thể được sắp xếp dưới dạng trang con và trang mẹ.
 • Bài viết được bao gồm trong nguồn cấp dữ liệu RSS so với Trang không.
 • Bài viết có tác giả và ngày xuất bản so với Trang không.

Sự khác biệt chúng tôi liệt kê ở trên có thể có ngoại lệ. Bạn có thể sử dụng plugin để mở rộng chức năng của cả hai loại nội dung.

Mặc dù có những khác biệt này, có một số điểm tương đồng giữa các trang và bài đăng trong WordPress.

Đầu tiên, cả hai đều được sử dụng để xuất bản nội dung. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, biểu mẫu, vv vào cả bài viết và trang. Có siêu trường hình ảnh nổi bật trong cả trang và bài viết.

Bạn có thể xây dựng một trang web mà không bao giờ sử dụng các bài đăng hoặc tính năng viết blog của WordPress. Bạn cũng có thể tạo một trang web kinh doanh với các trang và một phần blog riêng cho tin tức, thông báo và các bài viết khác của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã nghe từ người dùng về bài đăng so với trang và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress.

1. Tôi có thể có bao nhiêu bài viết và / hoặc trang?

Bạn có thể có nhiều bài viết và / hoặc trang mà bạn muốn. Không có giới hạn về số lượng bài viết hoặc trang có thể được tạo.

2. Có bất kỳ lợi thế SEO nào cho người này hay người kia không?

Công cụ tìm kiếm như nội dung được tổ chức. Nội dung vượt thời gian được coi là quan trọng hơn; tuy nhiên, có rất nhiều ưu tiên cho nội dung kịp thời mới nhất.

Nói tóm lại, có thể có một sự khác biệt, nhưng là người mới bắt đầu, bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Tập trung vào việc làm cho trang web của bạn được tổ chức cho người dùng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

3. Những trang nào tôi nên tạo trên trang web hoặc blog của mình?

Nó thực sự phụ thuộc vào loại blog hoặc trang web bạn đang làm. Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem danh sách các trang quan trọng của chúng tôi cho tất cả các trang web.

4. Tôi có thể chuyển bài viết sang trang và ngược lại?

Nhiều người mới bắt đầu vô tình thêm nội dung vào bài viết khi họ thực sự muốn tạo trang. Tương tự, một số blogger mới có thể lưu các bài đăng trên blog dưới dạng trang.

Nếu bạn mới bắt đầu, thì bạn có thể dễ dàng khắc phục điều đó bằng cách sử dụng plugin chuyển đổi loại bài đăng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chuyển đổi loại bài đăng trong WordPress.

5. Có các loại nội dung khác trong WordPress ngoài các bài đăng và trang không?

Vâng, có. Tuy nhiên, các loại nội dung mặc định khác này bao gồm tệp đính kèm, sửa đổi và menu điều hướng thường không được sử dụng giống như bài viết và trang.

WordPress cũng cho phép các nhà phát triển tạo ra các loại bài đăng tùy chỉnh của riêng họ. Tính năng này được các plugin sử dụng để tạo các loại nội dung bổ sung trong WordPress. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một cửa hàng WooC Commerce, thì bạn sẽ thấy một loại bài đăng ’Sản phẩm trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa các trang và bài đăng trong WordPress và cách sử dụng chúng. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách những việc quan trọng cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map