Sửa đổi bài đăng WordPress đơn giản: Hướng dẫn từng bước (2020)

Bạn có biết rằng WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn hoàn tác các thay đổi và quay lại phiên bản trước của bài đăng?


Tính năng này được gọi là Sửa đổi bài hoặc đơn giản là Sửa đổi.

Hầu hết chúng ta đều mắc lỗi khi viết. Đôi khi bạn có thể muốn rằng bạn đã xóa những gì bạn đã viết trước đó. Các sửa đổi cho phép bạn khắc phục điều đó bằng cách quay ngược thời gian và hoàn tác các thay đổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng hoàn tác các thay đổi trong WordPress bằng các sửa đổi bài đăng. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng quản lý sửa đổi bài đăng trong WordPress.

Quản lý sửa đổi bài đăng WordPress

Dưới đây là tổng quan về các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này:

  Bài viết sửa đổi là gì?

  Sửa đổi bài đăng là một tính năng WordPress cho phép bạn hoàn tác các thay đổi và quay lại phiên bản cũ hơn của các bài đăng và trang của bạn.

  Đối với mỗi bản nháp bạn đang thực hiện, WordPress sẽ tự động lưu bản sửa đổi tạm thời. Loại sửa đổi này được gọi là tự động lưu.

  WordPress lưu trữ tự động lưu cứ sau 60 giây. Nó cũng tự động thay thế phiên bản cũ bằng tính năng tự động lưu mới.

  Sửa đổi tự động trong WordPress

  Tính năng tự động lưu giúp bạn khôi phục nội dung nếu có sự cố xảy ra trước khi bạn có thể lưu nội dung đó. Ví dụ: nếu trình duyệt của bạn bị hỏng hoặc máy tính của bạn bị treo trong khi viết, thì bạn có thể khôi phục bản nháp mới nhất của mình từ chế độ tự động lưu.

  WordPress cũng lưu các sửa đổi bài đăng mỗi khi người dùng nhấp vào nút lưu, cập nhật hoặc xuất bản. Không giống như tự động lưu, những sửa đổi này được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu WordPress.

  Bạn có thể xác định vị trí, duyệt và quay lại bất kỳ sửa đổi nào từ màn hình chỉnh sửa bài đăng.

  Tại sao bạn nên sử dụng sửa đổi bài

  Hầu như mọi người dùng WordPress đều có thể hưởng lợi từ việc sửa đổi bài đăng. Viết nội dung tuyệt vời đòi hỏi rất nhiều điều chỉnh và chỉnh sửa. Sửa đổi bài đăng cho phép bạn xem quy trình của mình và có một cái nhìn toàn cảnh về chim của bạn về cách bài đăng của bạn đã phát triển.

  Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau của dự thảo, thực hiện thay đổi và làm cho bài viết của bạn hoàn hảo để xuất bản.

  Đối với các trang web WordPress đa tác giả, sửa đổi bài đăng cho phép người chỉnh sửa dễ dàng quản lý công việc của nhiều tác giả. Bạn có thể xem ai đã thực hiện thay đổi cho một bài viết, những thay đổi họ đã thực hiện, v.v..

  Điều đó đang được nói, hãy để Hãy xem cách sử dụng các sửa đổi bài đăng để cải thiện các bài đăng và trang WordPress của bạn.

  Cách sử dụng Sửa đổi bài đăng để hoàn tác các thay đổi trong WordPress

  WordPress hiển thị số lượng bản sửa đổi trong bảng ‘Tài liệu trên màn hình chỉnh sửa bài / trang.

  Bạn có thể thấy rằng ở phía bên phải màn hình trình chỉnh sửa bài đăng của bạn. Nhấp vào ‘Bản sửa đổi sẽ đưa bạn đến màn hình sửa đổi.

  Đăng bản sửa đổi trong WordPress

  Màn hình sửa đổi bài đăng sẽ hiển thị cho bạn bản sửa đổi mới nhất của bài đăng với một thanh cuộn trên đầu. Trượt nút trên thanh cuộn sẽ đưa bạn đến các phiên bản trước của bài đăng.

  Chuyển đổi giữa các phiên bản bài

  Những thay đổi được thực hiện trong mỗi lần sửa đổi sẽ được tô sáng bằng màu xanh lá cây và màu hồng. Trên cùng, bạn có thể thấy người dùng đã thực hiện những thay đổi này, thời gian và thông tin khác.

  WordPress cũng sẽ cho bạn biết nếu bản sửa đổi là tự động lưu hoặc bản nháp.

  Khôi phục tự động cũng như sửa đổi

  Bạn có thể sử dụng các nút tiếp theo và trước đó để di chuyển xung quanh phiên bản.

  Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào ô trên cùng có nội dung ‘So sánh bất kỳ hai bản sửa đổi nào. Làm như vậy sẽ chia nút thanh cuộn thành hai và bạn có thể đưa mỗi nút đến một phiên bản khác nhau và so sánh sự khác biệt giữa hai phiên bản xa.

  So sánh bất kỳ hai phiên bản

  Để khôi phục bản sửa đổi, bạn chỉ cần nhấp vào Khôi phục Bản sửa đổi này hoặc Khôi phục nút Tự động lưu này.

  WordPress sẽ khôi phục bản sửa đổi đã chọn làm bản sửa đổi bài đăng hiện tại của bạn và sau đó bạn có thể lưu nó dưới dạng bản nháp.

  Khôi phục điểm sửa đổi

  Hãy ghi nhớ rằng việc khôi phục lại bản sửa đổi trước đó sẽ không xóa phiên bản mới nhất của bài đăng của bạn. Thay vào đó, WordPress sẽ lưu trữ nó trong cơ sở dữ liệu dưới dạng sửa đổi khác.

  Sử dụng sửa đổi bài đăng với trình chỉnh sửa WordPress cổ điển

  Trong trường hợp bạn đã nâng cấp WordPress của bạn lên Gutenberg và vẫn sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, thì bạn sẽ tìm thấy các sửa đổi bài đăng trong hộp meta xuất bản trên bảng bên phải của màn hình chỉnh sửa bài / trang.

  Duyệt bài sửa đổi trong trình soạn thảo cổ điển

  Để xem các bản sửa đổi bài đăng, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Duyệt qua các bản sửa đổi bên cạnh số lượng bản sửa đổi. Ngoài ra, các bản sửa đổi bài hoạt động tương tự trong cả Trình chỉnh sửa cổ điển và Gutenberg.

  Hạn chế sửa đổi bài đăng trong WordPress

  Tất cả các sửa đổi bài được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Do đó, nhiều người dùng lo lắng rằng quá nhiều sửa đổi có thể làm chậm trang web của họ.

  Nó không phải là sự thật.

  WordPress bỏ qua các sửa đổi bài đăng khi thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu ở mặt trước. Nó chỉ tìm kiếm các bản sửa đổi trên màn hình chỉnh sửa bài đăng hoặc khi bạn thực sự duyệt các bản sửa đổi.

  Bạn vẫn có thể kiểm soát và giới hạn sửa đổi bài đăng trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau để bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình.

  1. Hạn chế sửa đổi bài đăng trong WordPress bằng cách sử dụng plugin

  Cách dễ nhất để quản lý sửa đổi bài đăng WordPress là sử dụng plugin. Điều này cho phép bạn kiểm soát các sửa đổi từ khu vực quản trị WordPress.

  Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Revutions Control. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Viết trang và cuộn xuống phần Kiểm soát sửa đổi WP.

  Cài đặt điều chỉnh sửa đổi WP

  Từ đây, bạn cần nhập số lượng bản sửa đổi bạn muốn lưu trữ cho từng loại bài đăng và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

  Kiểm soát sửa đổi WP bây giờ sẽ giới hạn các sửa đổi bài được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

  Plugin cũng cho phép bạn xóa các sửa đổi cho một bài đăng cá nhân. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn muốn xóa các sửa đổi và cuộn xuống bên dưới trình chỉnh sửa.

  Sửa đổi thanh lọc

  Bạn chỉ có thể giới hạn các sửa đổi cho bài đăng này hoặc xóa chúng bằng cách nhấp vào nút ‘Thanh lọc các bản sửa đổi này.

  2. Hạn chế sửa đổi bài đăng WordPress bằng tay

  WordPress cho phép bạn kiểm soát số lượng bản sửa đổi bạn muốn giữ cho một bài viết. Để hạn chế sửa đổi bài đăng, chỉ cần thêm mã này vào tệp WordPress wp-config.php của trang web WordPress của bạn.

  xác định (‘WP_POST_REVISIONS’, 10);

  Don Tiết quên thay thế 10 với số lần sửa đổi bạn muốn giữ cho mỗi bài.

  Cách xóa các sửa đổi bài cũ trong WordPress

  Sửa đổi bài cũ là hoàn toàn vô hại, và bạn không cần phải xóa chúng trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web rất lớn với hàng ngàn bài viết, thì việc xóa các sửa đổi bài đăng cũ có thể giúp bạn giảm kích thước sao lưu.

  Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP-Optimize. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Khi kích hoạt, đi đến Tối ưu hóa WP »Cơ sở dữ liệu trang và đánh dấu vào ô bên cạnh ‘Làm sạch tất cả các sửa đổi bài đăng Tùy chọn.

  Làm sạch bài sửa đổi

  Bây giờ bấm vào nút ‘Chạy tối ưu hóa để xóa tất cả các sửa đổi bài đăng. Bạn có thể gỡ cài đặt plugin sau khi bạn đã xóa các bản sửa đổi.

  Khi bạn đã dọn sạch các bản sửa đổi, vui lòng gỡ cài đặt và xóa plugin.

  Xóa các sửa đổi bài đăng WordPress thông qua phpMyAdmin

  Người dùng nâng cao cũng có thể xóa các sửa đổi bài đăng WordPress thông qua phpMyAdmin.

  Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress hoàn chỉnh.

  Sau đó, chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin.

  Tiếp theo, bạn cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ cột bên trái. PhpMyAdmin hiện sẽ hiển thị các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

  PhpMyAdmin

  Sau đó, bạn cần nhấp vào tab SQL từ menu trên cùng.

  Điều này sẽ tải giao diện phpMyAdminTHER SQL. Từ đây bạn có thể tự chạy các lệnh trên cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

  Bạn cần nhập mã sau đây.

  XÓA TỪ wp_posts WHERE post_type = "sửa đổi";

  Đừng quên thay thế wp_ bằng tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress của riêng bạn. Sau đó, nhấp vào nút Bắt đầu để chạy lệnh.

  Xóa sửa đổi qua MySQL

  PhpMyAdmin hiện sẽ xóa tất cả các sửa đổi khỏi cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

  Ghi chú: Xóa các sửa đổi sẽ không ngăn WordPress lưu các sửa đổi cho các bài đăng trong tương lai của bạn.

  Làm thế nào để vô hiệu hóa hoàn toàn bản sửa đổi bài đăng WordPress

  Chúng tôi không khuyên bạn nên vô hiệu hóa sửa đổi bài đăng WordPress. Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn tắt các sửa đổi để giảm kích thước cơ sở dữ liệu WordPress của họ.

  Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách cài đặt plugin Vô hiệu hóa Sửa đổi. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Khi kích hoạt, đi đến Cài đặt »Viết và chọn loại bài đăng mà bạn muốn tắt tính năng sửa đổi.

  Vô hiệu hóa plugin sửa đổi

  Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

  Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, thì bạn cũng có thể thực hiện điều tương tự bằng cách thêm mã này vào tệp wp-config.php của bạn.

  định nghĩa (‘WP_POST_REVISIONS’, sai);

  Mã này vô hiệu hóa tính năng sửa đổi bài đăng WordPress trên trang web của bạn. Nó vẫn sẽ cho phép WordPress lưu một bản tự động lưu và một bản sửa đổi trong bộ nhớ trình duyệt của bạn.

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng các bản sửa đổi bài đăng của WordPress để hoàn tác các thay đổi và cách quản lý các bản sửa đổi bài đăng cho các trang web lớn hơn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về việc quản lý quy trình biên tập của bạn trong WordPress.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map