Cách bắt đầu Podcast của riêng bạn (Từng bước)

Bạn đang tìm kiếm để bắt đầu một podcast? Bạn muốn biết một thiết lập podcasting hoàn hảo trông như thế nào? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu podcast của riêng bạn với WordPress – từng bước một. Bạn sẽ tìm hiểu về cách thức hoạt động của podcast, thiết bị podcast tốt nhất, plugin WordPress podcast mà bạn thực sự cần và hơn thế nữa.


Hướng dẫn từng bước để bắt đầu podcast của riêng bạn

Bất kể tuổi tác hay kỹ năng kỹ thuật của bạn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu podcast của riêng mình bằng cách làm theo quy trình từng bước được nêu trong bài viết này.

Dưới đây là một phác thảo của tất cả mọi thứ mà chúng tôi sẽ bao gồm:

 • Podcast là gì & podcast hoạt động như thế nào?
 • Tìm một vị trí thích hợp và chủ đề cho podcast của bạn
 • Những thứ bạn cần để thiết lập podcast của bạn
 • Chọn tên miền và lưu trữ web tốt nhất
 • Thiết lập dịch vụ lưu trữ phương tiện
 • Chọn thiết bị podcasting phù hợp
 • Lập kế hoạch cho vài tập podcast đầu tiên của bạn
 • Ghi podcast đầu tiên của bạn
 • Xuất bản podcast của bạn với WordPress
 • Tải tập tin đa phương tiện của bạn lên Blubrry
 • Thiết lập Plugin thông minh Podcast Player
 • Thêm podcast đầu tiên của bạn trong WordPress
 • Xem trước podcast của bạn với iTunes
 • Gửi podcast của bạn lên iTunes
 • Tài nguyên podcast để giúp bạn phát triển
 • Kiếm tiền từ podcast của bạn

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Podcasting là gì & Cách thức hoạt động của podcast?

Một podcast là một loạt các tập tin âm thanh mà người dùng có thể đăng ký để tải xuống và nghe.

Để podcast của bạn hoạt động, bạn cần có tệp âm thanh và Nguồn cấp RSS mà người dùng có thể đăng ký để được cập nhật và tải xuống các tập mới khi chúng ra mắt.

Vì WordPress đi kèm với hệ thống nguồn cấp RSS tích hợp cho blog, nhiều podcast đã chọn sử dụng WordPress làm nền tảng trang web podcast của họ.

Bạn có thể kết nối trang web podcast của mình với các ứng dụng podcast như iTunes để giúp hàng triệu người dùng nghe và đăng ký dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sau trong bài viết.

Bây giờ bạn đã biết podcast là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy để xem cách tìm ý tưởng để tạo ra một podcast thành công.

Tìm một Niche và Chủ đề cho Podcast của bạn

Podcast khá phổ biến và có hàng tá podcast về nhiều chủ đề khác nhau ngoài kia. Để cạnh tranh, bạn cần tìm vị trí thích hợp của mình và chọn chủ đề bạn sẽ trình bày trong podcast của mình.

Bạn cũng cần biết đối tượng của mình và suy nghĩ về những gì họ sẽ thấy thú vị hơn. Bài tập đơn giản này sẽ cho bạn một ý tưởng rõ ràng về podcast của bạn và những gì bạn muốn nói. Đừng quên viết nó ra.

Bây giờ bạn có thể thu hẹp nó xuống các chủ đề rất cụ thể. Ví dụ: nếu podcast của bạn là về âm nhạc thì bạn có thể thu hẹp nó thành một thể loại, thời đại, khu vực hoặc nghệ sĩ cụ thể.

Bây giờ, có thể có một số podcast rất phổ biến bao gồm các chủ đề tương tự. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể cạnh tranh với họ?

Bạn có thể cạnh tranh với các ông lớn, chỉ bằng cách là bạn. Podcast của bạn sẽ có những hiểu biết, quan điểm, phong cách và giọng nói độc đáo của bạn với nó. Đó sẽ là một trải nghiệm khác biệt cho khán giả của bạn và nhiều người trong số họ thích nghe.

Suy nghĩ về sở thích của bạn và thu hẹp các chủ đề của bạn sau này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho các tập podcast của mình và giành được người đăng ký bằng cách tuân thủ chiến lược nội dung được lên kế hoạch tốt.

Bây giờ, bạn đã quyết định về những gì bạn muốn nói, hãy để Lọ xem những điều bạn sẽ cần để làm cho tất cả điều này xảy ra.

Những điều bạn cần để thiết lập Podcast của bạn

Đối với một thiết lập podcasting chuyên nghiệp, có một vài điều bạn sẽ cần để bắt đầu.

Điều đầu tiên là một trang web hoặc blog nơi mọi người có thể tìm hiểu thêm về bạn và podcast của bạn.

Điều thứ hai là thiết bị ghi lại podcast của bạn.

Cuối cùng, bạn cần có các công cụ phù hợp để xuất bản podcast của mình trên internet, để bạn có thể có được những người đăng ký tối đa và tiếp cận.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong toàn bộ quá trình.

Bước 1. Thiết lập trang web: WordPress Hosting và tên miền

Bước quan trọng nhất trong việc xây dựng một trang web là chọn nền tảng phù hợp. Rất may, bạn đã ở đây, vì vậy bạn đã thắng được những sai lầm của tân binh.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ để thiết lập trang web podcasting của bạn.

WordPress miễn phí sử dụng, bạn có thể cài đặt plugin, tùy chỉnh thiết kế trang web của mình và quan trọng nhất là kiếm tiền từ trang web của bạn mà không có bất kỳ hạn chế nào (xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Chúng tôi đã giải thích tại sao WordPress miễn phí? trong bài viết trước của chúng tôi.

Có không bắt được. Nó miễn phí vì bạn phải tự thiết lập và lưu trữ nó.

Nói cách khác, bạn cần một tên miền và lưu trữ web.

Một tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì mọi người gõ để có được đến trang web của bạn. Ví dụ: google.com hoặc wpbeginner.com.

Lưu trữ web là trang web của bạn nhà trên internet. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tập tin và hình ảnh của bạn. Mỗi trang web cần lưu trữ web.

Chi phí lưu trữ web điển hình là 7,99 đô la mỗi tháng và một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la mỗi năm.

Điều này là rất nhiều cho một người chỉ mới bắt đầu. Rất may, Bluehost, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm hơn 60% khi lưu trữ web.

Theo số thực, điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web podcasting của mình với giá 2,75 đô la mỗi tháng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress và là một trong những dịch vụ lưu trữ web lớn nhất trên thế giới.

Sau khi đăng ký với Bluehost, vui lòng tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress. Bạn sẽ lên và chạy ngay lập tức.

Để biết thêm đề xuất lưu trữ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất.

Nếu bạn chọn một công ty lưu trữ khác với Bluehost, thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để bắt đầu.

Bước 2. Thiết lập dịch vụ lưu trữ phương tiện

Điều tiếp theo bạn sẽ cần là một dịch vụ lưu trữ phương tiện tốt.

Podcast của bạn là tập tin âm thanh lớn. Phục vụ họ từ máy chủ web của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên máy chủ, điều này sẽ khiến trang web của bạn chậm và thường không phản hồi.

Để có trải nghiệm người dùng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng lưu trữ phương tiện truyền thông cụ thể podcast như Blubrry.

Hầu hết các podcast thông minh sử dụng một dịch vụ lưu trữ podcast riêng để phục vụ các tệp podcast của họ. Đây là cách thông minh và hiệu quả nhất để chạy podcast.

Dưới đây là một vài lý do tại sao chúng tôi khuyên dùng Blubrry:

 • Blubrry được tối ưu hóa cho podcasting bằng WordPress. Họ cung cấp một plugin mạnh mẽ có tên Blubrry PowerPress, giúp bạn dễ dàng quản lý podcast của mình từ trang web WordPress.
 • Nó đi kèm với một cộng đồng người dùng lớn bao gồm nhiều podcast thành công đằng sau nó. Nếu bạn cần giúp đỡ, sau đó tham gia các diễn đàn để học hỏi từ những người khác đang podcast trong một thời gian dài.
 • Blubrry đi kèm với các công cụ tuyệt vời như gắn thẻ ID3, tối ưu hóa iTunes, quản lý tác phẩm nghệ thuật truyền thông tự động, v.v..
 • Họ có một mạng lưới phân phối nội dung hàng đầu giúp việc phân phối nội dung của bạn nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Bước 3. Chọn thiết bị podcast phù hợp

Khi podcast của bạn phát triển, bạn sẽ tìm hiểu về các công cụ mới mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các podcast chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, là người mới bắt đầu, công cụ quan trọng nhất mà bạn cần là một micro tốt.

Vui lòng không sử dụng micrô tích hợp trên máy tính của bạn để ghi podcast của bạn. Người dùng của bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy chất lượng âm thanh khủng khiếp.

Có 3 lựa chọn mic phổ biến trong số các podcast.

Mua micro chuyên nghiệp cho podcast

Samson C01U (USB) – Micrô cấp nhập cảnh

Rode Podcaster (USB) – Mic USB tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy. Chúng tôi sử dụng nó cho video Youtube List25 của chúng tôi cũng như.

Heil PR-40 (kết nối XLR, không phải USB) – Đây là những gì Pro Pro sử dụng. Bạn cũng sẽ cần mua một bộ trộn âm thanh.

Các thiết bị khác mà bạn có thể muốn mua: mic arm, shock shock và bộ lọc pop. Chúng tôi đã mua bộ Rode Podcaster đi kèm với Mic Arm và giảm xóc.

Bạn cũng sẽ cần một tai nghe phong nha. Chúng tôi sử dụng Sony MDR7506.

Khi bạn có thiết bị podcast phù hợp, bạn sẽ sẵn sàng cho bước tiếp theo: lập kế hoạch và ghi lại tập podcast.

Bước 4. Lập kế hoạch cho vài tập phim podcast đầu tiên của bạn

Bạn cần lập kế hoạch cho các tập podcast của mình trước khi bạn ngồi xuống để ghi lại chúng. Có một số quyết định quan trọng mà bạn cần phải thực hiện.

1. Nội dung tập

Điều gì sẽ là chủ đề cho vài tập đầu tiên của bạn? Bạn có thể lập kế hoạch nội dung của mình một cách có trật tự, làm việc với nội dung bằng cách tạo một phác thảo và sau đó đi sâu vào chi tiết.

2. Thời lượng của tập phim

Podcast có thể dài từ 20 phút đến hơn một giờ. Thời lượng của các tập của bạn phụ thuộc vào nội dung và đối tượng của bạn. Không có quy tắc nghiêm ngặt nào về độ dài lý tưởng cho một tập podcast hay.

Nếu bạn có nội dung tốt thì don don hãy cắt nó xuống để nó có thể vừa với chiều dài cụ thể. Tương tự, don lồng kéo nội dung quá nhiều chỉ để bạn có thể lấp đầy thời lượng tập mong muốn.

3. Phương tiện truyền thông hỗ trợ

Bạn cũng sẽ muốn làm việc với nhạc giới thiệu, nhạc nền hoặc các âm thanh khác mà bạn có thể muốn thêm vào podcast của mình để có hiệu quả rõ rệt.

Sau đây là một vài nơi mà bạn có thể tìm thấy nhạc và bản nhạc không có giấy phép để sử dụng trong các tập podcast hoặc làm nhạc chủ đề của mình. Xem xét cẩn thận các điều khoản cấp phép trước khi sử dụng bất kỳ bản nhạc nào trong podcast của bạn.

 • Lưu trữ nhạc miễn phí
 • Thư viện âm thanh YouTube
 • Âm nhạc chứng khoán miễn phí

4. Storyboarding và Scripting

Bạn chắc chắn có thể chỉ cần ngồi xuống và ghi lại bằng cách chỉ nhìn vào một phác thảo đơn giản về ý tưởng của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ mang đến cho người dùng của bạn ấn tượng rằng bạn đã làm Bài tập về nhà.

Bạn cần phải thực sự ngồi xuống và viết ra kịch bản. Điều này giúp bạn tập trung và làm cho bạn có thể nghe chuyên nghiệp hơn và chuẩn bị.

Bạn vẫn có thể tiếp tục và tắt kịch bản trong khi ghi, nhưng có một kịch bản thực tế giúp bạn theo dõi và dẫn đến nội dung chất lượng tốt hơn.

Sau khi dành một chút thời gian để lên kế hoạch cho các tập của bạn và suy nghĩ nhiều hơn về nội dung của bạn, đã đến lúc ghi lại podcast đầu tiên của bạn.

Bước 5. Ghi podcast đầu tiên của bạn

Để ghi podcast của bạn, bạn sẽ cần một phần mềm ghi âm thanh. Phần mềm này sẽ giúp bạn ghi và chỉnh sửa các tệp âm thanh của bạn.

Phần mềm ghi podcast tốt nhất được hầu hết các podcast sử dụng là Audacity. Đây là một phần mềm mã nguồn mở, miễn phí, đa nền tảng và có khả năng ghi các podcast chuyên nghiệp chất lượng phòng thu.

Sau khi cài đặt Audacity, bạn cần mở nó lên và tạo một dự án mới từ menu File.

Để ghi âm giọng nói của bạn, chỉ cần nhấp vào nút ghi âm.

Bây giờ hãy thoải mái để ghi podcast của bạn. Don Tiết lo lắng về việc tạm dừng vụng về, nghỉ giải lao, ho hoặc bất kỳ trục trặc nào bạn có thể làm trong khi kể chuyện.

Bạn có thể chỉnh sửa bản ghi nhiều lần bạn muốn.

Khán giả

Bạn cũng có thể nhập tệp nhạc từ Tệp »Nhập và đặt chúng làm nhạc nền.

Audacity là một công cụ rất mạnh và chúng tôi thậm chí không thể đề cập đến các tính năng cơ bản của nó trong bài viết này. Tuy nhiên, TeamAudacity có một Wiki rộng lớn với các hướng dẫn chi tiết được viết riêng cho các podcast mới.

Chúng tôi sẽ khuyên bạn nên xem qua các hướng dẫn này. Bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với phần mềm, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với thời gian và công sức của bạn.

Khi bạn đã ghi podcast của mình, bạn cần xuất nó.

Hầu hết các podcast xuất các tệp âm thanh của họ ở định dạng MP3 vì nó tạo ra các kích thước tệp nhỏ hơn với chất lượng tốt.

Bạn cũng cần phải thông minh về việc đặt tên cho các tập tin podcast của bạn. Ghi nhớ podcast là loạt episodic, vì vậy tốt nhất nên sử dụng thực hành đặt tên sử dụng tập hoặc số sê-ri trong tên tệp.

Một số đề xuất sẽ là WPB001.mp3 hoặc WPBep001.mp3.

Lưu phiên bản cuối cùng của tệp podcast của bạn vào một thư mục riêng trên máy tính của bạn.

Bước 6. Xuất bản Podcast của bạn với WordPress

Sau khi bạn đã tạo được một vài tập và bạn hài lòng với chất lượng của chúng, đã đến lúc tìm hiểu cách xuất bản podcast của bạn với WordPress.

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Blubrry PowerPress Podcasting. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục menu PowerPress trong menu quản trị WordPress. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

Thiết lập Blubrry trong plugin Powerpress

Nếu bạn đang sử dụng Blubrry để lưu trữ các tệp podcast của mình, thì bạn cần nhấp vào nút để định cấu hình thống kê và dịch vụ lưu trữ của Blubrry.

Nhấp vào nút sẽ hiển thị cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhập email và mật khẩu tài khoản lưu trữ Blubrry của bạn.

Kết nối lưu trữ Blubrry

Tiếp theo, bạn sẽ cần điền phần còn lại của thông tin trên trang cài đặt. Cung cấp một tiêu đề cho podcast của bạn và điền vào các trường iTunes.

Các trường iTunes này để mô tả, danh mục, phụ đề, tác phẩm nghệ thuật, v.v. sẽ được sử dụng trong podcast RSS RSS của bạn và iTunes sẽ sử dụng chúng để đặt podcast của bạn trong thư mục của họ (sẽ nói thêm về điều này sau).

Cài đặt podcast

Bạn không quên nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Trang web WordPress của bạn hiện đã sẵn sàng để xuất bản podcast của bạn.

Bước 7. Tải tập tin phương tiện lên Blubrry

Trước khi bạn xuất bản một tập podcast với WordPress, trước tiên bạn cần tải tệp podcast lên dịch vụ lưu trữ phương tiện của mình, Blubrry.

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ Blubrry của mình và sau đó nhấp vào Bảng điều khiển Podcaster.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào ‘Tải lên tệp Media Media mới liên kết trong phần lưu trữ podcast.

Tải lên các tập tin podcasting của bạn

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang khác nơi bạn cần nhấp vào nút Tải lên Phương tiện mới và bắt đầu tải lên các tệp podcast của mình.

Tải tập tin podcast của bạn lên Blubrry

Sau khi bạn đã tải lên các tệp phương tiện podcast của mình, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trên trang web WordPress của mình.

Bước 8. Thiết lập Trình phát Podcast thông minh

Hầu hết các podcast sử dụng plugin WordPress để hiển thị trình phát podcast trên trang web của họ. Trình phát này cho phép người dùng nghe một podcast trực tiếp từ trang web của bạn.

Vấn đề với hầu hết các plugin trình phát podcast WordPress là trải nghiệm người dùng khủng khiếp cho người đăng ký và người nghe của bạn.

Patt Flynn, một trong những podcaster nổi tiếng, đã nhận ra vấn đề và quyết định giải quyết nó bằng cách tạo ra một giải pháp cho trang web của mình. Đó là cách mà trình phát Podcast thông minh ra đời.

Smart Podcast Player thêm trình phát podcast được xây dựng đẹp mắt cho phép người dùng chơi, chia sẻ và tải xuống các tập podcast từ chính trình phát.

Xem trước Podcast thông minh

Nó sẵn sàng cho thiết bị di động, điều đó có nghĩa là trình phát podcast của bạn trông và hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị.

Nó là một plugin WordPress trả phí và giá bắt đầu từ $ 8 mỗi tháng. Giá này cho phép bạn hỗ trợ cao cấp và truy cập vào các hướng dẫn và video.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Smart Podcast Player. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Trình phát Podcast thông minh trang và nhập mã cấp phép của bạn.

Cài đặt Podcast thông minh

Bạn có thể lấy khóa cấp phép này từ tài khoản của mình trên trang web Smart Podcast Player.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab Trình phát mặc định của người chơi để thiết lập cài đặt plugin.

Trình phát mặc định cho Trình phát Podcast thông minh

Bạn sẽ cần cung cấp URL nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn. Vì bạn đang sử dụng PowerPress, URL nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn sẽ như thế này:

http://example.com/feed/podcast/

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp liên kết đăng ký iTunes của bạn. Vì bạn đã gửi podcast của mình lên iTunes, bạn sẽ cần quay lại đây và điền vào đây khi podcast của bạn có sẵn trên iTunes.

Sau đó, bạn cần nhập tên chương trình và tên nghệ sĩ của bạn.

Smart Podcast Player đi kèm với các tùy chọn thiết kế đẹp mắt và cho phép bạn kết hợp trình phát podcast của mình với chủ đề WordPress. Trong cài đặt thiết kế trình phát, bạn có thể chọn chủ đề và màu cho trình phát podcast của mình.

Chọn thiết kế và màu sắc của máy nghe nhạc podcast

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Giờ đây, Trình phát podcast thông minh đã sẵn sàng, bạn cần tắt trình phát podcast đi kèm với PowerPress.

Vì bạn đang sử dụng Trình phát podcast thông minh, bạn không cần PowerPress để thêm trình phát phương tiện vào bài đăng của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập PowerPress »Cài đặt trang và cuộn xuống phần ‘Blog bài viết và trang Trang. Nhấp vào ‘Vô hiệu hóa trên Under‘ Display Media & Liên kết tùy chọn liên kết.

Vô hiệu hóa trình phát PowerPress

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bước 9. Thêm Podcast đầu tiên của bạn trong WordPress

Mọi thứ đã được sắp xếp theo thứ tự và bạn đã sẵn sàng để thêm podcast đầu tiên của mình vào WordPress.

Để xuất bản podcast đầu tiên của bạn, bạn cần phải đi đến Bài viết »Thêm mới trang.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một danh mục riêng cho các tập podcast của mình. Điều này sẽ cho phép bạn tách các tập podcast của bạn tách biệt với phần còn lại của nội dung. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng công khai nguồn cấp dữ liệu podcast của mình sau này.

Sau đó, bạn cần cuộn xuống cuối trang và ở đó bạn sẽ thấy box Podcast Tập hồi hộp.

Thêm một tập podcast mới

Người dùng lưu trữ Blubrry cần nhấp vào biểu tượng thư mục và chọn tệp họ đã tải lên phương tiện Blubrry.

Những người dùng khác cần dán URL tệp phương tiện của họ vào đây. Nhấp vào nút xác minh để đảm bảo rằng bạn đã dán đúng URL.

Bây giờ bạn cần cuộn ngược lên phần biên tập bài. Cung cấp cho bài đăng trên blog của bạn một tiêu đề phù hợp và thêm mô tả về tập podcast này trong trình chỉnh sửa trực quan.

Bạn sẽ nhận thấy hai nút trong trình chỉnh sửa trực quan có nhãn SPP và STP. Các nút này được thêm bởi plugin Smart Podcast Player.

Chèn trình phát podcast thông minh vào bài viết của bạn

Nút SPP cho phép bạn thêm Trình phát podcast thông minh đầy đủ chứa tất cả các tập podcast của bạn. Người dùng có thể chơi từng cái một.

Tuy nhiên, vì bạn đang tạo một bài đăng blog cho một tập podcast cụ thể, bạn cần nhấp vào nút STP hoặc Smart Track Player.

Trình tạo mã ngắn

Chọn Phát một tập cụ thể của podcast podcast của bạn và sau đó cung cấp URL của tệp Phương tiện bạn muốn phát.

Bạn có thể lấy URL của tệp phương tiện từ hộp meta Pod Podcast Tập hồi nơi bạn vừa thêm tập.

URL tệp phương tiện

Sau khi thêm URL tệp phương tiện, nhấp vào nút xây dựng mã ngắn.

Bạn sẽ thấy một shortcode xuất hiện trong khu vực biên tập bài.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể xuất bản và xem trước bài đăng trên blog của mình và bạn sẽ thấy tập podcast của mình trực tiếp với một trình phát đẹp.

Trình phát podcast trong WordPress

Xin chúc mừng, trang web podcasting WordPress của bạn đã sẵn sàng để đi vào hoạt động.

Bước 10. Xem trước Podcast của bạn với iTunes

Bây giờ bạn đã thiết lập trang web podcast của mình với WordPress, đã đến lúc gửi nó lên iTunes và nhận được nhiều người đăng ký hơn.

Trước khi gửi nó lên iTunes, bạn có thể muốn kiểm tra xem podcast của bạn sẽ trông như thế nào trong iTunes. Để làm điều này, hãy khởi chạy iTunes và đi đến Tập tin »Đăng ký Podcast và nhập URL nguồn cấp dữ liệu của bạn. Url thức ăn của bạn sẽ trông như sau:

http://www.example.com/feed/podcast

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Khi bạn nhập URL trong iTunes, nó sẽ tìm nạp nguồn cấp dữ liệu và hiển thị nó. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nó đã tải các tác phẩm nghệ thuật, mô tả, phụ đề, v.v..

Xem trước podcast của bạn trong iTunes

Nếu mọi thứ đều ổn, điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sàng gửi podcast của mình lên iTunes.

Bước 11. Gửi Podcast của bạn lên iTunes

Để gửi podcast của bạn lên iTunes, bạn cần tải xuống và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính của bạn. Tiếp theo, Khởi chạy iTunes và nhấp vào nút iTunes Store ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

iTunes sẽ truy cập iTunes Store. Nhấp vào menu Podcasts, sau đó cuộn một chút để tìm phần Liên kết nhanh Podcasts. Ở đó bạn sẽ thấy một liên kết để Gửi một podcast.

Gửi podcast của bạn lên iTunes

Điều này sẽ mở quá trình gửi Podcast. Bạn sẽ cần ID Apple để gửi podcast của mình vào thư mục iTunes. Nếu bạn chưa đăng nhập, iTunes sẽ nhắc bạn đăng nhập.

Điều đầu tiên bạn sẽ cần là URL nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn. URL nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn sẽ như thế này:

http://example.com/feed/podcast

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Vì bạn đang sử dụng PowerPress, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ bao gồm các thẻ được iTunes Store yêu cầu cho podcast.

Sau khi gửi, nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn sẽ được gửi đến hàng đợi đánh giá iTunes. Sau khi được nhân viên đánh giá iTunes chấp thuận, nó sẽ được thêm vào thư mục iTunes và bạn sẽ được thông báo qua email.

Tài nguyên podcast để giúp bạn phát triển

Chúc mừng bạn đã bắt đầu podcast của bạn với WordPress. Nếu bạn muốn làm cho Podcast của bạn thành công, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia:

Thiên đường Podcaster của John Lee Dumas

John là một người bạn tốt của chúng tôi và anh ấy là nguồn cảm hứng cho hầu hết các podcast mới. Chỉ trong vài năm, anh ấy đã lấy podcast của mình từ thu nhập hàng năm từ 0 đến 7 con số. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một podcast, thì bạn muốn học hỏi từ anh ấy.

Trang web podcast của bạn được xây dựng với WordPress. Dưới đây là một số mẹo có thể hành động để hướng lưu lượng truy cập đến trang web WordPress mới của bạn.

Kiếm tiền từ Podcast của bạn

Sẽ mất rất nhiều thời gian và cam kết vững chắc để làm cho podcast của bạn thành công. Để làm cho tất cả bền vững trong thời gian dài, bạn sẽ cần tìm cách kiếm tiền từ podcast của mình.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách kiếm tiền trực tuyến bằng blog WordPress của bạn. Tất cả các mục được liệt kê ở đó cũng có thể được sử dụng trên trang web podcasting của bạn.

Sau đây là một số cách hàng đầu để kiếm tiền từ podcast.

 • Tài trợ trực tiếp. Nếu bạn nghĩ rằng một doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc tài trợ podcast của bạn, hãy liên hệ với họ để trở thành nhà tài trợ. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ thường xuyên làm việc này cho bạn.
 • Sử dụng tiếp thị liên kết để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba cho đối tượng của bạn.
 • Bán sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn bằng cách thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web của bạn.
 • Yêu cầu người đăng ký hỗ trợ podcast của bạn với sự đóng góp. Bạn chỉ có thể thêm một hình thức thanh toán trên trang web của mình, nơi người đăng ký có thể đóng góp nhỏ.
 • Làm cho các tập cũ hơn chỉ có sẵn cho các thành viên. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web thành viên với WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn bắt đầu một podcast với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress của chúng tôi cho các trang web kinh doanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map