Cách cài đặt và thiết lập mạng WordPress nhiều trang

Bạn có muốn thiết lập và cài đặt mạng nhiều trang WordPress không? WordPress đi kèm với khả năng tích hợp để tạo nhiều trang web bằng cùng một cài đặt WordPress.


Mạng đa trang WordPress được sử dụng bởi blog, trường học và doanh nghiệp, những người cần chạy các trang web riêng biệt nhưng muốn quản lý chúng dưới một bảng điều khiển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và thiết lập đúng mạng nhiều trang WordPress.

Cách cài đặt và thiết lập mạng nhiều trang WordPress

Vì đây là một bài viết toàn diện, chúng tôi đã thêm phần để điều hướng dễ dàng hơn:

Khái niệm cơ bản về WordPress

  Cài đặt và cài đặt WordPress nhiều trang

   Cài đặt cấu hình nhiều trang của WordPress

    Thiết lập nội dung, chủ đề và plugin mặc định

     Khắc phục sự cố và Câu hỏi thường gặp

      Mạng nhiều trang WordPress là gì?

      Mạng WordPress nhiều trang cho phép bạn chạy và quản lý nhiều trang web hoặc blog WordPress từ một cài đặt WordPress.

      Nó cho phép bạn tạo các trang web mới ngay lập tức và quản lý chúng bằng cùng tên người dùng và mật khẩu. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng khác đăng ký và tạo blog riêng của họ trên miền của bạn.

      Mạng đa trang WordPress đi kèm với các cài đặt nâng cao mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh từng trang web / blog trên mạng của mình.

      Ưu điểm của việc sử dụng mạng WordPress nhiều trang

      Trong nhiều tình huống, một mạng nhiều trang WordPress có thể hữu ích hơn việc quản lý nhiều trang web WordPress độc lập. Dưới đây là một số lợi thế của việc sử dụng mạng nhiều trang WordPress:

      1. Là quản trị viên mạng, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều trang web từ một bảng điều khiển.
      2. Mỗi trang web trên mạng có thể có quản trị viên riêng. Quản trị viên trang sẽ có khả năng chỉ quản lý trang web của riêng họ.
      3. Bạn có thể cài đặt plugin / chủ đề và kích hoạt chúng cho nhiều trang web với một lần tải xuống.
      4. Mạng nhiều trang cũng giúp bạn dễ dàng quản lý cập nhật hơn. Bạn chỉ cần cập nhật WordPress, plugin hoặc chủ đề của mình trên một bản cài đặt Master master.

      Nhược điểm của việc sử dụng mạng WordPress nhiều trang

      Tạo một mạng nhiều trang WordPress không phải lúc nào cũng hữu ích trong việc quản lý nhiều trang web. Dưới đây là một số nhược điểm mà bạn nên ghi nhớ trước khi thiết lập mạng nhiều trang.

      1. Tất cả các trang web trên mạng chia sẻ cùng một tài nguyên. Điều này có nghĩa là khi mạng của bạn ngừng hoạt động, tất cả các trang web khác cũng bị sập.
      2. Nó không dễ quản lý lưu lượng và tài nguyên máy chủ cho người dùng cấp độ mới bắt đầu. Trong trường hợp, một trong những trang web của bạn có lưu lượng truy cập không mong muốn, thì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web khác trên mạng.
      3. Nếu một trang web bị hack, điều này có nghĩa là tất cả các trang web trên mạng của bạn sẽ bị hack.
      4. Một số plugin WordPress có thể không hoạt động tốt trên mạng nhiều trang.
      5. Mạng multisite WordPress không được hỗ trợ đúng cách bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giới hạn các tùy chọn của bạn. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều này sau trong bài viết.

      Ai cần mạng WordPress nhiều trang?

      Chỉ vì bạn quản lý nhiều trang web WordPress không có nghĩa là bạn cần bắt đầu sử dụng mạng nhiều trang.

      Có các công cụ của bên thứ ba để quản lý nhiều trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Các công cụ như InfiniteWP hoặc iTheme Sync giúp dễ dàng duy trì nhiều trang web WordPress dưới một mái nhà mà không cần chuyển đổi qua lại từ trang này sang trang khác.

      Dưới đây là một số tình huống khi tạo một mạng nhiều trang có ý nghĩa:

      1. Một trang web tạp chí với các phần khác nhau được quản lý bởi các nhóm khác nhau.
      2. Một trang web kinh doanh với các trang web phụ cho các địa điểm và chi nhánh khác nhau.
      3. Các trang web chính phủ hoặc phi lợi nhuận có thể sử dụng WordPress nhiều trang cho các bộ phận, địa điểm và khu vực khác nhau.
      4. Mạng blog của riêng bạn chạy trên nhiều tên miền phụ.
      5. Trường học và cao đẳng cho phép sinh viên tạo blog riêng trên máy chủ của trường.

      Yêu cầu đối với Mạng nhiều trang WordPress

      Tất cả các trang web trên mạng nhiều trang WordPress đều có chung tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là điều quan trọng nhất bạn sẽ cần là một máy chủ WordPress tốt.

      Nếu bạn đang dự định chỉ có một vài trang web có lưu lượng truy cập thấp, thì có lẽ bạn có thể thoát khỏi việc chia sẻ lưu trữ.

      Tuy nhiên, do bản chất của mạng nhiều trang, bạn muốn lưu trữ VPS hoặc máy chủ chuyên dụng khi trang web của bạn phát triển.

      Chúng tôi khuyên dùng Bluehost vì họ cung cấp cả lưu trữ chia sẻ và VPS / Máy chủ chuyên dụng và họ cũng là một trong những đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

      Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, thì SiteGround và WP Engine cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho mạng nhiều trang WordPress.

      Ngoài lưu trữ web, bạn sẽ cần có kiến ​​thức cơ bản về cách cài đặt WordPress và chỉnh sửa tệp bằng FTP.

      Chọn cấu trúc miền cho mạng nhiều trang của bạn

      Trên mạng nhiều trang WordPress, bạn có thể thêm các trang web mới bằng cách sử dụng tên miền phụ hoặc thư mục con.

      Ví dụ về tên miền phụ:
      http://site1.example.com

      Ví dụ về thư mục con:
      http://example.com/site1/

      Nếu bạn chọn tên miền phụ, thì bạn sẽ phải định cấu hình tên miền phụ ký tự đại diện trên máy chủ của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó trong bước tiếp theo.

      Mặt khác, nếu bạn chọn thư mục con hoặc URL dựa trên đường dẫn cho các trang web trên mạng của mình, thì bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.

      Thiết lập tên miền con Wildcard

      Nếu bạn quyết định sử dụng tên miền phụ cho các trang web trên mạng nhiều trang của mình, thì bạn sẽ cần phải thiết lập tên miền phụ ký tự đại diện cho mạng nhiều trang của mình.

      Để làm điều đó, trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản lưu trữ WordPress của bạn. Sau đó, bạn cần cuộn xuống phần ‘Tên miền và sau đó nhấp vào Subdomains.

      Thiết lập tên miền phụ thẻ hoang dã

      Ghi chú: Tùy thuộc vào dịch vụ lưu trữ web của bạn, bảng điều khiển cPanel của bạn có thể trông hơi khác so với ảnh chụp màn hình ở trên. Ảnh chụp màn hình này là từ cPanel trên Bluehost.

      Trên trang tiếp theo, bạn cần nhập dấu * vào trường tên miền phụ và chọn tên miền chính của bạn từ menu thả xuống.

      Thêm tên miền phụ ký tự đại diện

      Cpanel sẽ tự động phát hiện gốc tài liệu và sẽ hiển thị nó trong trường bên dưới. Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘Tạo ra để thêm tên miền phụ ký tự đại diện của bạn.

      Kích hoạt tính năng mạng nhiều trang của WordPress

      Tính năng Multisite Network được tích hợp sẵn với mỗi lần cài đặt WordPress. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và thiết lập WordPress như bình thường. Sau đó, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng nhiều trang.

      Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng đa trang trên bất kỳ trang web WordPress hiện có nào. Trước khi bạn bật multisite, đừng để quên tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress của bạn.

      Để bật Multisite, hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp cPanel và mở tệp wp-config.php để chỉnh sửa.

      Bạn cần thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php ngay trước khi / * That tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng blog. */ hàng.

      / * Đa điểm * /
      định nghĩa (‘WP_ALLOW_MULTISITE’, đúng);

      Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể lưu và tải tệp wp-config.php của bạn trở lại máy chủ.

      Mã này chỉ đơn giản cho phép tính năng đa trang trên trang web WordPress của bạn. Sau khi kích hoạt, bạn vẫn sẽ cần thiết lập mạng nhiều trang.

      Thiết lập mạng nhiều trang WordPress của bạn

      Bây giờ bạn đã kích hoạt thành công tính năng Mạng nhiều trang trên trang web WordPress của mình, đã đến lúc thiết lập mạng của bạn.

      Nếu bạn đang thiết lập mạng mutlisite trên trang web WordPress hiện có, thì bạn sẽ cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin trên trang web của mình.

      Chỉ cần truy cập vào Plugin »Plugin đã cài đặt trang và chọn tất cả các plugin. Bạn cần chọn ‘Hủy kích hoạt liên tục từ menu thả xuống’ Hàng loạt hành động hàng loạt, sau đó bấm vào nút ‘Áp dụng.

      Vô hiệu hóa plugin

      Bây giờ bạn có thể đi qua Công cụ »Thiết lập mạng trang để định cấu hình mạng nhiều trang của bạn.

      Thiết lập mạng nhiều trang WordPress

      Trên màn hình thiết lập mạng, bạn sẽ thấy một thông báo rằng bạn cần mô-đun mod_rewrite Apache Apache được cài đặt trên máy chủ của bạn. Mô-đun này được cài đặt và kích hoạt trên tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất.

      Điều tiếp theo bạn cần làm là nói với WordPress loại cấu trúc tên miền nào bạn sẽ sử dụng cho các trang web trong mạng của mình, ví dụ: Tên miền phụ hoặc thư mục con.

      Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp một tiêu đề cho mạng của mình và đảm bảo rằng địa chỉ email trong email quản trị mạng là chính xác.

      Nhấn vào nút cài đặt để tiếp tục.

      Bây giờ WordPress sẽ hiển thị cho bạn một số mã mà bạn cần thêm vào tệp wp-config.php và .htaccess tương ứng.

      Thêm mã vào các tệp wp-config và .htaccess

      Bạn có thể sử dụng máy khách FTP hoặc trình quản lý tệp trong cPanel để sao chép và dán mã vào hai tệp này.

      Sau đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập lại vào trang web WordPress của mình để truy cập mạng nhiều trang.

      Định cấu hình cài đặt mạng

      Bây giờ bạn đã thiết lập mạng nhiều trang, đã đến lúc cấu hình cài đặt mạng.

      Bạn cần chuyển sang Bảng điều khiển mạng để thay đổi cài đặt mạng, thêm trang web mới và định cấu hình các cài đặt khác.

      Khi bạn đưa chuột đến menu ‘Trang web của tôi trong thanh công cụ quản trị, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bấm vào Quản trị mạng »Bảng điều khiển.

      Bảng điều khiển quản trị mạng

      Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển mạng nhiều trang. Bạn sẽ nhận thấy rằng có các mục menu mới để quản lý mạng nhiều trang của bạn. Bạn cũng sẽ thấy một tiện ích bảng điều khiển của Ngay Ngay bây giờ, cho phép bạn tạo một trang web mới và thêm người dùng mới.

      Bảng điều khiển mạng

      Để định cấu hình cài đặt mạng, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Cài đặt trong thanh bên của quản trị viên.

      Tùy chọn đầu tiên trên trang cài đặt mạng là đặt tiêu đề trang web và địa chỉ email quản trị viên của bạn. Các trường này sẽ được điền tự động với tiêu đề mạng và email quản trị viên bạn đã nhập trong khi thiết lập.

      Thiết lạp mạng lưới

      Mở mạng nhiều trang của bạn để đăng ký

      Phần Settings Cài đặt đăng ký cài đặt trên trang cài đặt mạng có lẽ là cài đặt quan trọng nhất trong thiết lập mạng của bạn.

      Theo mặc định, cả đăng ký người dùng và trang web đều bị vô hiệu hóa trên mạng.

      Bạn có thể chọn mở trang web của mình để đăng ký người dùng hoặc cho phép người dùng hiện tại tạo trang web mới hoặc cho phép cả người dùng và đăng ký trang web.

      Cài đặt đăng ký nhiều trang của WordPress

      Nếu bạn đang mở mạng nhiều trang để đăng ký, thì bạn có thể chọn hộp bên cạnh option Tùy chọn Đăng ký thông báo để nhận thông báo qua email mỗi khi người dùng hoặc trang web mới được đăng ký.

      Nếu bạn muốn cho phép quản trị viên trang cá nhân thêm người dùng mới trên trang của họ, thì bạn có thể chọn hộp bên cạnh Thêm tùy chọn Thêm người dùng mới.

      Tùy chọn đăng ký

      Tùy chọn Đăng ký Email giới hạn cho phép bạn giới hạn đăng ký trang web hoặc người dùng vào địa chỉ email từ các tên miền cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ muốn cho phép mọi người trong tổ chức của mình đăng ký và tạo người dùng hoặc trang web.

      Tương tự, bạn cũng có thể cấm một số tên miền nhất định đăng ký.

      Cài đặt trang mới

      Phần Settings Cài đặt trang web mới cho phép bạn định cấu hình tùy chọn mặc định cho các trang web mới được tạo trên mạng nhiều trang của bạn.

      Bạn có thể sửa đổi các email chào mừng và nội dung của bài đăng, trang và nhận xét mặc định đầu tiên trong các cài đặt này.

      Cài đặt trang mới

      Là quản trị viên mạng, bạn có thể thay đổi các cài đặt này bất cứ lúc nào.

      Cài đặt tải lên cho Mạng nhiều trang của bạn

      Điều quan trọng là bạn phải theo dõi việc sử dụng tài nguyên máy chủ của mình. Trong phần Cài đặt tải lên, bạn có thể giới hạn tổng dung lượng mà trang web có thể sử dụng để tải lên.

      Giá trị mặc định là 100 MB, có thể tốt cho ít nhất 100 lần tải ảnh lên. Bạn có thể tăng hoặc giảm dung lượng này tùy thuộc vào dung lượng đĩa bạn có.

      Cài đặt tải lên

      Các loại tệp tải lên mặc định là hình ảnh, âm thanh, video và tệp pdf. Bạn có thể thêm các loại tệp bổ sung nếu bạn muốn như doc, docx, odt, v.v..

      Sau đó, bạn có thể chọn giới hạn kích thước tệp để người dùng có thể tải lên các tệp cực lớn lên máy chủ.

      Cài đặt Menu Plugin

      Tiếp theo, bạn có thể chuyển đến cài đặt menu. Nó sẽ cho phép bạn kích hoạt menu quản trị cho phần bổ trợ trên các trang mạng của bạn.

      Hiển thị hoặc ẩn trình đơn bổ trợ cho quản trị viên trang web

      Kích hoạt tính năng này sẽ hiển thị trình đơn bổ trợ cho quản trị viên trang web tương ứng. Họ có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt một plugin trên các trang web cá nhân của họ, nhưng họ không thể cài đặt các plugin mới.

      Khi bạn hài lòng với tất cả các cài đặt cấu hình, hãy đảm bảo nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi.

      Thêm trang web mới vào mạng nhiều trang WordPress của bạn

      Để thêm một trang web mới vào mạng nhiều trang WordPress của bạn, chỉ cần nhấp vào ‘Trang web ở bên dưới Trang web của tôi »Quản trị mạng menu trên thanh công cụ quản trị.

      Thêm trang web mới vào mạng nhiều trang WordPress của bạn

      Điều này sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các trang web trên bản cài đặt nhiều trang hiện tại của bạn. Theo mặc định, bạn có trang web chính của mình được liệt kê là trang web duy nhất trong mạng nhiều trang WordPress của bạn.

      Để thêm một trang web mới, nhấp vào nút ‘Thêm New Mới ở trên cùng.

      Thêm trang web mới

      Trên trang ‘Thêm trang web mới, bạn cần cung cấp địa chỉ của trang web. Bạn không cần phải nhập địa chỉ đầy đủ, chỉ là phần bạn muốn sử dụng làm tên miền phụ hoặc thư mục con.

      Tiếp theo, bạn cần thêm tiêu đề trang web và nhập địa chỉ email của quản trị viên trang web.

      Thêm chi tiết trang web mới

      Bạn có thể thêm một địa chỉ email quản trị viên khác với địa chỉ mà bạn hiện đang sử dụng để quản lý mạng nhiều trang của bạn.

      Nếu địa chỉ email hiện không được sử dụng bởi người dùng khác, thì WordPress sẽ tạo một người dùng mới và gửi tên người dùng và mật khẩu đến địa chỉ email bạn nhập.

      Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút ‘Thêm trang web.

      Một trang web mới sẽ được thêm vào mạng nhiều trang WordPress của bạn. Là quản trị viên mạng, bạn cũng sẽ nhận được email đăng ký trang web mới.

      Nếu bạn đã tạo một người dùng mới, thì người dùng đó sẽ nhận được email có hướng dẫn đặt mật khẩu mới và đăng nhập.

      Thêm chủ đề và plugin vào mạng nhiều trang của bạn

      Theo mặc định, quản trị viên trang web riêng lẻ trong một mạng nhiều trang có thể tự cài đặt các chủ đề và plugin.

      Với tư cách là quản trị viên mạng, bạn có thể cài đặt các plugin và chủ đề tương ứng, do đó, nó có sẵn cho tất cả các trang web trên mạng của bạn.

      Cài đặt chủ đề cho mạng nhiều trang của bạn

      Để thêm chủ đề, hãy đi đến Trang web của tôi »Quản trị mạng» Chủ đề trang.

      Các chủ đề được cài đặt trên mạng nhiều trang WordPress của bạn

      Trên trang này, bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề hiện được cài đặt trên nhiều trang WordPress của bạn.

      Bạn có thể cung cấp một chủ đề cho các trang web khác bằng cách nhấp vào ‘Tùy chọn Kích hoạt mạng theo chủ đề đó. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa một chủ đề bằng cách nhấp vào ‘Liên kết mạng Vô hiệu hóa trong chủ đề. Lưu ý: Tùy chọn Tắt mạng sẽ chỉ xuất hiện khi bật chủ đề.

      Để thêm một chủ đề mới, bạn cần nhấp vào nút ‘Thêm New Mới ở đầu màn hình của bạn và sau đó cài đặt một chủ đề WordPress như bạn thường làm.

      Khi chủ đề mới được cài đặt, bạn sẽ có thể cung cấp nó cho các trang web khác trên mạng của mình với tùy chọn ‘Network Enable..

      Nếu bạn cần đề xuất về chủ đề nào sẽ cung cấp cho mạng của bạn, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

      • Chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất
      • Chủ đề chụp ảnh WordPress miễn phí tốt nhất
      • Chủ đề đa năng WordPress tốt nhất

      Đặt chủ đề mặc định cho Mạng nhiều trang của bạn

      Sau khi bạn đã thêm một vài chủ đề, WordPress vẫn sẽ kích hoạt chủ đề WordPress mặc định cho mỗi trang web mới.

      Nếu bạn muốn biến một chủ đề khác thành chủ đề mặc định cho các trang web mới, thì bạn cần thêm mã sau vào tệp wp-config.php của mình.

      // Đặt chủ đề mặc định cho các trang web mới
      xác định (‘WP_DEFAULT_THEME’, ‘your-theme’);

      Thay thế chủ đề của bạn bằng tên của chủ đề của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng tên của thư mục chủ đề, mà bạn có thể tìm ra bằng cách xem thư mục / wp-content / Themes /.

      Cài đặt plugin cho mạng nhiều trang của bạn

      Tương tự, bạn có thể truy cập Trang web của tôi »Quản trị mạng» Plugin trang để cài đặt plugin và nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt mạng bên dưới mỗi plugin để kích hoạt chúng trên mạng nhiều trang của bạn.

      Mạng kích hoạt các plugin trên nhiều trang WordPress

      Sau đây là một vài plugin WordPress thiết yếu mà chúng tôi khuyên dùng cho mọi trang web:

      • WPForms – Đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất và cho phép bạn nhanh chóng tạo các biểu mẫu đẹp bằng cách sử dụng trình tạo biểu mẫu kéo và thả đơn giản.
      • Yoast SEO – Đây là plugin WordPress SEO toàn diện nhất trên thị trường và sẽ giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.
      • SeedProd – Quản trị viên trang web có thể muốn xem một trang sắp tới khi họ làm việc trên trang web của họ. SeedProd cho phép họ thêm trang đẹp sắp ra mắt và chế độ duy trì
      • WP Mail SMTP – WP Mail SMTP giúp bạn khắc phục WordPress không gửi sự cố email bằng cách sử dụng máy chủ SMTP để gửi email thông báo và đăng ký nhiều trang quan trọng.

      Để biết thêm các đề xuất plugin, hãy xem danh sách các plugin WordPress cần thiết của chúng tôi cho tất cả các trang web.

      Ghi chú: Nếu bạn đã bật tùy chọn Trình đơn bổ trợ cho quản trị viên trang trong Settings Cài đặt mạng, trước đó, quản trị viên trang có thể tự kích hoạt hoặc hủy kích hoạt các plugin đã cài đặt. Quản trị viên trang web không thể tự xóa hoặc cài đặt một plugin mới.

      Thêm nội dung mặc định vào các trang web nhiều trang

      Theo mặc định, WordPress cho phép bạn chỉnh sửa một số nội dung mặc định cho từng trang web trên mạng nhiều trang của bạn. Bạn có thể đi đến Cài đặt »Cài đặt mạng và thêm chúng vào phần Cài đặt trang mới.

      Trang web mới mặc định

      Bạn có thể chỉnh sửa nội dung cho bài đăng, trang và bình luận mặc định. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế nội dung mặc định bằng nội dung hữu ích hơn cho quản trị viên trang web của bạn.

      Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thêm nội dung mặc định vào mỗi trang web mới?

      Theo mặc định, WordPress không cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo thêm nội dung mặc định cho các trang web mới. Nếu bạn muốn làm điều đó, thì bạn sẽ cần thêm mã tùy chỉnh vào nhiều trang WordPress của bạn.

      Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm một trang mặc định mới sẽ được tạo cho mỗi trang web mới.

      add_action (‘wpmu_new_blog’, ‘wpb_create_my_pages’, 10, 2);

      hàm wpb_create_my_pages ($ blog_id, $ user_id) {
      switch_to_blog ($ blog_id);

      // tạo một trang mới
      $ page_id = wp_insert_post (mảng (
      ‘post_title’ => ‘Trong khoảng’,
      ‘post_name’ => ‘trong khoảng’,
      ‘post_content’ => ‘Đây là một trang về. Bạn có thể sử dụng nó để giới thiệu bản thân với độc giả hoặc đơn giản là bạn có thể xóa nó. ‘,
      ‘post_status’ => ‘công bố’,
      ‘post_ Tác giả’ => $ user_id, // hoặc "1" (Quản trị viên cấp cao?)
      ‘post_type’ => ‘trang’,
      ‘menu_order’ => 1,
      ‘bình luận_status’ => ‘đóng cửa’,
      ‘ping_status’ => ‘đóng cửa’,
      ));

      khôi phục_cản_blog ();
      }

      Bạn có thể sử dụng cùng một mã với ít sửa đổi để tạo các bài đăng mặc định cho các trang web mới. Kiểm tra mã sau đây:

      add_action (‘wpmu_new_blog’, ‘wpb_create_my_pages’, 10, 2);

      hàm wpb_create_my_pages ($ blog_id, $ user_id) {
      switch_to_blog ($ blog_id);

      // tạo một trang mới
      $ page_id = wp_insert_post (mảng (
      ‘post_title’ => ‘Một bài đăng trên blog mẫu’,
      ‘post_name’ => ‘mẫu-blog-bài’,
      ‘post_content’ => ‘Đây chỉ là một bài viết blog mẫu. Hãy xóa nó đi. ‘,
      ‘post_status’ => ‘công bố’,
      ‘post_ Tác giả’ => $ user_id, // hoặc "1" (Quản trị viên cấp cao?)
      ‘post_type’ => ‘bài đăng’,
      ));

      khôi phục_cản_blog ();
      }

      Khắc phục sự cố WordPress nhiều vấn đề

      Các sự cố phổ biến nhất với thiết lập mạng nhiều trang của WordPress xảy ra do cấu hình không chính xác của tên miền phụ ký tự đại diện và sự cố ánh xạ tên miền. Đảm bảo rằng máy chủ web của bạn hỗ trợ tên miền phụ ký tự đại diện trước khi thiết lập nhiều trang.

      Sau đây là một số vấn đề phổ biến khác và cách khắc phục nhanh.

      Khắc phục sự cố đăng nhập khi cài đặt nhiều trang

      Một vấn đề phổ biến khác là khi sử dụng WordPress nhiều trang với các thư mục con, một số người dùng không thể đăng nhập vào khu vực quản trị trang của họ sau khi họ thêm mã yêu cầu vào tệp wp-config.php.

      Để khắc phục điều này, hãy thử thay thế

      định nghĩa (‘SUBDOMAIN_INSTALL’, sai);

      dòng trong tệp wp-config.php với

      định nghĩa (‘SUBDOMAIN_INSTALL’, ‘false’);

      Tìm người dùng chưa được xác nhận

      Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là không thể tìm thấy những người dùng đã đăng ký trên mạng của bạn nhưng đã không nhận được email kích hoạt. Để khắc phục sự cố này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm người dùng chưa được xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress.

      Xuất một trang web từ nhiều trang sang cài đặt WordPress của riêng nó

      Sau đó, tại một thời điểm nào đó, bạn hoặc chủ sở hữu trang web khác có thể muốn xuất một trang web từ nhiều trang sang cài đặt WordPress của riêng mình. Điều này có thể dễ dàng thực hiện. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển một trang web từ WordPress nhiều trang sang cài đặt đơn lẻ.

      Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về các lỗi phổ biến của WordPress và cách khắc phục chúng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách khắc phục nhanh chóng các sự cố phổ biến nhất của WordPress.

      Câu hỏi thường gặp về Mạng nhiều trang WordPress

      Nhiều người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rất nhiều câu hỏi về mạng nhiều trang WordPress và cách sử dụng nó hiệu quả hơn. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã trả lời.

      1. Tôi có thể quản lý trang web của mình tốt hơn với mạng nhiều trang không?

      Thành thật mà nói, câu trả lời thực sự phụ thuộc vào kịch bản sử dụng của bạn.

      Ví dụ: nếu các trang web của bạn không liên quan đến nhau, thì bạn sẽ tốt hơn với một công cụ quản lý nhiều trang web, như InifiteWP.

      Nếu bạn quản lý nhiều trang web cho chuỗi nhà hàng, trường đại học hoặc tạp chí trực tuyến, thì WordPress multisite sẽ hiệu quả hơn.

      2. WordPress multisite có làm cho trang web của tôi tải nhanh hơn không?

      Một lần nữa, nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Lưu trữ WordPress tốt hơn với nhiều tài nguyên máy chủ sẽ cho phép multisite nhanh hơn nhưng sau đó với các tài nguyên này, các trang web WordPress riêng lẻ cũng sẽ chạy nhanh hơn.

      Tuy nhiên, trên tài khoản lưu trữ được chia sẻ, lưu lượng truy cập tăng đột biến sẽ tăng mức sử dụng bộ nhớ và làm chậm tất cả các trang web trên mạng nhiều trang cùng một lúc. Để cải thiện tốc độ nhiều trang, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về hiệu suất và tối ưu hóa tốc độ của WordPress.

      3. Tôi có thể thêm một cửa hàng trực tuyến vào Trang web WordPress nhiều trang không?

      Có, bạn có thể thêm một cửa hàng trực tuyến trong mạng nhiều trang WordPress. Rất có thể, bạn sẽ sử dụng một plugin Thương mại điện tử như WooC Commerce cho điều đó, tương thích với nhiều trang WordPress.

      4. Tôi có thể cài đặt ‘x plugin trên hệ điều hành WordPress của mình không?

      Một số plugin WordPress có thể không tương thích với nhiều trang WordPress. Thông thường, các tác giả plugin đề cập đến nó trên trang web plugin Plugin và bạn có thể tránh cài đặt một plugin có thể không hoạt động trên một thiết lập nhiều trang. Tuy nhiên, nếu nó không được đề cập, thì có thể an toàn khi cho rằng nó tương thích với nhiều trang.

      4. Làm cách nào để chia sẻ thông tin đăng nhập và vai trò của người dùng trên mạng nhiều trang?

      Theo mặc định, người dùng đã đăng ký trên một trang web không thể đăng ký hoặc được thêm vào một trang web khác trên cùng một mạng. Điều đó vì họ đã được đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress được chia sẻ. Tuy nhiên, họ không có đặc quyền vai trò người dùng trên các trang web khác.

      Bạn có thể sử dụng các plugin của bên thứ ba như WP Multisite User Sync để đồng bộ hóa người dùng trên mạng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận vì cuối cùng bạn có thể trao quyền cho quản trị viên cho một trang web.

      Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập mạng nhiều trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để bảo vệ và giữ an toàn cho nhiều trang WordPress của bạn.

      Jeffrey Wilson Administrator
      Sorry! The Author has not filled his profile.
      follow me