Cách cài đặt WordPress cục bộ trên máy Mac bằng MAMP

Bạn có muốn cài đặt WordPress cục bộ trên Mac không? Cài đặt WordPress trên máy tính của bạn cho phép bạn dùng thử WordPress trước khi bắt đầu viết blog. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress cục bộ trên Mac bằng MAMP.


Cài đặt WordPress cục bộ trên Mac bằng MAMP

Tiền boa: Không sử dụng máy Mac? Chúng tôi cũng có một hướng dẫn về cách cài đặt WordPress cục bộ trên Windows.

Cách cài đặt MAMP trên máy Mac

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web MAMP và tải xuống MAMP. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ cần mở tệp đã tải xuống và kéo tệp hình ảnh bên trong nó vào thư mục Ứng dụng của bạn. Tiếp theo, chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Trình cài đặt Mamp

Sau khi cài đặt, bạn có thể tiếp tục và khởi chạy MAMP từ Ứng dụng »MAMP trên máy tính của bạn.

Ghi chú: MAMP cũng cài đặt MAMP Pro (phiên bản trả phí), vì vậy hãy nhớ nhấp vào bên phải.

Trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên định cấu hình một vài cài đặt để giúp trải nghiệm MAMP của bạn tốt hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách khởi chạy menu Preferences và sau đó chuyển sang tab cổng.

Thay đổi cổng Apache

Nhập cổng 80 cho Apache và sau đó nhấp vào nút OK.

Đặt Apache để sử dụng cổng 80 sẽ cho phép bạn truy cập các trang web cục bộ của mình từ http: // localhost thay vì http: // localhost: 8888. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là mỗi lần bạn khởi động máy chủ MAMP, bạn sẽ phải cung cấp mật khẩu quản trị viên cho máy tính của mình.

Bước tiếp theo là thiết lập thư mục gốc của tài liệu. Đây sẽ là thư mục nơi bạn sẽ tạo và lưu trữ trang web của mình. Theo mặc định, MAMP sử dụng / Ứng dụng / MAMP / htdocs / thư mục, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành một vị trí dễ truy cập hơn.

Trong hộp thoại tùy chọn, bấm vào tab Máy chủ Web và sau đó chọn thư mục bạn muốn lưu trữ trang web của mình. Tốt nhất, bạn nên lưu trữ mỗi trang web của mình vào một thư mục mới bên trong thư mục Tài liệu.

Chọn thư mục gốc tài liệu

Bạn có thể đặt tên cho thư mục này bất cứ điều gì bạn muốn. Ví dụ: htdocs, mywebsites, wpdev, v.v … Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ gọi nó là allwebsites.

Nhấn OK để lưu các thay đổi của bạn.

Cài đặt WordPress trên máy Mac

Bây giờ bạn đã thiết lập MAMP, hãy để đi trước và cài đặt WordPress trên máy tính Mac của bạn.

Đầu tiên bạn cần truy cập trang web WordPress.org để tải xuống một bản sao của WordPress. Sau khi tải tập tin, bạn cần giải nén nó.

Tiếp theo, sao chép thư mục wordpress bên trong và dán nó vào thư mục gốc tài liệu MAMP của bạn. Bạn có thể đổi tên thư mục này thành bất cứ thứ gì bạn muốn (ví dụ: mysite, wpbeginner, v.v.).

WordPress cần một cơ sở dữ liệu để lưu trữ tất cả dữ liệu trang web, vì vậy bạn sẽ cần tạo cơ sở dữ liệu trước khi chúng tôi cài đặt WordPress. Đừng lo lắng, nó không khó như âm thanh..

Chỉ cần nhấp vào Mở trang web bắt đầu nút trong cửa sổ ứng dụng MAMP. Một cửa sổ trình duyệt mới sẽ mở ra nơi bạn cần nhấp vào Công cụ »phpMyAdmin từ thanh menu trên cùng.

Mở phpMyAdmin trong MAMP

phpMyAdmin là một ứng dụng dựa trên web được sử dụng để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL. Trong phpMyAdmin, bạn cần nhấp vào Cơ sở dữ liệu và sau đó tạo cơ sở dữ liệu mới.

Bạn có thể đặt tên cho cơ sở dữ liệu này bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng vui lòng ghi lại vì bạn sẽ cần tên cơ sở dữ liệu trong bước tiếp theo. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ gọi nó là test_db.

Tạo cơ sở dữ liệu để cài đặt WordPress

Bây giờ bạn đã tạo cơ sở dữ liệu, đã đến lúc cài đặt WordPress.

Truy cập http: // localhost / mysite trong tab trình duyệt mới. Nếu bạn đặt lại tên thư mục wordpress thành tên khác, thì hãy sử dụng tên đó ở đây.

Bây giờ bạn sẽ thấy bước đầu tiên của trình hướng dẫn cài đặt WordPress yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ.

Chọn ngôn ngữ WordPress

Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn cài đặt WordPress và sau đó nhấp vào nút tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, WordPress sẽ cho bạn biết về thông tin bạn sẽ cần để hoàn tất cài đặt. Nhấp vào nút ‘Let Hãy đi trên mạng để di chuyển về phía trước.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn đã biết tên cơ sở dữ liệu từ bước trước đó. Đối với tên người dùng và mật khẩu, bạn cần sử dụng nguồn gốc. Đối với máy chủ cơ sở dữ liệu, bạn cần sử dụng localhost.

Nhập thông tin cơ sở dữ liệu của bạn

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút gửi để tiếp tục.

WordPress sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và tạo một tệp cấu hình cho bạn. Sau này, nó sẽ cho bạn thấy một thông điệp thành công. Bấm vào ‘Chạy nút cài đặt để tiến hành.

Trên màn hình tiếp theo, WordPress sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin trang web của bạn, chọn tên người dùng và mật khẩu và nhập địa chỉ email. Hãy tiếp tục và điền vào biểu mẫu và sau đó nhấp vào nút Cài đặt WordPress.

Cài đặt WordPress

WordPress sẽ chạy cài đặt và bạn sẽ thấy một thông báo thành công sau khi thực hiện xong.

Cài đặt xong

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và đăng nhập vào trang web WordPress được cài đặt cục bộ trên máy tính Mac của bạn.

Bảng điều khiển WordPress

Dùng thử WordPress cục bộ trên máy Mac

Mục đích của cài đặt cục bộ là giúp bạn kiểm tra WordPress hoặc phát triển trang web trên máy tính của bạn. Dưới đây là một vài điều bạn muốn thử.

  • Tìm các chủ đề WordPress hoàn hảo và thử chúng.
  • Kiểm tra các plugin WordPress thiết yếu cục bộ.
  • Tìm hiểu lập trình WordPress bằng cách tạo các plugin và chủ đề của riêng bạn.

Chuyển cài đặt WordPress cục bộ của bạn sang trang web trực tiếp

Khi bạn đã chơi với WordPress cục bộ, bạn sẽ muốn chuyển nó sang một trang web trực tiếp. Đây là cách duy nhất người khác có thể thấy trang web của bạn.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một tên miền và tài khoản lưu trữ web. Một tên miền là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên internet và lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là đối tác lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

May mắn thay, họ đang giảm giá cho người dùng WPBeginner khi lưu trữ và một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Khi bạn đã mua hosting, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tạo một trang web để cài đặt WordPress.

Nếu bạn đã xây dựng một trang web hoàn chỉnh đã có trên máy chủ cục bộ của mình, thì bạn có thể tiếp tục và làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress cục bộ trên Mac bằng MAMP. Bạn cũng có thể muốn xem các loại trang web bạn có thể tạo bằng WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me