Cách cài đặt WordPress trên máy tính Windows của bạn bằng WAMP

Bạn có muốn cài đặt WordPress trên máy tính Windows của mình không? Làm việc với WordPress trên máy tính của bạn cho phép bạn thử nghiệm các tính năng mới của WordPress, tìm hiểu cách phát triển với WordPress và tạo trang web trước khi di chuyển chúng sang máy chủ trực tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress đúng cách trên Windows bằng WAMP.


Cài đặt WordPress trên WAMP

Tại sao bạn nên cài đặt WordPress trên Windows?

Cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính của bạn cung cấp cho bạn một môi trường thử nghiệm không ảnh hưởng đến trang web hoặc blog trực tiếp của bạn. Cài đặt WordPress trên máy tính của bạn cũng được gọi là máy chủ cục bộ hoặc localhost.

Thông thường các nhà phát triển WordPress sử dụng cài đặt WordPress cục bộ để phát triển các plugin và chủ đề của họ. Người dùng mới bắt đầu cũng có thể cài đặt WordPress trên máy tính của mình để tìm hiểu WordPress, thử nghiệm các chủ đề và plugin WordPress mới và thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến một trang web trực tiếp.

Ghi chú: Nếu bạn cài đặt WordPress cục bộ trên Windows, thì người duy nhất có thể thấy trang web đó là bạn. Nếu bạn muốn làm cho một trang web có sẵn cho công chúng, thì bạn cần phải có một tên miền và lưu trữ web. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này về cách bắt đầu một blog WordPress.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách cài đặt WordPress trên Windows đúng cách bằng WAMP.

WAMP là gì?

WAMP, là phần tổng hợp của máy chủ web Apache, PHP và MySQL được đóng gói cho các máy tính Windows.

Tất cả chúng là phần mềm nguồn mở riêng biệt. Tuy nhiên, cài đặt chúng riêng biệt không dễ dàng ngay cả đối với người dùng có kinh nghiệm. Phần mềm như WAMP cho phép bạn dễ dàng cài đặt chúng và có môi trường làm việc cục bộ trong vòng vài phút.

Bước 1. Cài đặt WAMP trên Windows Computer

Lưu ý: Liên kết bên dưới sẽ đưa bạn đến một bản tải xuống khác với ảnh chụp màn hình trong khi trang web WAMP không hoạt động

Đầu tiên, bạn cần tải xuống phần mềm WAMP và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Chỉ cần truy cập trang web WampServer và nhấp vào nút ‘Bắt đầu sử dụng nút WampServer,.

Bắt đầu sử dụng wamperver

Nó sẽ đưa bạn đến phần tải xuống. Bạn có thể thấy hai phiên bản tại đây: WampServer 32 bit và WampServer 64 bit. Bạn cần chọn phiên bản WampServer phù hợp với loại hệ điều hành của máy tính Windows của bạn.

Tải xuống wamperver

Để tìm hiểu xem bạn đang sử dụng hệ điều hành 32 hay 64 bit, hãy đi đến Bảng điều khiển »Hệ thống và bảo mật» Hệ thống trong máy tính của bạn. Ở đó bạn sẽ có thể thấy loại hệ điều hành của bạn.

Tìm loại hệ điều hành trong Windows 10

Sau khi tải xuống, bạn có thể nhấp vào tệp thực thi wamperver để chạy cài đặt. Đảm bảo rằng bạn cẩn thận làm theo các hướng dẫn trên màn hình cài đặt.

Cài đặt WAMP

Trong quá trình cài đặt, bạn cần xác định vị trí cho trình duyệt web. Theo mặc định, nó sẽ là Internet Explorer. Bạn có thể thay đổi điều đó thành Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác bằng cách định vị nó trong Tệp chương trình của máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi chạy WampServer để tiếp tục.

Bước 2. Thiết lập cơ sở dữ liệu cho thiết lập WordPress cục bộ

Điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trống. Khi khởi chạy WAMP, bạn sẽ thấy biểu tượng WampServer màu xanh lá cây ở góc dưới bên phải màn hình của bạn cùng với các biểu tượng khác. Chỉ cần nhấp vào nó và sau đó nhấp vào phpMyAdmin (một ứng dụng dựa trên web để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL).

Ghi chú: Nếu biểu tượng WampServer có màu đỏ hoặc vàng, thì điều đó có nghĩa là các dịch vụ (Apache, MySQL, PHP) không chạy. Bạn cần bắt đầu dịch vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng trước khi thiết lập cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình đăng nhập phpMyAdmin trên trình duyệt web của bạn. Chỉ cần nhập tên người dùng: nguồn gốc và để trống trường mật khẩu. Đây là những thông tin đăng nhập mặc định để đăng nhập vào localhost phpMyAdmin của bạn.

Đăng nhập phpMyAdmin

Nhấp vào nút ‘Go, để tiếp tục.

Sau khi đăng nhập, bạn cần nhấp vào Cơ sở dữ liệu trong phpmMyAdmin để tạo cơ sở dữ liệu mới cho WordPress. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn một tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn (chúng tôi đặt tên là test_db của chúng tôi). Sau đó bấm vào nút ‘Tạo ra.

Tạo cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể cài đặt WordPress trên localhost.

Bước 3. Cài đặt WordPress trên Windows bằng WAMP

Điều tiếp theo bạn cần làm là tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ ​​trang web WordPress.org. Nó sẽ tải xuống dưới dạng tệp zip.

Tải xuống WordPress

Bạn cần giải nén tập tin zip và sao chép thư mục ‘wordpress..

Trích xuất WordPress

Bây giờ bạn cần điều hướng đến thư mục nơi bạn đã cài đặt WAMP.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cài đặt WAMP trong C: \ wamp64, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến thư mục đó trong tương lai. Nhưng hãy nhớ, nó có thể khác với bạn tùy thuộc vào nơi bạn đã cài đặt chương trình.

Dán thư mục ‘wordpress vào thư mục C: \ wamp64 \ www.

Dán thư mục WordPress vào www

Bạn có thể đổi tên thư mục ‘wordpress, thành bất cứ thứ gì bạn muốn, chẳng hạn như mysite, testsite, v.v. Đây sẽ là URL của trang web WordPress cục bộ của bạn, vì vậy hãy chắc chắn chọn một cái gì đó mà bạn sẽ nhớ dễ dàng.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi đã đổi tên thư mục từ wordpress thành mysite.

Tiếp theo, bạn có thể mở trình duyệt web và truy cập http: // localhost / mysite /

Đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ và sau đó hiển thị cho bạn thông tin thiết lập cơ sở dữ liệu. Khi bạn đã đọc nó một cách cẩn thận, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Let Hãy đi trên mạng để tiếp tục.

Thông tin cơ sở dữ liệu

Sau đó, bạn cần nhập chi tiết cơ sở dữ liệu của mình như tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu, máy chủ lưu trữ và tiền tố bảng.

Tên cơ sở dữ liệu sẽ là tên mà bạn đã nhập trong bước trước. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã gọi nó là ‘test_db. Tên người dùng sẽ là root root, và bạn có thể để trống trường mật khẩu. Bạn cũng có thể để máy chủ cơ sở dữ liệu và tiền tố bảng như hiện trạng.

Nhập chi tiết cơ sở dữ liệu

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Gửi trên mạng và WordPress sẽ tạo tệp cấu hình cho bạn trong phần phụ trợ.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho biết WordPress được kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và bạn có thể tiến hành cài đặt.

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chạy nút cài đặt để tiếp tục.

Chạy cài đặt

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình chào mừng cho WordPress. Bạn cần thêm tiêu đề cho trang web WordPress mới của mình, chọn tên người dùng quản trị viên, nhập mật khẩu mạnh và cung cấp địa chỉ email quản trị viên.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt WordPress WordPress.

Màn hình chào mừng cho WordPress

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Trong nền, WordPress đã tạo các bảng mới trong cơ sở dữ liệu của bạn và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào.

Nút đăng nhập

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công WordPress trên máy tính Windows bằng WAMP.

Bước 4. Kích hoạt Permalinks đẹp trong WAMP

Phiên bản mới của WordPress không phá vỡ trang web địa phương của bạn khi thay đổi cài đặt permalinks.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy lỗi ‘trang không tìm thấy lỗi trên các trang của bạn sau khi thay đổi permalinks từ Cài đặt »Permalinks trong WordPress, sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách bật permalinks tùy chỉnh trong WAMP.

Bước 5. Khắc phục sự cố WAMP

WAMP khá dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chạy nó, thì các mẹo khắc phục sự cố sau sẽ có ích.

Khắc phục xung đột Skype WAMP

Nếu bạn đã cài đặt và chạy Skype, thì WampServer có thể không hoạt động bình thường do xung đột với Skype. Xung đột là do cả Apache và Skype sử dụng cùng một cổng 80. Có một cách khắc phục đơn giản cho sự cố này.

Mở Skype và đi đến Tùy chọn công cụ. Điều này sẽ đưa ra một hộp thoại, từ đây bạn cần nhấp vào Nâng cao và sau đó Kết nối.

Khắc phục xung đột WAMP Skype

Bỏ chọn hộp có nội dung Sử dụng cổng 80 và 443 làm lựa chọn thay thế cho các kết nối đến. Lưu tùy chọn và khởi động lại Skype.

Cài đặt Visual C ++ có thể phân phối lại

WAMP cần Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2012 để chạy. Nếu bạn không cài đặt nó trên máy tính thì bạn có thể tải xuống và cài đặt nó từ trang web của Microsoft.

Phần thưởng: Di chuyển từ WAMP sang Live

Chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn riêng về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ WAMP sang một trang web trực tiếp. Hy vọng, bạn sẽ thấy nó hữu ích khi bạn sẵn sàng triển khai trang web địa phương của mình để sản xuất.

Có một môi trường máy chủ cục bộ là tuyệt vời cho mục đích học tập và thử nghiệm. Nhưng hãy nhớ, nếu bạn muốn bắt đầu một blog WordPress để người khác xem, thì bạn không cần phải cài đặt WordPress trên máy tính của mình. Bạn cần cài đặt WordPress trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Windows bằng WAMP. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 18 điều quan trọng nhất bạn cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me