Cách chuyển đổi chính xác từ Wix sang WordPress (Từng bước)

Tìm cách chuyển từ Wix sang WordPress?


Wix là một người xây dựng trang web phổ biến cho phép bạn tạo một trang web đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người dùng Wix sớm nhận ra rằng các tùy chọn của họ bị hạn chế và việc thêm các tính năng bổ sung có thể trở nên khá tốn kém.

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và tính linh hoạt mà không có chi phí cao, thì chuyển sang WordPress tự lưu trữ là lựa chọn tốt nhất. WordPress cung cấp hơn 32% cho tất cả các trang web trên internet vì nó cực kỳ mạnh mẽ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đúng từ Wix sang WordPress và phát triển trang web của bạn với sự tự do hoàn toàn.

Chuyển từ Wix sang WordPress

Sau khi xem xét nhiều cách khác nhau để chuyển từ Wix sang WordPress, chúng tôi tin rằng phương pháp đơn giản nhất là nhập bài đăng trên blog của bạn qua RSS.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình chuyển trang web Wix của bạn sang WordPress. Tùy thuộc vào số lượng trang bạn có trên trang web Wix của bạn, quá trình di chuyển có thể mất tới một giờ.

Sau đây là các bước để chuyển từ Wix sang WordPress:

 1. Đăng ký lưu trữ web WordPress
 2. Thiết lập trang web WordPress mới của bạn
 3. Tùy chỉnh trang web của bạn Phong cách và diện mạo
 4. Nhập bài đăng trên blog của bạn qua RSS
 5. Chuyển đổi các trang Wix của bạn sang WordPress
 6. Tạo menu điều hướng chính của bạn
 7. Chuyển hướng Wix sang WordPress

Sẵn sàng để chuyển từ Wix sang WordPress? Bắt đầu nào.

Bước 1: Đăng ký WordPress Web Hosting

Để bắt đầu một blog WordPress, điều đầu tiên bạn cần là một tài khoản lưu trữ web cho trang web của bạn.

Lưu trữ web là trang web của bạn về nhà trên internet. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu của bạn.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền (chẳng hạn như www.yoursite.com). Đây là địa chỉ trang web của bạn trên Internet.

Khi bạn sử dụng Wix, họ sẽ lưu trữ trang web của bạn cho bạn, đó cũng là lý do khiến nó khá hạn chế. Mặt khác, WordPress là một phần mềm miễn phí, vì vậy bạn sẽ cần một nơi để cài đặt nó. Đó là lý do tại sao bạn cần mua lưu trữ web và một tên miền.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress.org.

Họ đã đồng ý cung cấp cho độc giả WPBeginner một miền miễn phí và kết thúc Giảm giá 60% trên web hosting khi bạn sử dụng mã phiếu giảm giá Bluehost đặc biệt của chúng tôi.

Nếu bạn muốn xem xét nhiều lựa chọn hơn, thì chúng tôi có một danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất mà bạn có thể chọn.

Một số công ty khác mà chúng tôi đề xuất là SiteGround và HostGator.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Bluehost cho ảnh chụp màn hình và ví dụ.

Nếu bạn đã đăng ký một tên miền với Wix, thì đó không phải là vấn đề. Khi đăng ký với Bluehost, bạn có thể nhập tên miền hiện tại của mình dưới tùy chọn Tôi có một tên miền tên tùy chọn.

Nhập tên miền Wix hiện tại của bạn ở bên phải

Sau này trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tên miền khi trang web WordPress mới của bạn sẵn sàng.

Bước 2: Thiết lập trang web WordPress mới của bạn

Sau khi mua gói lưu trữ mới của bạn, bạn sẽ cần cài đặt và thiết lập WordPress.

Nếu bạn đã đăng ký với Bluehost, thì họ sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình từ tài khoản lưu trữ của mình.

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình:

Bảng điều khiển quản trị WordPress

Tất cả các công ty lưu trữ WordPress khác cũng cung cấp trình cài đặt WordPress 1 lần nhấp từ bảng điều khiển lưu trữ của họ. Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt WordPress, thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu.

Khi bạn đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress, một ý tưởng hay là đặt permalinks WordPress của bạn.

Cài đặt permalink của bạn sẽ xác định địa chỉ của mỗi bài đăng trên blog. Ví dụ: thay vì xuất bản một bài đăng trên blog tới:

www.yourblog.com/2017/10/blog-post-title

Bạn có thể xuất bản nó lên:

www.yourblog.com/blog-post-title.

Bạn có thể thay đổi cài đặt permalink của mình bằng cách điều hướng đến Cài đặt »Permalinks trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Một khi bạn đã chọn cấu trúc bạn muốn, bấm vào Lưu thay đổi nút ở phía dưới.

Thay đổi permalinks WordPress trước khi nhập Wix

Để biết thêm chi tiết về permalinks, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về các cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress.

Bước 3: Tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn

Tiếp theo, bạn nên tùy chỉnh sự xuất hiện của trang web của bạn. Thật dễ dàng để làm điều đó bằng cách sử dụng các chủ đề WordPress.

Các chủ đề WordPress tương tự như các mẫu Wix, chúng kiểm soát sự xuất hiện và hiển thị của trang web WordPress của bạn.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí có sẵn để bạn sử dụng. Một số chủ đề rất cơ bản và tối giản, trong khi những chủ đề khác sẽ thêm nhiều tính năng mới vào trang web của bạn.

Chủ đề WordPress

Là người mới bắt đầu sử dụng WordPress, bạn có thể muốn bắt đầu với một chủ đề đơn giản mà dễ sử dụng. Chúng tôi có một danh sách các chủ đề WordPress đơn giản được đề xuất mà bạn có thể xem để bắt đầu.

Tự hỏi làm thế nào để quyết định một chủ đề? Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về việc chọn chủ đề WordPress hoàn hảo để biết các mẹo và lời khuyên.

Khi bạn đã tìm thấy một chủ đề bạn thích, bạn có thể cài đặt nó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một chủ đề WordPress.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể dễ dàng thay đổi chủ đề của mình trong tương lai, vì vậy, điều quan trọng là bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho bước này.

Bạn thậm chí có thể sử dụng chủ đề WordPress mặc định và bắt đầu với quá trình di chuyển. Bởi vì phần quan trọng nhất là chuyển tất cả nội dung của bạn từ Wix sang WordPress.

Bước 4: Nhập bài đăng trên blog Wix của bạn vào WordPress

Trong bước này, chúng tôi sẽ chuyển các bài đăng trên blog Wix của bạn sang trang web WordPress mới của bạn.

Wix là một nền tảng khép kín và họ không cung cấp một cách dễ dàng cho người dùng để di chuyển nội dung của họ khỏi Wix.

Nhưng chúng tôi vẫn có thể tự động hóa quy trình bằng cách nhập nguồn cấp RSS Wix của bạn, thay vì tạo lại từng bài đăng trên blog theo cách thủ công.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần tải xuống tệp RSS Wix của mình.

Bạn có thể xác định vị trí tệp bằng cách thêm /feed.xml hoặc /blog-feed.xml vào URL trang web Wix của bạn.

Nếu bạn không có tên miền tùy chỉnh với Wix, thì bạn có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu RSS của mình tại username.wixsite.com/blogname/feed.xml hoặc username.wixsite.com/blogname/blog-feed.xml, trong đó tên người dùng là tên người dùng Wix của bạn và Wikipedia blogname là tên của blog của bạn.

Nếu bạn có một tên miền tùy chỉnh như www.yourwixblog.com, thì bạn có thể tìm thấy nguồn cấp RSS của mình tại www.yourwixblog.com/feed.xml hoặc www.yourwixblog.com/blog-feed.xml.

Sau khi điều hướng đến URL thích hợp, bạn sẽ thấy một trang chứa đầy mã.

Đi trước và nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên trang và nhấp Lưu thành để lưu tệp trong máy tính của bạn.

Lưu nguồn cấp dữ liệu RSS Wix

Bây giờ bạn đã có tệp RSS của mình, bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và nhấp vào Công cụ »Nhập khẩu.

Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt ngay liên kết dưới tiêu đề RSS.

Di chuyển sang WordPress bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS

Sau vài giây, bạn sẽ thấy một liên kết ở đầu trang để Chạy nhập khẩu. Đi trước và nhấp vào liên kết.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Chọn tập tin nút và chọn tệp feed.xml đã lưu vào máy tính của bạn. Sau khi chọn, bạn có thể nhấp vào Tải lên tệp và nhập cái nút.

Nhấp vào nút tải lên để chuyển Wix sang WordPress

Nếu bạn có nhiều bài đăng blog để nhập, thì có thể mất vài phút để nhập tất cả.

Khi nó thực hiện xong, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận.

Bài đăng trên blog Wix của bạn được nhập vào WordPress

Để kiểm tra các bài đăng trên blog của bạn và đảm bảo chúng được xuất chính xác từ Wix, bạn có thể điều hướng đến Bài viết »Tất cả bài viết và bấm vào Lượt xem bên dưới mỗi bài.

Blog bài viết nhập khẩu

Tại thời điểm này, nội dung của các bài đăng trên blog của bạn đã được chuyển, nhưng có một vấn đề: một hình ảnh trong bài đăng của bạn vẫn được lưu trữ với Wix.

May mắn thay, có một cách dễ dàng để khắc phục điều này và chuyển hình ảnh của bạn sang WordPress.

Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh.

Plugin giống như các ứng dụng cho WordPress cho phép bạn thêm các tính năng mới. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ cần lưu lại từng bài đăng có chứa hình ảnh và plugin sẽ nhập hình ảnh bên trong nó.

Sẽ tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa từng bài đăng một, nhưng chúng tôi có một mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng lưu lại tất cả các bài đăng WordPress cùng một lúc.

Đơn giản chỉ cần đi đến Bài viết »Tất cả bài viết và sau đó nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở trên cùng.

Hiển thị nhiều bài viết

Bạn cần tăng số lượng lên 999 trong Số lượng mục trên mỗi trang Trường trường và nhấp vào nút Áp dụng.

WordPress sẽ tải lại trang và lần này nó sẽ hiển thị 999 bài đăng cùng một lúc.

Tiếp theo, bạn cần chọn tất cả các bài đăng của mình và sau đó chọn Chỉnh sửa trong menu hành động hàng loạt.

Chọn tất cả bài viết

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Áp dụng. WordPress sẽ hiển thị cho bạn một hộp chỉnh sửa nhanh với tất cả các bài đăng được chọn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật và WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài đăng của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết hơn.

Bước 5: Nhập trang Wix của bạn vào WordPress

Sau khi bạn đã nhập bài đăng trên blog của mình, tiếp theo chúng tôi sẽ cần chuyển các trang Wix của bạn sang trang web WordPress của bạn.

Wix doesn không cung cấp bất kỳ cách tự động nào để làm điều này, vì vậy chúng tôi sẽ phải tạo lại từng trang trong WordPress từng cái một.

Đầu tiên, bạn có thể điều hướng đến trang Wix bạn muốn chuyển sang WordPress. Đánh dấu tất cả nội dung (trừ tiêu đề trang). Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải và nhấp vào Sao chép.

Sao chép các trang Wix sang WordPress

Sau đó, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và điều hướng đến Trang »Thêm mới để tạo lại trang. Ở đầu trang, bạn có thể nhập tiêu đề trang. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải và nhấp vào Dán để tạo lại nội dung.

Dán nội dung trang

Để được trợ giúp về cách tạo kiểu trang của bạn, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về thêm bài đăng hoặc trang mới trong WordPress.

Khi bạn hoàn thành việc tạo kiểu cho trang của mình, bạn có thể nhấp vào Công bố nút để xuất bản trang của bạn trên trang web WordPress mới của bạn.

Xuất bản trang của bạn

Mặc dù bạn có thể làm theo phương pháp trên cho tất cả các trang dựa trên văn bản, nhưng nó đã giành được công việc cho các trang nhất định như trang liên hệ của bạn.

Bạn cần phải cài đặt một plugin hình thức liên hệ như WPForms để tạo một trang liên hệ. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách tạo biểu mẫu liên hệ đơn giản.

Bây giờ, bạn đã chuyển đổi tất cả nội dung của mình, đó là một ý tưởng tốt để xem xét cẩn thận các bài đăng và trang của bạn để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt và trông giống như cách mà nó được cho là.

Bước 6: Tạo Menu điều hướng chính của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đảm bảo khách truy cập của bạn có thể dễ dàng điều hướng qua trang web mới của bạn bằng menu chính của bạn.

Bạn có thể tạo một menu điều hướng bằng cách đi đến Ngoại hình »Menu. Nhập tên cho menu của bạn và nhấp vào một trong những Tạo Menu nút.

Tạo menu điều hướng mới

Tiếp theo, bạn có thể chọn bất kỳ trang nào bạn muốn thêm vào menu chính của mình và nhấp vào Thêm vào menu cái nút. Khi bạn đã thêm tất cả các trang bạn muốn, chọn vị trí menu.

Cuối cùng, nhấp vào màu xanh Lưu menu nút bên phải.

Thêm trang vào menu

Bây giờ menu của bạn đã được tạo và trực tiếp trên trang web của bạn.

Bước 7: Chuyển hướng Wix sang WordPress

Trang web WordPress mới của bạn đã hoàn tất và bạn đã sẵn sàng để cho độc giả biết về động thái của bạn.

Điều quan trọng là không chỉ thông báo việc bạn chuyển đến độc giả của mình mà còn thiết lập chuyển hướng phù hợp.

Bạn muốn tất cả khách truy cập của trang web cũ của bạn hạ cánh trên cùng một trang trên trang web mới. Điều này cũng sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web cũ của bạn đã chuyển đến một vị trí mới.

Ghi chú: Bạn chỉ có thể chuyển hướng người dùng đến trang web WordPress mới của mình nếu bạn có tên miền tùy chỉnh trên Wix. Thật không may, nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ wixsite, thì bạn không thể chuyển hướng người dùng đến trang web WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần mở một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad và dán mã này:

var hashesarr = {
"#! about-us / c1it7":’/trong khoảng/’,
"#! liên hệ / ce54":’/tiếp xúc/’,
"#! bài viết ngẫu nhiên / c1mz": ‘/ bài viết ngẫu nhiên /’
};

for (var hash in hashesarr) {
var patt = new RegExp (hàm băm);
if (window.location.hash.match (patt)! == null) {
window.location.href = hashesarr [hash];
}
}

Trong mã này, chúng tôi đã thêm ba URL ví dụ theo định dạng sau:

"#! about-us / c1it7":’/trong khoảng/’,

Phần đầu tiên của dòng tìm kiếm một chuỗi trong URL. Đây sẽ là URL mà người dùng Wix của bạn sẽ đến. Phần thứ hai trong dòng là slug WordPress cho cùng một trang.

Thật không may, bạn sẽ phải tự thêm từng URL theo định dạng này. Khi bạn kết thúc, bạn cần lưu tệp này dưới dạng redirects.js.

Tiếp theo, bạn cần tải tệp này lên thư mục WordPress / js / chủ đề WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP.

Nếu chủ đề của bạn không có thư mục / js /, thì bạn cần tạo một thư mục.

Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tập tin chủ đề của bạn. Chức năng và thêm mã này vào cuối tệp:

hàm wpb_wixjs () {
wp_enqueue_script (‘wixredirect’, get_stylesheet_directory_uri (). ‘/js/redirects.js’, mảng (), ‘1.0.0’, true);
}
add_action (‘wp_enqueue_scripts’, ‘wpb_wixjs’);

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể thử truy cập một URL từ trang web Wix cũ của bạn để xem chuyển hướng hoạt động.

Ghi chú: Những chuyển hướng này sẽ không chuyển hướng công cụ tìm kiếm và không thân thiện với SEO.

Cuối cùng, don không quên thông báo cho độc giả về địa chỉ mới của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thông báo di chuyển của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, viết một bài đăng trên blog về nó và gửi thông báo đến bản tin email của bạn.

Bước 8: Thêm các plugin WordPress thiết yếu

Plugin WordPress cho phép bạn thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của mình. Plugin hoạt động như các ứng dụng Wix. Có hàng trăm plugin có sẵn, miễn phí và trả phí. Bạn có thể kiểm tra kho lưu trữ các bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi cũng có một danh sách các plugin phải có cho tất cả các trang web.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu kéo Wix & trình tạo trang thả, sau đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những cách kéo tốt nhất này & bỏ plugin xây dựng trang WordPress.

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển từ Wix sang WordPress mà không gặp nhiều rắc rối.

Chúng tôi xin chào mừng bạn đến với cộng đồng WordPress. Để bắt đầu với WordPress, vui lòng xem phần hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu và các video cho người mới bắt đầu WordPress của chúng tôi.

Nếu bạn có một người bạn vẫn đang sử dụng Wix, thì bạn có thể hiển thị cho họ trang web WordPress mới của bạn và so sánh của chúng tôi về WordPress vs Wix và thuyết phục họ chuyển đổi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map