Cách chuyển trang web Trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách chuyển trang web Trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress. GoDaddy cung cấp một công cụ xây dựng trang web cho phép người dùng tạo trang web bằng các công cụ kéo và thả đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhanh chóng nhận ra những hạn chế của việc sử dụng một công cụ như người xây dựng trang web Godaddy, và muốn chuyển trang web của họ sang một nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ như WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress.


Chuyển sang WordPress

Biên tập viên Lưu ý: Bài viết này có rất nhiều bước thủ công có thể tốn thời gian tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn. Chúng tôi đã không muốn viết bài viết này lúc đầu, nhưng do các yêu cầu lặp lại, chúng tôi đã viết bài này cho những ai đang tìm cách chuyển từ người xây dựng trang web Godaddy sang WordPress.

Bước 0: Bắt đầu

Thành công của trang web WordPress của bạn phụ thuộc vào lưu trữ WordPress bạn chọn. Nếu bạn đã có dịch vụ lưu trữ GoDaddy, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ này cho trang web WordPress của mình.

Nếu bạn muốn chuyển sang một máy chủ mới, thì chúng tôi khuyên dùng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

Đối với người dùng WPBeginner, họ cũng cung cấp giảm giá 50% và một tên miền miễn phí..

Bước 1: Chuẩn bị chuyển từ Trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress

WordPress có các công cụ nhập khẩu cho nhiều dịch vụ và công cụ như Blogger, Tumblr, LiveJournal, v.v. Nhưng nó không có công cụ nhập khẩu cho Trình tạo trang web.

Đây là lý do tại sao bạn sẽ cần sao lưu trang web Trình tạo trang web của mình theo cách thủ công. Nó có thể tiêu tốn một chút, tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn có trên trang web của bạn.

Sao lưu nội dung Trình tạo trang web GoDaddy

Nếu bạn chỉ có một vài trang, thì bạn có thể sao lưu bằng cách lưu hình ảnh và sao chép văn bản vào tệp văn bản trên máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập từng trang trên trang web của mình trong trình duyệt và sau đó nhấn CTRL + S (Command + S trên Mac) trên bàn phím của bạn.

Điều này sẽ đưa ra hộp thoại lưu. Đảm bảo rằng bạn chọn Trang web, Hoàn thành trong định dạng ’định dạng hoặc‘ lưu dưới dạng trường Kiểu.

Lưu một trang web hoàn chỉnh bằng trình duyệt của bạn

Lặp lại quy trình cho tất cả các trang trên trang web của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải xuống tất cả hình ảnh và văn bản của bạn. Ngắt kết nối internet trên máy tính của bạn và sau đó mở các tệp bạn đã tải xuống để kiểm tra lại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ HTTrack miễn phí để sao chép trang web trên máy tính của mình.

HTTrack là một máy photocopy trang web. Bạn có thể chỉ cần nhập URL của trang web của bạn và nó sẽ tạo một bản sao của nó trên máy tính của bạn.

Sao chép trang web bằng HTTrack

Vấn đề là, người xây dựng trang web GoDaddy và các mẫu của nó lưu trữ các tệp của họ trên các máy chủ CDN khác nhau. Tên và địa chỉ của các máy chủ này thay đổi từ trang này sang trang khác.

Điều này làm cho việc tải xuống tất cả các tệp hình ảnh của bạn khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn chủ yếu dựa trên văn bản và bạn không mất hình ảnh, thì Httrack là cách nhanh nhất để sao chép trang web của bạn.

Khi bạn tắt trình tạo trang web, bạn sẽ không thể quay lại trang web của mình. Dành thời gian của bạn để đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu tất cả dữ liệu trang web của bạn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi tại sao lại có một cách dễ dàng hơn. Có lẽ bởi vì Godaddy doesn muốn bạn chuyển đổi. Đó là lý do tại sao chọn nền tảng phù hợp là một quyết định quan trọng, nhưng chúng tôi rất vui vì bạn đã lựa chọn đúng với WordPress.

Sao lưu cấu trúc liên kết của bạn

Bạn sẽ cần chuyển hướng những người truy cập URL cũ của trang web của bạn đến các URL mới trong WordPress. Để làm điều đó, bạn cần có một danh sách tất cả các URL trên trang web của bạn.

Nếu bạn chỉ có một vài trang, thì bạn chỉ cần sao chép và dán URL của từng trang trên trang web của mình trong một tệp văn bản thuần túy.

Thay phiên, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để trích xuất URL từ trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Klipper, tiện ích mở rộng của Google Chrome để lưu URL trong tệp txt.

Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ một trang. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách tự động thiết lập cảnh báo cho các lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng người dùng trong WordPress.

Bước 2: Chuyển trang web Trình tạo trang web sang Hosting chia sẻ của GoDaddy

Bước này chỉ dành cho người dùng sẽ sử dụng dịch vụ lưu trữ GoDaddy, để chạy trang web WordPress của họ. Nếu bạn đang sử dụng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress khác như Bluehost, Siteground, Hostgator, v.v., hãy bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo.

Vô hiệu hóa Trình tạo trang web GoDaddy

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ GoDaddy, cho trang web WordPress của mình, thì bạn không thể cài đặt WordPress trên tên miền đó cho đến khi bạn tắt dịch vụ Trình tạo trang web.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn và nhấp vào tên người dùng của bạn trên thanh công cụ ở trên cùng. Thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống nơi bạn cần nhấp vào ‘Quản lý Trình tạo trang web.

Quản lý người xây dựng trang web trong tài khoản GoDaddy

Điều này sẽ hiển thị tài khoản Trình tạo trang web của bạn. Bạn cần nhấp vào nút tùy chọn bên cạnh tên miền của bạn.

Quản lý các tùy chọn xây dựng trang web trong GoDaddy

Nó sẽ đưa bạn đến trang tùy chọn Trình tạo trang web. Trong tab tổng quan, bạn sẽ tìm thấy một liên kết để hủy tài khoản của bạn. Nhấp vào nó để hủy kích hoạt Trình tạo trang web trên tên miền của bạn.

Vô hiệu hóa tài khoản Trình tạo trang web của bạn trong GoDaddy

Tài khoản người xây dựng trang web của bạn bây giờ sẽ bị vô hiệu hóa và tên miền của bạn sẽ có sẵn để lưu trữ trang web WordPress của bạn. Sẽ mất gần một giờ trước khi tài khoản Trình tạo trang web của bạn bị hủy kích hoạt hoàn toàn.

Thêm Hosting vào miền của bạn

Bây giờ tên miền của bạn là miễn phí từ người xây dựng trang web GoDaddy. Bạn vẫn cần thêm dịch vụ lưu trữ vào miền đó.

Nhấp vào lưu trữ web dưới trình quản lý tài khoản và sau đó nhấp vào nút quản lý bên cạnh tài khoản của bạn.

Quản lý lưu trữ web GoDaddy

Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn. Bạn cần cuộn xuống phần tên miền và sau đó nhấp vào Thêm trên tên miền.

Tên miền addon trong GoDaddy cPanel

Bây giờ bạn có thể nhập tên miền của bạn. Các trường tên miền phụ và tài liệu sẽ được điền tự động.

Thêm tên miền vào lưu trữ GoDaddy

Bạn cũng cần kiểm tra hộp để tạo tài khoản FTP. Chỉ cần chọn tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản FTP của bạn. Cuối cùng, bấm vào nút thêm tên miền.

Đó là tất cả những gì bạn đã giải phóng thành công tên miền của mình khỏi Trình tạo trang web và thêm lưu trữ web cho tên miền của bạn.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang Bước 4, để tìm hiểu cách cài đặt WordPress và tiếp tục di chuyển trang web của bạn.

Bước 3: Trỏ tên miền vào các dịch vụ lưu trữ WordPress khác

Bước này dành cho người dùng đã đăng ký tên miền với GoDaddy và muốn sử dụng nó với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress khác như Bluehost hoặc Siteground.

Đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn và nhấp vào tên người dùng của bạn trên thanh công cụ ở trên cùng. Điều này sẽ tiết lộ một menu flydown nơi bạn cần nhấp vào để quản lý tên miền của tôi.

Quản lý tên miền của bạn trong GoDaddy

Chọn tên miền của bạn từ danh sách và nhấp vào nút Máy chủ tên ở trên cùng và sau đó chọn đặt máy chủ tên.

Chỉnh sửa tên miền trong GoDaddy

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhấp vào tùy chỉnh và sau đó nhấp vào liên kết để nhập máy chủ tên tùy chỉnh.

Thêm máy chủ tên tùy chỉnh

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện với hai trường. Bạn có thể thêm máy chủ lưu trữ WordPress mới của mình vào đây. Nếu máy chủ WordPress của bạn có nhiều hơn hai máy chủ tên, thì bạn có thể nhấp vào nút Thêm máy chủ tên để thêm một dòng khác.

Thêm máy chủ tên

Nhấp vào nút OK và sau đó nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt của bạn. Hãy nhớ rằng các thay đổi DNS có thể mất tới 24 giờ để truyền bá trên internet. Mặc dù nó thường chỉ mất một vài giờ.

Khi tên miền của bạn bắt đầu trỏ đến máy chủ WordPress mới của bạn, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Bước 4: Cài đặt WordPress

Lúc này, tên miền của bạn sẽ được trỏ đến dịch vụ lưu trữ của bạn và bạn đã sẵn sàng để cài đặt WordPress. Cho dù bạn đang sử dụng GoDaddy hay bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào khác, quy trình đều giống nhau.

WordPress nổi tiếng với cài đặt 5 phút. Hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp trình cài đặt 1 lần nhấp cho các trang web WordPress mới, cho phép bạn cài đặt WordPress trên trang web của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Bước 5: Nhập nội dung Trình tạo trang web trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ phải sao lưu thủ công nội dung Trình tạo trang web của mình. Không thể tự động nhập nội dung từ Trình tạo trang web.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung tích hợp được gọi là bài viết và trang. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài viết và trang.

Bạn cần tạo các trang hoặc bài đăng mới trên trang web của mình và sao chép dán nội dung trình tạo trang web GoDaddy của bạn.

Tạo bài đăng và trang trong WordPress thực sự đơn giản. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng.

Bước 6: Thiết lập chuyển hướng

Nếu bạn có danh sách các liên kết từ trang web xây dựng trang web cũ, thì bạn có thể tiếp tục và thiết lập chuyển hướng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Simple 301 Redirects. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Chuyển hướng 301 trang. Nhập URL cũ của bạn trong trường ‘Yêu cầu, và nhập URL WordPress mới cho trang đó trong trường‘ Destination Destination.

Chuyển hướng đơn giản 301

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ chuyển hướng này. Lặp lại quy trình cho tất cả các URL khác.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn và các cách khác để thiết lập chuyển hướng, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo chuyển hướng trong WordPress.

Bước 7: Tùy chỉnh trang web WordPress của bạn

WordPress đi kèm với hàng ngàn chủ đề đẹp cả trả phí và miễn phí. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc chọn chủ đề hoàn hảo cho WordPress.

Tuy nhiên, tính năng mạnh mẽ nhất của WordPress là khả năng mở rộng của nó, xuất phát từ các plugin. Có hàng ngàn plugin WordPress cho phép bạn làm hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng.

Hãy xem tất cả các plugin chúng tôi đang sử dụng trên trang web này hoặc xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi phải có các plugin WordPress cho các trang web kinh doanh

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển trang web Trình tạo trang web GoDaddy của mình sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về các trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me