Cách chuyển đúng từ Weebly sang WordPress (Từng bước)

Bạn có muốn chuyển từ Weebly sang WordPress không? Có, có thể di chuyển tất cả nội dung Weebly của bạn sang WordPress mà không cần thuê nhà phát triển hoặc biết cách viết mã. Chúng tôi đã xây dựng một công cụ nhập khẩu Weebly to WordPress miễn phí, thực hiện tất cả cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đúng từ Weebly sang WordPress (từng bước).


Weebly to WordPress

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết mọi người đều không chọn nền tảng viết blog tốt nhất khi họ bắt đầu khởi nghiệp. Thay vào đó, bạn có nhiều khả năng đi với một trong nhiều giải pháp được lưu trữ như Weebly vì bạn đã nghe thấy nó dễ dàng như thế nào và nó miễn phí.

Khi bạn tham gia viết blog nhiều hơn và bạn tìm hiểu về SEO, kiếm tiền, tùy chỉnh, v.v., thì bạn sẽ có khoảnh khắc tuyệt vời đó bởi vì bạn nhận ra rằng mình đã lựa chọn sai.

Và điều đó khi bạn bắt đầu hoang mang vì bạn không muốn làm công việc nặng nhọc của mình.

Hãy lo lắng, nó đã thắng. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người chuyển từ Weebly sang WordPress. Không có bạn don sắt phải biết bất kỳ mã. Nếu bạn có thể làm theo chỉ dẫn và trỏ và nhấp, thì bạn có thể chuyển trang web Weebly của mình sang WordPress.

Vâng, bạn sẽ mất khoảng một giờ để di chuyển chính xác từ Weebly sang WordPress, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Ưu đãi miễn phí: Vì nhiều bạn đã yêu cầu điều này, chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ di chuyển Weebly miễn phí cho WordPress như một phần của dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi. Điều này có nghĩa là một trong những thành viên nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ việc di chuyển cho bạn (miễn phí 100%). Có, bạn có thể chuyển đổi từ Weebly sang WordPress theo nghĩa đen mà không gặp rủi ro nào.

Tuy nhiên nếu bạn là người thích tự học và làm mọi thứ, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Weebly to WordPress Video Tutorial

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích hướng dẫn bằng video hoặc muốn di chuyển theo tốc độ của riêng bạn, thì hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới.

Bước 1. Bắt đầu

Để bắt đầu một blog WordPress, bạn cần hai điều:

  • Một tên miền (đây là tên của blog của bạn i.e wpbeginner.com)
  • Tài khoản lưu trữ web (đây là nơi trang web của bạn sống trên internet)

Mặc dù bản thân WordPress là miễn phí, cả lưu trữ tên miền và web đều có chi phí ($ 14,99 / năm cho tên miền và $ 7,99 / tháng cho lưu trữ web).

Rất may, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi tên miền miễn phí và kết thúc Giảm 60% trên web hosting.

Nếu vì lý do nào đó bạn muốn các tùy chọn khác, thì bạn có thể xem danh sách các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Khi bạn đã thiết lập tên miền và lưu trữ, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách cài đặt WordPress.

Sau khi bạn cài đặt xong WordPress, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo để chuyển nội dung Weebly của bạn sang WordPress.

Bước 2. Xuất nội dung từ trang web Weebly của bạn

Trước đây, người dùng quá khó khăn khi chuyển từ Weebly sang WordPress vì đã có một cách dễ dàng để xuất dữ liệu từ Weebly.

Chúng tôi đã quyết định giải quyết vấn đề này và phát triển Weebly miễn phí cho Nhà nhập khẩu WordPress.

Nó là một công cụ trực tuyến miễn phí, nhập nội dung của bạn từ Weebly và chuyển đổi nó thành định dạng nhập tương thích với WordPress. Nó không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang Weebly hiện tại của bạn, vì vậy nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Truy cập trang web Weebly to WordPress Importer và nhập URL trang web Weebly của bạn.

Weebly cho nhà nhập khẩu WordPress

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email và chọn định dạng xuất.

Tùy chọn mặc định là định dạng WXR và bạn không nên thay đổi điều đó trừ khi bạn gặp phải sự cố sau này.

Tiếp theo, bạn cần chọn xem bạn có muốn bao gồm các trang trong tệp xuất của mình không. Tùy chọn mặc định là ‘Có, và bạn không cần phải thay đổi điều đó, trừ khi bạn thực sự không muốn xuất khẩu trang Weebly.

Sau đó, bạn cần nhấp vào ‘Xuất nút Trang web Weebly của tôi.

Bây giờ Weebly sang WordPress Trình nhập sẽ lấy nội dung từ trang web Weebly của bạn và chuyển đổi nó thành tệp xuất tương thích với WordPress.

Tải xuống tệp xuất Weebly của bạn

Bạn sẽ thấy một nút để tải xuống tệp xuất Weebly của bạn. Bạn cần nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Lưu liên kết dưới dạng từ trên menu.

Điều này sẽ tải tập tin export.xml về máy tính của bạn.

Bước 3. Nhập nội dung Weebly vào WordPress

Bây giờ bạn đã có nội dung Weebly của mình ở định dạng tương thích với WordPress, đã đến lúc nhập nó vào WordPress.

Đăng nhập vào khu vực quản trị của bạn và đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang.

Bạn sẽ thấy một danh sách các nhà nhập khẩu có sẵn cho các nền tảng khác nhau. Bạn cần cuộn xuống WordPress và sau đó nhấp vào liên kết ‘Cài đặt ngay bây giờ.

Cài đặt trình nhập WordPress

Bây giờ WordPress sẽ tìm nạp plugin nhà nhập khẩu và cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn mà không cần tải lại trang. Sau khi được cài đặt, bạn cần nhấp vào ‘Chạy Trình nhập khẩu để khởi chạy nó.

Chạy trình nhập WordPress

Điều này sẽ đưa bạn đến trang nhập khẩu WordPress. Hãy tiếp tục và nhấp vào Chọn tệp Nút nút để chọn tệp export.xml mà bạn đã tải xuống trước đó.

Tiếp theo, nhấp vào Tải lên tệp và nhập nút nút để tiếp tục.

Trình nhập WordPress bây giờ sẽ tải lên tệp xuất của bạn và phân tích nó. Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn chỉ định tác giả.

Nhập tác giả và phương tiện đính kèm

Bạn có thể nhập một tác giả từ trang web Weebly của bạn, tạo một tác giả mới hoặc gán tất cả nội dung cho người dùng WordPress hiện tại của bạn.

Donv quên đánh dấu vào ô bên cạnh ‘Tải xuống và nhập tệp đính kèm tùy chọn. Nó sẽ lấy hình ảnh từ trang web Weebly của bạn vào thư viện phương tiện WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng sau.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Gửi để chạy nhà nhập khẩu. WordPress sẽ nhập nội dung từ tệp xuất vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó cũng sẽ cố gắng tìm nạp hình ảnh được liên kết trong các bài đăng và trang blog Weebly của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Nhập thành công dữ liệu Weebly vào WordPress

Xin chúc mừng, bạn đã nhập thành công nội dung từ blog Weebly của bạn sang WordPress. Bây giờ bạn có thể đi đến bài viết, trang và danh mục trong khu vực quản trị WordPress để xem liệu tất cả nội dung của bạn có ở đó không. Đồng thời kiểm tra thư viện phương tiện để xem hình ảnh được nhập từ trang Weebly của bạn.

Nếu quá trình nhập thất bại ở giữa, thì bạn luôn có thể chạy lại. Nhà nhập khẩu đủ thông minh để phát hiện nội dung trùng lặp và bỏ qua nó. Nó sẽ chỉ nhập nội dung đã nhập thành công trong lần thử trước.

Bước 4. Thiết lập chuyển hướng

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền tùy chỉnh trên trang web Weebly của bạn (như yoursite.com), thì bạn cần phải trỏ nó đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Weebly của bạn và chuyển đến trang Tên miền. Nhấp vào tên miền mà bạn muốn chỉnh sửa và sau đó trên trang cài đặt tên miền, nhấp vào nút thay đổi bên cạnh tùy chọn máy chủ tên.

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập máy chủ lưu trữ tên máy chủ WordPress mới của bạn. Đối với Bluehost, đây là ns1.bluehost.com và ns2.bluehost.com.

Thay đổi máy chủ tên

Nhấp vào nút lưu để lưu trữ cài đặt của bạn.

Thay đổi máy chủ tên có thể mất một thời gian để tuyên truyền trên internet. Khi các thay đổi có ảnh hưởng đến khách truy cập sẽ bắt đầu thấy trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng URL tên miền phụ trên trang web Weebly của mình (như http://example.weebly.com), thì đây là cách bạn sẽ thiết lập chuyển hướng.

Đăng nhập vào bảng điều khiển Weebly của bạn và chỉnh sửa trang web của bạn. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Cài đặt và sau đó tab SEO.

Chuyển hướng tên miền phụ

Bây giờ, cuộn xuống tùy chọn mã tiêu đề và thêm dòng mã này:

Thay thế yourdomain.com bằng tên miền WordPress mới của bạn.

Bạn không quên nhấp vào nút lưu và xuất bản để lưu các thay đổi của mình.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web Weebly của mình và nó sẽ làm mới và chuyển hướng đến trang web WordPress của bạn.

Bước 5. Thiết lập Permalinks

Trang web Weebly của bạn có thể có cấu trúc URL khác nhau cho các bài đăng và trang blog. Thông thường nó là một cái gì đó như thế này:

Đối với các bài đăng trên blog: http://example.com/blog/your-post-title/
Đối với các trang: http://example.com/page-title.html

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền tùy chỉnh trên trang web Weebly của mình, thì người dùng truy cập một bài đăng trên blog Weebly cũ của bạn sẽ thấy lỗi 404.

Đây là cách bạn sẽ đảm bảo rằng người dùng được chuyển hướng đến bài đăng chính xác.

Bạn sẽ cần phải ghé thăm Cài đặt »Permalinks trang. Cuộn xuống và chọn Tùy chọn cấu trúc tùy chỉnh, sau đó thêm / blog /% postname% vào trường văn bản bên cạnh nó.

Permalinks

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để cập nhật permalinks của bạn.

Bây giờ bạn cần thêm .html vào cuối URL cho các trang WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Thêm bất kỳ tiện ích mở rộng nào vào trang. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Thêm bất kỳ sự mở rộng nào cho các trang. Chỉ cần nhập .html trong cài đặt plugin và nhấp vào ‘Cập nhật cài đặt Nút nút.

Thêm .html vào các trang trong WordPress

Bây giờ bạn cần phải truy cập Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút lưu thay đổi để cập nhật cấu trúc permalink của bạn.

Bước 6. Khắc phục sự cố

Dưới đây là một vài điều mà bạn có thể cần sau khi chuyển trang web của mình từ Weebly sang WordPress.

1. Nhập hoặc thay thế hình ảnh

WordPress sẽ cố gắng nhập hình ảnh từ trang web Weebly của bạn sang WordPress trong quá trình nhập. Tuy nhiên, nếu hình ảnh của bạn không được tải xuống thư viện phương tiện thì bạn sẽ cần phải nhập chúng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress để biết hướng dẫn từng bước chi tiết.

2. Sửa lỗi trong WordPress

Nếu bạn thấy một số lỗi trên trang web WordPress của mình sau khi chuyển, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về các lỗi phổ biến của WordPress và cách khắc phục chúng.

3. Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

Nếu mọi thứ suôn sẻ, giờ đây bạn sẽ sẵn sàng tùy chỉnh trang web mới của mình và tận dụng sự linh hoạt to lớn của WordPress. Xem danh sách những việc quan trọng cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Weebly sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress của chúng tôi cho các trang web kinh doanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me