Cách chuyển WordPress sang máy chủ hoặc máy chủ mới không có thời gian chết

Bạn có kế hoạch chuyển trang web WordPress của bạn sang một công ty lưu trữ mới hoặc một máy chủ khác không? Rủi ro lớn nhất khi chuyển đổi lưu trữ web hoặc di chuyển một trang web sang một máy chủ mới là mất dữ liệu và thời gian chết.


Cả hai điều này có thể khiến trang web của bạn tạm thời không thể truy cập được đối với người dùng và công cụ tìm kiếm có thể dẫn đến mất doanh số và thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển trang web WordPress của bạn sang máy chủ mới một cách an toàn mà không có thời gian chết.

Chúng tôi cũng sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về việc chuyển một trang web WordPress sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới, vì vậy bạn có thể tránh mắc một số lỗi phổ biến.

Di chuyển WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác

Quan trọng: Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn bạn biết rằng rất nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí. Nó có thể không được liệt kê trên trang web của họ, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là hỏi. Thông thường, nó miễn phí, nhưng một số có thể tính một khoản phí nhỏ.

Như đã nói, hãy để Lướt qua các bước mà chúng tôi sẽ thực hiện để chuyển WordPress sang một máy chủ lưu trữ mới (không có bất kỳ thời gian chết nào).

  Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

  Bước 1: Chọn Máy chủ WordPress mới của bạn

  Nếu bạn bị mắc kẹt với máy chủ web chậm ngay cả sau khi tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của WordPress, thì đã đến lúc chuyển trang web WordPress của bạn sang máy chủ mới có thể xử lý lưu lượng truy cập ngày càng tăng của bạn.

  Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress mới, điều quan trọng là phải chọn một cách cẩn thận, vì vậy bạn không cần phải di chuyển lại bất cứ lúc nào sớm.

  Ở đây, người mà chúng tôi đề nghị:

  • Để đáng tin cậy chia sẻ lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên đi với Bluehost. Họ chính thức được đề nghị bởi WordPress.org. Sử dụng phiếu giảm giá Bluehost của chúng tôi, người dùng WPBeginner được giảm 60% và một tên miền miễn phí.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm Đám mây lưu trữ hoặc là vị trí cụ thể nhà cung cấp, sau đó chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Siteground. Họ có trung tâm dữ liệu trên khắp 3 châu lục khác nhau.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra WP Engine. Họ là nhà cung cấp tốt nhất và nổi tiếng nhất trong ngành.

  Sau khi mua hosting mới của bạn, KHÔNG cài đặt WordPress. Chúng tôi sẽ làm điều đó trong một bước sau.

  Hiện tại, tài khoản lưu trữ web mới của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng, không có tệp hoặc thư mục nào trong thư mục chính của bạn.

  Bước 2: Thiết lập Trình sao chép để dễ dàng di chuyển

  Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Sao chép miễn phí trên trang web mà bạn muốn di chuyển. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Sao chép là một plugin miễn phí mà chúng tôi khuyên bạn nên. Bạn cũng có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình sang một tên miền mới mà không mất SEO.

  Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó để di chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ này sang máy chủ khác mà không có thời gian chết.

  Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt Sao chép, hãy đi đến Sao chép »Gói trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

  Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Tạo New Mới ở góc trên cùng bên phải.

  Tạo một gói mới trong Sao chép

  Sau đó, nhấp vào nút Tiếp theo và làm theo các bước để tạo gói của bạn.

  Trình sao chép tạo một trình hướng dẫn gói

  Hãy chắc chắn rằng kết quả quét của bạn đã được kiểm tra (mọi thứ nên nói là Good Good), sau đó nhấp vào Xây dựng cái nút.

  Xây dựng gói

  Quá trình có thể mất vài phút để hoàn thành, vì vậy hãy để tab mở khi plugin thực hiện công việc của nó.

  Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho Trình cài đặt và gói Lưu trữ. Bạn cần nhấp vào liên kết One click tải xuống để tải xuống cả hai tập tin.

  Tải tập tin gói

  Tệp lưu trữ là bản sao của trang web hoàn chỉnh của bạn và tệp cài đặt sẽ tự động hóa quy trình cài đặt cho bạn.

  Bước 3: Nhập trang web WordPress của bạn vào máy chủ mới

  Bây giờ bạn đã tải xuống cả tệp lưu trữ và tệp cài đặt, bước tiếp theo là tải chúng lên máy chủ web mới của bạn.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối với máy chủ web mới của bạn bằng FTP.

  Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tải tệp qua FTP lên WordPress.

  Thông thường, bạn sẽ nhập trang web tên miền của bạn với tư cách là máy chủ lưu trữ khi kết nối máy khách FTP của bạn.

  Tuy nhiên, vì tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ cũ, bạn sẽ cần kết nối bằng cách nhập địa chỉ IP máy chủ hoặc tên máy chủ của máy chủ. Bạn có thể tìm thấy thông tin này từ bảng điều khiển tài khoản lưu trữ mới của bạn Bảng điều khiển cPanel.

  Tìm IP máy chủ hoặc Tên máy chủ trong bảng điều khiển cPanel

  Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này, thì bạn có thể yêu cầu hỗ trợ tại công ty lưu trữ web mới của mình và họ sẽ giúp bạn.

  Sử dụng ứng dụng khách FTP, bạn cần tải lên cả tệp Installer.php và tệp .zip lưu trữ của bạn vào thư mục gốc của trang web của bạn.

  Đây thường là / tên người dùng / public_html / thư mục.

  Một lần nữa, nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi công ty lưu trữ web của bạn.

  Hãy chắc chắn rằng thư mục gốc của bạn hoàn toàn trống rỗng. Một số công ty lưu trữ web tự động cài đặt WordPress khi bạn đăng ký.

  Nếu bạn đã cài đặt WordPress trong thư mục gốc, thì trước tiên bạn cần xóa WordPress.

  Sau khi hoàn tất, bạn cần tải lên cả tệp zip lưu trữ và tệp Installer.php vào thư mục gốc của trang web của bạn.

  Bước 4: Thay đổi tệp máy chủ để ngăn chặn thời gian chết

  Khi bạn đã tải cả hai tệp lên máy chủ mới của mình, bạn cần truy cập vào tệp Installer.php trong trình duyệt.

  Thông thường, tệp này có thể được truy cập bằng URL như thế này:

  http://www.example.com/installer.php

  Tuy nhiên, URL này sẽ đưa bạn đến máy chủ web cũ của bạn và bạn sẽ gặp lỗi 404. Điều này là do tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ web cũ của bạn.

  Thông thường, các hướng dẫn khác có thể yêu cầu bạn thay đổi máy chủ tên miền và trỏ nó đến công ty lưu trữ mới của bạn, nhưng điều đó đã sai.

  Nếu bạn làm điều này ngay bây giờ, thì khách truy cập của bạn sẽ thấy một trang web bị hỏng khi bạn di chuyển nó.

  Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể truy cập trang web mới tạm thời trên máy tính mà không ảnh hưởng đến trang web cũ của bạn.

  Điều này được thực hiện với một tập tin máy chủ trên máy tính của bạn.

  Tệp máy chủ có thể được sử dụng để ánh xạ tên miền đến các địa chỉ IP cụ thể. Nói cách khác, nó cho phép bạn đánh lừa máy tính của mình khi nghĩ rằng trang web bị di chuyển mặc dù nó không.

  Chúng ta hãy xem cách thêm mục nhập cho tên miền của bạn trong tệp máy chủ để nó trỏ đến công ty lưu trữ mới của bạn.

  Thực hiện những thay đổi này sẽ cho phép bạn truy cập các tệp trên máy chủ mới bằng tên miền của riêng bạn, trong khi phần còn lại của thế giới vẫn sẽ truy cập trang web của bạn từ máy chủ cũ. Điều này đảm bảo 100% thời gian hoạt động.

  Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ web mới của bạn. Để tìm thấy điều này, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp vào liên kết mở rộng số liệu thống kê trong thanh bên trái. Địa chỉ máy chủ của bạn sẽ được liệt kê là Địa chỉ IP được chia sẻ.

  Trên một số công ty lưu trữ web, bạn sẽ tìm thấy thông tin này trong phần heading Tiêu đề thông tin tài khoản.

  Tìm địa chỉ IP được chia sẻ

  Trong bước tiếp theo, người dùng Windows cần phải đi đến Chương trình »Tất cả chương trình» Phụ kiện, nhấp chuột phải vào Notepad và chọn Run as Administrator.

  Một dấu nhắc UAC của Windows sẽ xuất hiện và bạn cần nhấp vào Có để khởi chạy Notepad với quyền quản trị viên.

  Trên màn hình Notepad, đi đến Mở tập tin và sau đó điều hướng đến thư mục C: \ Windows \ System32 \ driver \ etc. Từ thư mục này, chọn tập tin máy chủ và mở nó.

  Nếu bạn sử dụng Mac, thì bạn cần mở ứng dụng Terminal và nhập lệnh này để chỉnh sửa tệp máy chủ:

  sudo nano / private / etc / hosts

  Đối với cả người dùng Windows và Mac, ở cuối tệp máy chủ, bạn cần nhập địa chỉ IP bạn đã sao chép và sau đó nhập tên miền của bạn. Như thế này:

  192.168.1.22 www.example.com

  Đảm bảo rằng bạn thay thế địa chỉ IP bằng địa chỉ bạn đã sao chép từ cPanel và example.com bằng tên miền của riêng bạn.

  Khi bạn đã hoàn tất, hãy lưu các thay đổi của bạn.

  Bây giờ bạn có thể truy cập các tệp của mình trên máy chủ mới bằng tên miền trên máy tính của bạn.

  Quan trọng: Bạn không quên hoàn tác các thay đổi bạn đã thực hiện để lưu trữ tệp sau khi bạn hoàn thành quá trình di chuyển (bước 6).

  Bước 5: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên máy chủ mới của bạn

  Trước khi chúng tôi chạy trình cài đặt trên máy chủ mới, bạn sẽ cần tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên tài khoản lưu trữ mới của mình. Nếu bạn đã tạo cơ sở dữ liệu MySQL, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  Tạo cơ sở dữ liệu trong cPanel

  Chuyển đến bảng điều khiển tài khoản lưu trữ mới của bạn Bảng điều khiển cPanel, cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu và nhấp vào biểu tượng cơ sở dữ liệu MySQL.

  Cơ sở dữ liệu MySQL trong cPanel

  Bạn sẽ thấy một trường để tạo cơ sở dữ liệu mới. Nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào nút Tạo cơ sở dữ liệu.

  Tạo cơ sở dữ liệu mới

  Sau khi tạo cơ sở dữ liệu MySQL, bạn cần cuộn xuống phần Người dùng MySQL.

  Tiếp theo, cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho người dùng mới của bạn và nhấp vào nút ‘Tạo nút người dùng.

  Tạo người dùng MySQL

  Sau đó, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này sẽ cung cấp tên người dùng bạn vừa tạo, tất cả các quyền để làm việc trên cơ sở dữ liệu đó.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách cuộn xuống ‘Thêm người dùng vào phần Cơ sở dữ liệu. Chỉ cần chọn người dùng cơ sở dữ liệu bạn đã tạo từ menu thả xuống bên cạnh người dùng, sau đó chọn cơ sở dữ liệu và nhấp vào nút thêm.

  Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu

  Cơ sở dữ liệu của bạn hiện đã sẵn sàng để được sử dụng với WordPress. Hãy chắc chắn để ghi chú tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu. Bạn sẽ cần thông tin đó trong bước tiếp theo.

  Bước 6: Bắt đầu quá trình di chuyển sao chép

  Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để chạy trình cài đặt. Điều hướng đến địa chỉ sau trong cửa sổ trình duyệt của bạn, thay thế example.com bằng tên miền của bạn:

  http://www.example.com/installer.php

  Trình cài đặt sao chép được khởi tạo

  Trình cài đặt sẽ chạy một vài bài kiểm tra và sẽ hiển thị cho bạn ‘Vượt qua kế bên để lưu trữ và kiểm tra xác thực.

  Bạn cần kiểm tra các điều khoản & hộp kiểm điều kiện và tiếp tục bằng cách nhấp vào nút Tiếp theo.

  Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu nhập máy chủ MySQL, tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

  Máy chủ của bạn có thể sẽ là localhost. Sau đó, bạn sẽ nhập các chi tiết của cơ sở dữ liệu bạn đã tạo ở bước trước.

  Kết nối với cơ sở dữ liệu

  Bạn có thể nhấp vào nút ‘Kiểm tra cơ sở dữ liệu để đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin.

  Nếu Sao chép có thể kết nối, thì bạn sẽ thấy một chuỗi bắt đầu bằng Pass. Nếu không, bạn sẽ thấy chi tiết lỗi kết nối cơ sở dữ liệu.

  Nhấn vào nút tiếp theo để tiếp tục.

  Trình sao chép sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ kho lưu trữ vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

  Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật URL hoặc đường dẫn của trang web. Vì bạn không thay đổi tên miền, bạn KHÔNG cần thay đổi bất cứ điều gì ở đây.

  Chỉ cần nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

  Sao chép sẽ chạy các bước cuối cùng và sẽ hiển thị cho bạn nút đăng nhập.

  Di chuyển trang web sao chép xong

  Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trên máy chủ mới để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động như mong đợi.

  Bước 7: Cập nhật máy chủ tên miền (DNS)

  Tại thời điểm này, bạn đã tạo một bản sao hoàn chỉnh của cơ sở dữ liệu và tệp WordPress trên máy chủ lưu trữ mới của mình, nhưng tên miền của bạn vẫn trỏ đến tài khoản lưu trữ web cũ của bạn.

  Để cập nhật tên miền của bạn, bạn cần chuyển đổi máy chủ tên DNS của mình. Điều này đảm bảo rằng người dùng của bạn được đưa đến vị trí mới của trang web của bạn khi họ nhập tên miền của bạn vào trình duyệt của họ.

  Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thì tốt nhất là bạn nên chuyển tên miền sang một máy chủ mới. Nếu bạn đã sử dụng một công ty đăng ký tên miền như Domain.com, GoDaddy, v.v., thì bạn cần cập nhật máy chủ tên của mình.

  Bạn sẽ cần thông tin máy chủ tên DNS từ máy chủ web mới của bạn. Đây thường là một vài URL trông như thế này:

  ns1.hostname.com
  ns2.hostname.com

  Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi máy chủ tên DNS bằng GoDaddy.

  Tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền hoặc máy chủ web, ảnh chụp màn hình có thể khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm cơ bản là giống nhau..

  Bạn cần tìm khu vực quản lý tên miền và sau đó tìm kiếm máy chủ tên. Nếu bạn cần hỗ trợ cập nhật máy chủ tên, thì bạn có thể hỏi công ty lưu trữ web của mình.

  Đối với GoDaddy, bạn cần đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của mình và sau đó nhấp vào Tên miền.

  Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Quản lý bên cạnh tên miền bạn muốn thay đổi.

  Quản lý tên miền

  Trong phần Settings Cài đặt bổ sung, bạn cần nhấp vào ‘Quản lý DNS, để tiếp tục.

  Quản lý DNS

  Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống phần Máy chủ tên và nhấp vào nút thay đổi.

  Thay đổi máy chủ tên

  Trước tiên, bạn sẽ cần phải chuyển đổi thả xuống loại máy chủ tên từ ’Mặc định mặc định sang’ Tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể điền thông tin về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới của bạn dưới phần Máy chủ tên.

  Cập nhật máy chủ tên DNS

  Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu các thay đổi của bạn.

  Bạn đã thay đổi thành công máy chủ tên trên tên miền của bạn. Thay đổi DNS có thể mất 4 – 48 giờ để truyền bá cho tất cả người dùng.

  Vì bạn có cùng nội dung trên máy chủ cũ và máy chủ mới, nên người dùng của bạn sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Di chuyển WordPress của bạn sẽ liền mạch với hoàn toàn không có thời gian chết.

  Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên chờ hủy tài khoản lưu trữ cũ cho đến 7 ngày sau khi di chuyển.

  Các câu hỏi thường gặp

  Dưới đây là một vài câu hỏi mà nhiều người dùng của chúng tôi hỏi trong khi di chuyển WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác.

  1. Tôi có thể đăng ký tài khoản lưu trữ mới mà không cần đăng ký tên miền không?

  Có, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản lưu trữ mà không cần đăng ký tên miền.

  Tên miền và lưu trữ là hai dịch vụ khác nhau và bạn không nhất thiết phải đăng ký một tên miền khi đăng ký máy chủ mới. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

  Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ yêu cầu bạn chọn một tên miền làm bước đầu tiên khi mua hosting. Họ cũng sẽ cho phép bạn nhập một tên miền nếu bạn đã có một tên miền.

  2. Tôi có cần chuyển tên miền của mình sang máy chủ mới không?

  Không, bạn không cần chuyển tên miền của mình sang máy chủ mới. Tuy nhiên, chuyển tên miền của bạn sang lưu trữ mới sẽ giúp bạn dễ dàng gia hạn và quản lý dưới cùng bảng điều khiển với tài khoản lưu trữ mới của bạn.

  Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về tên miền và cách chúng hoạt động.

  3. Làm cách nào để sửa lỗi thiết lập lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong Sao chép?

  Nếu bạn thấy lỗi kết nối với cơ sở dữ liệu hoặc lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong Sao chép, thì lý do rất có thể cho việc này là bạn đã nhập thông tin không chính xác cho kết nối cơ sở dữ liệu của mình.

  Đảm bảo rằng tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của bạn là chính xác. Một số công ty lưu trữ web không sử dụng localhost làm máy chủ lưu trữ cho máy chủ MySQL của họ. Nếu đây là trường hợp, thì bạn sẽ cần yêu cầu nhân viên hỗ trợ máy chủ web của bạn cung cấp cho bạn thông tin chính xác.

  4. Làm cách nào để kiểm tra xem trang web của tôi có đang tải từ máy chủ mới không?

  Có một số công cụ trực tuyến cho phép bạn xem ai đang lưu trữ một trang web. Sau khi bạn đã chuyển trang web của mình sang máy chủ mới, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số này và chúng sẽ hiển thị cho bạn tên của công ty lưu trữ web lưu trữ trang web của bạn.

  Nếu đã lâu rồi kể từ khi bạn di chuyển trang web của mình và thực hiện các thay đổi đối với máy chủ tên miền (DNS), thì rất có thể trang web của bạn vẫn có thể tải từ máy chủ cũ. Thay đổi tên miền có thể mất tới 48 giờ để tuyên truyền đầy đủ.

  5. Tôi có cần xóa bất kỳ tệp hoặc dữ liệu nào khỏi máy chủ cũ không?

  Khi chuyển đổi công ty lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên giữ trang web cũ của mình ít nhất một tuần. Sau đó, bạn có thể xóa các tập tin từ máy chủ web cũ của bạn. Nếu bạn đang hủy tài khoản của mình, thì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn theo chính sách của họ.

  6. Tôi nên giữ tài khoản của mình hoạt động trong bao lâu trên máy chủ cũ?

  Khi bạn đã di chuyển trang web của mình sang máy chủ mới và nếu bạn không có bất kỳ trang web nào khác được lưu trữ với máy chủ web cũ của mình, thì bạn có thể hủy tài khoản lưu trữ web cũ của mình.

  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể đã trả tiền cho họ để lưu trữ hàng năm. Bạn nên kiểm tra chính sách hoàn trả của họ để xem bạn có đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản hoàn tiền nào khi hủy không.

  7. Làm cách nào để di chuyển một trang web WordPress với SSL / HTTPs?

  Bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ SSL trên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước tương tự được đề cập ở trên. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng HTTP trong các URL, như https://example.com

  8. Phần thưởng: Di chuyển trang web miễn phí bởi máy chủ mới của bạn

  Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi lưu trữ web của mình, nhưng các bước trên nghe có vẻ quá phức tạp, thì bạn có thể chọn các nhà cung cấp sau và họ sẽ di chuyển trang web của bạn cho bạn.

  SiteGround, InMotion Hosting và WP Engine cung cấp di chuyển trang web miễn phí cho người dùng WPBeginner.

  Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn chuyển WordPress sang máy chủ mới của bạn mà không có thời gian chết nào. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với việc di chuyển WordPress của mình, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me