Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại WordPress

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào họ có thể gỡ cài đặt và giới thiệu lại WordPress? Cài đặt lại WordPress có thể giải quyết các vấn đề khi tất cả các mẹo khắc phục sự cố khác không thành công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gỡ cài đặt và cài đặt lại WordPress một cách an toàn mà không làm mất dữ liệu hoặc SEO của bạn.


Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại WordPress

Khi nào bạn cần cài đặt lại WordPress?

Cài đặt lại WordPress không bao giờ nên là lựa chọn đầu tiên. Hầu hết các lỗi WordPress phổ biến đều có thể dễ dàng sửa chữa và điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi cài đặt lại WordPress.

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân của sự cố, thì hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn xác định chính xác vấn đề và tìm giải pháp.

Trong trường hợp trang web WordPress bị hack, bạn có thể thử các mẹo trong hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch trang web WordPress bị hack.

Nếu vẫn thất bại, thì việc gỡ cài đặt và cài đặt lại một bản sao mới của WordPress có thể được sử dụng như là phương sách cuối cùng.

Bước 0. Tạo một bản sao lưu khẩn cấp

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, trước tiên bạn nên tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress hiện tại của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin sao lưu WordPress để làm điều này. Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các tệp sao lưu của mình trên máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox.

Chúng tôi sẽ không sử dụng bản sao lưu này để cài đặt lại WordPress, nhưng thật tốt khi có sự cố xảy ra..

Bước 1. Xuất nội dung WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là xuất nội dung WordPress của bạn bằng cách tạo tệp xuất WordPress. Tập tin này sẽ chứa tất cả các bài đăng, trang, danh mục, thẻ và nhận xét của bạn.

Khôi phục trang web WordPress bằng tệp xuất này cho phép bạn loại bỏ dữ liệu được tạo bởi các plugin WordPress.

Đây là cách bạn sẽ tạo một tệp xuất WordPress.

Đầu tiên, đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó đi đến Công cụ »Xuất khẩu trang. Chọn tất cả nội dung và sau đó nhấp vào ‘Tải xuống nút Xuất tệp Tệp.

Tải xuống tệp xuất WordPress

Nếu bạn có nhiều người dùng đã đăng ký trên trang web của mình, thì bạn cũng có thể muốn xuất chúng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng nhập / xuất người dùng trong WordPress.

Bước 2. Tải xuống thư mục wp-content

Tất cả các chủ đề, plugin, hình ảnh và tải lên WordPress của bạn được lưu trữ trong thư mục / wp-content / trên trang web của bạn.

Hãy để Tải xuống nội dung này vào máy tính của bạn, để bạn có thể sử dụng nó sau này để cài đặt lại WordPress.

Kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, chọn thư mục wp-content và tải xuống máy tính của bạn.

Tải xuống thư mục wp-content

Sau khi tải xuống thư mục wp-content, bạn đã sẵn sàng gỡ cài đặt WordPress.

Bước 3. Gỡ cài đặt WordPress đúng cách

Để gỡ cài đặt WordPress, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau đó, bạn cần xóa tất cả các tệp WordPress.

Bạn không thực sự cần phải xóa cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cho phép bạn tạo nhiều cơ sở dữ liệu và tên người dùng mà bạn cần.

Thay vì xóa cơ sở dữ liệu hiện có, bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mới với tên người dùng và mật khẩu mới.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần đăng nhập vào tài khoản cPanel của mình và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

Cơ sở dữ liệu MySQL

Điều này sẽ đưa bạn đến trang thêm cơ sở dữ liệu mới.

Trước tiên, bạn cần nhập tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn và nhấp vào nút tạo cơ sở dữ liệu.

Tạo một cơ sở dữ liệu mới

Sau đó, cuộn xuống để thêm phần ‘Phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới. Bạn sẽ cần nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó bấm vào nút ‘Tạo nút người dùng.

Thêm người dùng MySQL mới

Bây giờ bạn cần thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó. Cuộn xuống Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu Phần và sau đó chọn tên người dùng và cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó.

Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu

Nhấp vào nút ‘Thêm vào để tiếp tục.

Cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng khi bạn cài đặt lại WordPress.

Bây giờ bạn đã gỡ cài đặt thành công WordPress, hãy để xem cách cài đặt lại và khôi phục trang web của bạn.

Bước 4. Cài đặt mới WordPress

Bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress từ trang web WordPress.org.

Tải xuống WordPress

Sau khi tải xuống WordPress, bạn cần giải nén tệp tải xuống.

Bạn sẽ tìm thấy một thư mục WordPress bên trong nó. Mở thư mục WordPress và bạn sẽ thấy tất cả các tệp WordPress.

Bây giờ, bạn cần tải các tệp này lên trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP.

Tải lên các tệp WordPress

Sau khi tải lên các tệp WordPress, hãy tiếp tục và truy cập trang web của bạn. WordPress sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cơ sở dữ liệu của bạn.

Thêm thông tin cơ sở dữ liệu

Bạn cần nhập tên của cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo trước đó. Thông tin máy chủ của bạn rất có thể sẽ là localhost.

Khi bạn đã điền xong thông tin, nhấp vào nút gửi để tiếp tục.

WordPress sẽ cố gắng kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Khi kết nối thành công, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Chạy Cài đặt cài đặt để tiếp tục.

Chạy cài đặt WordPress

Trong bước tiếp theo, WordPress sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin trang web của bạn như tiêu đề trang web, mô tả, địa chỉ email quản trị viên và mật khẩu.

Thông tin trang web

Sau khi điền thông tin, nhấp vào nút ‘Cài đặt nút WordPress để tiếp tục.

WordPress sẽ hoàn tất cài đặt. Hãy tiếp tục và đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã nhập trước đó.

Khi bạn đã đăng nhập vào WordPress, bạn cần xóa nội dung mặc định.

Trụ sở để Bài viết và xóa bài ‘Xin chào Thế giới. Truy cập phần ‘Nhận xét và xóa nhận xét mặc định. Cuối cùng, đi đến Trang và xóa trang mẫu.

Bạn đã cài đặt lại thành công một bản sao mới của WordPress.

Bây giờ hãy để Lốc chuyển sang khôi phục nội dung của bạn.

Bước 5. Khôi phục Tải lên, Hình ảnh và Chủ đề

Trước tiên, bạn sẽ cần khôi phục các video tải lên, hình ảnh và chủ đề của mình nằm trong thư mục nội dung wp mà bạn đã tải xuống trước đó.

Để làm điều đó, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / thư mục.

Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục / wp-content / uploads / từ máy tính của bạn và tải nó lên trang web của bạn.

Tải lên thư mục tải lên

Nếu bạn đã thực hiện các thay đổi cho chủ đề WordPress hoặc các tệp chủ đề con, thì bạn có thể tải chúng ngay bây giờ. Các thư mục chủ đề của bạn được đặt trong thư mục / wp-content / Themes /.

Bước 6. Nhập nội dung

Bây giờ, hãy để nhập khẩu bài viết, trang, danh mục, thẻ và nội dung khác của bạn.

Trước tiên, bạn cần phải đi đến Công cụ »Nhập khẩu và sau đó nhấp vào ‘Cài đặt ngay bây giờ liên kết trong WordPress.

Cài đặt trình nhập WordPress

WordPress sẽ tải xuống và cài đặt trình nhập WordPress. Sau đó, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Chạy Trình nhập khẩu.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang nhập khẩu WordPress, nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn tệp Tệp và sau đó chọn tệp XML bạn đã tải xuống trong bước 1 của chúng tôi.

Nhập tệp WordPress XML

Nhấp vào ‘Tải lên tập tin và nhập nút nút để tiếp tục.

WordPress sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn tạo tác giả mới và gán bài đăng cho họ hoặc nếu bạn muốn gán tất cả bài đăng cho tài khoản người dùng hiện tại của mình.

Nhập cài đặt

Nếu đó là một trang web WordPress tác giả duy nhất, thì bạn có thể chỉ định tất cả các bài đăng cho chính mình. Nếu không, không làm gì cả và WordPress sẽ nhập các tác giả.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đánh dấu vào ô bên dưới ‘Nhập tệp đính kèm. Điều này sẽ cho phép WordPress nhập chính xác hình ảnh trong thư mục / wp-content / uploads / của bạn vào thư viện phương tiện WordPress.

Đi trước và nhấp vào nút Gửi để tiếp tục.

WordPress bây giờ sẽ bắt đầu nhập nội dung từ tệp XML vào bản cài đặt WordPress mới của bạn.

Sau khi kết thúc, bạn sẽ có thể xem nội dung của mình bằng cách truy cập trang web của bạn.

Bước 7. Cài đặt WordPress Plugin (Từng cái một)

Sau khi nhập thành công nội dung vào trang web WordPress được cài đặt lại của bạn, bạn có thể chuyển sang cài đặt plugin.

Bạn sẽ cần phải cài đặt tất cả các plugin từng cái một và sau đó kích hoạt chúng. Bạn có thể cần phải thiết lập thủ công các plugin để điều chỉnh cài đặt của chúng.

Đó là tất cả, bạn đã gỡ cài đặt và cài đặt lại thành công WordPress. Bây giờ bạn có thể xem lại trang web của mình và thiết lập mọi thứ như trước đây như menu điều hướng, tiện ích thanh bên, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách gỡ cài đặt và cài đặt lại WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map