Cách hiển thị danh sách các trang con cho trang cha mẹ trong WordPress

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách hiển thị các trang con của Trang WordPress? Thông thường khi làm việc trên một trang có các trang có trang con, bạn có thể muốn hiển thị các trang con đó trên trang gốc trong tiện ích thanh bên hoặc một vị trí khác trong mẫu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị danh sách các trang con cho trang mẹ trong WordPress.


Để xem ví dụ về danh sách các trang con trên trang mẹ, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới mà chúng tôi có từ trang OptinMonster bổ trợ Cách hoạt động. Bạn cũng có thể thấy điều này được sử dụng trên trang BluBrint của WPBeginner.

Trang cha mẹ với danh sách các trang con

Trước khi chúng tôi bắt đầu, đối với những người không quen thuộc với Trang trẻ em, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa Bài đăng và Trang trong WordPress. Một trong những tính năng quan trọng của các trang là chúng có thể được phân cấp. Điều này có nghĩa là một trang có thể trở thành trang mẹ và có các trang con (tức là các trang phụ) bên dưới nó. Điều này cho phép bạn nhóm các trang khác nhau lại với nhau dưới một trang chính. Ví dụ: nếu bạn có Trang sản phẩm trên trang web, thì bạn có thể thêm các trang như Tính năng, Giá cả và Hỗ trợ dưới dạng trang con. Mỗi trang con cũng có thể có các trang con riêng..

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Để tạo một trang con, chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa một trang trong WordPress như bạn thường làm. Trong hộp meta Thuộc tính trang, chọn trang mẹ từ menu thả xuống.

Tạo một trang con bằng cách gán cho nó một trang Parent trong WordPress

Lưu ý: Nếu bạn không thấy menu Thuộc tính Trang, vui lòng nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải màn hình của bạn. Nó sẽ hiển thị một menu nơi bạn cần đảm bảo rằng Thuộc tính trang được chọn.

Hiển thị trang con trên trang cha mẹ trong WordPress

Để liệt kê các trang con trong một trang mẹ, bạn cần thêm đoạn mã sau vào một plugin dành riêng cho trang web hoặc trong tệp chủ đề của bạn.

hàm wpb_list_child_pages () {

bài toàn cầu $;

if (is_page () && $ bài->post_parent)

$ childpages = wp_list_pages (‘sort_column = menu_order&tiêu đề_li =&con_of = ‘. $ bài->post_parent. ‘&tiếng vang = 0 ‘);
khác
$ childpages = wp_list_pages (‘sort_column = menu_order&tiêu đề_li =&con_of = ‘. $ bài->TÔI . ‘&tiếng vang = 0 ‘);

if ($ trang con) {

$ chuỗi = ‘

    ‘. $ trang con. ‘

‘;
}

trả về chuỗi $;

}

add_shortcode (‘wpb_childpages’, ‘wpb_list_child_pages’);

Mã ở trên trước tiên kiểm tra xem một trang có cha mẹ hay chính trang đó là cha mẹ. Nếu đó là một trang mẹ, thì nó sẽ hiển thị các trang con được liên kết với nó. Nếu đó là một trang con, thì nó sẽ hiển thị tất cả các trang con khác của trang mẹ của nó. Cuối cùng, nếu đây chỉ là một trang không có trang con hoặc trang mẹ, thì mã sẽ không làm gì cả. Trong dòng cuối cùng của mã, chúng tôi đã thêm một mã ngắn, do đó bạn có thể dễ dàng hiển thị các trang con mà không cần sửa đổi các mẫu trang của mình.

Để hiển thị các trang con, chỉ cần thêm mã ngắn sau vào một trang hoặc tiện ích văn bản trong thanh bên:

[wpb_childpages]

Trong một số trường hợp, chủ đề của bạn có thể chưa sẵn sàng để thực thi các đoạn mã ngắn trong một tiện ích văn bản. Nếu nó không hoạt động, hãy xem hướng dẫn này về cách sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress.

Tự động hiển thị trang con mà không cần bất kỳ mã ngắn

Sử dụng shortcode rất tiện lợi, nhưng vấn đề với việc sử dụng shortcode là bạn sẽ phải thêm shortcode trong tất cả các trang có trang mẹ hoặc trang con. Cuối cùng, bạn có thể có mã ngắn trong nhiều trang và đôi khi bạn thậm chí có thể quên thêm mã ngắn.

Một cách tiếp cận tốt hơn sẽ là chỉnh sửa tệp mẫu trang trong chủ đề của bạn, để nó có thể tự động hiển thị các trang con. Để làm điều đó, bạn cần chỉnh sửa mẫu page.php chính hoặc tạo một mẫu trang tùy chỉnh trong chủ đề của bạn.

Trong tệp mẫu trang của bạn, bạn cần thêm dòng mã này vào nơi bạn muốn hiển thị các trang con.

<?php wpb_list_child_pages (); ?>

Đó là tất cả. Chủ đề của bạn bây giờ sẽ tự động phát hiện các trang con và hiển thị chúng.

Nếu bạn đang sử dụng các trang mẹ có nhiều trang con có trang con riêng, thì chế độ xem quản trị viên WordPress có thể gây nhầm lẫn. Để biết cách tốt hơn để sắp xếp cha mẹ và các trang hãy thử sử dụng chế độ xem cột quản trị viên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn liệt kê các trang con trong WordPress. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

Nguồn: Thomas Griffin

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me