Cách khắc phục các sự cố SSL thường gặp trong WordPress (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Việc chuyển một trang web WordPress sang SSL đôi khi có thể dẫn đến các sự cố không mong muốn. Nếu bạn có thêm SSL vào một trang web WordPress hiện có và đang gặp lỗi, thì bạn sẽ gặp may. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất với SSL / HTTP trong WordPress.


Khắc phục các sự cố HTTPS / SSL phổ biến trong WordPress

SSL / HTTPS là gì và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng ngay?

SSL / HTTPS là một phương thức mã hóa bảo mật kết nối giữa người dùng, trình duyệt và máy chủ lưu trữ WordPress của bạn. Điều này khiến tin tặc khó nghe trộm hơn về kết nối.

Mỗi trang web hỗ trợ SSL / HTTPS được cấp một chứng chỉ SSL duy nhất cho mục đích nhận dạng. Nếu một máy chủ đang giả vờ trên HTTPS và chứng chỉ của nó không khớp với nhau, thì hầu hết các trình duyệt hiện đại sẽ cảnh báo người dùng kết nối với trang web.

Cảnh báo kết nối không an toàn

Năm ngoái, Google đã công bố kế hoạch cải thiện bảo mật web tổng thể bằng cách khuyến khích chủ sở hữu trang web bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS.

Là một phần của kế hoạch này, trình duyệt web Google Google Chrome hiện đánh dấu tất cả các trang web không có chứng chỉ SSL là không phải là Secure Secure.

Chrome HTTP không an toàn

Nhãn ‘Không phải Secure Secure trong thanh địa chỉ của trình duyệt mang lại ấn tượng xấu cho khách hàng về doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bật SSL / HTTPS nếu bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến hoặc muốn sử dụng các dịch vụ thanh toán như PayPal, Stripe, Authorize.net, v.v..

Xem xét ưu và nhược điểm, tất cả các trang web cần chuyển sang SSL / HTTPS.

Nếu bạn chưa thực hiện được điều đó, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ HTTP sang HTTP theo hướng dẫn từng bước.

Khuyến nghị: Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí hoặc mua chứng chỉ SSL với giá ưu đãi từ Domain.com.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số vấn đề phổ biến với SSL / HTTPS trong WordPress và cách khắc phục chúng.

1. Khắc phục lỗi NET :: ERR_CERT_INVALID

Thông báo lỗi này xuất hiện trong Google Chrome. Các trình duyệt khác hiển thị lỗi này với một thông báo hơi khác, nhưng về cơ bản, nó cảnh báo người dùng rằng kết nối của họ với trang web của bạn không an toàn.

Giấy chứng nhận lỗi không hợp lệ

Thông báo lỗi này cho biết rằng người dùng trình duyệt của LinkedIn đã không chấp nhận chứng chỉ do trang web trình bày. Điều này có thể xảy ra do một số lý do:

  • Chứng chỉ SSL được cấp cho một tên miền hoặc tên miền phụ khác.
  • Giấy chứng nhận đã hết hạn.
  • Trình duyệt của bạn không nhận ra cơ quan cấp chứng chỉ.

Nếu bạn đã mua chứng chỉ SSL và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn cài đặt nó cho bạn, thì bạn có thể liên hệ với họ để sửa lỗi cho bạn.

Nếu bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL theo cách thủ công, thì hãy thử cài đặt lại hoặc liên hệ với nhà cung cấp chứng chỉ SSL của bạn để được hỗ trợ.

2. Khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi chuyển WordPress sang SSL / HTTPS

Lỗi nội dung hỗn hợp là do các nguồn (hình ảnh, tập lệnh hoặc biểu định kiểu) vẫn đang tải bằng giao thức HTTP không an toàn trong URL.

Nếu đó là trường hợp, thì bạn sẽ không thể thấy biểu tượng ổ khóa an toàn trong thanh địa chỉ trang web của bạn.

Không an toàn

Có hai cách để sửa lỗi nội dung hỗn hợp SSL / HTTPS trong WordPress. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy cả hai và sau đó bạn có thể chọn một cái phù hợp nhất với bạn.

1. Đã sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress bằng Plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin SSL Simple Simple. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »SSL trang để xem lại cài đặt plugin. SSL Simple Simple hoạt động tốt và sẽ tự động xử lý các cài đặt SSL / HTTPS và khắc phục các lỗi nội dung hỗn hợp.

Cài đặt SSL thực sự đơn giản

Ghi chú: Plugin cố gắng sửa lỗi nội dung hỗn hợp bằng cách sử dụng kỹ thuật đệm đầu ra. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một bộ đệm ẩn, thì nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến tải trang đầu tiên.

2. Đã sửa lỗi thủ công các lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress

Phương pháp này yêu cầu xử lý sự cố thủ công, nhưng hiệu quả hơn và tốt hơn cho hiệu suất.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng HTTPS trong cài đặt WordPress. Đi đến Cài đặt »Chung và đảm bảo rằng các tùy chọn Địa chỉ trang web và Địa chỉ WordPress có URL HTTPS.

Cài đặt URL WordPress

Nếu bạn thấy các URL bắt đầu bằng HTTP, thì bạn cần tiếp tục và thay đổi chúng thành HTTPS. Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tìm các URL HTTP cũ trong cơ sở dữ liệu WordPress của mình và thay thế chúng bằng các URL HTTPS mới.

Bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Công cụ »Tìm kiếm tốt hơn Thay thế trang. Trong trường ‘Tìm kiếm trên mạng, bạn cần thêm URL trang web của mình bằng HTTP. Sau đó, thêm URL trang web của bạn bằng https vào trường ‘Thay thế.

Tìm kiếm và thay thế URL trong cơ sở dữ liệu

Plugin hiện sẽ cập nhật URL trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Nếu bạn vẫn thấy lỗi nội dung hỗn hợp, thì bước tiếp theo là khắc phục sự cố URL trong chủ đề và plugin WordPress của bạn.

Sử dụng công cụ Trình kiểm tra Trình duyệt của bạn, bạn sẽ cần xác định vị trí các tài nguyên gây ra lỗi và nơi chúng đang tải từ đó.

Sử dụng công cụ kiểm tra để xác định vị trí lỗi nội dung hỗn hợp

Đối với tài nguyên chủ đề, bạn sẽ cần tìm chúng trong chủ đề WordPress của mình và thay thế HTTP bằng HTTPS.

Phần này có thể hơi khó khăn cho người mới bắt đầu vì họ sẽ phải tìm URL trong tất cả các tệp chủ đề.

Nếu bạn không thể tự tìm thấy chúng, thì bạn cũng có thể liên hệ với nhà phát triển chủ đề và yêu cầu họ cập nhật chủ đề của họ. Họ sẽ cần sử dụng các thực tiễn tốt nhất của WordPress để tải tệp, điều này sẽ khắc phục sự cố HTTP / HTTPS.

Tương tự với nội dung hỗn hợp được tải bởi một plugin WordPress. Chúng tôi không khuyên bạn nên tự chỉnh sửa các tệp plugin để thay đổi URL. Bạn nên thông báo cho nhà phát triển plugin và yêu cầu họ cập nhật. Trong khi đó, bạn có thể vô hiệu hóa plugin trên trang web của mình hoặc tìm một plugin thay thế.

3. Khắc phục quá nhiều lỗi chuyển hướng sau khi chuyển sang SSL / HTTPS

WordPress cho phép bạn thực thi SSL / HTTPS cho khu vực quản trị bằng cách nhập dòng sau vào tệp wp-config.php của bạn.

xác định (‘FORCE_SSL_ADMIN’, đúng);

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chỉ riêng cài đặt này sẽ gây ra lỗi Quá nhiều chuyển hướng ‘. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của mình ngay trước dòng có dòng chữ ’s That, tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng blog..

xác định (‘FORCE_SSL_ADMIN’, đúng);
// trong một số thiết lập HTTP_X_FORWARDED_PROTO có thể chứa
// danh sách được phân tách bằng dấu phẩy, ví dụ: http, https
// vì vậy hãy kiểm tra sự tồn tại của https
if (strpose ($ _ SERVER [‘HTTP_X_FORWARDED_PROTO’], ‘https’)! == false)
$ _SERVER [‘HTTPS’] = ‘trên’;

4. Sửa WordPress HTTP sang HTTPS Redirect

WordPress sẽ không tự động chuyển hướng các yêu cầu HTTP sang HTTPS trừ khi bạn yêu cầu nó làm như vậy. Nếu bạn đang sử dụng một plugin như SSL Simple Simple, thì nó sẽ chăm sóc các chuyển hướng. Nếu không, bạn sẽ phải thiết lập thủ công chuyển hướng.

Để thiết lập chuyển hướng HTTP sang HTTPS, bạn cần thêm đoạn mã sau vào tệp .htaccess của mình.

RewriteEngine On
RewriteCond% {HTTPS} tắt
RewriteRule ^ (. *) $ Https: //% {HTTP_HOST}% {REQUEST_URI} [L, R = 301]

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục một số vấn đề phổ biến với SSL / HTTPS trong WordPress. Nếu bạn gặp phải một vấn đề mà không được đề cập trong bài viết này, thì vui lòng để lại nhận xét để cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết với giải pháp. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu để bảo mật trang web WordPress của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me