Cách khắc phục lỗi 503 dịch vụ không khả dụng trong WordPress

Bạn có thấy một dịch vụ 503 không có lỗi trong WordPress không? Vấn đề với lỗi 503 là nó không đưa ra manh mối nào về việc điều gì gây ra nó khiến nó vô cùng khó chịu cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi 503 dịch vụ không khả dụng trong WordPress.


Sửa lỗi 503 dịch vụ không có sẵn trong WordPress

Nguyên nhân gây ra dịch vụ 503 Lỗi không khả dụng trong WordPress?

Tất cả các công ty lưu trữ WordPress cung cấp lượng tài nguyên cố định cho mỗi tài khoản lưu trữ. Đối với các trang web trên lưu trữ được chia sẻ, giới hạn này không thể xử lý việc sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ.

Dịch vụ 503 không có lỗi xảy ra khi máy chủ web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP. Tập lệnh PHP này có thể là một plugin WordPress, một chủ đề hoặc một đoạn mã tùy chỉnh sai.

Nếu lỗi xảy ra do sử dụng nhiều, máy chủ bị trục trặc hoặc tấn công DDoS, thì nó có thể tự động biến mất trong vài phút.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do mã xấu trên trang web của bạn, thì nó sẽ tiếp tục xảy ra trừ khi bạn tìm và vô hiệu hóa mã mà Lừa gây ra nó.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng sửa lỗi 503 dịch vụ không có sẵn trong WordPress.

Sửa lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, lỗi này xảy ra khi máy chủ web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP đang chạy trong nền.

Để khắc phục, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa từng tập lệnh PHP không cần thiết cho đến khi lỗi được khắc phục.

Bắt đầu nào.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress

Tất cả các plugin WordPress của bạn đều là các tập lệnh PHP, vì vậy trước tiên bạn cần hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của mình.

Vì bạn không thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình do lỗi 503, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, hãy truy cập / wp-content / thư mục và đổi tên thư mục plugin thành plugin cũ.

Đổi tên thư mục plugin

Tiếp theo, bạn cần tạo một thư mục mới và đặt tên cho plugin đó.

Bây giờ bạn cần truy cập trang web WordPress của mình để xem điều này có khắc phục được lỗi không.

Nếu có, điều này có nghĩa là một plugin được cài đặt trên trang web của bạn đã gây ra lỗi. Các bước trên đã hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Để tìm ra plugin nào gây ra sự cố, bạn cần chuyển về máy khách FTP hoặc trình quản lý tệp trong cPanel. Tiếp theo, bạn cần vào thư mục / wp-content / và xóa thư mục plugin trống.

Xóa thư mục plugin trống

Sau đó, bạn cần đổi tên thư mục cũ của plugin thành plugin. Điều này sẽ làm cho tất cả các plugin được cài đặt trước đó của bạn có sẵn cho WordPress. Tuy nhiên, các plugin này sẽ vẫn bị hủy kích hoạt.

Bạn cần truy cập khu vực quản trị WordPress và sau đó truy cập trang plugin. Bạn có thể kích hoạt từng plugin một và truy cập các trang khác nhau trên trang web của mình sau khi kích hoạt từng plugin. Tiếp tục làm điều đó cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra lỗi 503.

Nếu bước này giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn không cần phải làm theo các hướng dẫn còn lại trên trang này. Nếu không, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Chuyển sang một chủ đề mặc định của WordPress

Nếu việc tắt các plugin đã không giải quyết được vấn đề, thì bước tiếp theo sẽ là chuyển sang một chủ đề mặc định của WordPress. Điều này sẽ hủy kích hoạt chủ đề WordPress hiện tại của bạn.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, hãy chuyển đến / wp-content / Themes / thư mục.

Tải về chủ đề WordPress hiện tại của bạn

Định vị chủ đề WordPress hiện đang hoạt động của bạn và tải nó xuống máy tính của bạn để sao lưu.

Sau khi tải xuống chủ đề của bạn, bạn có thể tiếp tục và xóa nó khỏi trang web của bạn

Bây giờ, nếu bạn đã có một chủ đề mặc định như Twenty Seventeen hoặc Twenty Sixteen được cài đặt, thì nó sẽ được kích hoạt tự động. Nếu bạn không có, thì bạn có thể tiếp tục và cài đặt một chủ đề mặc định trên trang web của bạn.

Kiểm tra kỹ trang web của bạn để đảm bảo rằng dịch vụ 503 không có lỗi được giải quyết.

Xử lý sự cố

Nếu cả hai phương pháp đều không giải quyết được lỗi, thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Liên hệ với công ty lưu trữ WordPress của bạn vì họ có thể xác định chính xác những gì gây ra vấn đề.
  • Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể cài đặt lại WordPress với một bản sao mới.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi 503 dịch vụ không có trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách cuối cùng của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me