Cách khắc phục lỗi quá nhiều sự cố chuyển hướng trong WordPress

Điều hành một trang web WordPress.org tự lưu trữ có rất nhiều lợi ích, nhưng đôi khi một số lỗi dễ giải quyết có thể gây khó chịu cho người mới bắt đầu. Màn hình trắng chết chóc, lỗi máy chủ nội bộ và một số lỗi WordPress phổ biến khác có thể thực sự gây căng thẳng cho người dùng mới. Gần đây, một người dùng đã chú ý đến Quá nhiều chuyển hướng Lỗi lỗi trong WordPress. Đây là một vấn đề phổ biến mà người dùng WordPress có thể gặp phải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi quá nhiều vấn đề chuyển hướng trong WordPress.


Trên Firefox, lỗi này sẽ được hiển thị như sau:

Trang này không được chuyển hướng đúng cách. Firefox đã phát hiện ra rằng máy chủ đang chuyển hướng yêu cầu cho địa chỉ này theo cách sẽ không bao giờ hoàn thành.

Lỗi chuyển hướng WordPress được hiển thị trong Firefox

Tại sao tôi gặp lỗi Quá nhiều chuyển hướng trong WordPress?

Lỗi này thường xảy ra do sự cố chuyển hướng được định cấu hình sai. Như bạn biết rằng WordPress có cấu trúc URL thân thiện với SEO sử dụng chức năng chuyển hướng. Một số plugin WordPress phổ biến khác cũng sử dụng chức năng chuyển hướng. Ví dụ: plugin WordPress SEO cho phép bạn xóa cơ sở danh mục khỏi các URL danh mục bằng cách chuyển hướng người dùng đến một URL mà không có cơ sở danh mục. Các plugin WordPress SSL và bộ nhớ cache cũng sử dụng chuyển hướng.

Do cấu hình sai trong bất kỳ công cụ chuyển hướng nào, trang web của bạn có thể sẽ chuyển hướng người dùng đến một URL thực sự chuyển hướng họ trở lại URL giới thiệu. Trong trường hợp đó, trình duyệt người dùng bị kẹt giữa hai trang và do đó bạn thấy lỗi.

Lỗi quá nhiều chuyển hướng như được hiển thị trong Google Chrome

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Cách khắc phục quá nhiều lỗi chuyển hướng trong WordPress?

Cấu hình sai phổ biến nhất mà chúng tôi gặp phải nhiều lần là khi người dùng có URL không chính xác trong cài đặt URL Địa chỉ WordPress hoặc URL Địa chỉ Trang web.

Cài đặt địa chỉ WordPress và trang web

Ví dụ: giả sử rằng url url của trang web của bạn là http://www.example.com và bạn đi đến Cài đặt »Chung và đặt nó vào http://example.com. Hầu hết các máy chủ web cho phép bạn chọn xem bạn muốn thêm tiền tố www vào tên miền của mình hay không có www. Trong trường hợp bạn đã chọn thêm www vào URL của mình, sau đó thêm http://example.com trong cài đặt WordPress của bạn sẽ gây ra lỗi. Hoặc nếu bạn chọn sử dụng tên miền của mình mà không có tiền tố www, thì việc thêm nó bằng tiền tố www trong cài đặt WordPress sẽ gây ra lỗi này.

Khi người dùng đến http://example.com, họ sẽ được chuyển hướng bởi cấu hình máy chủ của bạn đến http://www.example.com nơi họ sẽ được chuyển hướng trở lại http://example.com bởi WordPress bởi vì đó là những gì bạn đã thiết lập trong cài đặt.

Nếu trang web của bạn hoạt động tốt và bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các cài đặt đó. Sau đó, bạn cần liên hệ với máy chủ web của mình, vì đây có thể là vấn đề cấu hình ở cuối.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đáng tin cậy và họ từ chối có bất kỳ vấn đề nào và / hoặc từ chối giúp đỡ bạn, thì bạn nên xem xét chuyển đổi máy chủ web hoặc tự khắc phục.

Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của bạn. Đi đến Cài đặt »Chung, thay đổi địa chỉ WordPress và trang web của bạn. Nếu bạn có địa chỉ của mình với tiền tố www, thì hãy đổi nó thành URL không có www và nếu bạn có địa chỉ đó với URL không có www thì hãy thêm tiền tố www.

Quan trọng: Đảm bảo rằng bạn không để lại dấu gạch chéo ở cuối URL của bạn như http://www.example.com/

Thay đổi URL trang web không có quyền truy cập vào khu vực quản trị

Trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress, bạn vẫn có thể cập nhật các cài đặt này bằng cách xác định chúng trong tệp wp-config.php. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Khi bạn được kết nối với trang web của mình, bạn sẽ tìm thấy tệp wp-config.php trong thư mục gốc của trang web của bạn. Bạn cần tải xuống và chỉnh sửa tệp này bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad. Đơn giản chỉ cần thêm hai dòng này vào tệp và đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

xác định (‘WP_HOME’, ‘http: //example.com’);
xác định (‘WP_SITEURL’, ‘http: //example.com’);

Lưu tệp và tải nó trở lại máy chủ web của bạn. Bây giờ hãy thử truy cập trang web WordPress của bạn. Nếu bạn vẫn không thể truy cập trang web của mình, thì hãy thử thêm tên miền của bạn với tiền tố www.

Khắc phục các sự cố chuyển hướng khác

Nếu bước trước không giải quyết được vấn đề của bạn, thì có khả năng có vấn đề về plugin với trang web của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một số plugin WordPress sử dụng các kỹ thuật chuyển hướng để làm nhiều việc khác nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn khắc phục sự cố.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem plugin nào gây ra sự cố. Bạn đã kích hoạt một plugin mới gần đây ngay trước khi lỗi này xảy ra? Bạn đã cập nhật plugin ngay trước khi lỗi này xảy ra? Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên là CÓ, thì nó sẽ thu hẹp vấn đề xuống plugin đó. Bạn chỉ có thể hủy kích hoạt plugin đó bằng cách xóa thư mục plugin plugin đó khỏi wp-content / plugin /

Nếu bạn không biết plugin nào gây ra sự cố, thì bạn cần phải thực hiện một số thử nghiệm và lỗi. Cách nhanh nhất để làm điều này là tắt tất cả các plugin. Sau khi tắt tất cả các plugin trên trang web của bạn, bạn cần sử dụng FTP để tải xuống tệp .htaccess làm bản sao lưu. Bạn có thể tìm thấy tập tin này trong thư mục gốc của trang web của bạn. Khi bạn đã tải xuống tệp, hãy xóa nó khỏi máy chủ của bạn. Bây giờ hãy thử truy cập trang web của bạn.

Quá trình này sẽ cho phép máy chủ của bạn tạo lại tệp .htaccess mới và vì không có plugin nào được kích hoạt, nên rất có thể nó sẽ khắc phục được sự cố. Nếu bây giờ lỗi không còn nữa, thì bạn biết chắc chắn đó là một plugin gây ra lỗi này.

Bước tiếp theo là tìm ra plugin nào là thủ phạm. Để làm điều này, bạn cần tải xuống và cài đặt các bản sao mới của tất cả các plugin của bạn. Kích hoạt từng plugin một và sau khi kích hoạt từng plugin, hãy thử duyệt một số trang trên trang web của bạn bằng một trình duyệt khác với tư cách là người dùng chưa đăng nhập. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy plugin gây ra sự cố.

Đây là tất cả các giải pháp khả thi có thể khắc phục lỗi này quá nhiều chuyển hướng phát hành lỗi trong WordPress. Có bất kỳ giải pháp trên đã khắc phục vấn đề cho bạn? Nếu vậy, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Bạn đã gặp phải lỗi quá nhiều vấn đề chuyển hướng trong quá khứ? Làm thế nào bạn sửa chữa nó? Nếu bạn biết một bản sửa lỗi không được liệt kê trong bài viết trên, thì vui lòng đóng góp trong các ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật bài viết với bất kỳ lời khuyên mới nào từ người dùng của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me