Cách khắc phục màn hình trắng chết chóc của WordPress (Từng bước)

Màn hình trắng của WordPress là một trong những lỗi phổ biến nhất của WordPress. Đây cũng là một trong những điều khó chịu nhất vì không có thông báo lỗi và bạn đã bị khóa khỏi WordPress.


Một vấn đề khác với màn hình trắng của lỗi chết là đôi khi nó chỉ ảnh hưởng đến một phần nhất định của trang web của bạn.

Ví dụ: bạn chỉ có thể thấy màn hình trắng chết chóc bên trong khu vực quản trị WordPress, trong khi mọi thứ khác đều hoạt động tốt. Trong các trường hợp khác, bạn chỉ có thể thấy nó trên một bài đăng cụ thể trong khi mọi thứ khác hoạt động tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục màn hình trắng chết chóc của WordPress bằng cách xem xét các giải pháp khác nhau.

Sửa lỗi màn hình trắng WordPress bị lỗi

Ghi chú: Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho trang web của mình, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu trang web WordPress của mình. Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công.

Tại sao bạn thấy màn hình trắng của cái chết trong WordPress?

Phần lớn thời gian khi bạn nhìn thấy màn hình trắng của cái chết, điều đó có nghĩa là một đoạn script trên trang web của bạn đã hết giới hạn bộ nhớ.

Kịch bản không phản hồi hoặc bị giết bởi máy chủ lưu trữ WordPress của bạn hoặc đơn giản là nó hết thời gian. Đây là lý do tại sao không có thông báo lỗi thực tế được tạo ra và bạn thấy một màn hình trắng trơn.

WordPress hiển thị màn hình trắng thay vì trang web

Lỗi này cũng có thể xảy ra do một chủ đề hoặc plugin được mã hóa kém được cài đặt trên trang web của bạn. Đôi khi nó có thể xảy ra nếu có sự cố với máy chủ lưu trữ web của bạn.

Vì lỗi màn hình trắng có thể do bất kỳ số lượng sự cố nào, nên yêu cầu khắc phục sự cố có phương pháp để khắc phục.

Sự cố có xảy ra trên các trang web khác của bạn không?

Nếu bạn có các trang web WordPress khác được cài đặt trên cùng một tài khoản lưu trữ, thì bạn muốn bắt đầu bằng cách kiểm tra xem sự cố có xảy ra trên các trang web khác không.

Nếu đúng như vậy, thì đó là một chỉ báo mạnh mẽ rằng có gì đó không ổn với dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn. Đây có thể là sự cố tạm thời ảnh hưởng đến dịch vụ của họ và bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ để được trợ giúp thêm.

Mặt khác, nếu sự cố chỉ xảy ra với một trang web hoặc một phần cụ thể của trang web đó, thì bạn biết rằng sự cố xảy ra với trang web cụ thể đó.

Sửa lỗi màn hình trắng với Chế độ khôi phục WordPress

Nếu lỗi màn hình trắng gây ra bởi plugin hoặc chủ đề WordPress, thì WordPress có thể bắt được nó.

Tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng mới được giới thiệu trong WordPress 5.2 đôi khi có thể bắt lỗi, do đó bạn thậm chí có thể không nhìn thấy màn hình trắng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một thông báo rằng trang web đang gặp sự cố kỹ thuật.

Những khó khăn về mặt kỹ thuật

Bạn cũng sẽ nhận được một thông báo email trên địa chỉ email quản trị viên của mình với chủ đề Site Trang web của bạn đang gặp sự cố kỹ thuật.

Vấn đề kỹ thuật email được gửi đến quản trị viên

Thông báo email này sẽ chỉ ra plugin gây ra lỗi và nó cũng sẽ chứa một liên kết đặc biệt. Liên kết này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào chế độ khôi phục WordPress và hủy kích hoạt plugin bị lỗi.

Chế độ phục hồi WordPress

Tuy nhiên, nếu bạn đang nhìn thấy màn hình trắng chết chóc mà không có tùy chọn email hoặc chế độ khôi phục, thì bạn cần phải sửa lỗi thủ công.

Tăng giới hạn bộ nhớ

Thông thường, lỗi này xảy ra do một tập lệnh đã hết bộ nhớ và thoát ở giữa. Để khắc phục điều này, bạn cần tăng bộ nhớ PHP có sẵn cho WordPress. Điều này sẽ cho phép tập lệnh sử dụng nhiều bộ nhớ hơn để hoàn thành công việc cần làm.

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng bộ nhớ PHP trong WordPress.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ không giúp ích hoặc nếu bạn có giới hạn bộ nhớ cao như 256M hoặc 512M, thì bạn cần bắt đầu khắc phục sự cố.

Theo kinh nghiệm xử lý sự cố này, chúng tôi luôn thấy rằng sự cố xảy ra với một plugin cụ thể hoặc một chủ đề. Hãy để đi trước và vô hiệu hóa tất cả các plugin.

Nếu bạn vẫn có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì bạn chỉ cần truy cập Plugin »Plugin đã cài đặt trang. Chọn tất cả các plugin đã cài đặt và sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt ở chế độ thả xuống Thao tác hàng loạt thả xuống.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin thông qua khu vực quản trị WordPress

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị viên WordPress, thì bạn sẽ cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin thông qua FTP.

Đầu tiên, kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục wp-content nơi bạn sẽ thấy thư mục ‘plugininsins.

Đổi tên thư mục plugin để hủy kích hoạt tất cả các plugin

Bây giờ, bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và sau đó chọn đổi tên. Bạn có thể đổi tên thư mục plugin thành plugin đã hủy kích hoạt.

Plugin bị vô hiệu hóa

Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ đổi tên thư mục plugin.

WordPress tìm kiếm một thư mục có tên plugin để tải tất cả các plugin. Khi không thể tìm thấy thư mục, nó chỉ cần hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Nếu điều này khắc phục được sự cố, thì hãy kích hoạt một plugin tại một thời điểm để đi đến tận cùng của vấn đề. Khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố, bạn có thể thay thế nó bằng một giải pháp thay thế hoặc báo cáo sự cố cho tác giả plugin.

Thay thế chủ đề bằng một chủ đề mặc định

Nếu plugin khắc phục sự cố không khắc phục sự cố, thì bạn nên thử thay thế chủ đề hiện tại của mình bằng một chủ đề mặc định.

Đầu tiên, kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và truy cập thư mục / wp-content / Themes /. Nó chứa tất cả các chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn.

Nhấp chuột phải để chọn chủ đề WordPress hiện tại của bạn và tải nó xuống máy tính của bạn làm bản sao lưu.

Tải về chủ đề hiện tại làm bản sao lưu

Tiếp theo, bạn cần xóa chủ đề hiện tại của bạn khỏi trang web của bạn. Nhấp chuột phải vào thư mục chủ đề của bạn và chọn ‘Xóa. Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ xóa chủ đề khỏi trang web của bạn.

Xóa chủ đề hiện tại

Bây giờ nếu bạn có một chủ đề mặc định như WordPress (Twenty Eighteen hoặc Twenty Nineteen) được cài đặt trên trang web của bạn, thì WordPress sẽ tự động bắt đầu sử dụng nó làm chủ đề mặc định.

Tuy nhiên, nếu bạn không cài đặt một chủ đề mặc định, thì bạn cần cài đặt thủ công bằng FTP.

Nếu điều này khắc phục được sự cố, thì bạn nên xem tập tin chủ đề. Nếu có thêm khoảng trắng ở dưới cùng của tệp, thì bạn cần xóa chúng và đôi khi khắc phục sự cố.

Nếu bạn đang sử dụng một chức năng được mã hóa kém trong tập tin chủ đề của bạn, thì nó cũng có thể gây ra lỗi trắng màn hình..

Xem xét tải xuống một bản sao mới của chủ đề của bạn từ nguồn của nó và sau đó cài đặt nó.

Kích hoạt chế độ gỡ lỗi để bắt lỗi trong WordPress

Nếu không có gì giúp được cho đến nay, thì bước tiếp theo là bật gỡ lỗi trong WordPress. Điều này sẽ cho phép bạn xem loại lỗi nào đang được xuất ra.

Đơn giản, hãy thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của bạn.

định nghĩa (‘WP_DEBUG’, đúng);
xác định (‘WP_DEBUG_LOG’, đúng);

Khi bạn thêm phần này, màn hình trống sẽ có lỗi, cảnh báo và thông báo. Đây có thể có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gốc.

Nếu bạn không thấy bất kỳ lỗi nào, bạn vẫn có thể muốn kiểm tra nhật ký gỡ lỗi. Chỉ cần truy cập thư mục wp-content trên trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một tệp debug.log mới chứa nhật ký của tất cả các lỗi, thông báo và cảnh báo.

Nhật ký gỡ lỗi

Xóa bộ nhớ cache WordPress

Đôi khi, bạn có thể có quyền truy cập vào phần phụ trợ, nhưng phần đầu của trang web có màn hình trắng chết chóc. Điều này có thể xảy ra vì một plugin lưu trữ. Đơn giản chỉ cần làm trống bộ nhớ cache của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

Sửa bài viết dài hơn

Nếu bạn chỉ có một màn hình trắng chết chóc trên một bài viết hoặc trang rất dài, thì mẹo nhỏ này có thể hoạt động.

Thủ thuật này về cơ bản làm tăng khả năng xử lý văn bản PHP PHP bằng cách tăng giới hạn đệ quy và quay lui. Bạn có thể dán đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của mình.

/ ** Thủ thuật cho bài viết dài * /
ini_set (‘pcre.recursion_limit’, 20000000);
ini_set (‘pcre.backtrack_limit’, 10000000);

Chúng tôi hiểu rằng đây là một lỗi rất khó chịu và chúng tôi hy vọng rằng một trong những thủ thuật trên đã khắc phục được sự cố cho bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi, hướng dẫn các bước bạn nên thực hiện để tự mình khắc phục và khắc phục sự cố WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me