Cách khắc phục ngắn gọn Không khả dụng đối với Lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress

Bạn có thấy Lỗi không có sẵn để bảo trì lỗi theo lịch trình trong WordPress không? Lỗi này thường xuất hiện trong khi cập nhật lõi, plugin hoặc chủ đề WordPress.


Về cơ bản, trang web WordPress của bạn không hoàn thành bản cập nhật khiến bạn bị kẹt trong chế độ bảo trì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi ngắn gọn không có sẵn cho lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy lý do tại sao lỗi này xảy ra và làm thế nào bạn có thể tránh nó trong tương lai.

Sửa lỗi không có sẵn cho lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress

Tại sao lỗi Chế độ bảo trì WordPress xảy ra?

Trang chế độ bảo trì về mặt kỹ thuật không phải là một lỗi. Đây là một trang thông báo.

Trong quá trình cập nhật, WordPress tải các tệp cập nhật cần thiết về máy chủ của bạn, giải nén chúng và sau đó cài đặt bản cập nhật.

WordPress cũng đưa trang web của bạn vào chế độ bảo trì và hiển thị ngắn gọn không có sẵn để bảo trì theo lịch trình. Kiểm tra lại sau một phút. thông báo trong quá trình.

Không có sẵn cho lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress

Để kích hoạt thông báo chế độ bảo trì, WordPress tạo tạm thời .bảo trì tập tin trong thư mục gốc của bạn.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, thì thông báo này có thể sẽ chỉ được hiển thị trong vài giây. Sau khi cập nhật thành công, WordPress sẽ tự động xóa tệp bảo trì để tắt chế độ bảo trì.

Tuy nhiên, đôi khi do phản hồi của máy chủ lưu trữ WordPress chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp, tập lệnh cập nhật sẽ hết thời gian do đó làm gián đoạn quá trình. Khi điều này xảy ra, WordPress không có cơ hội đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ tiếp tục hiển thị thông báo chế độ bảo trì và bạn sẽ cần sửa nó theo cách thủ công.

Cách khắc phục lỗi Chế độ bảo trì WordPress?

Để đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là xóa tệp .maintenance khỏi thư mục gốc của trang web của bạn bằng FTP.

Xóa tập tin bảo trì

Nếu bạn có thể tìm thấy tệp .maintenance trong thư mục gốc WordPress của mình, thì hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra ứng dụng khách FTP của mình để hiển thị các tệp ẩn.

Trong Filezilla, bạn có thể buộc nó hiển thị các tệp ẩn bằng cách nhấp vào Máy chủ »Buộc hiển thị các tập tin ẩn từ thanh menu.

Hiển thị các tập tin ẩn trong FTP

Khi tệp .maintenance bị xóa, trang web của bạn sẽ thoát khỏi chế độ bảo trì và lỗi sẽ được khắc phục.

Nếu bạn không biết cách sử dụng FTP, thì bạn cũng có thể xóa các tệp bằng cách truy cập trình quản lý tệp trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của mình, sau đó xóa tệp .maintenance bên trong trình quản lý tệp.

Cách tránh chế độ bảo trì WordPress trong tương lai?

Chúng tôi đã biết rằng lỗi ngắn gọn không có sẵn để bảo trì theo lịch lỗi Lỗi do lỗi máy chủ chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Cách dễ nhất để tránh lỗi này là nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên đi với một trong những công ty lưu trữ WordPress được quản lý này cung cấp hiệu suất lưu trữ vượt trội.

Nếu nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn không phải là một tùy chọn, thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cập nhật plugin và chủ đề cùng một lúc.

Thông thường người dùng có xu hướng nhấp nhanh vào liên kết cập nhật bên dưới mỗi plugin. WordPress sau đó làm chậm trật tự cập nhật, nhưng thậm chí một phần nghìn giây chậm kết nối có thể gây ra xung đột khiến trang web của bạn bị kẹt trong chế độ bảo trì.

Cập nhật Plugin WordPress một lúc

Thay vì nhanh chóng nhấp vào liên kết Cập nhật, chúng tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn cập nhật một plugin tại một thời điểm.

Cách tùy chỉnh thông báo chế độ bảo trì

Một giải pháp dễ dàng hơn để tránh hiển thị thông báo chế độ bảo trì mặc định là bằng cách đặt thủ công trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào.

Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd. Đây là plugin chế độ bảo trì phổ biến nhất cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, đi đến Cài đặt »Sắp có Pro trang và chọn hộp bên cạnh Bật tùy chọn chế độ bảo trì.

Bật chế độ bảo trì

Sau đó, bạn cần nhấp vào ‘Chỉnh sửa nút Sắp ra mắt / Bảo trì Trang. Điều này sẽ mở tùy biến chủ đề SeedProd. Từ đây bạn có thể chọn một chủ đề và sau đó tùy chỉnh nó để tạo một trang chế độ bảo trì đẹp cho trang web của bạn.

Chọn một chủ đề cho trang chế độ bảo trì của bạn

Bây giờ, nếu bạn không muốn đặt thủ công trang web của mình ở chế độ bảo trì mỗi khi bạn cập nhật, thì bạn có thể tạo một trang bảo trì trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

Chỉ cần tạo một tệp mới có tên là care.php trên máy tính để bàn của bạn và dán mã này vào trong đó:

<?php
$ giao thức = $ _SERVER ["SERVER_PROTOCOL"];
if (‘HTTP / 1.1’! = $ giao thức && ‘HTTP / 1.0’! = $ Giao thức)
$ giao thức = ‘HTTP / 1.0’;
tiêu đề ( "$ giao thức 503 Dịch vụ không khả dụng", đúng, 503);
tiêu đề (‘Loại nội dung: text / html; charset = utf-8’);
?>

Chúng tôi đang cập nhật trang web, vui lòng kiểm tra lại sau 30 phút.

<?php chết (); ?>

Tiếp theo, bạn cần tải tệp này lên thư mục WordPress wp-content của trang web WordPress của bạn.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn đang cập nhật trang web của mình, WordPress sẽ hiển thị trang này trong chế độ bảo trì. Bạn có thể sử dụng CSS để tạo kiểu trang này dù sao bạn muốn.

Thông báo chế độ bảo trì tùy chỉnh

Khắc phục sự cố Lỗi Chế độ bảo trì WordPress

Vì chúng tôi đã giúp hàng ngàn người dùng sửa lỗi ngắn gọn không có sẵn để bảo trì lỗi lỗi theo lịch trình trong WordPress, chúng tôi đã giúp người dùng giải quyết một số vấn đề không thể nhìn thấy có thể xảy ra.

Dưới đây là một số bước bổ sung bạn có thể phải thực hiện nếu giải pháp trên không hoạt động.

WordPress vẫn bị kẹt trong chế độ bảo trì sau khi cập nhật và sửa lỗi ở trên?

Nếu đây là trường hợp, thì bạn cần cập nhật tệp wp-activ.php nằm trong thư mục WordPress chính của bạn. Đây là cùng một nơi mà bạn đã tìm thấy và xóa tệp .maintenance.

Bạn sẽ cần phải mở tệp bằng trình quản lý tệp của công ty lưu trữ của bạn hoặc tải xuống trên máy tính của bạn bằng FTP.

Tiếp theo, bạn cần tìm mã: xác định (‘WP_INSTALLING’, true) và thay đổi true thành false.

Vì vậy, mã của bạn sẽ trông như thế này:

xác định (‘WP_INSTALLING’, sai)

Sau đó, bạn cần lưu các thay đổi và tải tệp lên máy chủ lưu trữ của mình bằng FTP. Nếu bạn sử dụng trình quản lý tệp của công ty lưu trữ, thì chỉ cần lưu tệp sẽ giúp bạn thoát khỏi chế độ bảo trì.

Trang web của tôi bị hỏng sau khi tôi sửa lỗi chế độ bảo trì WordPress. Làm thế nào để tôi sửa nó?

Bản cập nhật chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn có thể gây ra sự cố khi trang web của bạn thoát khỏi chế độ bảo trì.

Nếu lỗi này xảy ra khi bạn đang cập nhật phần mềm lõi WordPress, thì bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật thủ công WordPress bằng FTP.

Nếu xảy ra lỗi khi bạn đang cập nhật một plugin WordPress, thì bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress bằng FTP. Bước này sẽ đảm bảo rằng plugin bị hỏng và trang web của bạn sẽ quay lại.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và kích hoạt một plugin cùng một lúc, để xem plugin nào gây ra sự cố. Sau đó, bạn cần cài đặt bản cập nhật plugin theo cách thủ công, để nó hoạt động bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục Không có sẵn trong thời gian ngắn để bảo trì lỗi lỗi trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me